Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

23/11/2023 10:24:44 AM 619 lượt xem
Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.
Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang. Người vừa được nhắc đến là Lại Thị Kim Thu – “nữ thủ lĩnh” Đoàn Công ty Điện lực Yên Bái.

16 năm công tác trong ngành điện và hiện đang là cán bộ phòng Tổ chức và Nhân sự, 11 năm tham gia vào phong trào Đoàn và đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái từ năm 2017, chị Thu luôn bám sát chỉ đạo của cấp ủy, Đoàn cấp trên và tình hình thực tiễn, không ngừng đổi mới phương thức, triển khai các chương trình, hoạt động, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty ngày càng phát triển với nhiều mô hình hay, sáng tạo, được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia. Là nữ "thủ lĩnh” của 130 ĐVTN trong Công ty, Kim Thu chia sẻ: "Với đông lực lượng ĐVTN cùng với đặc thù nghề nghiệp ĐVTN không tập trung nên để tập hợp, thu hút các bạn tham gia vào các hoạt động Đoàn không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bản thân tôi luôn tâm niệm phải học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm giản dị hàng ngày, luôn đi đầu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên phát động với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ. Khi các bạn ĐVTN thấy mình tích cực hoạt động và các hoạt động mang lại hiệu ứng tốt cho đơn vị, cho cộng đồng và xã hội thì chắc chắn các bạn sẽ tham gia”. 

Lại Thị Kim Thu - nữ

Nhận bằng khen của Trung ương Đoàn tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023.

Chị Thu cũng cho rằng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Công ty là yếu tố quan trọng, then chốt để củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh. Do đó, chị luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai các hoạt động với nội dung, hình thức phong phú, và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt Chi đoàn, phát động và triển khai các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp ĐVTN trong Công ty tham gia. 

Cùng với đó, chị đã gắn các hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn như: tổ chức các chương trình tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện, sửa chữa điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chương trình "Thắp sáng đường quê” tri ân khách hàng tại các địa phương vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, tặng quà cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Chỉ riêng trong năm 2023, Kim Thu đã kêu gọi ủng hộ quyên góp của CBCNV Công ty tặng gần 500 suất quà cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Nậm Khắt - huyện Mù Cang Chải, xã Sùng Đô, xã Minh An - huyện Văn Chấn; thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê” với 5km bằng đèn năng lượng mặt trời. Cùng với đó là các hoạt động có ý nghĩa như: "Gian hàng 0 đồng”; "Tiếp sức mùa thi”; "Bữa cơm có thịt”; trao tặng chăn ấm, áo ấm cho bà con, hiến máu tình nguyện… 

Lại Thị Kim Thu - nữ

Tặng áo ấm cho các trẻ em vùng cao huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Ngoài ra, chị cũng khởi xướng tổ chức các hoạt động cho con CBCVN trong Công ty như: thăm hỏi động viên con CBCNV mắc các bệnh hiểm nghèo; tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung Thu; phối hợp với Ban nữ công, Công đoàn Công ty tổ chức khen thưởng con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập; tổ chức cho con CBCNV đi tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác tại Hà Nội và phòng truyền thống của Tổng công ty Điện lực miền Bắc… Nhắc đến người thủ lĩnh Đoàn, đoàn viên Nguyễn Hồng Hải - Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái chia sẻ: "Là nữ giới, song chị Kim Thu không nề hà công việc gì, luôn năng động, sáng tạo và tràn đầy năng lượng trong các hoạt động. Dưới sự điều hành, tổ chức của "thủ lĩnh” Thu, chúng tôi được tham gia vào rất nhiều hoạt động mang  ý nghĩa của tuổi trẻ, không chỉ trong cơ quan Điện lực mà còn hướng ra cộng đồng, từ đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người cán bộ ngành điện trong lòng người dân”. 

