Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

01/12/2023 08:52:06 AM 705 lượt xem
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”
Chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện lực Thanh Khê

Từ những ngày đầu vào nghề còn nhiều bỡ ngỡ, được sự hướng dẫn tận tình của thế hệ đi trước, chị luôn nỗ lực, không ngại khó khăn, say mê học hỏi để đáp ứng yêu cầu công việc. Trải qua hơn 12 năm công tác, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động, đồng thời là tấm gương sáng của đơn vị.

Những năm gần đây, việc chuyển đổi số trong công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng tại PC Đà Nẵng được triển khai mạnh mẽ, khách hàng nhận tin nhắn thông báo tiền điện qua các hình thức như Email, Zalo…. và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hoặc qua các app. Chị được phân công nhiệm vụ theo dõi công nợ của hơn 55.000 khách hàng, in thông báo tạm ngừng cấp điện, tổng hợp báo cáo thu nộp. Để hoàn thành khối lượng công việc kể trên, chị cần mẫn, theo dõi sát sao việc phát hành hóa đơn đến khi thanh toán tiền điện của từng khách hàng sao cho kịp thời và không để sai sót, thường xuyên trao đổi bằng điện thoại để nắm bắt ý kiến khách hàng về tình hình nhận thông tin ngành điện cũng như thông báo tiền điện, thông tin về các chính sách thay đổi giá điện… từ đó nắm bắt kịp thời nhu cầu của khách hàng để có những hỗ trợ cần thiết, đề ra biện pháp phù hợp thu hồi công nợ. Vừa qua, việc triển khai thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số tiêu thụ điện năng vào ngày cuối tháng chị cũng là thành viên tích cực trong công tác nhập chỉ số, lập hóa đơn của đơn vị. Bằng kỹ năng, nghiệp vụ và những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác, khi giao tiếp với khách hàng chị luôn niềm nở, thân thiện, thể hiện những chuẩn mực đạo đức trong văn hóa ứng xử của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tuy công việc rất nhiều áp lực nhưng với chị sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu mà nhân viên thu đốc nợ như chị hướng đến.

Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong công tác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thi nâng bậc, giữ bậc mỗi năm, chị Hậu cũng là học viên xuất sắc, luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi với số điểm tuyệt đối cho cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành chuyên môn. Bản thân chị không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, luôn rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, hoàn thành tốt công tác đào tạo nội bộ trên chương trình elearning.

Trong suốt quá trình công tác, chị luôn được lãnh đạo cùng các đồng nghiệp trong đơn vị ghi nhận, đánh giá về trình độ chuyên môn, nhiệt huyết trong công việc. Chị Hậu còn được đồng nghiệp quý mến về lối sống giản dị, gần gũi, hòa đồng, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ anh chị em, đồng nghiệp trong đơn vị. Nhiều lần người viết nghe được chị tâm sự, bản thân chị luôn cố gắng sắp xếp thời gian biểu hợp lý đảm bảo hoàn thành hết các công việc được giao chứ không lo hết giờ.

Công việc bộn bề là vậy, với gia đình chị Ngô Thị Hậu luôn là người phụ nữ đảm đang, làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo. Đồng hành xây dựng gia đình cùng chị, anh Trần Mạnh Cường cũng là một trong những nhân viên tiêu biểu tại công ty TNHH Xây dựng Năng lượng điện TKC. Cả hai con của anh chị đều là những sinh viên có kết quả học tập tốt trong Trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng. Cháu lớn Trần Thị Quỳnh Giang là cử nhân khoa Hóa môi trường, cháu thứ Trần Công Thịnh đang theo học ngành Công nghệ thông tin. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, các con chăm ngoan, học giỏi đó chính là những phần thưởng khiến chị tự hào hơn cả. Chị cũng đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ ngành Điện nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung “Giỏi việc nước, đảm việc nhà.


Tác giả: Văn Ngân
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gần 30 năm trong nghề, hơn 40 lần hiến máu cứu người NEW

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”….. nhưng rất giàu lòng nhân ái, là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của một vị đồng nghiệp sinh ra tại Sài Gòn, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Trung thực, trách nhiệm - Văn hóa cao đẹp của người thợ điện Thủ đô

Trong xã hội phát triển như hiện nay đức tính trung thực và tinh thần trách nhiệm là một nét đẹp đạo đức trong cuộc sống. Tấm gương đó là anh Nguyễn Đức Hùng - Công nhân của Đội quản lý điện 2, Công ty Điện lực Phú Xuyên đã không do dự trả lại số tiền lớn bị chuyển nhầm vào tài khoản cá nhân.

Cựu chiến binh góp sức xây dựng Công trình Đường dây 500kV mạch 3

Trong một sáng mùa hè rực rỡ, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ hai người cựu chiến binh là anh Nguyễn Quốc Hùng và anh Đoàn Khắc Phục tại công trường xây dựng đường dây 500kV mạch 3 ở Diễn Châu, Nghệ An. Mang trong mình tinh thần của những người từng mang áo lính, họ đang đóng góp sức lực và kinh nghiệm quý báu cho công trình lịch sử của ngành điện.

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề

Cái nắng đầu hè oi bức trên đất Đà thành, lan ra từng góc phố ngõ hẻm như muốn thiêu đốt mọi vật. Tôi vô tình nhận ra bóng dáng quen thuộc của người anh đồng nghiệp đang thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng đường dây. Tấm áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt rám nắng nhưng vẫn toát lên năng lượng tràn đầy sức trẻ đó là anh Hồ Minh Thịnh.

Người Tổ trưởng Công đoàn giàu thành tích thể thao

Sinh năm 1992 tại Lệ Thủy - Quảng Bình, sau khi học tập tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chị Trần Thị Thanh Xuân được tuyển dụng vào Điện lực Đà Nẵng năm 2016, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp – Điện lực Thanh Khê.

Khát khao cống hiến cho quê hương

“Là một thanh niên trẻ, tôi luôn muốn được cống hiến, giúp ích cho quê hương. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà bản thân tôi luôn tâm niệm phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình.” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tùng -Kỹ sư SCADA PC Quảng Bình tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến-lẽ sống thanh niên” năm 2024. Anh cũng là một trong mười thanh niên được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”

Hơn 10 năm công tác với chức danh Công nhân quản lý vận hành sửa chữa đường dây và thiết bị điện trung hạ thế (QLVHSC DZ & TBĐ THT) thuộc Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai), anh Nguyễn Hoài Nam, với nhiệt huyết của một đoàn viên thanh niên đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, luôn tìm tòi sáng tạo, tìm ra các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vị công tác sản xuất kinh doanh. Anh là một điển hình “Sáng tạo trẻ” của đơn vị.

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ"

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Thông báo