Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

09/06/2022 02:11:43 PM 96 lượt xem
Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Với tấm bằng Cử nhân kinh tế năng lượng, tháng 3/2008, chị Chử Thị Minh Hiếu được tiếp nhận vào làm nhân viên Phòng Kinh doanh, Chi nhánh Điện Hà Đông. Tháng 01/2015 chị được bổ nhiệm là Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Công ty Điện lực Hà Đông. Hơn 14 năm gắn bó với công tác kinh doanh trong ngành Điện, là một Đảng viên nên bản thân chị Hiếu luôn có ý thức phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, thực hành tiết kiệm, thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là Tổ trưởng tổ nghiệp vụ trong suốt quá trình công tác chị Hiếu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao. Luôn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và tham mưu, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Phòng và Công ty các biện pháp giảm tổn thất điện năng, thực hiện chuyển trạm biến áp, san tải, sắp xếp và kiểm soát chặt chẽ dữ liệu ghi chỉ số trên phần mềm đo xa và báo cho các Đội quản lý Điện đi kiểm tra các khách hàng có chỉ số bất thường trước khi phát hành hóa đơn hàng tháng, đảm bảo không để bất kỳ sai sót nào do lỗi chủ quan, góp phần nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng của Công ty, phối hợp với Đội kiểm tra giám sát sử dụng điện rà soát và cập nhật, bổ xung hồ sơ kịp thời các khách hàng có từ hai định mức trở lên, lập danh sách khách hàng ngoài sinh hoạt gửi Đội kiểm tra giám sát để rà soát áp giá đúng với mục đích sử dụng điện của khách hàng nhằm góp phần nâng cao giá bán điện bình quân cho Công ty. Bên cạnh đó chị còn thực hiện ký các phụ lục hợp đồng mua công suất phản kháng của các khách hàng, tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ cấp điện trung áp cho khách hàng nhanh chóng, đúng quy định, góp phần thực hiện hoàn thành và đạt thấp hơn chỉ tiêu tiếp cận điện năng theo kế hoạch cấp trên giao cho Công ty.

Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số của ngành Điện, chị Hiếu đã tự học tập nâng cao trình độ để có trình độ chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, phương pháp làm việc khoa học. Bên cạnh đó chị còn ứng dụng mạnh mẽ, hiệu quả các phần mềm công nghệ CMIS3.0, phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm từ xa trên EVNHES, các phần mềm cấp điện mới điện tử, cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến… nhằm mang lại những lợi ích, hiệu quả to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đặc biệt chị Hiếu luôn nhiệt tình, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong lao động do Công ty phát động, cùng chị em trong tổ chinh phục khó khăn bằng các sáng kiến, luôn nghiên cứu tìm tòi cách làm sao cho đạt hiệu quả nhất, tăng năng suất lao động. Hàng năm, chị đều đóng góp các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, tiết kiệm chi phí cho đơn vị, được Hội đồng sáng kiến Tổng công ty công nhận.

Với tinh thần lao động sáng tạo, tận tâm với công việc, sự cố gắng của bản thân cùng sự đoàn kết, giúp đỡ của đồng nghiệp chị Hiếu luôn hoàn thành thành xuất sắc công việc được giao. Những cống hiến của chị đã được Lãnh đạo Công ty ghi nhận là lao động tiên tiến trong nhiều năm liền, được Tổng công ty tặng thưởng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” 3 năm liên tiếp 2019-2021, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen năm 2020. Năm 2022 chị vinh dự là một trong những cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội được cấp trên xét tặng, tôn vinh danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu”.

Chị Hiếu tâm sự, có được thành công của ngày hôm nay là nhờ những tình cảm, sự tin yêu, chia sẻ của các anh chị em trong Phòng Kinh doanh và sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, đã trở thành động lực quan trọng để chị Hiếu tiếp tục phấn đấu trong công tác, làm việc với một niềm hăng say, phấn khởi, với mong muốn được cống hiến hết mình, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của Công ty và ngành Điện. Chị cũng luôn động viên đồng nghiệp bằng câu nói “Hãy đam mê, yêu công việc, nỗ lực cố gắng học hỏi không ngừng mỗi ngày, làm việc tậm tâm thì những điều tốt đẹp sẽ đến với mình một cách tự nhiên”.

Chị cho biết, đối với phụ nữ, gia đình luôn chiếm vị trí hết sức quan trọng, vì khi có một gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc, sẽ là nguồn động lực giúp công việc tốt hơn, mang lại hiệu quả hơn. Tổ ấm gia đình của chị Hiếu luôn tràn đầy hạnh phúc, tiếng cười. Chị Hiếu vẫn đảm đang nội trợ và chăm sóc, nuôi dạy hai con chu đáo, các cháu đều ngoan ngoãn, học giỏi, đây cũng là nguồn động viên tinh thần lớn cho chị hoàn thành tốt công việc mỗi ngày.

