Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Câu chuyện đi làm sớm là đúng giờ tại EVNICT

30/03/2023 03:34:43 PM 970 lượt xem
7h55 phút, tại Trung tâm phát triển phần mềm thuộc EVNICT, rất nhiều CBCNV vội vã đi ra từ thang máy tầng 17 vì sợ ... muộn giờ.
Câu chuyện đi làm sớm là đúng giờ tại EVNICT
CBCNV Phòng Nghiệp vụ và Kiểm thử, Trung tâm phát triển phần mềm thuộc EVNICT trong giờ làm việc.
 
Chị Trần Thị Vân - Phòng Nghiệp vụ và Kiểm thử, Trung tâm Phát triển phần mềm cho biết, đối với chị, đi làm sớm là yêu cầu tự chị đặt ra cho bản thân. Sáng nào chị cũng đến Công ty trong khoảng thời gian từ 7h30 - 7h40 và thấy rất thoải mái.
 
Quãng đường từ nhà chị Vân ở phố Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân) đến Công ty khoảng 8km, trung bình mất 30 phút di chuyển. Mỗi buổi sáng chị phải chở 2 đứa con đi học rồi mới đến Công ty. Để cả 3 mẹ con đúng giờ, 6h sáng chị dậy sắp xếp đồ cho con, cho con ăn sáng và đúng 7h là 3 mẹ con đã ra khỏi nhà. Các con chị cũng luôn đến trường sớm từ 10-15 phút, còn chị cũng đi làm sớm từ 20-30 phút. "Buổi sáng đến Công ty sớm thấy rất thảnh thơi, có thời gian rửa cốc, cắm hoa hoặc thay nước cho cây, pha cốc cà phê ngồi nhâm nhi rồi ngồi vào bàn làm việc"- chị Vân chia sẻ.
 
Còn đối với chị Nguyễn Tố Uyên – Phòng Nghiệp vụ và Kiểm thử, Trung tâm Phát triển phần mềm có 2 con nhỏ trong đó có một bé đang học mẫu giáo, việc đánh thức và vệ sinh sáng cho 2 con là việc tốn nhiều thời gian, chính vì vậy, để đi làm đúng giờ, chị Uyên luôn phải cho con ngủ sớm và dậy sớm để kịp đưa con đến trường rồi đi làm. "Sáng nào em cũng cố gắng để đến Công ty lúc 8h kém 5 phút và thấy cực kỳ thoải mái, thong dong vì không phải chạy, không phải cố chen chân cho kịp thang máy để chấm công, không phải bực bội khi bị thang máy bỏ lại..."
 
Trong văn hóa doanh nghiệp EVNICT, đến sớm 5 phút cũng được gọi là đúng giờ. Chị Vân chia sẻ, đến đúng giờ, cảm thấy ngày hôm đó vui vẻ, thảnh thơi đã sẵn kế hoạch làm việc gì trong ngày hôm nay rồi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian tối đa, phân bổ thời gian hợp lý, tránh việc phải “chạy đua” để chấm công cho đúng giờ, rồi "vật vã" nếu hôm đó có phát sinh công việc nhiều. Đặc biệt là rèn tác phong làm việc chỉn chu, hiệu quả, tạo hứng thú và khả năng làm việc tập trung cao. 
 
Đúng giờ cũng là tôn trọng người khác, tạo uy tín cho chính bản thân mình. "Cả phòng, cả Trung tâm, cả Công ty đi làm đúng giờ sẽ không còn cảnh “xin lỗi em đến muộn”, đầu tóc dựng ngược lên vì vừa ở ngoài đường vào, hoặc mọi người đang làm việc lại mang đồ ra ăn sáng, hoặc đang họp mà bụng sôi vì đói làm mọi người mất tập trung"- chị Vân chia sẻ.
 
“Để đi làm đúng giờ, đối với các chị em có con nhỏ, vất vả hơn vì phải chuẩn bị đồ ăn, cho con ăn sáng rồi đưa con đi học. Nhưng bù lại, sự sảng khoái đón chào ngày mới, không phải chen chân trong cảnh tắc đường, khói xe, bụi bặm, rồi khi xảy ra sự cố như xe hỏng, hết xăng... có thể chủ động để giải quyết mà không sợ hôm nay lại muộn rồi, phải báo cáo, xin phép lãnh đạo đến muộn”, chị Vũ Thanh Lịch - Phòng Nghiệp vụ và Kiểm thử, Trung tâm Phát triển phần mềm chia sẻ.
 
