Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

18/10/2022 10:38:45 AM 421 lượt xem
“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Chị Nguyễn Thị Nga sinh năm 1980, hiện chị và chồng đều đang công tác tại Đội Thao tác và Quản lý vận hành 3 (TT&QLVH 3), Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội.

Vào ngành từ năm 2008, trải qua 14 năm gắn bó với ngành Điện, gắn bó với công tác QLVH Trạm biến áp chị Nga luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các yêu cầu cần thiết nhằm đáp ứng, phục vụ công việc. Nhà chị cách chỗ làm 18km, một quãng đường đi làm khá dài và mệt mỏi với những ngày mưa gió hay cảnh phải đi làm ca đêm lúc trời khuya. Đi lại khó khăn là vậy nhưng chị vẫn luôn hết lòng, tận tụy với công việc và chưa bao giờ đến trễ giờ làm. Trong công việc hay cuộc sống, đồng nghiệp có khó khăn, cần giúp đỡ chị đều nhiệt tình, sẵn sàng sẻ chia bởi vậy nên ai cũng quý mến chị.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chị Nga (đứng thứ 2 từ phải qua trái) luôn sống chan hòa, tình cảm với đồng nghiệp  
 
Với những nỗ lực, phấn đấu liên tục, bền bỉ, nhiều năm liền chị Nga là lao động tiên tiến xuất sắc, đạt danh hiệu phụ nữ “hai giỏi”, nhiều Giấy khen, Bằng khen của Công đoàn công ty. Và đặc biệt trong đợt vừa qua chị vinh dự được chọn đi tham dự Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 và là nữ thợ giỏi nghề QLVH trạm 110kV duy nhất trong Hội thi.
 
Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 1

Chị là nữ CBCNV duy nhất của công ty được chọn tham dự Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 2

Chị vinh dự là nữ thợ giỏi nghề QLVH TBA 110kV duy nhất tại Hội thi

Bên cạnh những thành tích trong công tác, Chị Nga còn là một người mẹ hiền, người vợ đảm, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, chị luôn giáo dục các con sống có nhân cách, đạo đức. Vì vậy, gia đình nhỏ của chị luôn là một gia đình đầm ấm, hạnh phúc.
 
Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 3

Chị Nga hạnh phúc bên các con 
 
Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã giúp chị vượt qua gian khó, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị Lê Kim Oanh - Trưởng Ban nữ công Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội rất tự hào khi chia sẻ về tấm gương của chị Nguyễn Thị Nga, chị nói: Chị Nga là tấm gương sáng về 4 phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, Ban nữ công Công ty luôn tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ ngày càng nâng cao nhận thức, giữ được những phẩm chất quý giá của người phụ nữ Việt Nam, học tập tấm gương sáng và điển hình trong Công ty. 
Tác giả: Nguyễn Thành Công - Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.