Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”

26/03/2024 07:14:59 AM 436 lượt xem
Hơn 10 năm công tác với chức danh Công nhân quản lý vận hành sửa chữa đường dây và thiết bị điện trung hạ thế (QLVHSC DZ & TBĐ THT) thuộc Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai), anh Nguyễn Hoài Nam, với nhiệt huyết của một đoàn viên thanh niên đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, luôn tìm tòi sáng tạo, tìm ra các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vị công tác sản xuất kinh doanh. Anh là một điển hình “Sáng tạo trẻ” của đơn vị.
Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”
Anh Nguyễn Hoài Nam (áo vàng) – Gương sáng tạo trẻ năm 2024
Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), sau khi tốt nghiệp trường Cao Đẳng công nghệ và kinh tế công nghiệp (nay là Đại học Công nghiệp Thái Nguyên) năm 2011, đến tháng 10/2013 anh được PC Gia Lai tuyển dụng và phân về công tác tại Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Chư Prông. Từ đó đến nay, trải qua nhiều nhiệm vụ công tác, anh luôn làm việc hết mình, nhiệm vụ nào cũng xuất sắc hoàn thành, được lãnh đạo và tập thể đơn vị đánh giá cao.
Đam mê nghề nghiệp, cống hiến hết mình cho ngành điện với tinh thần không ngừng sáng tạo, anh luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong công tác sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Anh luôn là người tiên phong, và là nòng cốt của đoàn viên, thanh niên về phát huy sáng tạo với nhiều sáng kiến đã được công nhận và áp dụng, cụ thể như: “Thiết bị gỡ các vật thể trên đường dây trung áp đang mang điện bằng phương pháp cắt nhiệt điều khiển qua smatphone”, “Dù bảo vệ Camera nhiệt”... và nhiều sáng kiến cấp đơn vị khác. Ghi nhận với những sáng kiến đóng góp vừa qua anh vinh dự được biểu dương là “Gương sáng tạo trẻ năm 2024”.
 
Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ” 
Anh Nguyễn Hoài Nam (đứng thứ 2 từ trái sang) thực hiện công tác xử lý sự cố lưới điện
Anh Hoàng Công Tiến - Đội trưởng Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Chư Prông cho biết: “Đặc thù công việc của Đội là làm việc theo nhóm với các kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện, phát quang lưới tuyến..., nhiệm vụ nào anh Nam cũng làm việc rất khẩn trương, tập trung cao độ. Anh thường tìm tòi, nghĩ ra các giải pháp hiệu quả, sáng tạo để công việc hoàn thành nhanh hơn, dễ dàng hơn, luôn là một điển hình trong việc phát huy sáng tạo”.
Khi nói về bản thân, anh Nam giản dị bộc bạch: “Là một thanh niên với màu áo cam ngành điện, bản thân tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình. Đồng thời cũng là một người trẻ, tôi luôn muốn tìm cách làm sao để thực hiện công việc được nhanh nhất, an toàn nhất, cấp điện ổn định nhất cho khách hàng sử dụng điện”.
 
Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ” 1
Anh Nguyễn Hoài Nam trong một hoạt động tình nguyện tại đơn vị
Với những đóng góp của mình, anh Nam luôn được bạn bè đồng nghiệp yêu mến và các cấp lãnh đạo ghi nhận. Minh chứng là nhiều năm liền, anh đã liên tục đạt danh hiệu như: "Lao động tiên tiến" do PC Gia Lai khen tặng, Bằng khen “Công nhân lao động giỏi” do Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước trao tặng; danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” do Tổng Công ty Điện lực Miền Trung khen tặng cùng nhiều hình thức khen thưởng khác của các cấp…
Nhận xét về anh Nam, ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Chư Prông cho biết: “Đồng chí Nguyễn Hòa Nam, ngoài trách nhiệm là một Phó Bí thư Chi đoàn còn là một Đảng viên gương mẫu, chăm chỉ, chịu khó học hỏi, có trách nhiệm trong công tác, có tính kỷ luật rất cao trong công việc. Đặc biệt, đồng chí luôn tìm tòi sáng tạo, có nhiều sáng kiến phát huy hiệu quả trong công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, là gương sáng tạo trong đơn vị”.
Tác giả: Tuấn Anh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề

Cái nắng đầu hè oi bức trên đất Đà thành, lan ra từng góc phố ngõ hẻm như muốn thiêu đốt mọi vật. Tôi vô tình nhận ra bóng dáng quen thuộc của người anh đồng nghiệp đang thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng đường dây. Tấm áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt rám nắng nhưng vẫn toát lên năng lượng tràn đầy sức trẻ đó là anh Hồ Minh Thịnh.

Người Tổ trưởng Công đoàn giàu thành tích thể thao

Sinh năm 1992 tại Lệ Thủy - Quảng Bình, sau khi học tập tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chị Trần Thị Thanh Xuân được tuyển dụng vào Điện lực Đà Nẵng năm 2016, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp – Điện lực Thanh Khê.

Khát khao cống hiến cho quê hương

“Là một thanh niên trẻ, tôi luôn muốn được cống hiến, giúp ích cho quê hương. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà bản thân tôi luôn tâm niệm phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình.” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tùng -Kỹ sư SCADA PC Quảng Bình tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến-lẽ sống thanh niên” năm 2024. Anh cũng là một trong mười thanh niên được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ"

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.