Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM

01/02/2023 11:16:32 PM 3.515 lượt xem
Công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là một mục tiêu xuyên suốt, lâu dài trong những mục tiêu phát triển của ngành Điện. Thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của Điện lực Tuy Phong, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ quyết nhiệm vụ tiết kiệm điện đề ra.
Cụ thể như tập trung hướng dẫn các thủ tục của người dân liên quan đến các dịch vụ về điện; đồng thời, tuyên truyền cho khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín chung của ngành… do đó Điện lực Tuy Phong được Công ty Điện lực Bình Thuận đánh giá là đơn vị làm tốt công tác thông tin, truyền thông. Có được kết quả nêu trên là sự tận tâm của bộ phận Chăm sóc khách hàng, trong đó có anh Nguyễn Trọng Nam là một nhân viên trẻ, đầy nhiệt huyết và tận tâm với công việc.
MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM
Mô hình “Ngôi nhà xanh và tiết kiệm” của anh Nam đã được trao giải Khuyến khích cuộc thi “Tiết kiệm điện” năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức
Trước khi về làm ở Điện lực Tuy Phong, anh Nguyễn Trọng Nam là trợ giảng cho các Giảng viên tại Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh nên anh nắm vững lý thuyết trên nhiều lĩnh vực của ngành Điện. Từ đó, anh đã áp dụng vào thực tiễn khi công tác tại Điện lực Tuy Phong và phát huy khả năng của mình. Anh đã tạo được hình ảnh thân thiện với đồng nghiệp, được khách hàng tin tưởng với những yêu cầu liên quan đến sử dụng điện.
Trong cuộc thi “Tiết kiệm điện” năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức, bài dự thi “Ngôi nhà xanh và tiết kiệm” của anh Nam đã được trao giải Khuyến khích của Ban tổ chức. Bài thi với những hình ảnh minh họa trực quan sinh động đã tạo hiệu ứng tích cực, có tính ứng dụng cao và dễ thực hiện, từ đó hình thành thói quen trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả của khách hàng.
Ngoài công tác chuyên môn, anh Nguyễn Trọng Nam còn là đoàn viên trẻ nhiệt huyết của Chi đoàn Thanh niên Điện lực Tuy Phong. Trong công tác Đoàn anh rất năng động trong nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện, đi đầu với các hoạt động tại địa phương và đơn vị như tham gia đăng ký ý tưởng sáng tạo do Trung ương Đoàn phát động, tham gia hoạt động hành trình tuổi trẻ an sinh - xã hội tại huyện Phú Quý, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ những hộ dân còn khó khăn, các em học sinh nghèo ở huyện Tuy Phong, chương trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong…
Hàng năm, anh Nguyễn Trọng Nam được Điện lực Tuy Phong công nhận là CBCNV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chi đoàn Điện lực Tuy Phòng tuyên dương là đoàn viên tiêu biểu.
Sự nỗ lực và tận tâm với công tác chuyên môn của anh Nguyễn Trọng Nam đã đóng góp thiết thực vào hoạt động của Điện lực Tuy Phong. Qua đó, nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền và chăm sóc khách hàng của đơn vị ngày càng tốt hơn.

Tác giả: Hồng Sinh - PC Bình Thuận
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.

Người đội phó thầm lặng

Với nhiều nỗ lực vượt bật trong công tác sản xuất kinh doanh, vừa qua, Điện lực Tu Mơ Rông được PC Kon Tum khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022. Trong niềm hân hoan của toàn đơn vị, tôi nghĩ đến anh Y Quit Byă - Đội phó phụ trách Đội Quản lý đường dây và trạm, thuộc Điện lực Tu Mơ Rông, người mà chúng tôi gọi là “Người đội phó thầm lặng”.

Tổ trưởng “già” tận tụy

Anh Đoàn Công Hữu - Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1, thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Buôn Hồ luôn được đồng nghiệp đánh giá là một người giàu nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Tuy đã lớn tuổi nhưng anh luôn xông xáo đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, góp sức cùng với đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.