Lại Thị Kim Thu - nữ

Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái Lại Thị Kim Thu (đứng thứ 2 từ phải sang) cùng các ĐVTN tuyên truyền an toàn điện cho học sinh vùng cao

Ông Cao Bình Định - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái đánh giá: "Đồng chí Thu là cán bộ gương mẫu, đi đầu trong công tác và biết cách dẫn dắt, tổ chức hiệu quả các phong trào thanh niên của Công ty. Đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Trong năm 2023, đồng chí đã có 2 giải pháp được Công ty Điện lực Yên Bái công nhận là "Triển khai bộ quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông qua các video được xây dựng dựa trên công nghệ AI" và "Thay đổi hình thức tuyên truyền các dịch vụ ngành điện". Đồng chí Thu là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên cũng như cán bộ nhân viên Công ty Điện lực noi theo”. 

Với những nỗ lực không ngừng cùng tinh thần trách nhiệm của "nữ thủ lĩnh" Đoàn, chị Lại Thị Kim Thu đã được khen thưởng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019, Thanh niên tiên tiến toàn quốc năm 2019, bằng khen Trung ương Đoàn, bằng khen UBND tỉnh Yên Bái… Giữa tháng 11/2023, đồng chí Lại Thị Kim Thu xuất sắc là đại diện duy nhất của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tỉnh Yên Bái và là 1 trong 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022-2023 của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. Hình ảnh nữ "thủ lĩnh" Đoàn Lại Thị Kim Thu đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của "người EVN” trong cộng đồng, khách hàng.

Mai Ngọc Lương - PC Yên Bái

Tác giả: Mai Ngọc Lương
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Trung thực, trách nhiệm - Văn hóa cao đẹp của người thợ điện Thủ đô NEW

Trong xã hội phát triển như hiện nay đức tính trung thực và tinh thần trách nhiệm là một nét đẹp đạo đức trong cuộc sống. Tấm gương đó là anh Nguyễn Đức Hùng - Công nhân của Đội quản lý điện 2, Công ty Điện lực Phú Xuyên đã không do dự trả lại số tiền lớn bị chuyển nhầm vào tài khoản cá nhân.

Cựu chiến binh góp sức xây dựng Công trình Đường dây 500kV mạch 3

Trong một sáng mùa hè rực rỡ, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ hai người cựu chiến binh là anh Nguyễn Quốc Hùng và anh Đoàn Khắc Phục tại công trường xây dựng đường dây 500kV mạch 3 ở Diễn Châu, Nghệ An. Mang trong mình tinh thần của những người từng mang áo lính, họ đang đóng góp sức lực và kinh nghiệm quý báu cho công trình lịch sử của ngành điện.

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề

Cái nắng đầu hè oi bức trên đất Đà thành, lan ra từng góc phố ngõ hẻm như muốn thiêu đốt mọi vật. Tôi vô tình nhận ra bóng dáng quen thuộc của người anh đồng nghiệp đang thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng đường dây. Tấm áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt rám nắng nhưng vẫn toát lên năng lượng tràn đầy sức trẻ đó là anh Hồ Minh Thịnh.

Người Tổ trưởng Công đoàn giàu thành tích thể thao

Sinh năm 1992 tại Lệ Thủy - Quảng Bình, sau khi học tập tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chị Trần Thị Thanh Xuân được tuyển dụng vào Điện lực Đà Nẵng năm 2016, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp – Điện lực Thanh Khê.

Khát khao cống hiến cho quê hương

“Là một thanh niên trẻ, tôi luôn muốn được cống hiến, giúp ích cho quê hương. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà bản thân tôi luôn tâm niệm phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình.” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tùng -Kỹ sư SCADA PC Quảng Bình tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến-lẽ sống thanh niên” năm 2024. Anh cũng là một trong mười thanh niên được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”

Hơn 10 năm công tác với chức danh Công nhân quản lý vận hành sửa chữa đường dây và thiết bị điện trung hạ thế (QLVHSC DZ & TBĐ THT) thuộc Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai), anh Nguyễn Hoài Nam, với nhiệt huyết của một đoàn viên thanh niên đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, luôn tìm tòi sáng tạo, tìm ra các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vị công tác sản xuất kinh doanh. Anh là một điển hình “Sáng tạo trẻ” của đơn vị.

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ"

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Thông báo