Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

07/03/2023 10:55:26 PM 44 lượt xem
“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.
Ẩn sau nét xinh đẹp đó là sự bản lĩnh, kiến thức chuyên môn vững vàng, cẩn thận trong công việc, chịu khó học hỏi, đam mê sáng tạo, làm việc khoa học, hay giúp đỡ mọi người… đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ khiến đồng nghiệp nể phục… và còn nhiều hơn thế nữa.
Ngành kế toán “khởi nghiệp công tác chuyên môn”
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giáo viên ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bản thân nhận thức được sự đổi mới của quê mình từ khi có điện, nên ấp ủ nguyện vọng vào ngành Điện, để góp sức cùng các anh thợ điện đem điện đến mọi nhà. Thế nhưng với đồng lương giáo viên khá eo hẹp của cha mẹ mà phải lo cho 03 chị em ăn học. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, chị quyết định học chuyên ngành Kế toán tổng hợp tại Đại học Bạc Liêu để đỡ tốn kém chi phí cho gia đình.
Hai mươi ba tuổi, tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kế toán tổng hợp, năm 2011 chị Thư thi tuyển vào làm tại Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu). Không bén duyên với nghề “Thợ điện”, nên chị cố gắng theo học nghề “Kế toán” để mong góp sức một phần nhỏ bé để phục vụ ngành Điện.
Chị Thư được phân công là nhân viên lao động tiền lương thuộc phòng Tổng hợp, Điện lực Hồng Dân, PC Bạc Liêu. Công việc không đúng chuyên môn, có thể là bỡ ngỡ, nhưng với nhiệt huyết, ham học hỏi các anh chị đồng nghiệp đi trước, cộng với tính chịu thương, chịu khó nên chị Thư đã làm chủ tình hình.
Nụ hồng “Nhiều giỏi”
Chị Trần Thị Anh Thư (áo dài tím) tham gia Hội thi “Nét đẹp phụ nữ ngành Điện" năm 2017
Năm 2015, thấu hiểu với hoàn cảnh cha mẹ chồng già yếu không ai chăm sóc, Lãnh đạo Công ty tạo điều kiện cho chị Thư về công tác tại Cơ quan Công ty PC Bạc Liêu để gần nhà chồng, tiện bề chăm sóc cho cha mẹ già. Công việc mới của chị Thư là nhân viên tổng hợp lưu trữ Văn phòng Công ty, tuy có chút áp lực và phức tạp nên chị đã cố gắng rất nhiều.
Nhưng với những nỗ lực của bản thân, tinh thần học hỏi cầu tiến chị đã vượt qua khó khăn, tích lũy kinh nghiệm từ thực tế nên công việc cũng dần quen và đi vào nề nếp. Với vai trò nào chị Thư cũng luôn hoàn thành tốt công việc được Lãnh đạo phân công.
"Linh hồn" trong công tác đoàn thể
Song song với công tác chuyên môn, chị Thư là một tấm gương sáng về công tác đoàn thể, chị tham gia phong trào với niềm say mê, nhiệt huyết. Với sự năng động của mình không chỉ tham tích cực các hoạt động phong trào tại PC Bạc Liêu, mà còn tham gia trong nhiều đội thi của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và địa phương tổ chức. Dù ở vị trí nào chị Thư luôn thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn với phong cách trình diễn tự tin, trí tuệ của mình.  
Bên cạnh đó, chị Thư luôn có tấm lòng hảo tâm, chị vận động CNVCLĐ trong Công ty đóng góp tiền, nhu yếu phẩm, quần áo cũ,… để giúp đỡ gia đình chính sách gặp khó khăn, người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Chị Thư còn tham gia hiến máu tình nguyện do Công ty vận động. Chị tâm sự: “Giọt máu cho đi, cả cuộc đời ở lại”.
Nụ hồng “Nhiều giỏi” 1
Chị Trần Thị Anh Thư (người đeo KT màu xanh) tham gia Hiến máu năm 2022 
Tâm huyết với nghề và cố gắng cống hiến không ngừng nghỉ trong những năm qua, chị Thư đã đạt nhiều tích nổi bật: Giải Nhất “Tiếng hát hay” năm 2012 do PC Bạc Liêu tổ chức; giải Khuyến khích cuộc thi viết “Tìm hiểu Văn hóa doanh nghiệp trong Tổng công ty Điện lực miền Nam” năm 2014; giải Tiết mục năng khiếu độc đáo nhất trong cuộc thi “Phụ nữ tài năng năm 2016” do Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức; giải Khuyến khích chung cuộc Hội thi “Nét đẹp phụ nữ ngành Điện năm 2017” do Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức và danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Đây là những phần thưởng tinh thần rất có ý nghĩa đối với chị, làm động lực để chị tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển chung của PC Bạc Liêu.
Nụ hồng “Nhiều giỏi” 2
Chị Trần Thị Anh Thư (người đứng thứ 2 bên phải qua) tham gia tặng quà cho gia đình chính sách dịp Tết Nguyên Đán 2023
"Tận tâm" với công việc gia đình
Dù bận với công việc chuyên môn, nhưng với vai trò là người con, người vợ trong gia đình, chị Thư luôn biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với công việc, luôn là người gắn kết sợi dây tình cảm của các thành viên trong gia đình. Không những làm tròn bổn phận của người con dâu hiếu thảo, mà còn là người mẹ hết lòng vì con. Cuối mỗi năm học, con gái chị Thư đều đạt học sinh giỏi. Bạn bè đồng nghiệp đều nhìn gia đình nhỏ đầy hạnh phúc của chị bằng cặp mắt thán phục.
Sức trẻ đầy nhiệt huyết, kinh nghiệm công tác được tích lũy trong nhiều năm và tinh thần nỗ lực sáng tạo, chị đã và đang là ngọn lửa truyền tinh thần lao động giỏi, tận tụy với công việc cho các đồng nghiệp của mình để tất cả những khó khăn đều bị chị Thư đẩy lùi lại phía sau.
Tác giả: Đan Thanh
Trích dẫn: PC Bạc Liêu
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.

Người đội phó thầm lặng

Với nhiều nỗ lực vượt bật trong công tác sản xuất kinh doanh, vừa qua, Điện lực Tu Mơ Rông được PC Kon Tum khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022. Trong niềm hân hoan của toàn đơn vị, tôi nghĩ đến anh Y Quit Byă - Đội phó phụ trách Đội Quản lý đường dây và trạm, thuộc Điện lực Tu Mơ Rông, người mà chúng tôi gọi là “Người đội phó thầm lặng”.

Tổ trưởng “già” tận tụy

Anh Đoàn Công Hữu - Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1, thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Buôn Hồ luôn được đồng nghiệp đánh giá là một người giàu nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Tuy đã lớn tuổi nhưng anh luôn xông xáo đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, góp sức cùng với đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM

Công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là một mục tiêu xuyên suốt, lâu dài trong những mục tiêu phát triển của ngành Điện. Thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của Điện lực Tuy Phong, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ quyết nhiệm vụ tiết kiệm điện đề ra.

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.