Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM

01/02/2023 11:16:32 PM 4.036 lượt xem
Công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là một mục tiêu xuyên suốt, lâu dài trong những mục tiêu phát triển của ngành Điện. Thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của Điện lực Tuy Phong, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ quyết nhiệm vụ tiết kiệm điện đề ra.
Cụ thể như tập trung hướng dẫn các thủ tục của người dân liên quan đến các dịch vụ về điện; đồng thời, tuyên truyền cho khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín chung của ngành… do đó Điện lực Tuy Phong được Công ty Điện lực Bình Thuận đánh giá là đơn vị làm tốt công tác thông tin, truyền thông. Có được kết quả nêu trên là sự tận tâm của bộ phận Chăm sóc khách hàng, trong đó có anh Nguyễn Trọng Nam là một nhân viên trẻ, đầy nhiệt huyết và tận tâm với công việc.
MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM
Mô hình “Ngôi nhà xanh và tiết kiệm” của anh Nam đã được trao giải Khuyến khích cuộc thi “Tiết kiệm điện” năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức
Trước khi về làm ở Điện lực Tuy Phong, anh Nguyễn Trọng Nam là trợ giảng cho các Giảng viên tại Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh nên anh nắm vững lý thuyết trên nhiều lĩnh vực của ngành Điện. Từ đó, anh đã áp dụng vào thực tiễn khi công tác tại Điện lực Tuy Phong và phát huy khả năng của mình. Anh đã tạo được hình ảnh thân thiện với đồng nghiệp, được khách hàng tin tưởng với những yêu cầu liên quan đến sử dụng điện.
Trong cuộc thi “Tiết kiệm điện” năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức, bài dự thi “Ngôi nhà xanh và tiết kiệm” của anh Nam đã được trao giải Khuyến khích của Ban tổ chức. Bài thi với những hình ảnh minh họa trực quan sinh động đã tạo hiệu ứng tích cực, có tính ứng dụng cao và dễ thực hiện, từ đó hình thành thói quen trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả của khách hàng.
Ngoài công tác chuyên môn, anh Nguyễn Trọng Nam còn là đoàn viên trẻ nhiệt huyết của Chi đoàn Thanh niên Điện lực Tuy Phong. Trong công tác Đoàn anh rất năng động trong nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện, đi đầu với các hoạt động tại địa phương và đơn vị như tham gia đăng ký ý tưởng sáng tạo do Trung ương Đoàn phát động, tham gia hoạt động hành trình tuổi trẻ an sinh - xã hội tại huyện Phú Quý, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ những hộ dân còn khó khăn, các em học sinh nghèo ở huyện Tuy Phong, chương trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong…
Hàng năm, anh Nguyễn Trọng Nam được Điện lực Tuy Phong công nhận là CBCNV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chi đoàn Điện lực Tuy Phòng tuyên dương là đoàn viên tiêu biểu.
Sự nỗ lực và tận tâm với công tác chuyên môn của anh Nguyễn Trọng Nam đã đóng góp thiết thực vào hoạt động của Điện lực Tuy Phong. Qua đó, nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền và chăm sóc khách hàng của đơn vị ngày càng tốt hơn.

Tác giả: Hồng Sinh - PC Bình Thuận
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ" NEW

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.