Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

24/10/2023 02:22:19 PM 146 lượt xem
Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện
 
Đảng viên Lê Đình Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy PTC2 trình bày báo cáo tại đại hội đảng bộ PTC2.

Từ khi rời Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, năm 1992 kỹ sư Lê Đình Chiến được Sở Truyền tải điện 1 (nay là PTC2) tiếp nhận vào công tác tại trạm biến áp 110 kV Ngự Bình (Huế). Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã trải qua nhiều vị trí công việc, đến năm 1998 anh được bổ nhiệm Đội phó Đội Điều độ - Thông tin – Máy tính. Để tạo nguồn cán bộ trẻ, năm 2002 anh được Giám đốc PTC2 cử đi đào tạo Thạc sỹ hệ thống điện tại Viện công nghệ Châu Á (AIT - Thái Lan).
Xuất phát từ thực tế là một nhân viên vận hành lưới điện truyền tải, anh nhận thức được sự an toàn trong vận hành của lưới truyền tải điện đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương và khu vực. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ hệ thống điện, anh Lê Đình Chiến đã dành trọn sự nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp phát triển lưới truyền tải điện ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trong những năm gắn bó với nghề, anh không ngừng học tập, rèn luyện và phấn đấu không mệt mỏi, luôn gương mẫu, đi đầu và là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, tận tụy, hết mình trong công việc. Ghi nhân sự phấn đấu của anh, ngày 06/3/1996 anh Lê Đình Chiến vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bằng sự phấn đấu không ngừng của bản thân, luôn học hỏi đồng nghiệp, trau dồi kiến thức, tìm hiểu công nghệ tiên tiến. Anh đã từng bước đúc kết được những kinh nghiệm quý báu để tham mưu cũng như hoàn thành tốt công việc của mình.  Chính vì vậy, từ năm 2004 đến năm 2017 đảng viên Lê Đình Chiến được Giám đốc PTC2 và lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tín nhiệm đề bạt giữ chức vụ EVNNPT tin tưởng giao giữ các chức vụ Đội trưởng Đội Sửa chữa - Thí nghiệm; Trưởng phòng Kỹ thuật PTC2; Trưởng phòng Đầu tư xây dựng PTC2; Giám đốc Truyền tải điện Quảng Nam - Đà Nẵng; Giám đốc Truyền tải điện Đà Nẵng; Trưởng phòng Kế hoạch PTC2 và đến năm 2017 anh được bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc PTC2 phụ trách kỹ thuật.
Trong thời gian làm công tác quản lý tại các đơn vị, anh được Đảng ủy, Chi bộ bầu giữ chức danh Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Đội Đội Sửa chữa - Thí nghiệm; Bí thư chi bộ Truyền tải điện Quảng Nam - Đà Nẵng và Chi bộ Truyền tải điện Đà Nẵng. Trong thời gian này anh được Đảng ủy PTC2 cử tham gia lớp cao cấp lý luận chính trị - hành chính tại Học viện Chính trị - Hành chính khu vực III.
Qua nhiều năm làm công tác quản lý, anh luôn quan tâm xây dựng tập thể đoàn kết, phong cách làm việc chuyên nghiệp, ứng xử văn hóa. Từ công tác xây dựng Đảng đến các phong trào thi đua lao động sản xuất, các hoạt động của các tổ chức quần chúng Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn phối hợp đồng bộ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên giao.
Hơn 32 năm gắn bó với nghề truyền tải điện, dấu ấn đậm nét của anh đó là tác phong, tận tụy hết mình với công việc. Anh luôn tạo mọi điều kiện cho cấp dưới cũng như giúp đỡ anh em đồng nghiệp khi cần thiết. Nhờ vậy trong mọi lĩnh vực anh phụ trách đã lan tỏa trong cả tập thể tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm với công việc.
Với cương vị của mình, đảng viên Lê Đình Chiến đã cùng Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc PTC2 đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch hàng năm về sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tài chính. Đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục, ổn định hệ thống truyền tải điện Quốc gia. Thực hiện đưa 13 TBA vào điều khiển xavào vận hành vượt mức kế hoạch của Tổng công ty giao. Phối hợp tốt công tác tư vấn giám sát các dự án đường dây 500 kV mạch 3: Đường dây 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi; Đường dây 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2, phần mở rộng các ngăn xuất tuyến TBA 500 kV Dốc Sỏi đáp ứng đảm bảo tiến độ…