Sự chủ động trong việc kiểm soát thời gian, phân bổ kế hoạch làm việc sẽ khiến ngày mới thêm vui vẻ, thoải mái. "Lúc đầu cũng có vài lần chạy vội đến chấm công, nhưng sau đó, chị kiên quyết đặt ra cho mình giới hạn là phải ra khỏi nhà giờ này, kể cả mưa gió hay rét mướt. Gieo thói quen, gặt tính cách - bây giờ 2 con nhà chị cũng rất vui vẻ hợp tác với chị và coi việc đúng giờ chính là đi sớm hơn"- chị Trần Thị Vân chia sẻ. 
Câu chuyện đi làm sớm là đúng giờ tại EVNICT 1
CBCNV Tổ triển khai và hỗ trợ ứng dụng Quản lý kỹ thuật - Trung tâm phát triển phần mềm thuộc EVNICT trong giờ làm việc.
Đúng giờ làm, đúng giờ họp cũng là một văn hóa mà văn hóa này cần được mỗi người rèn luyện và lan tỏa sang những người khác. Anh Nguyễn Văn Khoa - Tổ trưởng tổ triển khai và hỗ trợ ứng dụng Quản lý kỹ thuật - Trung tâm phát triển phần mềm cho biết, anh luôn đến Công ty vào lúc 7h35 phút. Nhà ở thành phố Phủ Lý (Hà Nam), hàng ngày đi làm 60 km nhưng chưa bao giờ anh đi muộn. Quan điểm của anh là nên đến sớm trước quy định, có thời gian uống trà, trao đổi công việc, giao lưu “chém gió”, chủ động, thoải mái trước khi bước vào một ngày dài xoay chong chóng với công việc. Trong các cuộc họp, nên chủ động đi sớm từ 5-10 phút để chuẩn bị, điều này khiến mình tự tin, chỉn chu, chuyên nghiệp.
 
Tại EVNICT, những người như chị Vân, chị Uyên hay chị Lịch, anh Khoa không hiếm gặp bởi đã thấm nhuần văn hóa sớm 5 phút được coi là đúng giờ. Người thì do nhà xa đi sớm vì sợ tắc đường, người phải đưa đón con đi học, người muốn tự tin trong sắp xếp, xử lý công việc... mỗi người một lý do nhưng từ ý thức, đến hành động đẹp này đang dần dần tạo thành nét văn hóa đẹp của EVNICT. 
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Công ty Điện lực Vĩnh Long chú trọng công tác khuyến học khuyến tài

Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long đã được mời tham gia Hội nghị với tư cách là một đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long.

Tổng công ty Điện lực miền Nam chuyển mình thành doanh nghiệp số

Thực hiện Đề án chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phấn đấu mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Nâng cao ý thức tự thực hiện các biện pháp an toàn lao động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng

Hiện nay đã vào mùa khô hanh, thời tiết nắng nóng tại các tỉnh thành phía Nam đang trong đợt cao điểm, nhiệt độ giao động từ 34-36 độ C. Thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc, nhất là điều kiện làm việc thường xuyên ngoài trời, trong đó công nhân ngành Điện thường xuyên “dầm mưa - dãi nắng” nên hết sức cẩn trọng với sức khỏe của mình.

Phong trào “học tập suốt đời” tại EVNICT

“Học, học nữa, học mãi”- câu nói truyền cảm hứng của Lê Nin luôn được các cán bộ, công nhân viên của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) coi là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình.

Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN

Đó là khẳng định của Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tại Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp EVN giai đoạn 2016-2021, triển khai Hành trình văn hoá EVN giai đoạn 2022-2025 được tổ chức sáng 4/4, tại Hà Nội.

10 cách làm giúp tiết kiệm điện và giảm chi phí tiền điện mùa nắng nóng

Thời tiết tại các tỉnh phía Nam đang nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, kéo theo hóa đơn tiền điện tăng là nỗi lo của đa số gia đình.

Để 356 ngày “Tiết kiệm điện” trở thành thói quen

Chúng tôi đến thăm mô hình tiết kiệm điện của gia đình ông Phan Trí, ở phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; đây được xem là một trong những hộ dân tiên phong trong triển khai mô hình sử dụng điện tiết kiệm.

Sinh hoạt an toàn trước khi ra hiện trường, yếu tố quyết định sự an toàn cho công nhân khi làm việc trên lưới điện

Công tác trên lưới điện là nhiệm vụ thường nhật của công nhân ngành Điện. Tuy nhiên, trước khi ra hiện trường, mỗi công nhân phải hiểu rõ trình tự làm việc và nắm vững các biện pháp an toàn. Theo quy định, đội ngũ làm công tác an toàn luôn tuyên truyền và nhắc nhở công nhân thực hiện đúng các biện pháp an toàn trước khi công tác trên lưới điện.

Tổng công ty Điện lực miền Nam trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia

Chiều 29/3, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn năng lượng đến từ Australia nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.

Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0

Đối với ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng, sự phát triển của CNTT đã trở thành một trong những yếu tố chính, đưa EVNSPC trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.