Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

18/10/2022 10:38:45 AM 650 lượt xem
“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Chị Nguyễn Thị Nga sinh năm 1980, hiện chị và chồng đều đang công tác tại Đội Thao tác và Quản lý vận hành 3 (TT&QLVH 3), Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội.

Vào ngành từ năm 2008, trải qua 14 năm gắn bó với ngành Điện, gắn bó với công tác QLVH Trạm biến áp chị Nga luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các yêu cầu cần thiết nhằm đáp ứng, phục vụ công việc. Nhà chị cách chỗ làm 18km, một quãng đường đi làm khá dài và mệt mỏi với những ngày mưa gió hay cảnh phải đi làm ca đêm lúc trời khuya. Đi lại khó khăn là vậy nhưng chị vẫn luôn hết lòng, tận tụy với công việc và chưa bao giờ đến trễ giờ làm. Trong công việc hay cuộc sống, đồng nghiệp có khó khăn, cần giúp đỡ chị đều nhiệt tình, sẵn sàng sẻ chia bởi vậy nên ai cũng quý mến chị.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chị Nga (đứng thứ 2 từ phải qua trái) luôn sống chan hòa, tình cảm với đồng nghiệp  
 
Với những nỗ lực, phấn đấu liên tục, bền bỉ, nhiều năm liền chị Nga là lao động tiên tiến xuất sắc, đạt danh hiệu phụ nữ “hai giỏi”, nhiều Giấy khen, Bằng khen của Công đoàn công ty. Và đặc biệt trong đợt vừa qua chị vinh dự được chọn đi tham dự Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 và là nữ thợ giỏi nghề QLVH trạm 110kV duy nhất trong Hội thi.
 
Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 1

Chị là nữ CBCNV duy nhất của công ty được chọn tham dự Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 2

Chị vinh dự là nữ thợ giỏi nghề QLVH TBA 110kV duy nhất tại Hội thi

Bên cạnh những thành tích trong công tác, Chị Nga còn là một người mẹ hiền, người vợ đảm, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, chị luôn giáo dục các con sống có nhân cách, đạo đức. Vì vậy, gia đình nhỏ của chị luôn là một gia đình đầm ấm, hạnh phúc.
 
Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 3

Chị Nga hạnh phúc bên các con 
 
Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã giúp chị vượt qua gian khó, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị Lê Kim Oanh - Trưởng Ban nữ công Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội rất tự hào khi chia sẻ về tấm gương của chị Nguyễn Thị Nga, chị nói: Chị Nga là tấm gương sáng về 4 phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, Ban nữ công Công ty luôn tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ ngày càng nâng cao nhận thức, giữ được những phẩm chất quý giá của người phụ nữ Việt Nam, học tập tấm gương sáng và điển hình trong Công ty. 
Tác giả: Nguyễn Thành Công - Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.