Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

17/12/2022 02:45:13 PM 191 lượt xem
Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Anh Thái gắn bó với phòng Điều độ Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) từ năm 2011, với nhiều thành tích và không ngừng nỗ lực, cố gắng trong công tác chuyên môn. Năm 2014, Trần Nam Thái chính thức được công nhận chức danh điều độ viên lưới điện phân phối sau khi trải qua các đợt sát hạch đạt yêu cầu.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cùng với các đồng nghiệp, anh Thái là nhân tố tích cực trong việc tham mưu lãnh đạo phòng Điều độ, Ban Giám đốc PC Bình Phước triển khai thực hiện công tác điều độ vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, phục vụ hiệu quả quá trình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Tỉnh.
Biến cố xảy ra đối với Trần Nam Thái vào năm 2017, Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM phát hiện anh mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, phải phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày. Tin như sét đánh đối với anh và gia đình, tinh thần làm việc, động lực phấn đấu dường như không còn đối với anh kỹ sư điều độ. Anh trở nên gầy gộc, hốc hác như không còn sức sống.
Nhưng với sự động viên, giúp đỡ của lãnh đạo PC Bình Phước và các đồng nghiệp anh Thái được tạo điều kiện vừa điều trị vừa công tác, gắn với bố trí công việc phù hợp với tình trạng sức khỏe, cộng thêm sự động viên chia sẻ thường xuyên của tập thể PC Bình Phước, qua đó dần dần giúp anh lấy lại niềm tin vượt qua rào cản tâm lý, yên tâm điều trị bệnh.
VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
 (Anh Trần Nam Thái - đứng thứ 8 từ trái sang, nhận giải thưởng cá nhân cấp EVN)
Sau gần một năm điều trị với kết quả hồi phục tốt, sức khỏe tiến triển theo chiều hướng tích cực, anh có đủ sức khỏe và tự tin trở lại. Từ năm 2019 đến nay, anh Thái luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ở bất kỳ tình huống nào. Năng nổ trong các phong trào thi đua, có mặt đầy đủ trong các hoạt động đoàn thể, các cuộc vận động do đơn vị phát động là những hình ảnh tích cực sau khi vượt qua áp lực bệnh tật. Tiếp tục những thành tích đó, anh Thái càng chuyên tâm hơn trong công việc, cũng như trong học tập tự hoàn thiện bản thân phục vụ công việc.
Năm 2022 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thi Thợ giỏi, anh Thái tham gia tích cực từ cấp Công ty, tiếp tục vượt qua vòng của Tổng công ty Điện lực miền Nam, cùng với 36 đồng nghiệp khác tiến vào vòng “Chung kết” cấp EVN tổ chức. Tại hội thi cấp EVN diễn ra tại Thành phổ biển Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, ngoài đóng góp cho thành tích giải Nhì đồng đội nhóm ngành nghề điều độ viên cấp điều độ phân phối, cá nhân anh Thái còn đạt giải Ba điều độ viên cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Anh Trần Nam Thái chia sẻ: Trong quá trình ôn luyện và tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với khối lượng lớn kiến thức cần phải cập nhật, đòi hỏi nhiều thời gian, đặt biệt là trở ngại về sức khỏe, bản thân từng có ý định bỏ cuộc. Tuy nhiên, sự tạo điều kiện, giúp đỡ của đồng nghiệp và lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Phước chính là nguồn động viên to lớn giúp mình trụ vững, từ đó cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung thi.
VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM  1
(Anh Thái, thứ 2 từ phải qua tại Lễ Báo công Chủ tịch nước CHXHCNVN tại Phủ Chủ tịch ngày 18/10/2022)
Nhiều năm liền được vinh danh, khen thưởng như Giấy khen của PC Bình Phước, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước. Đặc biệt là mới đây nhất là giải Ba cá nhân tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN, chứng tỏ rằng khó khăn, bệnh tật không thể nào là rào cản để Thợ giỏi Trần Nam Thái chùn bước.
“Sau khi kết thúc Hội thi, tôi và các đồng nghiệp được EVN vinh danh, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thật sự không còn gì sung sướng bằng. Đây là mong ước và khát khao cả đời tôi, là một động lực cực lớn để tôi tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới, tôi cảm ơn đồng nghiệp tại PC Bình Phước và đại gia đình EVN”. Anh Thái bọc bạch chân tình./.
Tác giả: Thanh Huyền - Nam Thái
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.