Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

01/12/2023 10:07:17 AM 387 lượt xem
Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.
  Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc
Chị Trịnh Thị Thu Hiền nhận được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn

 
Trải qua hơn 23 năm công tác trong ngành, bằng sự nỗ lực và trách nhiệm với công việc, chị Trịnh Thị Thu Hiền đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt trọng trách Phó Chủ tịch công đoàn PC Vĩnh Phúc cũng như Phó trưởng phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin. Trong công tác công đoàn, chị có nhiều đóng góp trong việc triển khai phong trào CBCNV- NLĐ và hoạt động Công đoàn, đặc biệt luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động và vận động CBCNV toàn Công ty hăng hái thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD được giao và tích cực tham gia công tác xã hội, thực hiện tốt công tác Công đoàn.
 
 
  Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc 1
Chị Hiền luôn vận động CBCNV tích cực tham gia vào những phong trào do đơn vị phát động
 
Chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cần mẫn, năng nổ trong công việc chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều thành tích như: Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2015, 2016; Bằng khen Cán bộ Công đoàn xuất sắc 2017 của Công đoàn Điện lực Việt Nam; Cán bộ nữ công tiêu biểu giai đoạn 2014-2018; Cán bộ Công đoàn giỏi 2019, 2020, 2021; Vinh danh Cán bộ nữ công tiêu giai đoạn 2010-2020; Nữ Công tiêu biểu giai đoạn 2017-2022.
 
Với trách nhiệm người vợ, người mẹ trong gia đình, chị luôn tươm tất mọi công việc, quán xuyến, sắp xếp thời gian để cùng chồng nuôi dạy 2 con trở thành những người con ngoan trò giỏi. Dù được mọi người nhận xét là người phụ nữ giỏi giang và đảm đang, chị luôn khiêm tốn tự nhận bản thân còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác và gia đình để hoàn thiện bản thân, đóng góp vào thành tích chung của Công ty cũng như xây dựng gia đình nhỏ.

Với những nỗ lực của bản thân, sự cố gắng trong công tác chuyên môn cũng như trong cuộc sống đời thường, chị Trịnh Thị Thu Hiền xứng đứng là người nữ cán bộ Công đoàn Hai giỏi “Giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Tác giả: Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ" NEW

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.