Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổ trưởng Công đoàn mẫu mực

04/08/2022 09:25:37 AM 52 lượt xem
Anh Phạm Văn Tân là người Tổ trưởng Công đoàn tận tụy, mẫu mực, luôn quan tâm đến anh em công nhân trong Đội. Chúng tôi là những công nhân trẻ đã được anh hướng dẫn, dìu dắt, sẽ cố gắng phát huy nhiệt huyết, lòng yêu nghề mà anh Tân đã truyền đạt
Sinh năm 1962 tại Đà Nẵng, đến năm 1980, anh Phạm Văn Tân lên đường nhập ngũ tại Sư đoàn 359 – Bộ Quốc phòng. Trải qua 2 chiến dịch tại nước bạn Campuchia, năm 1984 anh xuất ngũ và về công tác tại Phân xưởng Sửa chữa – Sở Phân phối điện tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Sau đó anh lần lượt kinh qua nhiều vị trí công tác ở Chi nhánh điện khu vực 3, Chi nhánh điện khu vực 2 và hiện nay là Công nhân kỹ thuật kiêm Tổ trưởng Công đoàn Đội QLVH Điện lực Thanh Khê.

Với công việc được giao chủ trì các công tác thi công công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng của Đội QLVH Điện lực Thanh Khê, anh Tân luôn chủ động đề xuất với cấp trên kế hoạch triển khai thi công ngay từ đầu năm. Với tình hình nhân lực rất mỏng của Đội QLVH đường dây & TBA, song các yêu cầu về quản lý vận hành lưới điện và đảm bảo tiến độ thi công các công trình ngày càng cao, vì vậy anh Tân phải có kế hoạch phân công nhân lực hợp lý và đề xuất với lãnh đạo các công việc cần tăng cường nhân lực từ các đơn vị bạn để đảm bảo thời gian thi công, không gây mất điện thời gian dài cho khách hàng.
 
Tổ trưởng Công đoàn mẫu mực

Anh Phạm Văn Tân (bên phải) hướng dẫn công việc cho đồng nghiệp trẻ tại hiện trường
 

Do đặc thù của Đội QLVH thường xuyên công tác dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt và áp lực về mặt thời gian công tác, cần nhiều sức trẻ và khỏe của anh em công nhân nên trong đơn vị có nhiều công nhân mới, kinh nghiệm còn ít. Các anh em công nhân trẻ này luôn được anh quan tâm đặc biệt để đào tạo, kèm cặp. Ngoài thời gian hướng dẫn, nhắc nhở qua các buổi họp tại văn phòng, anh thường trực tiếp làm việc với lực lượng công nhân trẻ ngay tại hiện trường công tác để truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm về công tác an toàn cũng như chuyên môn. Dần dần, những công nhân trẻ được người Tổ trưởng Công đoàn Phạm Văn Tân kèm cặp từng ngày trưởng thành và có thể đảm nhận tốt công việc được giao.

Trong công việc hằng ngày, anh thường xuyên trăn trở về công tác hợp lý hóa sản xuất, tăng năng suất lao động. Nhờ đó, hàng loạt sáng kiến do anh đề xuất đã được đưa vào thực tế áp dụng và được Công ty công nhận, đánh giá cao như: “Thay cần aptomat để tận dụng lại các aptomat gãy cần”, “Giải pháp néo dây cáp vặn xoắn, đảm bảo tiến độ thi công công trình ngầm hóa tuyến đường Lê Duẩn giai đoạn 2”…

Với gần 40 năm công tác trong ngành Điện, cũng là bấy nhiêu thời gian tận tụy, say mê, hết mình với công việc, anh Tân chính thức nghỉ chế độ hưu trí từ ngày 1/8/2022. Những cống hiến lặng thầm của anh đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận. Theo năm tháng, nhờ rèn giũa để vững chãi cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, anh đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Trung, của PC Đà Nẵng…

