Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

01/12/2023 10:07:17 AM 842 lượt xem
Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.
  Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc
Chị Trịnh Thị Thu Hiền nhận được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn

 
Trải qua hơn 23 năm công tác trong ngành, bằng sự nỗ lực và trách nhiệm với công việc, chị Trịnh Thị Thu Hiền đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt trọng trách Phó Chủ tịch công đoàn PC Vĩnh Phúc cũng như Phó trưởng phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin. Trong công tác công đoàn, chị có nhiều đóng góp trong việc triển khai phong trào CBCNV- NLĐ và hoạt động Công đoàn, đặc biệt luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động và vận động CBCNV toàn Công ty hăng hái thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD được giao và tích cực tham gia công tác xã hội, thực hiện tốt công tác Công đoàn.
 
 
  Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc 1
Chị Hiền luôn vận động CBCNV tích cực tham gia vào những phong trào do đơn vị phát động
 
Chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cần mẫn, năng nổ trong công việc chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều thành tích như: Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2015, 2016; Bằng khen Cán bộ Công đoàn xuất sắc 2017 của Công đoàn Điện lực Việt Nam; Cán bộ nữ công tiêu biểu giai đoạn 2014-2018; Cán bộ Công đoàn giỏi 2019, 2020, 2021; Vinh danh Cán bộ nữ công tiêu giai đoạn 2010-2020; Nữ Công tiêu biểu giai đoạn 2017-2022.
 
Với trách nhiệm người vợ, người mẹ trong gia đình, chị luôn tươm tất mọi công việc, quán xuyến, sắp xếp thời gian để cùng chồng nuôi dạy 2 con trở thành những người con ngoan trò giỏi. Dù được mọi người nhận xét là người phụ nữ giỏi giang và đảm đang, chị luôn khiêm tốn tự nhận bản thân còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác và gia đình để hoàn thiện bản thân, đóng góp vào thành tích chung của Công ty cũng như xây dựng gia đình nhỏ.

Với những nỗ lực của bản thân, sự cố gắng trong công tác chuyên môn cũng như trong cuộc sống đời thường, chị Trịnh Thị Thu Hiền xứng đứng là người nữ cán bộ Công đoàn Hai giỏi “Giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Tác giả: Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gần 30 năm trong nghề, hơn 40 lần hiến máu cứu người NEW

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”….. nhưng rất giàu lòng nhân ái, là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của một vị đồng nghiệp sinh ra tại Sài Gòn, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Trung thực, trách nhiệm - Văn hóa cao đẹp của người thợ điện Thủ đô

Trong xã hội phát triển như hiện nay đức tính trung thực và tinh thần trách nhiệm là một nét đẹp đạo đức trong cuộc sống. Tấm gương đó là anh Nguyễn Đức Hùng - Công nhân của Đội quản lý điện 2, Công ty Điện lực Phú Xuyên đã không do dự trả lại số tiền lớn bị chuyển nhầm vào tài khoản cá nhân.

Cựu chiến binh góp sức xây dựng Công trình Đường dây 500kV mạch 3

Trong một sáng mùa hè rực rỡ, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ hai người cựu chiến binh là anh Nguyễn Quốc Hùng và anh Đoàn Khắc Phục tại công trường xây dựng đường dây 500kV mạch 3 ở Diễn Châu, Nghệ An. Mang trong mình tinh thần của những người từng mang áo lính, họ đang đóng góp sức lực và kinh nghiệm quý báu cho công trình lịch sử của ngành điện.

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề

Cái nắng đầu hè oi bức trên đất Đà thành, lan ra từng góc phố ngõ hẻm như muốn thiêu đốt mọi vật. Tôi vô tình nhận ra bóng dáng quen thuộc của người anh đồng nghiệp đang thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng đường dây. Tấm áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt rám nắng nhưng vẫn toát lên năng lượng tràn đầy sức trẻ đó là anh Hồ Minh Thịnh.

Người Tổ trưởng Công đoàn giàu thành tích thể thao

Sinh năm 1992 tại Lệ Thủy - Quảng Bình, sau khi học tập tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chị Trần Thị Thanh Xuân được tuyển dụng vào Điện lực Đà Nẵng năm 2016, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp – Điện lực Thanh Khê.

Khát khao cống hiến cho quê hương

“Là một thanh niên trẻ, tôi luôn muốn được cống hiến, giúp ích cho quê hương. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà bản thân tôi luôn tâm niệm phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình.” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tùng -Kỹ sư SCADA PC Quảng Bình tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến-lẽ sống thanh niên” năm 2024. Anh cũng là một trong mười thanh niên được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”

Hơn 10 năm công tác với chức danh Công nhân quản lý vận hành sửa chữa đường dây và thiết bị điện trung hạ thế (QLVHSC DZ & TBĐ THT) thuộc Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai), anh Nguyễn Hoài Nam, với nhiệt huyết của một đoàn viên thanh niên đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, luôn tìm tòi sáng tạo, tìm ra các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vị công tác sản xuất kinh doanh. Anh là một điển hình “Sáng tạo trẻ” của đơn vị.

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ"

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Thông báo