Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

20/04/2023 09:54:34 AM 3.686 lượt xem
Giữa thời khắc cao điểm dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, người “chiến sĩ áo cam” ấy vẫn nhiệt tình, phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện, anh luôn nở nụ cười rất hạnh phúc mỗi khi tham gia hiến máu bởi ít nhiều cũng đã được đóng góp sức mình cho cộng đồng, xã hội.
Đó là anh Trương Thế Lữ - Công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế trực thuộc Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu). Cứ mỗi lần Công ty phát động phong trào hiến máu là anh đều tích cực tham gia.
17 lần tham gia hiến máu
Qua nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu, anh Lữ đã tích lũy cho mình bộ sưu tập gồm 17 Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, anh cho biết “Hiến máu tình nguyện là một việc làm hết sức nhân văn, ý nghĩa. Với bản thân tôi, được hiến những giọt máu hồng để giúp đỡ những bệnh nhân đang cần truyền máu qua cơn nguy kịch đó là trách nhiệm và niềm hạnh phúc”.
“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện
Anh Trương Thế Lữ (đứng thứ hai từ phải sang) tham gia hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng do PC Bạc Liêu tổ chức
Với bề dày thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh Lữ đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên PC Bạc Liêu noi theo. Anh luôn ý thức duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, đảm bảo sức khỏe luôn ổn định để có cơ hội tiếp tục tham gia hiến máu. Anh chia sẻ “còn sức khỏe, tôi sẽ tiếp tục hiến máu”.
Tiên phong trong phong trào, tận tâm trong công việc
“Ăn cơm” ngành Điện ngót ngét đã 20 năm, anh Lữ luôn tự hào khi khoác trên người bộ đồng phục bảo hộ cam của ngành Điện. Anh không những tích cực tham gia công tác an sinh xã hội mà còn là cánh chim đầu đàn trong phong trào văn hóa, văn nghệ của Công ty. Trong công việc anh luôn cần cù chịu khó, cùng với các đồng nghiệp tham gia vào công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Nhờ vậy mà bảng thành tích vàng của anh cũng khá “đồ sộ”, không thua gì thành tích tham gia hiến máu.
“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện
Anh Trương Thế Lữ (đứng thứ hai từ phải sang) nhận danh hiệu “An toàn vệ sinh viên giỏi tiêu biểu” giai đoạn 2014-2016 của EVN
Trong điều kiện hiện nay, để tìm ta những tấm gương như anh Lữ chẳng dễ chút nào. Anh là tiêu biểu cho hình ảnh Người thợ điện tận tâm với nghề, có trách nhiệm với xã hội góp phần lan tỏa 05 giá trị cốt lõi về nét đẹp văn hóa EVN “Niềm tin, Chất lượng, Tiên phong, Sáng tạo và Trách nhiệm”.
Mong rằng anh 
Trương Thế Lữ sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào lao động sản xuất tại PC Bạc Liêu và chúc anh có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục tham gia hiến máu cứu người trong thời gian tiếp theo.
Tác giả: Anh Thư
Trích dẫn: PC Bạc Liêu
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.