Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổ trưởng “già” tận tụy

08/02/2023 08:57:40 AM 130 lượt xem
Anh Đoàn Công Hữu - Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1, thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Buôn Hồ luôn được đồng nghiệp đánh giá là một người giàu nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Tuy đã lớn tuổi nhưng anh luôn xông xáo đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, góp sức cùng với đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Viết về anh Tổ trưởng “già” tận tụy 
Anh Đoàn Công Hữu trong nhiệm vụ đi sửa chữa điện cho khách hàng

Anh Đoàn Công Hữu trước đây công tác tại Hợp tác xã điện Cư Bao. Đến năm 2010, PC Đắk Lắk thực hiện tiếp nhận lưới điện của Hợp tác xã cùng một số nhân sự, trong đó có anh Hữu. Từ đó, anh chính thức chuyển công tác và gắn bó với Điện lực Buôn Hồ. Qua thời gian phấn đấu, năm 2017, anh Đoàn Công Hữu đã được toàn thể CBCNV Điện lực Buôn Hồ tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1, thuộc đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp.

Khu vực mà anh Đoàn Công Hữu được giao quản lý vận hành là lưới điện trên địa bàn phường Thống Nhất, phường Bình Tân và các xã Ea Siên, Bình Thuận, Cư Bao (thuộc thị xã Buôn Hồ). Khối lượng quản lý vận hành của Tổ khoảng hơn 120km đường dây trung áp; 150km đường dây hạ áp; 132 trạm biến áp và hơn 15.000 khách hàng sử dụng điện. Đây là Tổ có vị trí làm việc nằm xa trụ sở của Điện lực Buôn Hồ với địa bàn quản lý rộng. Để khắc phục những khó khăn, đặc biệt là trong vấn đề di chuyển, anh Hữu đã bàn bạc với gia đình và thống nhất lấy nhà riêng của mình để làm chỗ triển khai sinh hoạt đầu giờ cũng như giao nhiệm vụ hằng ngày cho từng thành viên trong Tổ. Điều này giúp mọi người không tốn quá nhiều thời gian đi lại từ nhà ra trụ sở chính rồi lại đến hiện trường công tác, góp phần đảm bảo sức khỏe để bước vào các công việc chính trong ngày.
Mặt khác, các nội dung, chủ trương từ phía Điện lực, Công ty luôn được anh Hữu nắm bắt và thông tin kịp thời cho mọi thành viên. Trong quá trình chủ trì các buổi sinh hoạt đầu giờ, anh luôn đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, tập trung vào những vấn đề trọng tâm. Anh cũng đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ hằng ngày, hằng tháng, nêu rõ những ưu điểm, nhược điểm của từng cá nhân, đề ra công việc cụ thể và kế hoạch thực hiện cho ngày hôm sau. Cùng với nâng cao chất lượng sinh hoạt, anh Hữu luôn quan tâm đến công tác an toàn. Anh quán triệt với toàn thể công nhân trong đội luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy trình, quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động. Là một đảng viên nên anh cũng luôn chú trọng đến việc xây dựng tổ chức quần chúng vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.
Đối với anh, quan trọng nhất vẫn là công tác đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, giảm suất sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện. Để làm được việc này, anh Đoàn Công Hữu đã triển khai, thực hiện rất nhiều biện pháp cụ thể như: Thực hiện phát quang quanh chân cột điện, bịt lỗ trụ điện phía dưới chân trụ, gắn 2 lớp nón tôn trên thân trụ, đôn sứ đứng đỡ lèo nhằm hạn chế sự cố do tác nhân bên ngoài gây ra gây ra… Mỗi lần có công tác, người Tổ trưởng “già” còn tạo mối quan hệ tốt với nhân dân sống dọc đường có lưới điện đi qua. Anh để lại số điện thoại của mình, của đơn vị cũng như tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Miền Trung - 19001909 để nhờ người dân thông tin kịp thời mỗi khi mất điện, nghe tiếng nổ hay có bất thường gì về điện. Chính những việc làm thiết thực này nên việc tìm kiếm nguyên nhân gây ra sự cố cho lưới điện trên địa bàn Tổ Quản lý điện 1 nói riêng và lưới điện thuộc Điện lực Buôn Hồ quản lý vận hành nói chung được dễ dàng, nhanh chóng hơn. Điều này góp phần đáng kể vào giảm thời gian xử lý sự cố, cấp điện trở lại kịp thời cho khách hàng.
Không những giỏi việc cơ quan, anh Hữu còn chu toàn nhiệm vụ gia đình và xã hội. Vừa qua, anh Tổ trưởng “già” của Điện lực Buôn Hồ đã được Đảng bộ PC Đắk Lắk ghi nhận, tặng thưởng Giấy khen với thành tích “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”. Anh chính là tấm gương tiêu biểu để tuổi trẻ Điện lực noi theo, cùng tập thể đơn vị ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tác giả: Xuân Viễn
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.

Người đội phó thầm lặng

Với nhiều nỗ lực vượt bật trong công tác sản xuất kinh doanh, vừa qua, Điện lực Tu Mơ Rông được PC Kon Tum khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022. Trong niềm hân hoan của toàn đơn vị, tôi nghĩ đến anh Y Quit Byă - Đội phó phụ trách Đội Quản lý đường dây và trạm, thuộc Điện lực Tu Mơ Rông, người mà chúng tôi gọi là “Người đội phó thầm lặng”.

MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM

Công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là một mục tiêu xuyên suốt, lâu dài trong những mục tiêu phát triển của ngành Điện. Thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của Điện lực Tuy Phong, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ quyết nhiệm vụ tiết kiệm điện đề ra.

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.