Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

17/11/2022 04:15:32 PM 66 lượt xem
Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..
Vui vẻ, dễ thương, lém lỉnh…. là những ấn tượng ban đầu khi nhìn thấy Thảo, bất cứ nơi nào có Thảo xuất hiện thì không khí ở đó sôi nổi. Thảo là một đoàn viên, Công đoàn viên nhiệt huyết tận tụy của Đoàn thể Công ty Điện lực Sóc Trăng. Cũng nhờ những kỹ năng gần gũi công chúng, mà trong năm 2022 này Thảo đã tham gia một sân chơi lớn của ngành điện, Thảo đã xuất sắc vượt qua các vòng thi, để trờ thành một trong ba gương mặt nữ nổi bật trong cuộc thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM
(Nụ cười tự tin khi bước vào thi Thợ giỏi cấp EVN tại Quảng Ninh)
Nguyễn Huỳnh Phương Thảo, sinh ra và lớn lên tại Sóc Trăng, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Hệ thống điện. Năm 2014, Phương Thảo được tuyển dụng vào Công ty Điện lực Sóc Trăng thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC. Là một kỹ sư trẻ, có trình độ kỹ thuật lành nghề, nhiệt huyết cống hiến, Phương Thảo luôn thể hiện tinh thần cầu tiến, không ngừng nỗ lực học hỏi nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Sau hơn 2 năm được huấn luyện, đào tạo và sát hạch đạt chức danh Điều độ viên lưới điện phân phối và Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển xa, hiện tại Thảo đang công tác tại phòng Điều độ, với chức danh điều độ viên lưới điện phân phối Công ty Điện lực Sóc Trăng. Một trong những nhiệm vụ chính của Thảo cùng với những điều độ viên trực vận hành hệ thống điện phân phối là chỉ huy vận hành lưới điện thuộc quyền điều khiển đảm bảo vận hành lưới điện, an toàn, tin cậy, đảm bảo chất lượng và kinh tế; chỉ huy thao tác thiết bị thuộc quyền điều khiển; chỉ huy xử lý sự cố và hiện tượng bất thường trên lưới điện …
Khi trên lưới điện có những hiện tượng bất thường và sự cố xảy ra, các điều độ viên phải tập trung cao độ để phân tích, phán đoán nhanh và khoanh vùng, thực hiện chuyển tải, sau đó chỉ huy điều hành các đơn vị khắc phục sự cố để hạn chế đến mức thấp nhất thời gian ngừng cung cấp điện cho khách hàng.
Năm 2022 diễn ra Hội thi Thợ giỏi các cấp, tiến tới Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Phương Thảo đã cùng các thí sinh đội thi Công ty Điện lực Sóc Trăng tham gia tranh tài từ vòng thi cấp Công ty, Tổng công ty, vòng tuyển chọn cấp EVN, vòng cuối cùng là cấp EVN. Đây là cuộc chơi lớn, đòi hỏi thí sinh phải hội tụ nhiều yếu tố tích cực, nhiều thế mạnh cá nhân. Ngoài năng lực về công tác chuyên môn, thí sinh dự thi phải là những người có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, không vi phạm kỷ luật lao động, có khả năng thuyết trình hùng biện, trả lời những câu hỏi tình huống dựa trên những quy trình, quy định của ngành điện, những văn bản pháp quy của Bộ, Ngành, Chính phủ… trong công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Điện lực.
“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM 2
(Cùng các đồng nghiệp thực hiện nghi thức vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh)
Có được những thế mạnh đó, cộng thêm sự tin tưởng cấp trên giúp cho Thảo vững tin hơn để vượt qua từng chặng đường thể hiện tài năng của mình. Trong quá trình tham gia Hội thi Thảo rất trách nhiệm với bản thân, nghiêm túc ôn luyện, học tập… Xuất sắc vượt qua các vòng thi, Thảo là nữ điều độ viên duy nhất của Tổng công ty Điện lực miền Nam tham gia Hội thi thợ giỏi cấp EVN.
Hòa mình với cuộc thi cấp EVN tại tỉnh Quảng Ninh, Thảo là một trong 03 gương mặt nữ cùng với các đồng nghiệp nam tranh tài tại nhóm nghề “Điều độ lưới điện phân phối”. Kết thúc Hội thi, Thảo đã đạt thành tích cao, được công nhận “Điều độ viên phân phối giỏi cấp EVN năm 2022”. Với thành tích đó, Thảo cùng 122 thợ giỏi được vinh danh tại Hội thi Thợ giỏi cấp EVN năm 2022, được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến Phủ Chủ tịch diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM 3
(Được Lãnh đạo EVN vinh danh cùng với 122 thợ giỏi trên khắp 3 miền Tổ quốc)
Với những nỗ lực không ngừng, Phương Thảo đã đạt được thành tích xứng đáng, đáp ứng được kỳ vọng của Lãnh đạo và Tập thể Công ty Điện lực Sóc Trăng. Sau khi đạt thành tích xuất sắc từ Hội thi thợ giỏi  EVN, với những kiến thức và kỹ năng trau dồi được, khi trở về đơn vị Phương Thảo sẽ là cầu nối để chuyển tải những kinh nghiệm quý báu, những kiến thức học được cho đội ngũ lao động trẻ của Công ty Điện lực Sóc Trăng sau này.
“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM 4
(Diện kiến chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Phủ Chủ tịch)
Với thành tích trên Phương Thảo trở thành niềm tự hào của tuổi trẻ Công ty Điện lực Sóc Trăng, là tấm gương để nhiều bạn trẻ khác phấn đấu noi theo. Trong tương lai mong rằng Phương Thảo sẽ tiến bộ hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu “Điều độ viên lưới điện phân phối giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam”./.
Tác giả: Hoàng Nhân
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị NEW

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.

Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình

Gương mặt sáng, cách nói chuyện rất thân thiện và cũng đầy say mê khi kể về công việc là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hồ Thanh Bình - Điều độ viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong số 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

Nữ Điều độ viên - Kiêm Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển tiêu biểu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp đó không đúng với chị Hoàng Thị Thùy Dương - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại EVNHANOI. Là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Nữ công nhân say mê hoạt động phong trào

Nhắc công nhân ngành điện người ta thường nghĩ tới sự khô khan, gai góc và các công việc có vẻ chỉ phù hợp với phái mạnh. Tuy nhiên, trong công cuộc “Thắp sáng niềm tin” ấy không thể thiếu những nữ nhân viên cần cù chịu khó - Những bông hoa của ngành điện. Chị Nguyễn Thị Thúy đang công tác tại Phòng Kỹ thuật, Điện lực Nam Buôn Ma Thuột, PC Đắk Lắk là một bông hoa trong số ấy. Chị đã và đang từng ngày tỏa sáng theo cách riêng của mình…