Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

10/11/2022 11:33:08 AM 100 lượt xem
Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.
Anh là Đặng Huy Hoàng – Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Trà Vinh (CĐĐL Trà Vinh), gắn bó với ngành điện nơi này từ năm 1992 khi tỉnh Trà Vinh vừa tái lập. Trong những năm tháng ấy, anh đong đầy với biết bao kỷ niệm bởi Trà Vinh có địa bàn rộng, có đông đồng bào Khmer, dân cư sinh sống rải rác. Lúc bấy giờ toàn tỉnh còn đến trên 90% ấp, xã và hơn 91,4% số hộ dân “trắng điện”, sản lượng điện thương phẩm bình quân không quá 20 kWh/ người/năm.
Anh cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn
Khi mới vào ngành do tuổi trẻ, nhiệt huyết lại được đào tạo bài bản nên anh Đặng Huy Hoàng được tín nhiệm giao những công việc trọng trách, trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên, tổ chức Công đoàn. Ở vị trí công việc nào anh Hoàng cũng cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phối hợp rất tốt với địa phương, các Công đoàn bạn, Liên đoàn lao động…. thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác chăm lo đời sống cho người lao động trong Công ty, nhiệm vụ nào anh cũng được đồng nghiệp và đối tác đánh giá cao.
Anh Hoàng “Công Đoàn Chúa”
(Đ/c Đặng Huy Hoàng, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Trà Vinh thăm hỏi, trao quà và tổ chức lễ gắn biển nhà MACĐ cho ĐVCĐ Nguyễn Tấn Khanh, Công nhân Điện lực Trà Cú)
Tất cả các công trình gắn biển và phong trào thi đua, các hoạt động của tổ chức Công đoàn anh đều là người lĩnh xướng, hoạt động đa dang có chiều sâu cho nên hiệu quả đem lại hiệu quả cao. Nhiệm kỳ 2018-2022, Công đoàn cơ sở đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, có 07 công trình thi đua được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh gắn biển, tổng giá trị 29,3 tỷ đồng; phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, qua đó kết quả nổi bật là tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân 17%/ năm; Công đoàn cơ sở khen thưởng cho 65 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này với số tiền là 128,5 triệu đồng. Từ phong trào thi đua xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến thể hiện tấm gương sáng trong lao động, tạo sức lan tỏa tác động tích cực trong SXKD, 38 CNLĐ giỏi được EVN và Tổng công ty tuyên dương khen thưởng. Do vậy qua nhiều năm anh luôn được tập thể người lao động, tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn CĐĐL Trà Vinh, trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của Công ty.
Đã 30 năm gắn bó với ngành điện, nhưng đã có 28 năm tham gia vào BCH Công đoàn cơ sở
Trải qua nhiều đời Lãnh đạo Công ty Điện lực Trà Vinh, nhiều nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn, nhưng nhiệm kỳ nào cũng vậy anh Hoàng luôn được Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty đến người lao động tín nhiệm bầu tham gia vào tổ chức Công đoàn. Từ Tổ Trưởng công đoàn, Ủy viên BCH CĐCS, UVTV Công đoàn và Phó Chủ tịch CĐCS. Từ những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dụng thể thao, các phong trào thi đua lao động sáng tạo, công tác chăm lo đời sống cho người lao động, các hoạt động an sinh xã hội đều có bóng dáng của anh.
Anh Hoàng “Công Đoàn Chúa”   1
(Đ/c Đặng Huy Hoàng, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Trà Vinh thăm hỏi trao quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Hoa, xã An Trường Huyện Càng Long)
 
