Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người tổ trưởng năng động

26/10/2023 02:09:54 PM 98 lượt xem
Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).
Người tổ trưởng năng động
Tổ trưởng tổng hợp Trần Kim Lực luôn nỗ lực trong công việc.
Sau khi tốt nghiệp, Lực được Công ty Điện lực Quảng Nam tiếp nhận vào làm việc từ tháng 11/2016. Không ngại khó khăn, anh vui vẻ nhận phân công của Lãnh đạo Công ty đến công tác tại Điện lực Hiệp Đức-vùng đất bán sơn địa của tỉnh Quảng Nam. Trong quá trình công tác, những lúc xa gia đình, ở khu tập thể, anh tận dụng thời gian rảnh để giải quyết công việc. Vì thế công việc giao cho anh đều hoàn thành đúng thời hạn. Hơn nữa, là một người trẻ tuổi nên khả năng tiếp thu công nghệ, học cái mới của anh cũng khá nhanh nên hầu hết các quy trình, quy định đều nắm vững và đặc biệt là sử dụng các thiết bị mới phục vụ công tác kinh doanh, cũng như phần mềm phân tích số liệu từ CMIS, MDMS phục vụ điều hành sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ tính toán tổn thất điện năng kỹ thuật anh đều thành thạo. Bên cạnh đó, anh cũng kiêm nhiệm luôn công tác công nghệ thông tin tại đơn vị. Với bản tính thật thà, làm việc năng nổ, sáng tạo, 03 năm sau, lãnh đạo Điện lực chọn anh phụ trách công tác tổng hợp tại phòng Kinh doanh - tổng hợp Điện lực. Chi bộ giao anh làm Bí thư Chi đoàn cơ sở.  

Các đồng nghiệp đều chia sẻ, anh Trần Kim Lực luôn chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi để hoàn thành công việc, cũng như tận tình hướng dẫn lại cho đồng nghiệp. Những lúc đồng nghiệp gặp khó khăn trong việc đọc, phân tích dữ liệu các phần mềm ứng dụng, anh Lực đều hỗ trợ hết mình. Anh Tưởng Tám - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Hiệp Đức nhận xét: "Anh Trần Kim Lực là một CBCNV còn trẻ nhưng có một thái độ làm việc rất cầu tiến, chỉn chu, luôn chủ động trong công việc nên việc giao luôn hoàn thành, không để chậm trễ. Bên cạnh đó, Lực cũng rất hòa đồng, năng nổ đối với phong trào, các hoạt động của đoàn thanh niên".
Người tổ trưởng năng động 1
 Tổ trưởng Trần Kim Lực hướng dẫn sử dụng các phần mền ứng dụng trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng.
 
Kiến thức áp dụng trong công việc đòi hỏi phải luôn được trau dồi, cập nhật, do vậy, ngoài các khóa được đào tạo tại Công ty, Tổng công ty, anh còn tự mày mò nghiên cứu để nâng cao trình độ ngoại ngữ, trình độ sử dụng máy vi tính. Bằng cách tự học, anh cũng kịp lấy cho mình tấm bằng Anh ngữ A2 cambridge trong năm 2022. "Tuổi còn trẻ, khả năng tiếp thu còn tốt thì mình phải vừa làm vừa tập trung nghiên cứu và tự học tập là chính. Việc tập trung hỗ trợ cho anh em hay thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao cũng là góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của chính bản thân mình" - anh Lực chia sẻ.

Ngoài sự năng nổ trong công việc, anh còn là một Bí thư Chi đoàn đầy nhiệt huyết và năng nổ. Với đặc thù của Chi đoàn Điện lực, vừa hoạt động phong trào vừa tham gia sản xuất, lực lượng thanh niên Điện lực với sự dẫn dắt của thủ lĩnh Trần Kim Lực đã thể hiện sự nhiệt huyết, sáng tạo, đam mê trong công việc, trong việc ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh. Tại Điện lực, hàng tháng, các Chi đoàn dưới sự chỉ huy của Lực đã phối hợp Công đoàn bộ phận tổ chức học tập, trao đổi ngoài giờ cho toàn thể CBCNV. Nội dung theo chuyên đề cụ thể, từ các chương trình phục vụ an toàn vệ sinh lao động đến các chương trình phục vụ công tác kinh doanh, quản lý kỹ thuật, vận hành. Nhờ vậy, những năm gần đây, tất cả CBCNV từng bộ phận cụ thể luôn áp dụng một cách sáng tạo các chương trình do Tổng công ty, Công ty ban hành. Trần Kim Lực còn được giao nhiệm vụ Tổ trưởng tổ hậu cần trong công tác PCTT-TKCN tại đơn vị, luôn xung kích trong mọi nhiệm vụ triển khai phòng chống thiên tai, bão lụt. Lực tham gia hầu hết các phong trào văn nghệ, thể thao của Công ty cũng như của địa phương, tích cực tham gia công tác "đền ơn đáp nghĩa", vì cộng đồng.  
 
Người tổ trưởng năng động 2
 
Bên cạnh đó, Trần Kim Lực còn tích cực tham gia tìm kiếm sáng kiến, cải tiến trong công tác quản lý kinh doanh. Cuối năm 2022, Lực cùng với đồng nghiệp tham gia nghiên cứu tìm giải pháp đảm bảo Anten của hệ thống công tơ có RF-Spider vận hành an toàn và tiết kiệm nhưng đảm bảo tỉ lệ online cao, đó là giải pháp “Sử dụng ống co nhiệt bảo vệ Anten Router và DCU”. Hiện giải pháp ứng dụng tốt tại Điện lực.
 
Người tổ trưởng năng động 3
Trực tiếp làm việc với khách hàng để ký thỏa thuận chuyển ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng.
 
Thực hiện nhiệm vụ ký hợp đồng điện tử và chuyển ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng, Lực là một trong những cán bộ năng nổ nhất. Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong công tác chuyển ngày ghi chỉ số, Lực còn tập trung làm tốt công tác truyền thông đến từng hộ dân trong khu vực huyện Hiệp Đức, xây dựng trang thông tin điện tử để kịp thời đưa thông tin, chủ trương của Ngành đến từng khách hàng.

Đối với một người còn khá trẻ như Lực, thì sự nỗ lực, chịu khó của bản thân sẽ luôn là bước tiền đề quan trọng để có được những thành công nhất định trong công việc. Tôi tin rằng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết cố gắng.

Tác giả: Thu Hằng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc NEW

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.

Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

Anh chị làm cùng một đơn vị, nên duyên vợ chồng với nhau cũng từ đơn vị ấy. Cũng từ đó, hạnh phúc đến với nhau bằng sự chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, gia đình người thợ giỏi EVN Lê Đình Vinh và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Phú Yên - PC Phú Yên là một trong 14 gia đình đã được Công đoàn EVNCPC khen tặng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023”.

Nữ Đảng viên mẫu mực

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2010, chị Nguyễn Thị Thuận, hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng ủy Công ty Điện lực Gia Lai – đến nay, người phụ nữ trong dáng hình nhỏ bé ấy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, cống hiến hết mình cho công việc. Chị là một trong những nữ đảng viên đi tiên phong, mẫu mực về đạo đức và nhân cách người Đảng viên cộng sản “Cần, kiệm, liêm, chính”.