Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

19/10/2022 10:30:02 AM 367 lượt xem
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Những năm vừa qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ công chức, người lao động đã gặt hái được nhiều thành tích, góp phần thúc đẩy tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và sự phát triển chung của ngành Điện. Phẩm chất đáng quý của phụ nữ đã được cán bộ ngành Điện duy trì và phát triển tạo thành những bông hoa ngát hương, tỏa sáng trong phòng trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Trong các tấm gương điển hình phụ nữ, có thể nói đến chị Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện TP Hà Nội. Trên cương vị công tác của mình, chị đã luôn cố gắng vượt qua khó khăn, gương mẫu trong công việc, chủ động sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao hài hòa với trách nhiệm một người con, chức trách người vợ, người mẹ trong gia đình.

 
Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 1
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng TCHC, Phó chủ tịch Công đoàn Trung tâm
 
Đối với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, với cương vị là Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, chị luôn chủ động, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo giao. Tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm về công tác cán bộ, chế độ lương - chính sách cho người lao động, khen thưởng - kỷ luật, văn hóa doanh nghiệp… đặc biệt là công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tiếp cận với các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành lưới điện trên địa bàn Thủ đô, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và nhiệm vụ được giao.
 
Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 2
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Phó chủ tịch Công đoàn tặng quà động viên ca trực đảm bảo điện Seagmame 31
nhân tháng vì người lao động

 
Trong công tác đoàn thể, với cương vị là Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban nữ công Trung tâm, chị đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát động phong trào thi đua nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Trung tâm, triển khai các hoạt động phong trào do công đoàn phát động bằng nhiều hình thức phong phú và mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm quan tâm đến quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trong Trung tâm, tổ chức gặp mặt tặng quà, tham quan dã ngoại cho nữ CBCNV nhân dịp 8/3, 20/10. Tổ chức hoạt động chăm lo cho con CBCNV như Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6), Tết Trung thu, tuyên dương con CBCNV đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp; Phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm tổ chức các hoạt động từ thiện, xã hội: Tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; Tổ chức chương trình thăm và tặng qua cho các bệnh nhân nghèo xóm chạy thận nhân dịp tết Nguyên đán; Vận động ủng hộ quỹ phụ nữ, ủng hộ CBCNV của Tổng công ty không may qua đời…
 
\Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 3

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn tham gia chương trình tặng quà cho các bệnh nhân
nghèo xóm chạy thận – 121 Lê Thanh Nghị

 
Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến xã hội. Ngày 01/4/2020 Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội chuyển sang chế độ trực ca nội trú làm việc, ăn, nghỉ tập trung tại chỗ ngay tại đơn vị. Chị đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo xây dựng kịch bản đảm bảo điện ứng phó với diễn biễn của dịch, triển khai phương án đảm bảo hậu cần, nhu yếu phẩm, bố trí nơi ăn nghỉ để các CBCNV trực ca lưu trú đảm bảo sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định cho toàn bộ Thủ đô Hà Nội, chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong cuộc sống, chị thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, thực hiện nói đi đôi với làm, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất là chấp hành nội quy, quy chế cơ quan, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài sản chung; sống giản dị, khiêm tốn, trung thực, hòa đồng với đồng chí, đồng nghiệp. Chị luôn tạo cho mình tác phong làm việc chủ động, sắp xếp khoa học, có kế hoạch, hài hòa giữa các nhiệm vụ được phân công và luôn tận tụy, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.

 
Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 4
 
Chị Hà cùng chồng và 2 con xin chữ đầu năm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bên cạnh việc phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội chị cũng như bao người Phụ nữ Việt Nam khác đều xác định rõ thiên chức và vị trí quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Chị luôn là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho các con, vun vén công việc chu toàn để gia đình là tổ ấm, bến đỗ bình yên của mỗi thành viên khi trở về. Nhiều năm liền gia đình chị đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa’’ tiêu biểu tại nơi cư trú.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực và cố gắng của bản thân trong nhiều năm, chị đã lãnh đạo Phòng TCHC thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần vào thành tích chung của Trung tâm. Nhờ đó, chị đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam và của Tổng công ty, đặc biệt chị còn được tặng danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm... Chị đã góp một phần công sức vào sự phát triển của Trung tâm và của Tổng công ty, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành Điện “Năng động - Sáng tạo - Tự tin - Trách nhiệm”, là tấm gương điển hình cần được nhân rộng và lan tỏa.
Tác giả: Cao Thị Phương - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội.
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị NEW

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.

Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình

Gương mặt sáng, cách nói chuyện rất thân thiện và cũng đầy say mê khi kể về công việc là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hồ Thanh Bình - Điều độ viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong số 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

Nữ Điều độ viên - Kiêm Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển tiêu biểu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp đó không đúng với chị Hoàng Thị Thùy Dương - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại EVNHANOI. Là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Nữ công nhân say mê hoạt động phong trào

Nhắc công nhân ngành điện người ta thường nghĩ tới sự khô khan, gai góc và các công việc có vẻ chỉ phù hợp với phái mạnh. Tuy nhiên, trong công cuộc “Thắp sáng niềm tin” ấy không thể thiếu những nữ nhân viên cần cù chịu khó - Những bông hoa của ngành điện. Chị Nguyễn Thị Thúy đang công tác tại Phòng Kỹ thuật, Điện lực Nam Buôn Ma Thuột, PC Đắk Lắk là một bông hoa trong số ấy. Chị đã và đang từng ngày tỏa sáng theo cách riêng của mình…