Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người đội trưởng có “lửa”

02/11/2023 10:53:10 AM 461 lượt xem
Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.
Người đội trưởng có “lửa”

Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA Trần Quang Vũ có mặt thường xuyên ngoài hiện trường công tác cùng anh em

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng nhiều nắng mưa khắc nghiệt, từ nhỏ anh đã ước mơ trở thành người công nhân ngành điện giống như cha của mình. Năm 2006, sau khi học xong PTTH, Vũ thi vào trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với chuyên ngành Điện Kỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp, năm 2013, anh được tuyển vào làm tại phòng Kế hoạch kỹ thuật Điện lực Thanh Khê thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng.

Hơn một năm sau, anh được chuyển công tác về tại Đội QLVHĐZ&TBA Điện lực Thanh Khê. Với kinh nghiệm đã được rèn luyện qua quá trình công tác và phấn đấu, trình độ chuyên môn vững vàng, anh nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo, đồng nghiệp. Năm 2017, anh được bổ nhiệm làm Đội trưởng Đội QLVH - Điện lực Thanh Khê.

Với khối lượng quản lý 100,388 km đường dây trung thế, 171,04  km đường dây hạ thế, 366 TBA trên địa bàn khu vực trung tâm thành phố, gồm quận Thanh Khê, một phần của các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và số lượng khách hàng lớn, anh luôn lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng, đôn đốc đến từng nhóm công tác, rà soát các vị trí đường dây, trạm biến áp để tiến hành sửa chửa thường xuyên, thí nghiệm định kỳ, TBA quá tải, từ đó tham mưu phòng Kế hoạch vật tư và Ban Giám đốc Điện lực xây dựng kế hoạch sản xuất, khắc phục kịp thời những tồn tại của thiết bị đảm bảo công tác vận hành lưới điện an toàn, nâng cao độ tin cậy điện phục vụ khách hàng.

Là một Đội trưởng Đội QLVH, công việc của anh đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành lưới điện vốn đòi hỏi trình độ chuyên môn và sự cẩn thận, nhạy bén trong công việc. Nói về công việc của mình, anh chia sẻ: “Tuy có nhiều lúc áp lực và có những lúc mệt mỏi, nhưng anh em trong đội luôn cố gắng động viên nhau bám sát từng xuất tuyến đường dây, từng TBA, hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố có thể xảy ra trên lưới điện, hoàn thành nhiệm vụ được giao”. Xác định ngành điện là một ngành đặc thù, áp lực công việc, sự nguy hiểm, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, do vậy anh luôn đặt cho mình mục tiêu nỗ lực không ngừng nghỉ, thường xuyên trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, rèn luyện phẩm chất, trình độ chuyên môn. Bên cạnh những nỗ lực đó, anh còn chủ động phối hợp với các đơn vị trong công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các công trình sửa chửa lớn, chống quá tải, đưa vào quản lý vận hành đảm bảo đúng tiến độ và an toàn.

Ngoài công tác chuyên môn, anh Vũ còn rất hăng hái tham gia các phong trào do đơn vị và Công ty tổ chức. Hội thao năm 2023 của PC Đà Nẵng, anh cùng đồng đội đạt huy chương vàng môn kéo co và trong nhiều năm liền anh đạt thành tích cao trong môn bơi lội.

Nói về sự nhiệt huyết của anh Vũ trong công việc, ông Hồ Quốc Phương - Giám đốc Điện lực Thanh Khê cho biết: “Trải qua nhiều vị trí công tác với tuổi đời còn rất trẻ, bằng sự tận tụy của công việc, cùng lòng yêu nghề và luôn học hỏi, Vũ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là người đội trưởng mẫu mực, có tinh thần trách nhiệm cao, anh luôn sâu sát đến từng công việc của toàn đội, góp phần đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục. Vũ cũng là cán bộ nòng cốt của đơn vị chỉ sau vài năm công tác, anh đã có nhiều sáng kiến đóng góp cho sự phát triển của Điện lực”.

Dẫu biết công việc của người thợ điện là khó khăn, vất vả nhưng anh Vũ luôn tự hào và hết mình với công việc mình đã chọn. Với những nỗ lực cống hiến, phấn đấu trong lao động sản xuất và kinh doanh, anh đã được Công ty xét khen thưởng lao động tiên tiến trong nhiều năm liền. Bằng sức trẻ và nhiệt huyết, tin rằng anh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trí tuệ, sức lực của mình cho sự phát triển chung của ngành Điện nói chung, PC Đà Nẵng nói riêng.


Tác giả: Văn Thảo
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề

Cái nắng đầu hè oi bức trên đất Đà thành, lan ra từng góc phố ngõ hẻm như muốn thiêu đốt mọi vật. Tôi vô tình nhận ra bóng dáng quen thuộc của người anh đồng nghiệp đang thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng đường dây. Tấm áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt rám nắng nhưng vẫn toát lên năng lượng tràn đầy sức trẻ đó là anh Hồ Minh Thịnh.

Người Tổ trưởng Công đoàn giàu thành tích thể thao

Sinh năm 1992 tại Lệ Thủy - Quảng Bình, sau khi học tập tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chị Trần Thị Thanh Xuân được tuyển dụng vào Điện lực Đà Nẵng năm 2016, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp – Điện lực Thanh Khê.

Khát khao cống hiến cho quê hương

“Là một thanh niên trẻ, tôi luôn muốn được cống hiến, giúp ích cho quê hương. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà bản thân tôi luôn tâm niệm phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình.” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tùng -Kỹ sư SCADA PC Quảng Bình tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến-lẽ sống thanh niên” năm 2024. Anh cũng là một trong mười thanh niên được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”

Hơn 10 năm công tác với chức danh Công nhân quản lý vận hành sửa chữa đường dây và thiết bị điện trung hạ thế (QLVHSC DZ & TBĐ THT) thuộc Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai), anh Nguyễn Hoài Nam, với nhiệt huyết của một đoàn viên thanh niên đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, luôn tìm tòi sáng tạo, tìm ra các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vị công tác sản xuất kinh doanh. Anh là một điển hình “Sáng tạo trẻ” của đơn vị.

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ"

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.