Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

09/06/2022 02:11:43 PM 700 lượt xem
Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Với tấm bằng Cử nhân kinh tế năng lượng, tháng 3/2008, chị Chử Thị Minh Hiếu được tiếp nhận vào làm nhân viên Phòng Kinh doanh, Chi nhánh Điện Hà Đông. Tháng 01/2015 chị được bổ nhiệm là Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Công ty Điện lực Hà Đông. Hơn 14 năm gắn bó với công tác kinh doanh trong ngành Điện, là một Đảng viên nên bản thân chị Hiếu luôn có ý thức phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, thực hành tiết kiệm, thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là Tổ trưởng tổ nghiệp vụ trong suốt quá trình công tác chị Hiếu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao. Luôn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và tham mưu, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Phòng và Công ty các biện pháp giảm tổn thất điện năng, thực hiện chuyển trạm biến áp, san tải, sắp xếp và kiểm soát chặt chẽ dữ liệu ghi chỉ số trên phần mềm đo xa và báo cho các Đội quản lý Điện đi kiểm tra các khách hàng có chỉ số bất thường trước khi phát hành hóa đơn hàng tháng, đảm bảo không để bất kỳ sai sót nào do lỗi chủ quan, góp phần nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng của Công ty, phối hợp với Đội kiểm tra giám sát sử dụng điện rà soát và cập nhật, bổ xung hồ sơ kịp thời các khách hàng có từ hai định mức trở lên, lập danh sách khách hàng ngoài sinh hoạt gửi Đội kiểm tra giám sát để rà soát áp giá đúng với mục đích sử dụng điện của khách hàng nhằm góp phần nâng cao giá bán điện bình quân cho Công ty. Bên cạnh đó chị còn thực hiện ký các phụ lục hợp đồng mua công suất phản kháng của các khách hàng, tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ cấp điện trung áp cho khách hàng nhanh chóng, đúng quy định, góp phần thực hiện hoàn thành và đạt thấp hơn chỉ tiêu tiếp cận điện năng theo kế hoạch cấp trên giao cho Công ty.

Để đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số của ngành Điện, chị Hiếu đã tự học tập nâng cao trình độ để có trình độ chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, phương pháp làm việc khoa học. Bên cạnh đó chị còn ứng dụng mạnh mẽ, hiệu quả các phần mềm công nghệ CMIS3.0, phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm từ xa trên EVNHES, các phần mềm cấp điện mới điện tử, cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến… nhằm mang lại những lợi ích, hiệu quả to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đặc biệt chị Hiếu luôn nhiệt tình, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong lao động do Công ty phát động, cùng chị em trong tổ chinh phục khó khăn bằng các sáng kiến, luôn nghiên cứu tìm tòi cách làm sao cho đạt hiệu quả nhất, tăng năng suất lao động. Hàng năm, chị đều đóng góp các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, tiết kiệm chi phí cho đơn vị, được Hội đồng sáng kiến Tổng công ty công nhận.

Với tinh thần lao động sáng tạo, tận tâm với công việc, sự cố gắng của bản thân cùng sự đoàn kết, giúp đỡ của đồng nghiệp chị Hiếu luôn hoàn thành thành xuất sắc công việc được giao. Những cống hiến của chị đã được Lãnh đạo Công ty ghi nhận là lao động tiên tiến trong nhiều năm liền, được Tổng công ty tặng thưởng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” 3 năm liên tiếp 2019-2021, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen năm 2020. Năm 2022 chị vinh dự là một trong những cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội được cấp trên xét tặng, tôn vinh danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu”.

Chị Hiếu tâm sự, có được thành công của ngày hôm nay là nhờ những tình cảm, sự tin yêu, chia sẻ của các anh chị em trong Phòng Kinh doanh và sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, đã trở thành động lực quan trọng để chị Hiếu tiếp tục phấn đấu trong công tác, làm việc với một niềm hăng say, phấn khởi, với mong muốn được cống hiến hết mình, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của Công ty và ngành Điện. Chị cũng luôn động viên đồng nghiệp bằng câu nói “Hãy đam mê, yêu công việc, nỗ lực cố gắng học hỏi không ngừng mỗi ngày, làm việc tậm tâm thì những điều tốt đẹp sẽ đến với mình một cách tự nhiên”.

Chị cho biết, đối với phụ nữ, gia đình luôn chiếm vị trí hết sức quan trọng, vì khi có một gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc, sẽ là nguồn động lực giúp công việc tốt hơn, mang lại hiệu quả hơn. Tổ ấm gia đình của chị Hiếu luôn tràn đầy hạnh phúc, tiếng cười. Chị Hiếu vẫn đảm đang nội trợ và chăm sóc, nuôi dạy hai con chu đáo, các cháu đều ngoan ngoãn, học giỏi, đây cũng là nguồn động viên tinh thần lớn cho chị hoàn thành tốt công việc mỗi ngày.

Tấm gương người lao động tiêu biểu ngành Điện của chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là tấm gương sáng, sống động, có sức thuyết phục, là nhân tố tiêu biểu có sức lan tỏa mạnh mẽ trong Công ty Điện lực Hà Đông và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội, góp phần khơi dậy và nhân lên mặt tích cực của mỗi người lao động trong Công ty, tô điểm thêm nét đẹp văn hóa của người “Thợ điện Thủ đô”. Với tinh thần hăng say lao động, tìm tòi sáng tạo, chị Chử Thị Minh Hiếu đã thực sự là một bông hoa đẹp tỏa hương trong vườn hoa thi đua yêu nước của Công ty Điện lực Hà Đông.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề

Cái nắng đầu hè oi bức trên đất Đà thành, lan ra từng góc phố ngõ hẻm như muốn thiêu đốt mọi vật. Tôi vô tình nhận ra bóng dáng quen thuộc của người anh đồng nghiệp đang thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng đường dây. Tấm áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt rám nắng nhưng vẫn toát lên năng lượng tràn đầy sức trẻ đó là anh Hồ Minh Thịnh.

Người Tổ trưởng Công đoàn giàu thành tích thể thao

Sinh năm 1992 tại Lệ Thủy - Quảng Bình, sau khi học tập tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chị Trần Thị Thanh Xuân được tuyển dụng vào Điện lực Đà Nẵng năm 2016, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp – Điện lực Thanh Khê.

Khát khao cống hiến cho quê hương

“Là một thanh niên trẻ, tôi luôn muốn được cống hiến, giúp ích cho quê hương. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà bản thân tôi luôn tâm niệm phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình.” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tùng -Kỹ sư SCADA PC Quảng Bình tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến-lẽ sống thanh niên” năm 2024. Anh cũng là một trong mười thanh niên được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”

Hơn 10 năm công tác với chức danh Công nhân quản lý vận hành sửa chữa đường dây và thiết bị điện trung hạ thế (QLVHSC DZ & TBĐ THT) thuộc Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai), anh Nguyễn Hoài Nam, với nhiệt huyết của một đoàn viên thanh niên đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, luôn tìm tòi sáng tạo, tìm ra các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vị công tác sản xuất kinh doanh. Anh là một điển hình “Sáng tạo trẻ” của đơn vị.

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ"

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.