Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người anh cả tận tâm với công việc

09/08/2022 11:04:37 AM 344 lượt xem
Gây ấn tượng với mọi người ngay cái nhìn đầu tiên là một người công nhân Ngành điện với nước da rám nắng, thân hình gầy, toát lên vẻ chất phác, dễ mến, anh công nhân Văn Tòa còn khiến các anh chị em đồng nghiệp quý trọng, yêu mến bởi tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngại khó khăn, đồng thời là một công nhân lao động giỏi, người anh gương mẫu. Anh Văn Tòa là một tấm gương tiêu biểu của Điện lực Nam Đông, PC Thừa Thiên Huế.

Bén duyên với nghề điện từ khi còn là một anh thanh niên, xuất thân là công nhân của Công ty Cổ phần điện-nước Nam Đông, đến năm 2006 sau khi Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tiếp nhận lưới điện của Công ty Cổ phần, anh Tòa đã là một phần của ngôi nhà chung Điện lực Nam Đông từ đó đến nay. Hơn hai mươi năm công tác và cống hiến, anh Tòa luôn nhiệt tình, năng nổ và nỗ lực nắm bắt công việc. Anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ từ kiểm tra định kỳ đường dây, TBA đến kéo dây, dựng trụ, nâng công suất, hoán chuyển máy biến áp, xử lý sự cố… để nâng cao chất lượng quản lý, vận hành lưới điện. Anh không nề hà mà luôn là người sẵn sàng, tiên phong tham gia khi đơn vị huy động trực xử lý sự cố.

Người anh cả tận tâm với công việc

Anh Văn Tòa tham gia nâng công suất MBA phục vụ sản xuất khẩu trong thời điểm
đại dịch Covid bùng phát năm 2021

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công việc được giao, với bản tính cần cù, siêng năng, anh luôn tìm tòi các tồn tại trong công tác quản lý vận hành, từ đó chỉ rõ cho các CBCNV nắm rõ biết được điểm tồn tại, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý vận hành lưới điện, để chia sẻ khó khăn với anh em đồng nghiệp và là tấm gương cho các đồng nghiệp trẻ tại đơn vị học hỏi.

Sau giờ làm việc, Anh Tòa là một người chồng, người cha gương mẫu, cần mẫn, là một người hàng xóm trìu mến, ân cần. Những năm trở lại đây, do ảnh hưởng sức khỏe nên vợ của Anh đã giảm sức lao động, tuy nhiên vợ chồng anh vẫn nỗ lực lao động, nuôi dạy các con nên người, hai người con của anh chị đều đã là sinh viên của các trường Đại học lớn tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Con trai của anh Tòa hiện đang học tập tại Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với ước mơ trở thành một kỹ sư điện trong tương lai và mong muốn tiếp tục công việc của bố để góp công sức vào sự nghiệp phát triển của Ngành điện.

Người anh cả tận tâm với công việc 1

Anh Tòa tham gia cùng người dân tại Thị trấn Khe Tre vệ sinh đường, xóm hưởng ứng phát động
“Ngày chủ nhật xanh” trên toàn huyện Nam Đông

Nói về người công nhân Văn Tòa, anh Lại Quang Lâm – Giám đốc Điện lực Nam Đông không giấu được sự quý mến, ngưỡng mộ về tác phong làm việc cũng như đạo đức lối sống giành cho đồng nghiệp: “Anh Tòa là một người anh cả, một người công nhân với tính tình chịu khó, chuyên môn vững lại nghiên cứu kỹ các quy trình an toàn. Vì thế anh Tòa luôn là một tấm gương mà các đồng nghiệp noi theo. Luôn là người có mặt sớm vào các buổi sinh hoạt đầu giờ để phổ biến, lắng nghe, nhắc lại các biện pháp an toàn đến anh em công nhân trong Đội, kiểm tra các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân… Vào các thời điểm sự cố, bất chấp là ngày hay đêm, Anh luôn là người có mặt sớm nhất và tích cực tham gia xử lý trực tiếp, làm việc trên lưới với động lực, quyết tâm duy nhất là khôi phục cấp điện sớm nhất có thể. Hành động và tác phong làm việc của anh Tòa đã góp phần nâng cao nhận thức cho anh em công nhân, đặc biệt là các anh công nhân trẻ về ý thức làm việc, ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân, đơn vị”.

Anh công nhân Văn Tòa tâm sự, công tác đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục là nhiệm vụ xuyên suốt, trọng tâm của ngành điện, niềm trăn trở của Anh là làm sao để mọi CBCNV hiểu rõ về việc an toàn là trên hết, mọi người đều phải quan tâm, chung tay, cải tiến từng ngày, từng giờ và luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi công việc, phải khắc ghi trong suy nghĩ đối với mọi người thợ đường dây như anh, việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo nguồn điện cung cấp cho khách hàng đòi hỏi anh và đồng nghiệp không ngừng nâng cao tay nghề. Là một người công nhân lao động, việc thực hiện công tác đúng thời gian, tiến độ công việc, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…. “Với tôi, Điện lực Nam Đông - Công ty điện lực Thừa Thiên Huế là một môi trường làm việc rất lý tưởng, là mái nhà thứ hai của cá nhân tôi, mỗi cán bộ công nhân viên và mỗi quan hệ giữa các đồng nghiệp chính là điểm tựa vững chắc để cá nhân tôi và toàn thể CBNCV Điện lực Nam Đông tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của Điện lực Nam Đông nói riêng và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói chung”, anh Tòa tâm sự.

