Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

20/04/2023 09:54:34 AM 859 lượt xem
Giữa thời khắc cao điểm dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, người “chiến sĩ áo cam” ấy vẫn nhiệt tình, phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện, anh luôn nở nụ cười rất hạnh phúc mỗi khi tham gia hiến máu bởi ít nhiều cũng đã được đóng góp sức mình cho cộng đồng, xã hội.
Đó là anh Trương Thế Lữ - Công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế trực thuộc Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu). Cứ mỗi lần Công ty phát động phong trào hiến máu là anh đều tích cực tham gia.
17 lần tham gia hiến máu
Qua nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu, anh Lữ đã tích lũy cho mình bộ sưu tập gồm 17 Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, anh cho biết “Hiến máu tình nguyện là một việc làm hết sức nhân văn, ý nghĩa. Với bản thân tôi, được hiến những giọt máu hồng để giúp đỡ những bệnh nhân đang cần truyền máu qua cơn nguy kịch đó là trách nhiệm và niềm hạnh phúc”.
“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện
Anh Trương Thế Lữ (đứng thứ hai từ phải sang) tham gia hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng do PC Bạc Liêu tổ chức
Với bề dày thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh Lữ đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên PC Bạc Liêu noi theo. Anh luôn ý thức duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, đảm bảo sức khỏe luôn ổn định để có cơ hội tiếp tục tham gia hiến máu. Anh chia sẻ “còn sức khỏe, tôi sẽ tiếp tục hiến máu”.
Tiên phong trong phong trào, tận tâm trong công việc
“Ăn cơm” ngành Điện ngót ngét đã 20 năm, anh Lữ luôn tự hào khi khoác trên người bộ đồng phục bảo hộ cam của ngành Điện. Anh không những tích cực tham gia công tác an sinh xã hội mà còn là cánh chim đầu đàn trong phong trào văn hóa, văn nghệ của Công ty. Trong công việc anh luôn cần cù chịu khó, cùng với các đồng nghiệp tham gia vào công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Nhờ vậy mà bảng thành tích vàng của anh cũng khá “đồ sộ”, không thua gì thành tích tham gia hiến máu.
“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện
Anh Trương Thế Lữ (đứng thứ hai từ phải sang) nhận danh hiệu “An toàn vệ sinh viên giỏi tiêu biểu” giai đoạn 2014-2016 của EVN
Trong điều kiện hiện nay, để tìm ta những tấm gương như anh Lữ chẳng dễ chút nào. Anh là tiêu biểu cho hình ảnh Người thợ điện tận tâm với nghề, có trách nhiệm với xã hội góp phần lan tỏa 05 giá trị cốt lõi về nét đẹp văn hóa EVN “Niềm tin, Chất lượng, Tiên phong, Sáng tạo và Trách nhiệm”.
Mong rằng anh 
Trương Thế Lữ sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào lao động sản xuất tại PC Bạc Liêu và chúc anh có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục tham gia hiến máu cứu người trong thời gian tiếp theo.
Tác giả: Anh Thư
Trích dẫn: PC Bạc Liêu
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người

Người lao động ngành Điện được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2023

22 người lao động ngành Điện vinh dự khi góp mặt trong tổng số 54 đại biểu đến từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ XIV, năm 2023.

Đoàn viên Nguyễn Phước Thông: Gương sáng trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Tin đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Trưởng kíp vận hành Tổ thao tác lưu động Duy Xuyên, Truyền tải điện Quảng Nam, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDTGBVANTQ)” đã tạo được hình ảnh thân thiện, dũng cảm tham gia bắt cướp của người lính truyền tải điện trong cộng đồng, được lan truyền sâu rộng trong toàn PTC2.

PC Đắk Lắk: Chia tay người anh cả của ngành Điện kỹ thuật

Đối với nhiều thế hệ CBCNV của PC Đắk Lắk, đặc biệt là những người công tác trong “hệ kỹ thuật”, có lẽ anh Tạ Minh - Phó Giám đốc Công ty là một người anh cả đáng kính về cả thâm niên công tác lẫn bề dày thành tích, cống hiến trong nghề. Trong gần 40 năm công tác, anh đã cùng Công ty bước qua nhiều giai đoạn mang tính “bản lề”, chứng kiến sự đổi thay, lớn mạnh của ngành Điện tỉnh nhà, từ những ngày gian khó nhất…

NGƯỜI ĐOÀN VIÊN CHỦ ĐỘNG ỨNG DỤNG UAV TRONG VẬN HÀNH

Tại đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Anh Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã nhắc đến đoàn viên Nguyễn Thanh Bình - Đội Truyền tải điện Ba Đồn, đây là một trong những gương sáng đoàn viên đi đầu về chủ động ứng dụng chuyển đổi số, cần nhân rộng điển hình.

Chị Trần Thị Loan - người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà

“Khi bản thân yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt”, với suy nghĩ đó, chị Trần Thị Loan - công nhân Điện lực Hải Lăng, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành Điện

Đó là anh Võ Khắc Tuấn, 38 tuổi hiện đang là công nhân kỹ thuật của Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Trung Tâm, thuộc Công ty Điện lực Bình Dương.

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.