Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành Điện

10/04/2023 11:33:31 AM 975 lượt xem
Đó là anh Võ Khắc Tuấn, 38 tuổi hiện đang là công nhân kỹ thuật của Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Trung Tâm, thuộc Công ty Điện lực Bình Dương.
Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 9/2008, anh Tuấn được tuyển dụng vào làm việc tại Điện lực Bến Cát, được phân công công tác tại Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp. Đến tháng 12/2012, anh được điều động về Điện lực Trung tâm đảm nhận công việc trực ca vận hành tại Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp. Công việc chính của anh là trực ca vận hành, tham gia thi công, sửa chữa lưới điện khi có sự cố đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho các sự kiện diễn ra của tỉnh Bình Dương, cũng như cho người dân trên địa bàn quản lý.
 
Đã có thời gian 15 năm gắn bó với ngành Điện, một khoảng thời gian tuy không ngắn cũng không dài, nhưng với anh đó là quãng thời gian anh cảm thấy cuộc sống đầy ý nghĩa và tươi đẹp, vì anh được cống hiến tuổi trẻ với lòng đam mê nhiệt huyết của mình cho ngành Điện.
Do công việc đặc thù phải làm việc ngoài trời nhiều nên đòi hỏi người công nhân điện phải dãi nắng, dầm mưa, kiên trì và chịu khó. Đặc biệt vào thời điểm mùa mưa, bất chợt khi có sự cố xảy ra trên lưới điện, được sự phân công của cấp trên anh Tuấn cùng các thành viên trong ca trực chuẩn bị thiết bị, dụng cụ sửa chữa nhanh chóng đến hiện trường tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng sớm nhất có thể. Mặc dù công việc đôi lúc phức tạp, căng thẳng nhưng anh Tuấn vẫn tươi cười hiền hậu, trìu mến, toát lên niềm vui và hăng say lao động. Từ đó lan tỏa, giúp cho tinh thần làm việc của anh em trong ca trực cũng tăng lên, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tuân thủ đúng quy trình, quy định về công tác an toàn, các quy định và hướng dẫn về công tác chuyên môn của các cấp, cùng với kinh nghiệm qua thời gian công tác cộng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, hiệu quả làm việc của anh luôn đạt hiệu quả cao. Điều đó được minh chứng qua việc anh được các cấp ghi nhận và khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền.
Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành điện 1
Anh Tuấn (áo cam) được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác SXKD 2022
Ngoài công tác chuyên môn thì trong các hoạt động phong trào tại đơn vị, anh luôn là người nhiệt tình tham gia, đặc biệt là anh luôn quan tâm tham gia các hoạt động xã hội từ thiện của ngành Điện, của địa phương, thăm hỏi chăm sóc người cao tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, phong trào Đoàn Thanh niên cũng được anh nhiệt tình tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa như hiến máu tình nguyện, lắp đèn chiếu sáng đường quê, chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, ra quân tham gia phát quang cây xanh bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện các công tác khác khi có sự phân công của lãnh đạo đơn vị.
Khi trò chuyện với anh, anh Tuấn chia sẻ bằng chất giọng ấm áp đậm chất người Hà Tĩnh “Để có được như hôm nay tôi rất cảm ơn các anh em đồng nghiệp đã tận tình giúp đỡ, lãnh đạo đơn vị đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tôi có thể phát huy hết khả năng và hoàn hành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng và sự kỳ vọng của cả tập thể dành cho tôi”. 
Ông Võ Minh Đức - Giám đốc Điện lực Trung Tâm chia sẻ: “Là một người công nhân luôn nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều năm qua, anh Võ Khắc Tuấn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ trong các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh của đơn vị. Anh luôn tích cực học hỏi, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở mọi người trong Đội chấp hành nghiêm các quy định về an toàn lao động. Đây là một tấm gương sáng trong công việc, luôn được mọi người tin yêu, tín nhiệm”.
Bên cạnh công việc chuyên môn, anh Tuấn luôn cân bằng giữa công việc và cuộc sống ở gia đình, xã hội, làm tốt trách nhiệm của một người chồng, người cha để xây dựng và vun đắp gia đình hạnh phúc. Dù bận rộn đến đâu, nhưng hằng ngày khi trở về nhà anh luôn phụ giúp vợ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa tươm tất. Buổi tối, anh luôn dành khoảng thời gian dạy dỗ con học tập và trò chuyện, hướng dẫn kỹ năng cho các con từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Với anh, ngoài công việc thì gia đình chính là điểm tựa vững chắc để anh có thêm động lực phấn đấu, yêu nghề, gắn bó hơn với ngành Điện.
Tác giả: Thanh Vân
Trích dẫn: Website EVNSPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người

Người lao động ngành Điện được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2023

22 người lao động ngành Điện vinh dự khi góp mặt trong tổng số 54 đại biểu đến từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ XIV, năm 2023.

Đoàn viên Nguyễn Phước Thông: Gương sáng trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Tin đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Trưởng kíp vận hành Tổ thao tác lưu động Duy Xuyên, Truyền tải điện Quảng Nam, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDTGBVANTQ)” đã tạo được hình ảnh thân thiện, dũng cảm tham gia bắt cướp của người lính truyền tải điện trong cộng đồng, được lan truyền sâu rộng trong toàn PTC2.

PC Đắk Lắk: Chia tay người anh cả của ngành Điện kỹ thuật

Đối với nhiều thế hệ CBCNV của PC Đắk Lắk, đặc biệt là những người công tác trong “hệ kỹ thuật”, có lẽ anh Tạ Minh - Phó Giám đốc Công ty là một người anh cả đáng kính về cả thâm niên công tác lẫn bề dày thành tích, cống hiến trong nghề. Trong gần 40 năm công tác, anh đã cùng Công ty bước qua nhiều giai đoạn mang tính “bản lề”, chứng kiến sự đổi thay, lớn mạnh của ngành Điện tỉnh nhà, từ những ngày gian khó nhất…

NGƯỜI ĐOÀN VIÊN CHỦ ĐỘNG ỨNG DỤNG UAV TRONG VẬN HÀNH

Tại đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Anh Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã nhắc đến đoàn viên Nguyễn Thanh Bình - Đội Truyền tải điện Ba Đồn, đây là một trong những gương sáng đoàn viên đi đầu về chủ động ứng dụng chuyển đổi số, cần nhân rộng điển hình.

“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

Giữa thời khắc cao điểm dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, người “chiến sĩ áo cam” ấy vẫn nhiệt tình, phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện, anh luôn nở nụ cười rất hạnh phúc mỗi khi tham gia hiến máu bởi ít nhiều cũng đã được đóng góp sức mình cho cộng đồng, xã hội.

Chị Trần Thị Loan - người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà

“Khi bản thân yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt”, với suy nghĩ đó, chị Trần Thị Loan - công nhân Điện lực Hải Lăng, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.