Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

09/06/2022 02:11:43 PM 577 lượt xem
Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Với tấm bằng Cử nhân kinh tế năng lượng, tháng 3/2008, chị Chử Thị Minh Hiếu được tiếp nhận vào làm nhân viên Phòng Kinh doanh, Chi nhánh Điện Hà Đông. Tháng 01/2015 chị được bổ nhiệm là Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Công ty Điện lực Hà Đông. Hơn 14 năm gắn bó với công tác kinh doanh trong ngành Điện, là một Đảng viên nên bản thân chị Hiếu luôn có ý thức phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, thực hành tiết kiệm, thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là Tổ trưởng tổ nghiệp vụ trong suốt quá trình công tác chị Hiếu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao. Luôn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và tham mưu, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Phòng và Công ty các biện pháp giảm tổn thất điện năng, thực hiện chuyển trạm biến áp, san tải, sắp xếp và kiểm soát chặt chẽ dữ liệu ghi chỉ số trên phần mềm đo xa và báo cho các Đội quản lý Điện đi kiểm tra các khách hàng có chỉ số bất thường trước khi phát hành hóa đơn hàng tháng, đảm bảo không để bất kỳ sai sót nào do lỗi chủ quan, góp phần nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng của Công ty, phối hợp với Đội kiểm tra giám sát sử dụng điện rà soát và cập nhật, bổ xung hồ sơ kịp thời các khách hàng có từ hai định mức trở lên, lập danh sách khách hàng ngoài sinh hoạt gửi Đội kiểm tra giám sát để rà soát áp giá đúng với mục đích sử dụng điện của khách hàng nhằm góp phần nâng cao giá bán điện bình quân cho Công ty. Bên cạnh đó chị còn thực hiện ký các phụ lục hợp đồng mua công suất phản kháng của các khách hàng, tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ cấp điện trung áp cho khách hàng nhanh chóng, đúng quy định, góp phần thực hiện hoàn thành và đạt thấp hơn chỉ tiêu tiếp cận điện năng theo kế hoạch cấp trên giao cho Công ty.

Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số của ngành Điện, chị Hiếu đã tự học tập nâng cao trình độ để có trình độ chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, phương pháp làm việc khoa học. Bên cạnh đó chị còn ứng dụng mạnh mẽ, hiệu quả các phần mềm công nghệ CMIS3.0, phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm từ xa trên EVNHES, các phần mềm cấp điện mới điện tử, cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến… nhằm mang lại những lợi ích, hiệu quả to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đặc biệt chị Hiếu luôn nhiệt tình, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong lao động do Công ty phát động, cùng chị em trong tổ chinh phục khó khăn bằng các sáng kiến, luôn nghiên cứu tìm tòi cách làm sao cho đạt hiệu quả nhất, tăng năng suất lao động. Hàng năm, chị đều đóng góp các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, tiết kiệm chi phí cho đơn vị, được Hội đồng sáng kiến Tổng công ty công nhận.

Với tinh thần lao động sáng tạo, tận tâm với công việc, sự cố gắng của bản thân cùng sự đoàn kết, giúp đỡ của đồng nghiệp chị Hiếu luôn hoàn thành thành xuất sắc công việc được giao. Những cống hiến của chị đã được Lãnh đạo Công ty ghi nhận là lao động tiên tiến trong nhiều năm liền, được Tổng công ty tặng thưởng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” 3 năm liên tiếp 2019-2021, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen năm 2020. Năm 2022 chị vinh dự là một trong những cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội được cấp trên xét tặng, tôn vinh danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu”.

Chị Hiếu tâm sự, có được thành công của ngày hôm nay là nhờ những tình cảm, sự tin yêu, chia sẻ của các anh chị em trong Phòng Kinh doanh và sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, đã trở thành động lực quan trọng để chị Hiếu tiếp tục phấn đấu trong công tác, làm việc với một niềm hăng say, phấn khởi, với mong muốn được cống hiến hết mình, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của Công ty và ngành Điện. Chị cũng luôn động viên đồng nghiệp bằng câu nói “Hãy đam mê, yêu công việc, nỗ lực cố gắng học hỏi không ngừng mỗi ngày, làm việc tậm tâm thì những điều tốt đẹp sẽ đến với mình một cách tự nhiên”.

Chị cho biết, đối với phụ nữ, gia đình luôn chiếm vị trí hết sức quan trọng, vì khi có một gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc, sẽ là nguồn động lực giúp công việc tốt hơn, mang lại hiệu quả hơn. Tổ ấm gia đình của chị Hiếu luôn tràn đầy hạnh phúc, tiếng cười. Chị Hiếu vẫn đảm đang nội trợ và chăm sóc, nuôi dạy hai con chu đáo, các cháu đều ngoan ngoãn, học giỏi, đây cũng là nguồn động viên tinh thần lớn cho chị hoàn thành tốt công việc mỗi ngày.