Tấm gương người lao động tiêu biểu ngành Điện của chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là tấm gương sáng, sống động, có sức thuyết phục, là nhân tố tiêu biểu có sức lan tỏa mạnh mẽ trong Công ty Điện lực Hà Đông và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội, góp phần khơi dậy và nhân lên mặt tích cực của mỗi người lao động trong Công ty, tô điểm thêm nét đẹp văn hóa của người “Thợ điện Thủ đô”. Với tinh thần hăng say lao động, tìm tòi sáng tạo, chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là một bông hoa đẹp tỏa hương trong vườn hoa thi đua yêu nước của Công ty Điện lực Hà Đông.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người anh cả tận tâm với công việc

Gây ấn tượng với mọi người ngay cái nhìn đầu tiên là một người công nhân Ngành điện với nước da rám nắng, thân hình gầy, toát lên vẻ chất phác, dễ mến, anh công nhân Văn Tòa còn khiến các anh chị em đồng nghiệp quý trọng, yêu mến bởi tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngại khó khăn, đồng thời là một công nhân lao động giỏi, người anh gương mẫu. Anh Văn Tòa là một tấm gương tiêu biểu của Điện lực Nam Đông, PC Thừa Thiên Huế.

Tổ trưởng Công đoàn mẫu mực

Anh Phạm Văn Tân là người Tổ trưởng Công đoàn tận tụy, mẫu mực, luôn quan tâm đến anh em công nhân trong Đội. Chúng tôi là những công nhân trẻ đã được anh hướng dẫn, dìu dắt, sẽ cố gắng phát huy nhiệt huyết, lòng yêu nghề mà anh Tân đã truyền đạt

40 năm gắn bó và trưởng thành từ ngành Điện

Chặng đường 40 năm công tác của anh Lê Minh Tiến gắn liền các giai đoạn chuyển mình, sự phát triển vượt bậc và vươn lên tầm cao mới của ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Sơn La ngày nay. Với bề dày về kinh nghiệm, những đóng góp và thành tích trong quá trình công tác, anh Tiến là tấm gương để những chuyên viên, kỹ sư trẻ của Công ty Điện lực Sơn La noi theo.

Người công nhân có tinh thần sáng tạo với nhiều sáng kiến, cải tiến giá trị

Có những câu chuyện về tấm gương sáng, gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất quanh ta, họ là những con người luôn luôn có tinh thần vượt khó, tâm huyết với nghề, họ là những nhân tố tạo nên khí thế, động lực cho đồng đội, đồng nghiệp đem lại lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh cho đơn vị.

Người đội trưởng hết lòng vì công việc

Đam mê nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, cống hiến hết mình cho ngành Điện, anh Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1980, công tác tại Điện lực thành phố Lạng Sơn, thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn đã vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022.

Người kỹ sư đam mê sáng tạo

Đó là anh Vũ Hoàng Tùng - Kỹ sư phương thức, hiện công tác tại Trung tâm điều khiển xa Hải Dương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương). Đến nay, anh đã sở hữu bộ sưu tập hàng chục giải pháp được công nhận là sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất, có giá trị ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Người Đội phó tâm huyết với công việc

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc, anh Nông Thành Sâm - Đội phó đội quản lý tổng hợp 1 Điện lực Thành phố Cao Bằng, Công ty Điện lưc Cao Bằng đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại Thủ đô Hà Nội.

Công nhân tiêu biểu EVNHANOI tham dự Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại năm 2022”

Ngày 12/6 đồng chí Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cùng 10 công nhân lao động trực tiếp của Tổng công ty tham dự Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022 với Chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại điểm cầu Hà Nội.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Công nhân Nông Thành Sâm (PC Cao Bằng) - Người Lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc anh Nông Thành Sâm - Đội Phó đội Quản lý Tổng hợp 1 Điện lực thành phố Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu" năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức ngày 19 tháng 5 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Trần Minh Trung: Người Lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Nhìn vóc người cao ráo, nhanh nhẹn, khuôn mặt rắn rỏi, nụ cười luôn nở rộ và với bản tính hiền lành, ít nói, hay làm… đó là anh Trần Minh Trung - công nhân Kinh doanh Điện lực Cầu Ngang, Công ty Điện lực Trà Vinh, vừa đón nhận danh hiệu Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng vào ngày 19/5 tại Hà Nội.

Tấm gương người Đội trưởng năng nổ, nhiệt huyết

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nông Sơn (Quảng Nam) đầy nắng và gió. Gần 20 năm gắn bó với ngành Điện cũng là chừng ấy năm anh và các đồng nghiệp đã cùng nhau giữ vững dòng điện luôn được thắp sáng trên quê hương mình. Người tôi muốn nhắc đến là anh Lê Quang Vĩnh - Đội trưởng Đội Quản lý điện tổng hợp Nông Sơn thuộc Điện lực Quế Sơn.