Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành Điện

10/04/2023 11:33:31 AM 1.885 lượt xem
Đó là anh Võ Khắc Tuấn, 38 tuổi hiện đang là công nhân kỹ thuật của Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Trung Tâm, thuộc Công ty Điện lực Bình Dương.
Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 9/2008, anh Tuấn được tuyển dụng vào làm việc tại Điện lực Bến Cát, được phân công công tác tại Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp. Đến tháng 12/2012, anh được điều động về Điện lực Trung tâm đảm nhận công việc trực ca vận hành tại Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp. Công việc chính của anh là trực ca vận hành, tham gia thi công, sửa chữa lưới điện khi có sự cố đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho các sự kiện diễn ra của tỉnh Bình Dương, cũng như cho người dân trên địa bàn quản lý.
 
Đã có thời gian 15 năm gắn bó với ngành Điện, một khoảng thời gian tuy không ngắn cũng không dài, nhưng với anh đó là quãng thời gian anh cảm thấy cuộc sống đầy ý nghĩa và tươi đẹp, vì anh được cống hiến tuổi trẻ với lòng đam mê nhiệt huyết của mình cho ngành Điện.
Do công việc đặc thù phải làm việc ngoài trời nhiều nên đòi hỏi người công nhân điện phải dãi nắng, dầm mưa, kiên trì và chịu khó. Đặc biệt vào thời điểm mùa mưa, bất chợt khi có sự cố xảy ra trên lưới điện, được sự phân công của cấp trên anh Tuấn cùng các thành viên trong ca trực chuẩn bị thiết bị, dụng cụ sửa chữa nhanh chóng đến hiện trường tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng sớm nhất có thể. Mặc dù công việc đôi lúc phức tạp, căng thẳng nhưng anh Tuấn vẫn tươi cười hiền hậu, trìu mến, toát lên niềm vui và hăng say lao động. Từ đó lan tỏa, giúp cho tinh thần làm việc của anh em trong ca trực cũng tăng lên, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tuân thủ đúng quy trình, quy định về công tác an toàn, các quy định và hướng dẫn về công tác chuyên môn của các cấp, cùng với kinh nghiệm qua thời gian công tác cộng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, hiệu quả làm việc của anh luôn đạt hiệu quả cao. Điều đó được minh chứng qua việc anh được các cấp ghi nhận và khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền.
Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành điện 1
Anh Tuấn (áo cam) được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác SXKD 2022
Ngoài công tác chuyên môn thì trong các hoạt động phong trào tại đơn vị, anh luôn là người nhiệt tình tham gia, đặc biệt là anh luôn quan tâm tham gia các hoạt động xã hội từ thiện của ngành Điện, của địa phương, thăm hỏi chăm sóc người cao tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, phong trào Đoàn Thanh niên cũng được anh nhiệt tình tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa như hiến máu tình nguyện, lắp đèn chiếu sáng đường quê, chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, ra quân tham gia phát quang cây xanh bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện các công tác khác khi có sự phân công của lãnh đạo đơn vị.
Khi trò chuyện với anh, anh Tuấn chia sẻ bằng chất giọng ấm áp đậm chất người Hà Tĩnh “Để có được như hôm nay tôi rất cảm ơn các anh em đồng nghiệp đã tận tình giúp đỡ, lãnh đạo đơn vị đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tôi có thể phát huy hết khả năng và hoàn hành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng và sự kỳ vọng của cả tập thể dành cho tôi”. 
Ông Võ Minh Đức - Giám đốc Điện lực Trung Tâm chia sẻ: “Là một người công nhân luôn nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều năm qua, anh Võ Khắc Tuấn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ trong các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh của đơn vị. Anh luôn tích cực học hỏi, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở mọi người trong Đội chấp hành nghiêm các quy định về an toàn lao động. Đây là một tấm gương sáng trong công việc, luôn được mọi người tin yêu, tín nhiệm”.
Bên cạnh công việc chuyên môn, anh Tuấn luôn cân bằng giữa công việc và cuộc sống ở gia đình, xã hội, làm tốt trách nhiệm của một người chồng, người cha để xây dựng và vun đắp gia đình hạnh phúc. Dù bận rộn đến đâu, nhưng hằng ngày khi trở về nhà anh luôn phụ giúp vợ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa tươm tất. Buổi tối, anh luôn dành khoảng thời gian dạy dỗ con học tập và trò chuyện, hướng dẫn kỹ năng cho các con từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Với anh, ngoài công việc thì gia đình chính là điểm tựa vững chắc để anh có thêm động lực phấn đấu, yêu nghề, gắn bó hơn với ngành Điện.
Tác giả: Thanh Vân
Trích dẫn: Website EVNSPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.