Quan tâm, chăm lo cho CĐV thì càng thiết thực hơn, việc triển khai chương trình xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, nhiệm kỳ qua đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ xây dựng 12 CNVCLĐ căn nhà MACĐ, với số tiền 0,72 tỷ đồng; tính từ năm 2010 đến nay CĐCS đã xây dựng được 55 căn nhà MACĐ cho người lao động, với tổng số tiền 3,01 tỷ đồng; Thăm hỏi, trợ cấp cho CNVCLĐ ốm đau, gặp khó khăn 1.425 trường hợp, số tiền 920,8 triệu đồng; khám sức khoẻ định kỳ cho 100% CNVCLĐ theo quy định; Tổ chức cho 581 lượt CNVCLĐ tham quan nghỉ mát với số tiền 5,2 tỷ đồng; Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc trong suốt nhiệm kỳ, phát triển đoàn viên công đoàn đạt tỉ lệ 100% và đề xuất Đảng ủy cấp trên xem xét kết nạp 16 đoàn viên ưu tú vào tổ chức Đảng.
Nhận xét về anh, đồng chí Phạm Nguyễn Minh Châu - Phó Chủ tịch CĐ EVN SPC cho biết: Công đoàn cơ sở Công ty hàng năm đều đạt danh hiệu Vững mạnh trở lên và cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hàng năm từ 2018 đến 2021 đều được tặng Bằng khen Công đoàn Điện lực Việt Nam, thành tích này có sự đóng góp không nhỏ của đ/c Phó Chủ tịch CĐCS và hiện nay anh là một trong những trụ cột của CĐCS.
…. Là một cây viết quen thuộc 
Anh Đặng Huy Hoàng là một gương mặt rất quen thuộc với trang tin ngành điện miền Nam, trang tin của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Cứ ban ngày tất bật với những hoạt động, công tác đảng, chuyên môn… tối về anh lại tỉ mỉ viết tin bài gửi đi các nơi đễ truyền thông.
Trong nhiều năm liền anh là một trong 05 gương mặt có đóng góp tin bài nhiều nhất cho Bản tin Công đoàn của Điện lực Việt Nam, cũng như trang Website của Tổng công ty Điện lực miền Nam.
Anh Hoàng “Công Đoàn Chúa”   2
(Đ/c Đặng Huy Hoàng - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Trà Vinh (đứng thứ tư từ phải nhìn sang) nhận giải Ba tại các cuộc thi viết)
 
Bên cạnh đó, anh Hoàng rất tích cực trong các cuộc thi của ngành tổ chức, năm 2016 đạt giải Nhì cuộc thi viết về “gương sáng ngành điện” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, năm 2018 đạt giải Nhì cuộc thi viết về nữ công ngành điện miền Nam, năm 2021 đạt giải Nhì cuộc thi viết về chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực miền Nam; Giải nhất cuộc thi “tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” do LĐLĐ tỉnh Trà Vinh năm 2021; Giải ba cá nhân cuộc thi viết “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập và làm theo Bác” năm 2022 do Tỉnh ủy Trà Vinh phát động…
Ba thập kỷ gắn bó với ngành điện, cũng thời gian 28 năm anh Đặng Huy Hoàng gắn bó với Công đoàn, ngoài công tác chuyên môn, Đảng ủy thì anh luôn “rong ruổi” đem niều vui và quyền lợi chính đáng đến cho các CĐV. Chình vì những cống hiến, hy sinh và đam mê gắn bó với tổ chức công đoàn, đây là nét đẹp, những bông hoa nở rộ trong “vườn hoa” của Công đoàn ngành điện Việt Nam./.

Tác giả: Lê Văn Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị NEW

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.

Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình

Gương mặt sáng, cách nói chuyện rất thân thiện và cũng đầy say mê khi kể về công việc là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hồ Thanh Bình - Điều độ viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong số 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

Nữ Điều độ viên - Kiêm Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển tiêu biểu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp đó không đúng với chị Hoàng Thị Thùy Dương - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại EVNHANOI. Là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Nữ công nhân say mê hoạt động phong trào

Nhắc công nhân ngành điện người ta thường nghĩ tới sự khô khan, gai góc và các công việc có vẻ chỉ phù hợp với phái mạnh. Tuy nhiên, trong công cuộc “Thắp sáng niềm tin” ấy không thể thiếu những nữ nhân viên cần cù chịu khó - Những bông hoa của ngành điện. Chị Nguyễn Thị Thúy đang công tác tại Phòng Kỹ thuật, Điện lực Nam Buôn Ma Thuột, PC Đắk Lắk là một bông hoa trong số ấy. Chị đã và đang từng ngày tỏa sáng theo cách riêng của mình…