Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

07/03/2023 10:55:26 PM 1.264 lượt xem
“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.
Ẩn sau nét xinh đẹp đó là sự bản lĩnh, kiến thức chuyên môn vững vàng, cẩn thận trong công việc, chịu khó học hỏi, đam mê sáng tạo, làm việc khoa học, hay giúp đỡ mọi người… đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ khiến đồng nghiệp nể phục… và còn nhiều hơn thế nữa.
Ngành kế toán “khởi nghiệp công tác chuyên môn”
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giáo viên ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bản thân nhận thức được sự đổi mới của quê mình từ khi có điện, nên ấp ủ nguyện vọng vào ngành Điện, để góp sức cùng các anh thợ điện đem điện đến mọi nhà. Thế nhưng với đồng lương giáo viên khá eo hẹp của cha mẹ mà phải lo cho 03 chị em ăn học. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, chị quyết định học chuyên ngành Kế toán tổng hợp tại Đại học Bạc Liêu để đỡ tốn kém chi phí cho gia đình.
Hai mươi ba tuổi, tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kế toán tổng hợp, năm 2011 chị Thư thi tuyển vào làm tại Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu). Không bén duyên với nghề “Thợ điện”, nên chị cố gắng theo học nghề “Kế toán” để mong góp sức một phần nhỏ bé để phục vụ ngành Điện.
Chị Thư được phân công là nhân viên lao động tiền lương thuộc phòng Tổng hợp, Điện lực Hồng Dân, PC Bạc Liêu. Công việc không đúng chuyên môn, có thể là bỡ ngỡ, nhưng với nhiệt huyết, ham học hỏi các anh chị đồng nghiệp đi trước, cộng với tính chịu thương, chịu khó nên chị Thư đã làm chủ tình hình.
Nụ hồng “Nhiều giỏi”
Chị Trần Thị Anh Thư (áo dài tím) tham gia Hội thi “Nét đẹp phụ nữ ngành Điện" năm 2017
Năm 2015, thấu hiểu với hoàn cảnh cha mẹ chồng già yếu không ai chăm sóc, Lãnh đạo Công ty tạo điều kiện cho chị Thư về công tác tại Cơ quan Công ty PC Bạc Liêu để gần nhà chồng, tiện bề chăm sóc cho cha mẹ già. Công việc mới của chị Thư là nhân viên tổng hợp lưu trữ Văn phòng Công ty, tuy có chút áp lực và phức tạp nên chị đã cố gắng rất nhiều.
Nhưng với những nỗ lực của bản thân, tinh thần học hỏi cầu tiến chị đã vượt qua khó khăn, tích lũy kinh nghiệm từ thực tế nên công việc cũng dần quen và đi vào nề nếp. Với vai trò nào chị Thư cũng luôn hoàn thành tốt công việc được Lãnh đạo phân công.
"Linh hồn" trong công tác đoàn thể
Song song với công tác chuyên môn, chị Thư là một tấm gương sáng về công tác đoàn thể, chị tham gia phong trào với niềm say mê, nhiệt huyết. Với sự năng động của mình không chỉ tham tích cực các hoạt động phong trào tại PC Bạc Liêu, mà còn tham gia trong nhiều đội thi của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và địa phương tổ chức. Dù ở vị trí nào chị Thư luôn thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn với phong cách trình diễn tự tin, trí tuệ của mình.  
Bên cạnh đó, chị Thư luôn có tấm lòng hảo tâm, chị vận động CNVCLĐ trong Công ty đóng góp tiền, nhu yếu phẩm, quần áo cũ,… để giúp đỡ gia đình chính sách gặp khó khăn, người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Chị Thư còn tham gia hiến máu tình nguyện do Công ty vận động. Chị tâm sự: “Giọt máu cho đi, cả cuộc đời ở lại”.
Nụ hồng “Nhiều giỏi” 1
Chị Trần Thị Anh Thư (người đeo KT màu xanh) tham gia Hiến máu năm 2022 
Tâm huyết với nghề và cố gắng cống hiến không ngừng nghỉ trong những năm qua, chị Thư đã đạt nhiều tích nổi bật: Giải Nhất “Tiếng hát hay” năm 2012 do PC Bạc Liêu tổ chức; giải Khuyến khích cuộc thi viết “Tìm hiểu Văn hóa doanh nghiệp trong Tổng công ty Điện lực miền Nam” năm 2014; giải Tiết mục năng khiếu độc đáo nhất trong cuộc thi “Phụ nữ tài năng năm 2016” do Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức; giải Khuyến khích chung cuộc Hội thi “Nét đẹp phụ nữ ngành Điện năm 2017” do Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức và danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Đây là những phần thưởng tinh thần rất có ý nghĩa đối với chị, làm động lực để chị tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển chung của PC Bạc Liêu.
Nụ hồng “Nhiều giỏi” 2
Chị Trần Thị Anh Thư (người đứng thứ 2 bên phải qua) tham gia tặng quà cho gia đình chính sách dịp Tết Nguyên Đán 2023
"Tận tâm" với công việc gia đình
Dù bận với công việc chuyên môn, nhưng với vai trò là người con, người vợ trong gia đình, chị Thư luôn biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với công việc, luôn là người gắn kết sợi dây tình cảm của các thành viên trong gia đình. Không những làm tròn bổn phận của người con dâu hiếu thảo, mà còn là người mẹ hết lòng vì con. Cuối mỗi năm học, con gái chị Thư đều đạt học sinh giỏi. Bạn bè đồng nghiệp đều nhìn gia đình nhỏ đầy hạnh phúc của chị bằng cặp mắt thán phục.
Sức trẻ đầy nhiệt huyết, kinh nghiệm công tác được tích lũy trong nhiều năm và tinh thần nỗ lực sáng tạo, chị đã và đang là ngọn lửa truyền tinh thần lao động giỏi, tận tụy với công việc cho các đồng nghiệp của mình để tất cả những khó khăn đều bị chị Thư đẩy lùi lại phía sau.
Tác giả: Đan Thanh
Trích dẫn: PC Bạc Liêu
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc NEW

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.

Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

Anh chị làm cùng một đơn vị, nên duyên vợ chồng với nhau cũng từ đơn vị ấy. Cũng từ đó, hạnh phúc đến với nhau bằng sự chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, gia đình người thợ giỏi EVN Lê Đình Vinh và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Phú Yên - PC Phú Yên là một trong 14 gia đình đã được Công đoàn EVNCPC khen tặng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023”.