 
Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện 1

Đảng viên Lê Đình Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc  PTC2 trình bày báo cáo tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 
Thực hiện Nghị quyết số 03/NQ-ĐU của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam  (EVN) và Chương trình hành động số 08-CTr/ĐU của Đảng ủy EVNNPT về thực hiện chuyển đổi số trong EVN, với cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, đảng viên Lê Đình Chiến đã tham mưu với Ban Thưởng vụ Đảng ủy PTC2 ban hành Chương trình hành động số 06-CTr/ĐU của Đảng ủy PTC2 về đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số. Bản thân anh cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật, trong đó nhiều sáng kiến của anh đã được ứng dụng vào quản lý vận hành các trạm biến áp.
Từ năm 2015 đến nay đảng viên Lê Đình Chiến đã có 49 giải pháp sáng kiến mang lại hiệu quả cao trong vận hành lưới truyền tải điện của PTC2. Trong đó nhiều giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất, ứng dụng công nghệ 4.0, thiết bị bay không người lái UAV, Camera trong công tác giám sát, quản lý vận hành đường dây 220kV, 500 kV. Nổi bật trong số đó là các đề tài: Ứng dụng công nghệ xây dựng bản bồ 3D và các giải pháp bay tự động cho thiết bị bay để kiểm tra tự động soi phát nhiệt các thiết bọ trong trạm biến áo và Ứng dụng AI giám sát cảnh báo an toàn cho các nhân viên vận hành thao tác tại các sân phân phối ngoài trời. Các đề tài này tập trung góp phần đảm bảo an toàn trong quản lý vận hành trạm biến áp. Sử dụng camera kết hợp trí tuệ nhân tạo để kiểm tra, giám sát, tự động phát hiện sớm mọi tình huống. Việc triển khai các công nghệ đột phá như AI, Edge, 5G và công nghệ đám mây để khai thác tải linh hoạt, có thể sẽ tăng hiệu quả hoạt động và năng suất của lực lượng lao động.

 
Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện 2

 Đảng viên Lê Đình Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc  PTC2 kiểm tra tình hình vận hành tại TBA 500kV Dốc Sỏi.

Anh Lê Đình Chiến chia sẻ: Từ năm 2017-2020 bản thân tôi được Giám đốc PTC2 phân công phụ trách quản lý kỹ thuật, vận hành trạm biến áp và đường dây. Từ năm 2020 đến nay quản lý kỹ thuật, vận hành trạm biến áp và đầu tư xây dựng trạm biến áp; Chủ tịch Hội đồng Kỹ thuật; Chủ tịch Hội đồng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; Chủ tịch Hội đồng An toàn - Vệ sinh lao động; Chủ tịch Hội đồng Đào tạo phát triển nguồn nhân lực…Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, khi đảm nhận mọi công việc tôi luôn đặt mục tiêu, lợi ích chung của tổ chức và đơn vị lên hàng đầu, từ đó dành hết khả năng, sức lực, tâm huyết, để làm việc đạt đến kết quả cuối cùng một cách có trách nhiệm.
Bên cạnh đó với cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy PTC2, đảng viên lê Đình Chiến đã nêu cao tinh thần tự giác tu dưỡng, gương mẫu rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên. Thường xuyên, sâu rộng, có hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Thực hiện nghiêm túc quy định 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 về 19 Điều Đảng viên không được làm, cùng Ban Thường vụ Đảng ủy PTC2 chỉ đạo kịp thời các chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy về việc chấp hành Điều lệ, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác phê bình, tự phê bình trong các hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân.
Mặc dù “gánh” trên vai nhiều trọng trách khác nhau song đảng viên Lê Đình Chiến vẫn luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng, của Tổng công ty giao, xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng những nỗ lực phấn đâu không ngừng của một đảng viên, liên tục các năm anh đều đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “Chiến sỹ thi đua” cấp cơ sở, Bộ Công thương, Ủy ban quản lý vốn nhà nước; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cùng nhiều danh hiệu thi đua các cấp.
 
 
Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện 3

 Đảng viên Lê Đình Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc  PTC2 kiểm tra tình hình vận hành tại TBA 500kV Quảng Trạch.
 
Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện 4

 Đảng viên Lê Đình Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc  PTC2 kiểm tra thi nâng bậc cho công nhân vận hành đường dây
 
 
Tác giả: Quang Thắng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc NEW

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

Anh chị làm cùng một đơn vị, nên duyên vợ chồng với nhau cũng từ đơn vị ấy. Cũng từ đó, hạnh phúc đến với nhau bằng sự chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, gia đình người thợ giỏi EVN Lê Đình Vinh và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Phú Yên - PC Phú Yên là một trong 14 gia đình đã được Công đoàn EVNCPC khen tặng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023”.

Nữ Đảng viên mẫu mực

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2010, chị Nguyễn Thị Thuận, hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng ủy Công ty Điện lực Gia Lai – đến nay, người phụ nữ trong dáng hình nhỏ bé ấy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, cống hiến hết mình cho công việc. Chị là một trong những nữ đảng viên đi tiên phong, mẫu mực về đạo đức và nhân cách người Đảng viên cộng sản “Cần, kiệm, liêm, chính”.