Tấm gương người lao động tiêu biểu ngành Điện của chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là tấm gương sáng, sống động, có sức thuyết phục, là nhân tố tiêu biểu có sức lan tỏa mạnh mẽ trong Công ty Điện lực Hà Đông và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội, góp phần khơi dậy và nhân lên mặt tích cực của mỗi người lao động trong Công ty, tô điểm thêm nét đẹp văn hóa của người “Thợ điện Thủ đô”. Với tinh thần hăng say lao động, tìm tòi sáng tạo, chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là một bông hoa đẹp tỏa hương trong vườn hoa thi đua yêu nước của Công ty Điện lực Hà Đông.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người Tổ trưởng Nữ công nhiệt tình, trách nhiệm

Đó là lời nhận xét của các anh chị em Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) dành cho chị Huỳnh Nguyễn Phương Dung, Chuyên viên Phòng Kế toán, Tổ trưởng Nữ công.

Lê Ngọc Nguyên Hạ - “Ngọn lửa” thầm lặng

Chị Lê Ngọc Nguyên Hạ - Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) là một trong những ngọn lửa thầm lặng, ngày ngày bằng sự tỉ mỉ và kiên trì với những con số, góp sức mình vào sự phát triển chung của đơn vị.

NGHỀ THỦ KHO VÀ HÀNH TRÌNH ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA ANH NGUYỄN CHÍNH

Thủ tục cấp phát nhanh chóng, cách sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, mỗi vật tư đều ngay ngắn trên giá là cảm giác nhận thấy khi đến kho vật tư Điện lực Sơn Trà, chính là nhờ sự chăm chỉ, cần mẫn của anh Nguyễn Chính - Thủ kho vật tư Điện lực.

Tấm gương lãnh đạo học tập chủ động của Công ty Điện lực Thạch Thất

Anh Vũ Cường gắn bó với ngành điện từ năm 1987 đến nay đã được 36 năm, trải qua nhiều cương vị công tác, từ nhân viên đến khi làm lãnh đạo, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp ghi nhận và đạt nhiều danh hiệu.

Người lãnh đạo trong phong trào thi đua học tập chủ động tại PC Bắc Ninh

Với trách nhiệm của người lãnh đạo, quản lý, luôn nhiệt huyết trong công việc; năng động, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành nhưng luôn khiêm tốn, học hỏi, chị Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh xứng đáng là tấm gương sáng để thế hệ noi theo.

Kỹ sư điện miệt Đất Mũi với những giải pháp tiết kiệm tiền tỷ

Đó là những sáng kiến, giải pháp của kỹ sư Thái Thanh Tú - Đội trưởng Đội Thí nghiệm & Kiểm định, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Cà Mau, Công ty Dịch vụ Điện lực Miền Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Anh Lê Xuân Thắng – Người thợ điện tận tâm với nghề

Hơn 20 năm gắn bó, làm việc tại Điện lực Vạn Ninh (PC Khánh Hòa), anh Lê Xuân Thắng – Trưởng bộ phận Tổ quản lý vận hành lưới điện (QLVHLĐ) được anh em đồng nghiệp trân quý bởi niềm đam mê, lòng yêu nghề và trách nhiệm với công việc.

Anh Tổ phó cần mẫn, yêu nghề

Gần 17 năm gắn bó với ngành Điện, anh Nguyễn Thanh Tuấn - Tổ phó Tổ Quản lý đo đếm của Điện lực Thanh Khê - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) luôn là người đồng nghiệp mẫu mực, được các anh em trong đơn vị yêu mến, anh không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Điện lực Thanh Khê nói riêng, PC Đà Nẵng nói chung.

Người tổ trưởng Công đoàn trẻ đầy nhiệt huyết và trách nhiệm

Sinh năm 1985 tại Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Thọ học tập tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung sau đó vào làm ngành Điện từ năm 2011. Hiện anh đang công tác tại Tổ Quản lý đo đếm - Điện Lực Thanh Khê và được bầu làm Tổ trưởng Công đoàn.

“Cây sáng kiến” của Công ty Điện lực Tây Ninh

Kỹ sư điện Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Điện lực Gò Dầu, Công ty Điện lực Tây Ninh, là một trong 22 cá nhân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2023. Với những sáng kiến hữu ích, anh Tuấn đã đóng góp trí tuệ, sự sáng tạo cho đơn vị, góp phần xây dựng, phát triển hệ thống mạng lưới điện tại địa phương.

Gương sáng “Thanh niên làm theo lời Bác”

Đoàn viên Mai Phước Hưng vào làm việc tại công ty Điện lực Bạc Liêu từ 2019, thời gian công tác chưa phải là dài. Nhưng bằng sức trẻ, có nền tảng kiến thức được đào tạo cơ bản, chính quy, đoàn viên Hưng đã đáp ứng được chức trách nhiệm vụ được giao.

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người