Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

09/06/2022 02:11:43 PM 482 lượt xem
Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Với tấm bằng Cử nhân kinh tế năng lượng, tháng 3/2008, chị Chử Thị Minh Hiếu được tiếp nhận vào làm nhân viên Phòng Kinh doanh, Chi nhánh Điện Hà Đông. Tháng 01/2015 chị được bổ nhiệm là Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Công ty Điện lực Hà Đông. Hơn 14 năm gắn bó với công tác kinh doanh trong ngành Điện, là một Đảng viên nên bản thân chị Hiếu luôn có ý thức phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, thực hành tiết kiệm, thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là Tổ trưởng tổ nghiệp vụ trong suốt quá trình công tác chị Hiếu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao. Luôn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và tham mưu, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Phòng và Công ty các biện pháp giảm tổn thất điện năng, thực hiện chuyển trạm biến áp, san tải, sắp xếp và kiểm soát chặt chẽ dữ liệu ghi chỉ số trên phần mềm đo xa và báo cho các Đội quản lý Điện đi kiểm tra các khách hàng có chỉ số bất thường trước khi phát hành hóa đơn hàng tháng, đảm bảo không để bất kỳ sai sót nào do lỗi chủ quan, góp phần nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng của Công ty, phối hợp với Đội kiểm tra giám sát sử dụng điện rà soát và cập nhật, bổ xung hồ sơ kịp thời các khách hàng có từ hai định mức trở lên, lập danh sách khách hàng ngoài sinh hoạt gửi Đội kiểm tra giám sát để rà soát áp giá đúng với mục đích sử dụng điện của khách hàng nhằm góp phần nâng cao giá bán điện bình quân cho Công ty. Bên cạnh đó chị còn thực hiện ký các phụ lục hợp đồng mua công suất phản kháng của các khách hàng, tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ cấp điện trung áp cho khách hàng nhanh chóng, đúng quy định, góp phần thực hiện hoàn thành và đạt thấp hơn chỉ tiêu tiếp cận điện năng theo kế hoạch cấp trên giao cho Công ty.

Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số của ngành Điện, chị Hiếu đã tự học tập nâng cao trình độ để có trình độ chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, phương pháp làm việc khoa học. Bên cạnh đó chị còn ứng dụng mạnh mẽ, hiệu quả các phần mềm công nghệ CMIS3.0, phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm từ xa trên EVNHES, các phần mềm cấp điện mới điện tử, cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến… nhằm mang lại những lợi ích, hiệu quả to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đặc biệt chị Hiếu luôn nhiệt tình, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong lao động do Công ty phát động, cùng chị em trong tổ chinh phục khó khăn bằng các sáng kiến, luôn nghiên cứu tìm tòi cách làm sao cho đạt hiệu quả nhất, tăng năng suất lao động. Hàng năm, chị đều đóng góp các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, tiết kiệm chi phí cho đơn vị, được Hội đồng sáng kiến Tổng công ty công nhận.

Với tinh thần lao động sáng tạo, tận tâm với công việc, sự cố gắng của bản thân cùng sự đoàn kết, giúp đỡ của đồng nghiệp chị Hiếu luôn hoàn thành thành xuất sắc công việc được giao. Những cống hiến của chị đã được Lãnh đạo Công ty ghi nhận là lao động tiên tiến trong nhiều năm liền, được Tổng công ty tặng thưởng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” 3 năm liên tiếp 2019-2021, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen năm 2020. Năm 2022 chị vinh dự là một trong những cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội được cấp trên xét tặng, tôn vinh danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu”.

Chị Hiếu tâm sự, có được thành công của ngày hôm nay là nhờ những tình cảm, sự tin yêu, chia sẻ của các anh chị em trong Phòng Kinh doanh và sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, đã trở thành động lực quan trọng để chị Hiếu tiếp tục phấn đấu trong công tác, làm việc với một niềm hăng say, phấn khởi, với mong muốn được cống hiến hết mình, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của Công ty và ngành Điện. Chị cũng luôn động viên đồng nghiệp bằng câu nói “Hãy đam mê, yêu công việc, nỗ lực cố gắng học hỏi không ngừng mỗi ngày, làm việc tậm tâm thì những điều tốt đẹp sẽ đến với mình một cách tự nhiên”.

Chị cho biết, đối với phụ nữ, gia đình luôn chiếm vị trí hết sức quan trọng, vì khi có một gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc, sẽ là nguồn động lực giúp công việc tốt hơn, mang lại hiệu quả hơn. Tổ ấm gia đình của chị Hiếu luôn tràn đầy hạnh phúc, tiếng cười. Chị Hiếu vẫn đảm đang nội trợ và chăm sóc, nuôi dạy hai con chu đáo, các cháu đều ngoan ngoãn, học giỏi, đây cũng là nguồn động viên tinh thần lớn cho chị hoàn thành tốt công việc mỗi ngày.

Tấm gương người lao động tiêu biểu ngành Điện của chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là tấm gương sáng, sống động, có sức thuyết phục, là nhân tố tiêu biểu có sức lan tỏa mạnh mẽ trong Công ty Điện lực Hà Đông và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội, góp phần khơi dậy và nhân lên mặt tích cực của mỗi người lao động trong Công ty, tô điểm thêm nét đẹp văn hóa của người “Thợ điện Thủ đô”. Với tinh thần hăng say lao động, tìm tòi sáng tạo, chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là một bông hoa đẹp tỏa hương trong vườn hoa thi đua yêu nước của Công ty Điện lực Hà Đông.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gặp gỡ gương mặt nữ công 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PCBP) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.

Người đội phó thầm lặng

Với nhiều nỗ lực vượt bật trong công tác sản xuất kinh doanh, vừa qua, Điện lực Tu Mơ Rông được PC Kon Tum khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022. Trong niềm hân hoan của toàn đơn vị, tôi nghĩ đến anh Y Quit Byă - Đội phó phụ trách Đội Quản lý đường dây và trạm, thuộc Điện lực Tu Mơ Rông, người mà chúng tôi gọi là “Người đội phó thầm lặng”.

Tổ trưởng “già” tận tụy

Anh Đoàn Công Hữu - Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1, thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Buôn Hồ luôn được đồng nghiệp đánh giá là một người giàu nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Tuy đã lớn tuổi nhưng anh luôn xông xáo đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, góp sức cùng với đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM

Công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là một mục tiêu xuyên suốt, lâu dài trong những mục tiêu phát triển của ngành Điện. Thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của Điện lực Tuy Phong, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ quyết nhiệm vụ tiết kiệm điện đề ra.

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.