Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chị Trần Thị Loan - người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà

19/04/2023 01:57:45 PM 927 lượt xem
“Khi bản thân yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt”, với suy nghĩ đó, chị Trần Thị Loan - công nhân Điện lực Hải Lăng, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trần Thị Loan – người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà
Chị Trần Thị Loan cùng đồng nghiệp trong một lần công tác  

Xuất thân là người con xứ Huế, ấn tượng đầu tiên chị Trần Thị Loan mang đến cho người đối diện là vẻ đẹp truyền thống, nét duyên dáng và nền nã. Trước đây, chị Loan từng công tác tại TBA 110kV Diên Sanh, Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị, Công ty Lưới điện Cao thế miền Trung. Đến năm 2019, chị đến nhận công tác tại Đội Quản lý đường dây và Trạm biến áp (QLĐD&TBA) Điện lực Hải Lăng.

Anh Phạm Ngọc Long, Phó Đội trưởng Đội QLĐD&TBA, Điện lực Hải Lăng, cho biết: “Chị Trần Thị Loan là nữ công nhân duy nhất đang công tác tại Đội QLĐD&TBA của đơn vị. Tính chất đặc thù của Đội là những công việc liên quan đến theo dõi, xử lý sự cố lưới điện, sửa chữa, đại tu lưới điện, mặc dù là phụ nữ nhưng chị Loan luôn nhiệt tình tham gia, lo lắng, quán xuyến cho công việc chung của Đội. Các đồng nghiệp nam làm việc, chịu mưa chịu nắng như thế nào thì chị Loan cũng chung tay như vậy cùng anh em, không quản ngại vì mình là phụ nữ. Tôi rất yên tâm khi giao việc cho một nữ công nhân tận tình, chu đáo như vậy.”

Trần Thị Loan – người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà 1 
Chị Trần Thị Loan hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2023

Công việc chính của chị Loan tại Đội QLĐD&TBA gồm: trực xử lý các yêu cầu từ chương trình CRM, theo dõi OMS, cập nhật thông tin hiện trường, đo camera nhiệt, đo tiếp địa, cập nhật số liệu sửa chữa thường xuyên… Khi tham gia thi công các công trình lưới điện, ngoài việc hỗ trợ cho đồng nghiệp tại hiện trường thì chị Loan luôn là người chăm lo, quán xuyến chu đáo khâu hậu cần.

Khi được hỏi về suy nghĩ của bản thân, đặc biệt là giai đoạn chuyển sang đơn vị mới, chị Loan đã có phút trải lòng ấm áp: “Ban đầu, tôi cũng lo lắng và áp lực bản thân khi đảm nhận công việc mới, nhưng rất may mắn là các anh trong đơn vị nhiệt tình hướng dẫn, giải thích và giúp đỡ khi tôi chưa biết, chưa hiểu rõ một việc gì đó. Khi bản thân có lòng yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt. Hiện tại, tôi rất vui khi được sinh hoạt và làm việc tại Đội QLĐD&TBA, anh em sống với nhau rất tình cảm. Với tôi, đó là một may mắn trong nghề của mình”.

Anh Thịnh - chồng chị Loan là lái xe đường dài nên thường xuyên vắng nhà. Hầu như mọi công việc gia đình từ lớn đến nhỏ đều do bàn tay chị Loan chăm sóc vun vén. “Lúc nào anh Thịnh vắng nhà thì con gái như một người bạn của tôi, hai mẹ con cùng nhau trải qua từng ngày có ý nghĩa, vì rằng thời gian của trẻ con rất đáng quý, tôi luôn cố gắng cho con từng ngày sống vui, khỏe”, chị Loan tâm sự.

Năm 2022, chị Loan là một trong 20 nữ công nhân lao động nhận Giấy khen của Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị với chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Đó vừa là sự ghi nhận về những nỗ lực, đóng góp tích cực trong công việc, vừa là sự đánh giá cao trong thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình của phụ nữ Công ty Điện lực Quảng Trị.


Tác giả: Nhi Nhi
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người

Người lao động ngành Điện được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2023

22 người lao động ngành Điện vinh dự khi góp mặt trong tổng số 54 đại biểu đến từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ XIV, năm 2023.

Đoàn viên Nguyễn Phước Thông: Gương sáng trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Tin đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Trưởng kíp vận hành Tổ thao tác lưu động Duy Xuyên, Truyền tải điện Quảng Nam, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDTGBVANTQ)” đã tạo được hình ảnh thân thiện, dũng cảm tham gia bắt cướp của người lính truyền tải điện trong cộng đồng, được lan truyền sâu rộng trong toàn PTC2.

PC Đắk Lắk: Chia tay người anh cả của ngành Điện kỹ thuật

Đối với nhiều thế hệ CBCNV của PC Đắk Lắk, đặc biệt là những người công tác trong “hệ kỹ thuật”, có lẽ anh Tạ Minh - Phó Giám đốc Công ty là một người anh cả đáng kính về cả thâm niên công tác lẫn bề dày thành tích, cống hiến trong nghề. Trong gần 40 năm công tác, anh đã cùng Công ty bước qua nhiều giai đoạn mang tính “bản lề”, chứng kiến sự đổi thay, lớn mạnh của ngành Điện tỉnh nhà, từ những ngày gian khó nhất…

NGƯỜI ĐOÀN VIÊN CHỦ ĐỘNG ỨNG DỤNG UAV TRONG VẬN HÀNH

Tại đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Anh Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã nhắc đến đoàn viên Nguyễn Thanh Bình - Đội Truyền tải điện Ba Đồn, đây là một trong những gương sáng đoàn viên đi đầu về chủ động ứng dụng chuyển đổi số, cần nhân rộng điển hình.

“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

Giữa thời khắc cao điểm dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, người “chiến sĩ áo cam” ấy vẫn nhiệt tình, phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện, anh luôn nở nụ cười rất hạnh phúc mỗi khi tham gia hiến máu bởi ít nhiều cũng đã được đóng góp sức mình cho cộng đồng, xã hội.

Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành Điện

Đó là anh Võ Khắc Tuấn, 38 tuổi hiện đang là công nhân kỹ thuật của Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Trung Tâm, thuộc Công ty Điện lực Bình Dương.

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.