Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

09/06/2022 02:11:43 PM 378 lượt xem
Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Với tấm bằng Cử nhân kinh tế năng lượng, tháng 3/2008, chị Chử Thị Minh Hiếu được tiếp nhận vào làm nhân viên Phòng Kinh doanh, Chi nhánh Điện Hà Đông. Tháng 01/2015 chị được bổ nhiệm là Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Công ty Điện lực Hà Đông. Hơn 14 năm gắn bó với công tác kinh doanh trong ngành Điện, là một Đảng viên nên bản thân chị Hiếu luôn có ý thức phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, thực hành tiết kiệm, thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là Tổ trưởng tổ nghiệp vụ trong suốt quá trình công tác chị Hiếu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao. Luôn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và tham mưu, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Phòng và Công ty các biện pháp giảm tổn thất điện năng, thực hiện chuyển trạm biến áp, san tải, sắp xếp và kiểm soát chặt chẽ dữ liệu ghi chỉ số trên phần mềm đo xa và báo cho các Đội quản lý Điện đi kiểm tra các khách hàng có chỉ số bất thường trước khi phát hành hóa đơn hàng tháng, đảm bảo không để bất kỳ sai sót nào do lỗi chủ quan, góp phần nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng của Công ty, phối hợp với Đội kiểm tra giám sát sử dụng điện rà soát và cập nhật, bổ xung hồ sơ kịp thời các khách hàng có từ hai định mức trở lên, lập danh sách khách hàng ngoài sinh hoạt gửi Đội kiểm tra giám sát để rà soát áp giá đúng với mục đích sử dụng điện của khách hàng nhằm góp phần nâng cao giá bán điện bình quân cho Công ty. Bên cạnh đó chị còn thực hiện ký các phụ lục hợp đồng mua công suất phản kháng của các khách hàng, tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ cấp điện trung áp cho khách hàng nhanh chóng, đúng quy định, góp phần thực hiện hoàn thành và đạt thấp hơn chỉ tiêu tiếp cận điện năng theo kế hoạch cấp trên giao cho Công ty.

Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số của ngành Điện, chị Hiếu đã tự học tập nâng cao trình độ để có trình độ chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, phương pháp làm việc khoa học. Bên cạnh đó chị còn ứng dụng mạnh mẽ, hiệu quả các phần mềm công nghệ CMIS3.0, phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm từ xa trên EVNHES, các phần mềm cấp điện mới điện tử, cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến… nhằm mang lại những lợi ích, hiệu quả to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đặc biệt chị Hiếu luôn nhiệt tình, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong lao động do Công ty phát động, cùng chị em trong tổ chinh phục khó khăn bằng các sáng kiến, luôn nghiên cứu tìm tòi cách làm sao cho đạt hiệu quả nhất, tăng năng suất lao động. Hàng năm, chị đều đóng góp các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, tiết kiệm chi phí cho đơn vị, được Hội đồng sáng kiến Tổng công ty công nhận.

Với tinh thần lao động sáng tạo, tận tâm với công việc, sự cố gắng của bản thân cùng sự đoàn kết, giúp đỡ của đồng nghiệp chị Hiếu luôn hoàn thành thành xuất sắc công việc được giao. Những cống hiến của chị đã được Lãnh đạo Công ty ghi nhận là lao động tiên tiến trong nhiều năm liền, được Tổng công ty tặng thưởng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” 3 năm liên tiếp 2019-2021, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen năm 2020. Năm 2022 chị vinh dự là một trong những cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội được cấp trên xét tặng, tôn vinh danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu”.

Chị Hiếu tâm sự, có được thành công của ngày hôm nay là nhờ những tình cảm, sự tin yêu, chia sẻ của các anh chị em trong Phòng Kinh doanh và sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, đã trở thành động lực quan trọng để chị Hiếu tiếp tục phấn đấu trong công tác, làm việc với một niềm hăng say, phấn khởi, với mong muốn được cống hiến hết mình, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của Công ty và ngành Điện. Chị cũng luôn động viên đồng nghiệp bằng câu nói “Hãy đam mê, yêu công việc, nỗ lực cố gắng học hỏi không ngừng mỗi ngày, làm việc tậm tâm thì những điều tốt đẹp sẽ đến với mình một cách tự nhiên”.

Chị cho biết, đối với phụ nữ, gia đình luôn chiếm vị trí hết sức quan trọng, vì khi có một gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc, sẽ là nguồn động lực giúp công việc tốt hơn, mang lại hiệu quả hơn. Tổ ấm gia đình của chị Hiếu luôn tràn đầy hạnh phúc, tiếng cười. Chị Hiếu vẫn đảm đang nội trợ và chăm sóc, nuôi dạy hai con chu đáo, các cháu đều ngoan ngoãn, học giỏi, đây cũng là nguồn động viên tinh thần lớn cho chị hoàn thành tốt công việc mỗi ngày.

Tấm gương người lao động tiêu biểu ngành Điện của chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là tấm gương sáng, sống động, có sức thuyết phục, là nhân tố tiêu biểu có sức lan tỏa mạnh mẽ trong Công ty Điện lực Hà Đông và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội, góp phần khơi dậy và nhân lên mặt tích cực của mỗi người lao động trong Công ty, tô điểm thêm nét đẹp văn hóa của người “Thợ điện Thủ đô”. Với tinh thần hăng say lao động, tìm tòi sáng tạo, chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là một bông hoa đẹp tỏa hương trong vườn hoa thi đua yêu nước của Công ty Điện lực Hà Đông.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị NEW

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.

Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình

Gương mặt sáng, cách nói chuyện rất thân thiện và cũng đầy say mê khi kể về công việc là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hồ Thanh Bình - Điều độ viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong số 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

Nữ Điều độ viên - Kiêm Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển tiêu biểu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp đó không đúng với chị Hoàng Thị Thùy Dương - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại EVNHANOI. Là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.