Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

19/10/2022 10:30:02 AM 2.887 lượt xem
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Những năm vừa qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ công chức, người lao động đã gặt hái được nhiều thành tích, góp phần thúc đẩy tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và sự phát triển chung của ngành Điện. Phẩm chất đáng quý của phụ nữ đã được cán bộ ngành Điện duy trì và phát triển tạo thành những bông hoa ngát hương, tỏa sáng trong phòng trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Trong các tấm gương điển hình phụ nữ, có thể nói đến chị Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện TP Hà Nội. Trên cương vị công tác của mình, chị đã luôn cố gắng vượt qua khó khăn, gương mẫu trong công việc, chủ động sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao hài hòa với trách nhiệm một người con, chức trách người vợ, người mẹ trong gia đình.

 
Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 1
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng TCHC, Phó chủ tịch Công đoàn Trung tâm
 
Đối với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, với cương vị là Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, chị luôn chủ động, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo giao. Tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm về công tác cán bộ, chế độ lương - chính sách cho người lao động, khen thưởng - kỷ luật, văn hóa doanh nghiệp… đặc biệt là công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tiếp cận với các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành lưới điện trên địa bàn Thủ đô, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và nhiệm vụ được giao.
 
Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 2
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Phó chủ tịch Công đoàn tặng quà động viên ca trực đảm bảo điện Seagmame 31
nhân tháng vì người lao động

 
Trong công tác đoàn thể, với cương vị là Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban nữ công Trung tâm, chị đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát động phong trào thi đua nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Trung tâm, triển khai các hoạt động phong trào do công đoàn phát động bằng nhiều hình thức phong phú và mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm quan tâm đến quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trong Trung tâm, tổ chức gặp mặt tặng quà, tham quan dã ngoại cho nữ CBCNV nhân dịp 8/3, 20/10. Tổ chức hoạt động chăm lo cho con CBCNV như Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6), Tết Trung thu, tuyên dương con CBCNV đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp; Phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm tổ chức các hoạt động từ thiện, xã hội: Tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; Tổ chức chương trình thăm và tặng qua cho các bệnh nhân nghèo xóm chạy thận nhân dịp tết Nguyên đán; Vận động ủng hộ quỹ phụ nữ, ủng hộ CBCNV của Tổng công ty không may qua đời…
 
\Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 3

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn tham gia chương trình tặng quà cho các bệnh nhân
nghèo xóm chạy thận – 121 Lê Thanh Nghị

 
Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến xã hội. Ngày 01/4/2020 Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội chuyển sang chế độ trực ca nội trú làm việc, ăn, nghỉ tập trung tại chỗ ngay tại đơn vị. Chị đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo xây dựng kịch bản đảm bảo điện ứng phó với diễn biễn của dịch, triển khai phương án đảm bảo hậu cần, nhu yếu phẩm, bố trí nơi ăn nghỉ để các CBCNV trực ca lưu trú đảm bảo sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định cho toàn bộ Thủ đô Hà Nội, chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong cuộc sống, chị thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, thực hiện nói đi đôi với làm, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất là chấp hành nội quy, quy chế cơ quan, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài sản chung; sống giản dị, khiêm tốn, trung thực, hòa đồng với đồng chí, đồng nghiệp. Chị luôn tạo cho mình tác phong làm việc chủ động, sắp xếp khoa học, có kế hoạch, hài hòa giữa các nhiệm vụ được phân công và luôn tận tụy, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.

 
Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 4
 
Chị Hà cùng chồng và 2 con xin chữ đầu năm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bên cạnh việc phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội chị cũng như bao người Phụ nữ Việt Nam khác đều xác định rõ thiên chức và vị trí quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Chị luôn là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho các con, vun vén công việc chu toàn để gia đình là tổ ấm, bến đỗ bình yên của mỗi thành viên khi trở về. Nhiều năm liền gia đình chị đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa’’ tiêu biểu tại nơi cư trú.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực và cố gắng của bản thân trong nhiều năm, chị đã lãnh đạo Phòng TCHC thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần vào thành tích chung của Trung tâm. Nhờ đó, chị đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam và của Tổng công ty, đặc biệt chị còn được tặng danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm... Chị đã góp một phần công sức vào sự phát triển của Trung tâm và của Tổng công ty, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành Điện “Năng động - Sáng tạo - Tự tin - Trách nhiệm”, là tấm gương điển hình cần được nhân rộng và lan tỏa.
Tác giả: Cao Thị Phương - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội.
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ" NEW

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.