Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

01/12/2023 08:52:06 AM 309 lượt xem
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”
Chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện lực Thanh Khê

Từ những ngày đầu vào nghề còn nhiều bỡ ngỡ, được sự hướng dẫn tận tình của thế hệ đi trước, chị luôn nỗ lực, không ngại khó khăn, say mê học hỏi để đáp ứng yêu cầu công việc. Trải qua hơn 12 năm công tác, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động, đồng thời là tấm gương sáng của đơn vị.

Những năm gần đây, việc chuyển đổi số trong công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng tại PC Đà Nẵng được triển khai mạnh mẽ, khách hàng nhận tin nhắn thông báo tiền điện qua các hình thức như Email, Zalo…. và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hoặc qua các app. Chị được phân công nhiệm vụ theo dõi công nợ của hơn 55.000 khách hàng, in thông báo tạm ngừng cấp điện, tổng hợp báo cáo thu nộp. Để hoàn thành khối lượng công việc kể trên, chị cần mẫn, theo dõi sát sao việc phát hành hóa đơn đến khi thanh toán tiền điện của từng khách hàng sao cho kịp thời và không để sai sót, thường xuyên trao đổi bằng điện thoại để nắm bắt ý kiến khách hàng về tình hình nhận thông tin ngành điện cũng như thông báo tiền điện, thông tin về các chính sách thay đổi giá điện… từ đó nắm bắt kịp thời nhu cầu của khách hàng để có những hỗ trợ cần thiết, đề ra biện pháp phù hợp thu hồi công nợ. Vừa qua, việc triển khai thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số tiêu thụ điện năng vào ngày cuối tháng chị cũng là thành viên tích cực trong công tác nhập chỉ số, lập hóa đơn của đơn vị. Bằng kỹ năng, nghiệp vụ và những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác, khi giao tiếp với khách hàng chị luôn niềm nở, thân thiện, thể hiện những chuẩn mực đạo đức trong văn hóa ứng xử của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tuy công việc rất nhiều áp lực nhưng với chị sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu mà nhân viên thu đốc nợ như chị hướng đến.

Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong công tác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thi nâng bậc, giữ bậc mỗi năm, chị Hậu cũng là học viên xuất sắc, luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi với số điểm tuyệt đối cho cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành chuyên môn. Bản thân chị không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, luôn rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, hoàn thành tốt công tác đào tạo nội bộ trên chương trình elearning.

Trong suốt quá trình công tác, chị luôn được lãnh đạo cùng các đồng nghiệp trong đơn vị ghi nhận, đánh giá về trình độ chuyên môn, nhiệt huyết trong công việc. Chị Hậu còn được đồng nghiệp quý mến về lối sống giản dị, gần gũi, hòa đồng, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ anh chị em, đồng nghiệp trong đơn vị. Nhiều lần người viết nghe được chị tâm sự, bản thân chị luôn cố gắng sắp xếp thời gian biểu hợp lý đảm bảo hoàn thành hết các công việc được giao chứ không lo hết giờ.

Công việc bộn bề là vậy, với gia đình chị Ngô Thị Hậu luôn là người phụ nữ đảm đang, làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo. Đồng hành xây dựng gia đình cùng chị, anh Trần Mạnh Cường cũng là một trong những nhân viên tiêu biểu tại công ty TNHH Xây dựng Năng lượng điện TKC. Cả hai con của anh chị đều là những sinh viên có kết quả học tập tốt trong Trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng. Cháu lớn Trần Thị Quỳnh Giang là cử nhân khoa Hóa môi trường, cháu thứ Trần Công Thịnh đang theo học ngành Công nghệ thông tin. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, các con chăm ngoan, học giỏi đó chính là những phần thưởng khiến chị tự hào hơn cả. Chị cũng đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ ngành Điện nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung “Giỏi việc nước, đảm việc nhà.


Tác giả: Văn Ngân
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ" NEW

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.