Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nữ Đảng viên mẫu mực

20/10/2023 02:00:06 PM 265 lượt xem
Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2010, chị Nguyễn Thị Thuận, hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng ủy Công ty Điện lực Gia Lai – đến nay, người phụ nữ trong dáng hình nhỏ bé ấy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, cống hiến hết mình cho công việc. Chị là một trong những nữ đảng viên đi tiên phong, mẫu mực về đạo đức và nhân cách người Đảng viên cộng sản “Cần, kiệm, liêm, chính”.
Nữ Đảng viên mẫu mực
Nữ Đảng viên mẫu mực – Nguyễn Thị thuận
Đến với ngành điện như một cái duyên, trước khi công tác tại Văn phòng Đảng, chị bắt đầu công việc là một cán bộ công nhân viên (CBCNV) của Phòng Tổ chức nhân sự. Với đức tính cần cù, chịu khó và trách nhiệm trong công việc, song song đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân để nắm bắt nhanh công việc, nhiệm vụ nào chị cũng hoàn thành và được cấp trên đánh giá cao. Những nỗ lực ấy đã được ghi nhận bằng nhiều giấy khen cấp Công ty, giấy khen cấp Tổng Công ty, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt nam”, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công thương Việt Nam”…
 Nữ Đảng viên mẫu mực 1
Chị Nguyễn Thị Thuận được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt nam”.
Thấm nhuần phẩm chất và đạo đức của một đảng viên, chị luôn tự nhủ phải không ngừng rèn luyện bản thân, có khó nhọc mình nên đi trước. Chị tâm niệm rằng, “Đảng viên là sự cống hiến chứ không phải mưu cầu quyền lợi”. Bởi thế, trong tất cả những hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của Đoàn thể, Công ty, chị đều nhiệt tình tham gia. Bên cạnh đó, chị luôn kịp thời, tận tình, chu đáo trong việc làm chế độ chính sách quan tâm đến người lao động bị ốm đau bệnh tât và có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty.
 Nói về sự nhiệt tình của người phụ nữ này thì không thể không kể đến sự tâm huyết và tràn đầy năng lượng khi chị tham gia các hoạt động Đoàn thể. Trải qua hơn 20 năm cống hiến với nghề, ngoài công việc chuyên môn, chị là người rất năng nổ trong các hoạt động, phong trào, là một hạt nhân văn nghệ của Công ty, tham gia đẩy đủ các đợt Hội diễn trong, ngoài ngành và gặt hái được khá nhiều giải thưởng. Ngoài ra, các hoạt động phong trào khác của Ban nữ công và Công đoàn Công ty, chị cũng luôn được tín nhiệm là thành viên trong ban tổ chức các Hội thi trong Công ty như Hội thao, Hội diễn văn nghệ hay các hoạt động ngày lễ khác... Chị tâm sự rằng: “ mỗi lần tổ chức một chương trình, đôi lúc chị bị quá tải công việc và đuối sức vì tính chị rất hay lo. Nhưng sau mỗi lần tổ chức thành công, nhìn thấy sự hào hứng và niềm vui từ các Đồng nghiệp tham gia thì bao nhiêu mệt nhọc lại tan biến hết. Đó là nguồn động lực vô cùng lớn để chị tiếp tục nhiệt thành trong các nhiệm vụ tiếp theo”.
Nữ Đảng viên mẫu mực 2
Chị Nguyễn Thị Thuận (đứng thứ 2 từ phải qua)
Chị Hồ Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai chia sẻ: “ chị Thuận là một người rất có trách nhiệm trong công việc. Khi được giao bất kỳ nhiệm vụ gì, đặc biệt là về công tác tổ chức, chị Thuận đều rất trách nhiệm, kỹ càng, chặt chẽ và chi tiết từng khâu từ nhỏ cho đến lớn. Không những thế, chị Thuận luôn tìm ra những ý tưởng mới để ngày càng hoàn thiện về khâu tổ chức, tìm tòi sự thay đổi mới lạ qua những năm tổ chức, đem lại sự hào hứng cho CBCNV tham gia, nhưng đồng thời vẫn chú trọng tiết kiệm chi phí cho cơ quan, đơn vị”.
Bất kể khi nào gặp chị, tôi cũng bắt gặp được nụ cười tươi tắn, thân thiện và tràn đầy năng lượng. Chị giao tiếp với người đối diện bằng một tâm thế cởi mở, truyền cho mọi người nguồn năng lượng tích cực, nhất là đối với những thế hệ sau như chúng tôi. Chị hay nói với tôi rằng “được làm trong ngành điện là một sự may mắn. Chính vì thế, bản thân mình phải luôn phấn đấu, phấn đấu theo cách của riêng mình mà không lãng phí thời gian. Để khi ngày mai đến, tôi của ngày hôm nay sẽ tốt hơn tôi ngày hôm qua”.
Bằng sự nhiệt thành và tình yêu nghề chưa bao giờ vơi cạn, chị đã và đang là một Đảng viên gương mẫu để thế hệ trẻ chúng tôi noi theo và tiếp tục phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
 
Tác giả: Hồng Báu
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ" NEW

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.