Nhưng có lẽ, đối với người công nhân đã cống hiến hầu hết những năm tháng tuổi trẻ cho ngành Điện, ấm áp nhất vẫn là tình cảm yêu quý của đồng nghiệp dành cho anh, như lời đồng nghiệp Ngô Xuân Quang – Công nhân Đội QLVH Điện lực Thanh Khê chia sẻ: “Anh Phạm Văn Tân là người Tổ trưởng Công đoàn tận tụy, mẫu mực, luôn quan tâm đến anh em công nhân trong Đội. Chúng tôi là những công nhân trẻ đã được anh hướng dẫn, dìu dắt, sẽ cố gắng phát huy nhiệt huyết, lòng yêu nghề mà anh Tân đã truyền đạt”.
Tác giả: Yên Bình
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người anh cả tận tâm với công việc

Gây ấn tượng với mọi người ngay cái nhìn đầu tiên là một người công nhân Ngành điện với nước da rám nắng, thân hình gầy, toát lên vẻ chất phác, dễ mến, anh công nhân Văn Tòa còn khiến các anh chị em đồng nghiệp quý trọng, yêu mến bởi tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngại khó khăn, đồng thời là một công nhân lao động giỏi, người anh gương mẫu. Anh Văn Tòa là một tấm gương tiêu biểu của Điện lực Nam Đông, PC Thừa Thiên Huế.

40 năm gắn bó và trưởng thành từ ngành Điện

Chặng đường 40 năm công tác của anh Lê Minh Tiến gắn liền các giai đoạn chuyển mình, sự phát triển vượt bậc và vươn lên tầm cao mới của ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Sơn La ngày nay. Với bề dày về kinh nghiệm, những đóng góp và thành tích trong quá trình công tác, anh Tiến là tấm gương để những chuyên viên, kỹ sư trẻ của Công ty Điện lực Sơn La noi theo.

Người công nhân có tinh thần sáng tạo với nhiều sáng kiến, cải tiến giá trị

Có những câu chuyện về tấm gương sáng, gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất quanh ta, họ là những con người luôn luôn có tinh thần vượt khó, tâm huyết với nghề, họ là những nhân tố tạo nên khí thế, động lực cho đồng đội, đồng nghiệp đem lại lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh cho đơn vị.

Người đội trưởng hết lòng vì công việc

Đam mê nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, cống hiến hết mình cho ngành Điện, anh Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1980, công tác tại Điện lực thành phố Lạng Sơn, thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn đã vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022.

Người kỹ sư đam mê sáng tạo

Đó là anh Vũ Hoàng Tùng - Kỹ sư phương thức, hiện công tác tại Trung tâm điều khiển xa Hải Dương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương). Đến nay, anh đã sở hữu bộ sưu tập hàng chục giải pháp được công nhận là sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất, có giá trị ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Người Đội phó tâm huyết với công việc

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc, anh Nông Thành Sâm - Đội phó đội quản lý tổng hợp 1 Điện lực Thành phố Cao Bằng, Công ty Điện lưc Cao Bằng đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại Thủ đô Hà Nội.

Công nhân tiêu biểu EVNHANOI tham dự Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại năm 2022”

Ngày 12/6 đồng chí Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cùng 10 công nhân lao động trực tiếp của Tổng công ty tham dự Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022 với Chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại điểm cầu Hà Nội.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Công nhân Nông Thành Sâm (PC Cao Bằng) - Người Lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc anh Nông Thành Sâm - Đội Phó đội Quản lý Tổng hợp 1 Điện lực thành phố Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu" năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức ngày 19 tháng 5 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Trần Minh Trung: Người Lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Nhìn vóc người cao ráo, nhanh nhẹn, khuôn mặt rắn rỏi, nụ cười luôn nở rộ và với bản tính hiền lành, ít nói, hay làm… đó là anh Trần Minh Trung - công nhân Kinh doanh Điện lực Cầu Ngang, Công ty Điện lực Trà Vinh, vừa đón nhận danh hiệu Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng vào ngày 19/5 tại Hà Nội.

Tấm gương người Đội trưởng năng nổ, nhiệt huyết

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nông Sơn (Quảng Nam) đầy nắng và gió. Gần 20 năm gắn bó với ngành Điện cũng là chừng ấy năm anh và các đồng nghiệp đã cùng nhau giữ vững dòng điện luôn được thắp sáng trên quê hương mình. Người tôi muốn nhắc đến là anh Lê Quang Vĩnh - Đội trưởng Đội Quản lý điện tổng hợp Nông Sơn thuộc Điện lực Quế Sơn.