Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nguyễn Thành Hiệp – Cán bộ công đoàn giàu nhiệt huyết

18/08/2022 04:47:38 AM 100 lượt xem
Với nhiệm vụ là Thường trực Văn phòng Công đoàn của Công đoàn PC Phú Yên, anh Nguyễn Thành Hiệp (sinh 1980 – Chuyên viên Văn phòng Công ty) là đầu mối trong các hoạt động phong trào.
Các chương trình công tác được anh tham mưu một cách sâu sát, triển khai thuận lợi. Việc này đã góp phần cho Công đoàn PC Phú Yên đạt được nhiều thành tích được các cấp ghi nhận.
 
Tạo phong trào thi đua sôi nổi
 
Triển khai phong trào thi đua “Hưởng ứng chủ đề chuyển đổi số trong EVN” do Công đoàn Công ty phát động năm 2021, Hiệp đã tham gia giải pháp ứng dụng OneDrive, số hóa hồ sơ văn phòng công đoàn cho các Công đoàn trực thuộc. Với giải pháp này, các Công đoàn trực thuộc đều triển khai sổ họp công đoàn, báo cáo và chấm điểm công đoàn hàng quý, lưu hồ sơ công đoàn trên môi trường OneDrive. Đặc biệt, việc này giúp các Công đoàn trực thuộc quen với việc cài đặt ứng dụng OneDrive, sử dụng, chia sẻ tài liệu mọi lúc, mọi nơi trên máy tính và các thiết bị di động thông minh. Nhờ đó, Công đoàn Công ty có thể theo dõi, tổng hợp được hoạt động của các đơn vị trực thuộc bất kỳ thời gian nào. Nhiều đơn vị đã áp dụng giải pháp này trong công tác chuyên môn của từng đoàn viên, người lao động. Đây cũng là một trong ba giải pháp đổi mới, sáng tạo Công đoàn Công ty đã đăng ký với Công đoàn EVNCPC năm 2021 và được Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên Công nhận mô hình trong phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2023. 
 
Nguyễn Thành Hiệp – Cán bộ công đoàn giàu nhiệt huyết

Anh Nguyễn Thành Hiệp (đứng) trao đổi với đồng nghiệp về công tác quản trị tòa nhà.
 
Đặc biệt, Hiệp đã tham gia giải pháp “Đổi mới phương pháp tổ chức phong trào quần chúng tham gia đồng hành cùng chuyên môn mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh”. Giải pháp được các Điện lực và Đội hưởng ứng nhiệt tình. Tác động lớn nhất của giải pháp là lãnh đạo chuyên môn và công đoàn các đơn vị đã thường xuyên đồng hành cùng công nhân ra hiện trưởng nhằm nắm bắt công việc, giải quyết kịp thời khó khăn và tạo sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên. Đây là sáng kiến công đoàn đầu tiên được EVNCPC công nhận và được UBND tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen năm 2018. 
 
“Thời gian qua, bằng sự nhiệt huyết của một Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Hiệp đã phát động phong trào thi đua sáng kiến và chuyển đổi số trong CBCNV Văn phòng và được CNVCLĐ phòng hưởng ứng nhiệt tình. Nhờ đó, phòng đã có 03 sáng kiến được EVNCPC công nhận và 10 ý tưởng chuyển đổi số, góp phần nâng cao năng suất lao động”, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa – Chánh Văn phòng PC Phú Yên cho hay. 
 
Cán bộ Công đoàn tâm huyết
 
Hiệp cho biết, làm Thường trực Văn phòng Công đoàn nhiều năm nay, anh tâm huyết nhất là công tác thi đua khen thưởng. Hiệp đã tham mưu cho Công đoàn Công ty cộng điểm thưởng cho các công đoàn trực thuộc về các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn. Đây là “bí quyết” giúp Công đoàn Công ty nhanh chóng triển khai các hoạt động đến các Công đoàn trực thuộc, tạo ra khí thế sôi nổi tích cực tham gia hoạt động công đoàn giữa các đơn vị. Cùng với sự tác động của lãnh đạo Công ty, các điện lực đã liên tục nhiều năm đạt thành tích thu nợ 0 đồng, hệ thống RF-Spider online 100%; công tác thu thập email, App CSKH được các đơn vị nâng cao tỷ lệ hoàn thành,…
 
Tâm huyết công việc nên mọi hoạt động được Hiệp giải quyết nắm bắt và giải quyết nhanh chóng. Hiệp đã đề xuất Công đoàn Công ty thăm hỏi, hỗ trợ hàng trăm trường hợp CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo. Năm qua, anh đã đề xuất và thực hiện đầy đủ các thủ tục triển khai để hỗ trợ xây dựng 02 nhà Mái ấm công đoàn, 05 nhà tình nghĩa hoàn thành nhanh chóng. Với vai trò là Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Hiệp đã tham mưu BCH Công đoàn Công ty ban hành chương trình công tác hàng năm. Mỗi năm, Hiệp đã phối hợp Ban Nữ công Công đoàn Công ty tổ chức giám sát 21 Công đoàn trực thuộc.  
 
Nguyễn Thành Hiệp – Cán bộ công đoàn giàu nhiệt huyết 1

Anh Nguyễn Thành Hiệp (thứ ba từ trái sang) tham gia bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Điện lực Sơn Hòa.
 