Người anh cả tận tâm với công việc 2

Anh Tòa tại một buổi hỗ trợ người dân thu hoạch cây ngoài hành lang tuyến để ngăn ngừa
sự cố tại đường dây 35kV La Sơn-Nam Đông

Chuyên cần, không ngừng học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới, các chương trình mới, luôn hết mình vì công việc, người anh cả Văn Tòa trong những năm qua luôn là tấm gương sáng của đội ngũ công nhân Điện lực Nam Đông. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và lòng nhiệt thành trong công việc, anh đã đạt danh hiệu: “Công nhân lao động giỏi và An toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022”, được nhận bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc: Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2021, giấy khen của Tổng Công ty Điện lực miền Trung “Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2020”, nhiều năm liền được công nhận là Lao động tiên tiến…

Người anh cả tận tâm với công việc 3

Anh Văn Tòa (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen tại buổi Lễ biểu dương CNLĐ giỏi và An toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022 tại Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Điện lực Nam Đông và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đến hôm nay đã phát triển vượt bậc và khoác lên mình màu áo mới, chuyển mình và hòa cùng xu thế hội nhập, hiện đại hóa, bắt kịp cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cũng như từng bước góp phần quan trọng vào việc thay đổi bộ mặt của huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế nói riêng. Mỗi ngày trôi qua, vẫn có những đôi bàn tay cần mẫn, những khối óc miệt mài đêm ngày cống hiến thầm lặng. Người công nhân - Người anh cả Văn Tòa đã và sẽ luôn là một điểm sáng, là tấm gương để nhiều anh em, CBCNV Điện lực Nam Đông noi theo, Anh Tòa và cùng toàn thể CBCNV Điện lực Nam Đông - Công ty Điện lực TT-Huế sẽ tiếp tục đóng góp toàn bộ công sức, tâm huyết để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhân dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương.

Tác giả: Diệu Huyền
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Giải thưởng Tôn Đức Thắng - Năm 2022 : Sáng kiến từ những trăn trở

Những ý tưởng sáng tạo của anh Huỳnh Ngọc Hoàng không chỉ được ứng dụng rộng rãi mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ ngành điện

Nguyễn Thành Hiệp – Cán bộ công đoàn giàu nhiệt huyết

Với nhiệm vụ là Thường trực Văn phòng Công đoàn của Công đoàn PC Phú Yên, anh Nguyễn Thành Hiệp (sinh 1980 – Chuyên viên Văn phòng Công ty) là đầu mối trong các hoạt động phong trào.

Tổ trưởng Công đoàn mẫu mực

Anh Phạm Văn Tân là người Tổ trưởng Công đoàn tận tụy, mẫu mực, luôn quan tâm đến anh em công nhân trong Đội. Chúng tôi là những công nhân trẻ đã được anh hướng dẫn, dìu dắt, sẽ cố gắng phát huy nhiệt huyết, lòng yêu nghề mà anh Tân đã truyền đạt

40 năm gắn bó và trưởng thành từ ngành Điện

Chặng đường 40 năm công tác của anh Lê Minh Tiến gắn liền các giai đoạn chuyển mình, sự phát triển vượt bậc và vươn lên tầm cao mới của ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Sơn La ngày nay. Với bề dày về kinh nghiệm, những đóng góp và thành tích trong quá trình công tác, anh Tiến là tấm gương để những chuyên viên, kỹ sư trẻ của Công ty Điện lực Sơn La noi theo.

Người công nhân có tinh thần sáng tạo với nhiều sáng kiến, cải tiến giá trị

Có những câu chuyện về tấm gương sáng, gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất quanh ta, họ là những con người luôn luôn có tinh thần vượt khó, tâm huyết với nghề, họ là những nhân tố tạo nên khí thế, động lực cho đồng đội, đồng nghiệp đem lại lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh cho đơn vị.

Người đội trưởng hết lòng vì công việc

Đam mê nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, cống hiến hết mình cho ngành Điện, anh Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1980, công tác tại Điện lực thành phố Lạng Sơn, thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn đã vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022.

Người kỹ sư đam mê sáng tạo

Đó là anh Vũ Hoàng Tùng - Kỹ sư phương thức, hiện công tác tại Trung tâm điều khiển xa Hải Dương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương). Đến nay, anh đã sở hữu bộ sưu tập hàng chục giải pháp được công nhận là sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất, có giá trị ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Người Đội phó tâm huyết với công việc

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc, anh Nông Thành Sâm - Đội phó đội quản lý tổng hợp 1 Điện lực Thành phố Cao Bằng, Công ty Điện lưc Cao Bằng đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại Thủ đô Hà Nội.

Công nhân tiêu biểu EVNHANOI tham dự Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại năm 2022”

Ngày 12/6 đồng chí Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cùng 10 công nhân lao động trực tiếp của Tổng công ty tham dự Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022 với Chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại điểm cầu Hà Nội.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Công nhân Nông Thành Sâm (PC Cao Bằng) - Người Lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc anh Nông Thành Sâm - Đội Phó đội Quản lý Tổng hợp 1 Điện lực thành phố Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu" năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức ngày 19 tháng 5 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội.