Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người đội trưởng có “lửa”

02/11/2023 10:53:10 AM 137 lượt xem
Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.
Người đội trưởng có “lửa”

Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA Trần Quang Vũ có mặt thường xuyên ngoài hiện trường công tác cùng anh em

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng nhiều nắng mưa khắc nghiệt, từ nhỏ anh đã ước mơ trở thành người công nhân ngành điện giống như cha của mình. Năm 2006, sau khi học xong PTTH, Vũ thi vào trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với chuyên ngành Điện Kỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp, năm 2013, anh được tuyển vào làm tại phòng Kế hoạch kỹ thuật Điện lực Thanh Khê thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng.

Hơn một năm sau, anh được chuyển công tác về tại Đội QLVHĐZ&TBA Điện lực Thanh Khê. Với kinh nghiệm đã được rèn luyện qua quá trình công tác và phấn đấu, trình độ chuyên môn vững vàng, anh nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo, đồng nghiệp. Năm 2017, anh được bổ nhiệm làm Đội trưởng Đội QLVH - Điện lực Thanh Khê.

Với khối lượng quản lý 100,388 km đường dây trung thế, 171,04  km đường dây hạ thế, 366 TBA trên địa bàn khu vực trung tâm thành phố, gồm quận Thanh Khê, một phần của các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và số lượng khách hàng lớn, anh luôn lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng, đôn đốc đến từng nhóm công tác, rà soát các vị trí đường dây, trạm biến áp để tiến hành sửa chửa thường xuyên, thí nghiệm định kỳ, TBA quá tải, từ đó tham mưu phòng Kế hoạch vật tư và Ban Giám đốc Điện lực xây dựng kế hoạch sản xuất, khắc phục kịp thời những tồn tại của thiết bị đảm bảo công tác vận hành lưới điện an toàn, nâng cao độ tin cậy điện phục vụ khách hàng.

Là một Đội trưởng Đội QLVH, công việc của anh đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành lưới điện vốn đòi hỏi trình độ chuyên môn và sự cẩn thận, nhạy bén trong công việc. Nói về công việc của mình, anh chia sẻ: “Tuy có nhiều lúc áp lực và có những lúc mệt mỏi, nhưng anh em trong đội luôn cố gắng động viên nhau bám sát từng xuất tuyến đường dây, từng TBA, hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố có thể xảy ra trên lưới điện, hoàn thành nhiệm vụ được giao”. Xác định ngành điện là một ngành đặc thù, áp lực công việc, sự nguy hiểm, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, do vậy anh luôn đặt cho mình mục tiêu nỗ lực không ngừng nghỉ, thường xuyên trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, rèn luyện phẩm chất, trình độ chuyên môn. Bên cạnh những nỗ lực đó, anh còn chủ động phối hợp với các đơn vị trong công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các công trình sửa chửa lớn, chống quá tải, đưa vào quản lý vận hành đảm bảo đúng tiến độ và an toàn.

Ngoài công tác chuyên môn, anh Vũ còn rất hăng hái tham gia các phong trào do đơn vị và Công ty tổ chức. Hội thao năm 2023 của PC Đà Nẵng, anh cùng đồng đội đạt huy chương vàng môn kéo co và trong nhiều năm liền anh đạt thành tích cao trong môn bơi lội.

Nói về sự nhiệt huyết của anh Vũ trong công việc, ông Hồ Quốc Phương - Giám đốc Điện lực Thanh Khê cho biết: “Trải qua nhiều vị trí công tác với tuổi đời còn rất trẻ, bằng sự tận tụy của công việc, cùng lòng yêu nghề và luôn học hỏi, Vũ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là người đội trưởng mẫu mực, có tinh thần trách nhiệm cao, anh luôn sâu sát đến từng công việc của toàn đội, góp phần đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục. Vũ cũng là cán bộ nòng cốt của đơn vị chỉ sau vài năm công tác, anh đã có nhiều sáng kiến đóng góp cho sự phát triển của Điện lực”.

Dẫu biết công việc của người thợ điện là khó khăn, vất vả nhưng anh Vũ luôn tự hào và hết mình với công việc mình đã chọn. Với những nỗ lực cống hiến, phấn đấu trong lao động sản xuất và kinh doanh, anh đã được Công ty xét khen thưởng lao động tiên tiến trong nhiều năm liền. Bằng sức trẻ và nhiệt huyết, tin rằng anh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trí tuệ, sức lực của mình cho sự phát triển chung của ngành Điện nói chung, PC Đà Nẵng nói riêng.


Tác giả: Văn Thảo
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc NEW

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.

Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

Anh chị làm cùng một đơn vị, nên duyên vợ chồng với nhau cũng từ đơn vị ấy. Cũng từ đó, hạnh phúc đến với nhau bằng sự chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, gia đình người thợ giỏi EVN Lê Đình Vinh và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Phú Yên - PC Phú Yên là một trong 14 gia đình đã được Công đoàn EVNCPC khen tặng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023”.

Nữ Đảng viên mẫu mực

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2010, chị Nguyễn Thị Thuận, hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng ủy Công ty Điện lực Gia Lai – đến nay, người phụ nữ trong dáng hình nhỏ bé ấy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, cống hiến hết mình cho công việc. Chị là một trong những nữ đảng viên đi tiên phong, mẫu mực về đạo đức và nhân cách người Đảng viên cộng sản “Cần, kiệm, liêm, chính”.