Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề

24/05/2024 03:40:03 PM 208 lượt xem
Cái nắng đầu hè oi bức trên đất Đà thành, lan ra từng góc phố ngõ hẻm như muốn thiêu đốt mọi vật. Tôi vô tình nhận ra bóng dáng quen thuộc của người anh đồng nghiệp đang thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng đường dây. Tấm áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt rám nắng nhưng vẫn toát lên năng lượng tràn đầy sức trẻ đó là anh Hồ Minh Thịnh.

Đến nay, anh Thịnh đã có gần 15 năm công tác tại Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp thuộc Điện lực Thanh Khê. Nhớ lại những ngày đầu làm quen với công việc còn nhiều bỡ ngỡ, được sự hướng dẫn tận tình của các thế hệ đi trước, anh đã nỗ lực không ngừng, luôn say mê học hỏi kinh nghiệm. Sau một thời gian, anh đã nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc, hiểu rõ nguyên lý, công năng vận hành của thiết bị, nắm vững các quy trình, quy phạm lưới điện.

Anh được giao nhiệm vụ nhóm trưởng quản lý các đường dây cấp điện khu vực trung tâm quận Thanh Khê. Với yêu cầu ngày càng cao về độ tin cậy cung cấp điện, hạn chế tối đa sự cố nên công việc của anh rất vất vả. Các công tác kiểm tra định kỳ ngày, đêm và đo nhiệt độ các mối nối được anh thực hiện nghiêm túc, đảm bảo về tần suất và chất lượng. Bằng đôi tay và năng lượng của tuổi trẻ, mỗi khi đơn vị được giao nhiệm vụ thi công các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng, anh Thịnh luôn là một trong những thành viên tiên phong nhận nhiệm vụ.

Anh nắm rõ công việc nên thực hiện đầy đủ các bước, chu đáo từ vật tư, dụng cụ thi công, trang bị bảo hộ lao động đến công tác chuẩn bị hiện trường lưới điện để thi công, tổ chức có khoa học, luôn có đề xuất giải pháp thích hợp để giải quyết các vấn đề phát sinh nên kết quả nhóm công tác của anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo thời gian và chất lượng.

Ngoài ra, dù đêm khuya hay mưa bão, khi có các sự cố lớn xảy ra thì anh luôn có mặt kịp thời để tăng cường xử lý mà không nề hà khó khăn. Với tư duy nhanh nhạy và sự khéo léo trong thao tác, anh luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Trong quá trình công tác anh luôn đặt sự an toàn và luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Qua thời gian với tay nghề chuyên môn ngày một vững vàng hơn và kinh nghiệm sát với thực tiễn, anh không chỉ là một công nhân có tay nghề giỏi mà còn là người có nhiều giải pháp và sáng kiến hữu ích để giải quyết các vấn đề liên quan giúp cho công việc của đơn vị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Tiêu biểu phải kể đến các sáng kiến như: sửa chữa aptomat gãy cần thao tác, lắp đặt thu lôi van cho máy biến áp ABB… đã được áp dụng rộng rãi trong PC Đà Nẵng.

Trong cuộc sống hàng ngày, anh luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, thân thiện hòa nhã với đồng nghiệp và mọi người xung quanh, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình và động viên mọi người chủ động học hỏi, sáng tạo trong công việc. Anh luôn thẳng thắn đưa ra suy nghĩ, quan điểm của mình trước tập thể, đồng nghiệp trên tinh thần xây dựng vì mục tiêu chung đó là hoàn thành mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề 2
Anh Thịnh và đồng nghiệp thao tác trên lưới điện.

Anh chia sẻ: “Quá trình làm việc của mỗi người sẽ chứa đựng rất nhiều bài học giúp cho bản thân trưởng thành hơn. Tôi luôn chia sẻ những kinh nghiệm đã trải qua với các anh em khác để mọi người có thể học hỏi và tránh những sai lầm trong công việc. Đặc biệt là những lúc sự cố xảy ra, anh em chúng tôi sẽ phân tích và xử lý nhanh nhất có thể, sau đó sẽ cùng nhau họp rút kinh nghiệm để mọi người cố gắng hoàn thiện mình hơn”.

Anh Thịnh luôn tràn đầy năng lượng và quyết tâm giải quyết vấn đề, tầm nhìn và hành động của anh chứng minh rằng anh có đầy đủ yếu tố của người công nhân chuyên nghiệp. Với tinh thần trách nhiệm cao và tình yêu nghề, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh đã đóng góp rất nhiều cho công việc của đơn vị và đóng góp cho sự phát triển của ngành điện.

“Anh Thịnh là người nhiệt tình, có trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật lao động cũng như quy trình vận hành, khi gặp những tình huống khó luôn cố gắng tìm các giải pháp để xử lý công việc”, anh Nguyễn Thiện  Thọ - Phó giám đốc Kỹ thuật Điện lực Thanh Khê bộc bạch.

Với những nỗ lực cố gắng trong quá trình công tác, anh Thịnh đã được Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng bằng khen, giấy khen cho cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiều năm liền, góp phần vào sự phát triển của đơn vị, Công ty cũng như ngành điện.

Ngoài công tác chuyên môn, anh Hồ Minh Thịnh còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội của đơn vị. Cứ đều đặn hằng năm, vào mỗi dịp hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN, anh lại tích cực đăng ký tham gia, góp phần nhân lên niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa giá trị sống nhân văn, nhân ái trong cộng đồng.

Tác giả: Văn Ngân
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người Tổ trưởng Công đoàn giàu thành tích thể thao

Sinh năm 1992 tại Lệ Thủy - Quảng Bình, sau khi học tập tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chị Trần Thị Thanh Xuân được tuyển dụng vào Điện lực Đà Nẵng năm 2016, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp – Điện lực Thanh Khê.

Khát khao cống hiến cho quê hương

“Là một thanh niên trẻ, tôi luôn muốn được cống hiến, giúp ích cho quê hương. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà bản thân tôi luôn tâm niệm phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình.” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tùng -Kỹ sư SCADA PC Quảng Bình tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến-lẽ sống thanh niên” năm 2024. Anh cũng là một trong mười thanh niên được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”

Hơn 10 năm công tác với chức danh Công nhân quản lý vận hành sửa chữa đường dây và thiết bị điện trung hạ thế (QLVHSC DZ & TBĐ THT) thuộc Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai), anh Nguyễn Hoài Nam, với nhiệt huyết của một đoàn viên thanh niên đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, luôn tìm tòi sáng tạo, tìm ra các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vị công tác sản xuất kinh doanh. Anh là một điển hình “Sáng tạo trẻ” của đơn vị.

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ"

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.