Chị Mạnh Thị Thu Luyến – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Phú Hòa cho hay, anh Hiệp đã thúc nhắc, hướng dẫn tận tình các thủ tục thăm hỏi, chế độ. Anh Hiệp như là “từ điển sống” trong công tác công đoàn. Cần gì, chỉ cần hỏi, các đơn vị được hỗ trợ kịp thời. Nhờ đó, sự quan tâm này đã khiến người lao động trong Công ty yên tâm công tác.
 
“Hiệp vận động đoàn viên triển khai mua hàng theo chương trình phúc lợi đoàn viên, đóng góp hỗ trợ người thân bị đau ốm, khó khăn. Đặc biệt, Hiệp đã vận động mỗi đoàn viên 400.000 đồng/người để triển khai công tác xã hội từ thiện. Dưới sự lãnh đạo của anh, Công đoàn Văn phòng luôn trong top đầu phong trào thi đua của Công đoàn Công ty”, chị Võ Thị Nguyên Chi – BCH Công đoàn Văn phòng cho biết. 
 
Trong chuyên môn, Hiệp phụ trách mảng quản trị văn phòng. Công việc “làm dâu trăm họ” đã không làm khó anh, được anh giải quyết một cách nhanh chóng.  Không khó để thấy Hiệp lúc nào cũng luôn tay, lúc thì bảo dưỡng máy phát, kiểm tra việc sử dụng tiết kiệm điện; lúc thì cần mẫn với văn bản công đoàn, hồ sơ nhà đất,…
 
“Hiệp là người rất chịu khó nghiên cứu để có nhiều ý tưởng và sáng kiến, mang lại hiệu quả trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Công tác chuyên môn và công đoàn đều được anh triển khai thấu đáo. Lãnh đạo Công ty rất tin tưởng giao việc. Nhiều năm qua, những thành tích Công đoàn Công ty đạt được đều có phần đóng góp không nhỏ của anh”, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình cho hay.
 
Bằng khen của EVN và Công đoàn EVN năm 2021, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cùng nhiều giấy khen của các cấp ghi nhận những nỗ lực là động lực giúp anh gắn bó hơn với công việc. 

Tác giả: Hồng Hoa
Trích dẫn: Trang tin ngành điện ICON
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Giải thưởng Tôn Đức Thắng - Năm 2022 : Sáng kiến từ những trăn trở

Những ý tưởng sáng tạo của anh Huỳnh Ngọc Hoàng không chỉ được ứng dụng rộng rãi mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ ngành điện

Người anh cả tận tâm với công việc

Gây ấn tượng với mọi người ngay cái nhìn đầu tiên là một người công nhân Ngành điện với nước da rám nắng, thân hình gầy, toát lên vẻ chất phác, dễ mến, anh công nhân Văn Tòa còn khiến các anh chị em đồng nghiệp quý trọng, yêu mến bởi tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngại khó khăn, đồng thời là một công nhân lao động giỏi, người anh gương mẫu. Anh Văn Tòa là một tấm gương tiêu biểu của Điện lực Nam Đông, PC Thừa Thiên Huế.

Tổ trưởng Công đoàn mẫu mực

Anh Phạm Văn Tân là người Tổ trưởng Công đoàn tận tụy, mẫu mực, luôn quan tâm đến anh em công nhân trong Đội. Chúng tôi là những công nhân trẻ đã được anh hướng dẫn, dìu dắt, sẽ cố gắng phát huy nhiệt huyết, lòng yêu nghề mà anh Tân đã truyền đạt

40 năm gắn bó và trưởng thành từ ngành Điện

Chặng đường 40 năm công tác của anh Lê Minh Tiến gắn liền các giai đoạn chuyển mình, sự phát triển vượt bậc và vươn lên tầm cao mới của ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Sơn La ngày nay. Với bề dày về kinh nghiệm, những đóng góp và thành tích trong quá trình công tác, anh Tiến là tấm gương để những chuyên viên, kỹ sư trẻ của Công ty Điện lực Sơn La noi theo.

Người công nhân có tinh thần sáng tạo với nhiều sáng kiến, cải tiến giá trị

Có những câu chuyện về tấm gương sáng, gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất quanh ta, họ là những con người luôn luôn có tinh thần vượt khó, tâm huyết với nghề, họ là những nhân tố tạo nên khí thế, động lực cho đồng đội, đồng nghiệp đem lại lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh cho đơn vị.

Người đội trưởng hết lòng vì công việc

Đam mê nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, cống hiến hết mình cho ngành Điện, anh Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1980, công tác tại Điện lực thành phố Lạng Sơn, thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn đã vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022.

Người kỹ sư đam mê sáng tạo

Đó là anh Vũ Hoàng Tùng - Kỹ sư phương thức, hiện công tác tại Trung tâm điều khiển xa Hải Dương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương). Đến nay, anh đã sở hữu bộ sưu tập hàng chục giải pháp được công nhận là sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất, có giá trị ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Người Đội phó tâm huyết với công việc

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc, anh Nông Thành Sâm - Đội phó đội quản lý tổng hợp 1 Điện lực Thành phố Cao Bằng, Công ty Điện lưc Cao Bằng đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại Thủ đô Hà Nội.

Công nhân tiêu biểu EVNHANOI tham dự Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại năm 2022”

Ngày 12/6 đồng chí Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cùng 10 công nhân lao động trực tiếp của Tổng công ty tham dự Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022 với Chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại điểm cầu Hà Nội.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Công nhân Nông Thành Sâm (PC Cao Bằng) - Người Lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc anh Nông Thành Sâm - Đội Phó đội Quản lý Tổng hợp 1 Điện lực thành phố Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu" năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức ngày 19 tháng 5 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội.