Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

20/11/2023 12:58:27 PM 88 lượt xem
"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.


Anh Châu Ngọc Đại, kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Anh Đại cho biết thêm: "Phong trào thi đua học tập chủ động là một trong những hoạt động rất thiết thực mà Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức cho người lao động EVN cả nước, trong đó có người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 như tôi, Phong trào thi đua học tập chủ động là hoạt động để người lao động nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm, chuẩn trong thao tác nhằm áp dụng linh hoạt vào sản xuất. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho người lao động phát huy tiềm năng sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp của mình trong quá trình rèn luyện, học tập, công tác để vươn lên làm chủ công nghệ, góp phần tăng năng suất, thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ổn định sản xuất và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong thời đại công nghệ 4.0".
 
 
 
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng 
trao biểu trưng và tặng hoa cho anh Châu Ngọc Đại
 
Anh Châu Ngọc Đại là người lao động của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 giảng viên nội bộ ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN tại Thủ đô Hà Nội.
 
 
Anh Châu Ngọc Đại (thứ 6 hàng đứng từ bên phải qua) một trong 46 giảng viên nội bộ giỏi EVN được vinh danh 
Ông Vũ Thanh Hải - Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 4 (Thứ 2 từ trái sang) ông Trần Ngọc Hưởng (Thứ 2 từ phải sang) Chủ tịch Công đoàn NMNĐ Vĩnh Tân 4 cùng chia vui với anh Châu Ngọc Đại
 
Có thể nói, việc nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động thông qua Phong trào thi đua học tập chủ động là một trong những yếu tố quyết định đến việc tăng năng suất lao động tại các doanh nghiệp trực thuộc và của cả Tập đoàn. Điều này không chỉ giúp tăng thu nhập cho người lao động, góp phần ổn định quan hệ lao động, mà còn là chìa khóa góp phần thành công thực hiện chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 mà EVN đã triển khai trong toàn ngành. Với những ý nghĩa thiết thực đó, được vinh danh giảng viên nội bộ giỏi thực sự là niềm vui, niềm vinh dự lớn cho mỗi người lao động trong suốt quá trình lao động, học tập, làm việc, là chủ trương hết sức đúng đắn của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Tác giả: Trần Văn Trí - NMNĐ Vĩnh Tân 4
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc NEW

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.

Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

Anh chị làm cùng một đơn vị, nên duyên vợ chồng với nhau cũng từ đơn vị ấy. Cũng từ đó, hạnh phúc đến với nhau bằng sự chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, gia đình người thợ giỏi EVN Lê Đình Vinh và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Phú Yên - PC Phú Yên là một trong 14 gia đình đã được Công đoàn EVNCPC khen tặng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023”.

Nữ Đảng viên mẫu mực

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2010, chị Nguyễn Thị Thuận, hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng ủy Công ty Điện lực Gia Lai – đến nay, người phụ nữ trong dáng hình nhỏ bé ấy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, cống hiến hết mình cho công việc. Chị là một trong những nữ đảng viên đi tiên phong, mẫu mực về đạo đức và nhân cách người Đảng viên cộng sản “Cần, kiệm, liêm, chính”.