Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

23/10/2023 02:56:02 PM 127 lượt xem
Anh chị làm cùng một đơn vị, nên duyên vợ chồng với nhau cũng từ đơn vị ấy. Cũng từ đó, hạnh phúc đến với nhau bằng sự chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, gia đình người thợ giỏi EVN Lê Đình Vinh và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Phú Yên - PC Phú Yên là một trong 14 gia đình đã được Công đoàn EVNCPC khen tặng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023”.
Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

Lãnh đạo PC Phú Yên trao giấy khen “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023” cho gia đình anh Vinh và chị Thúy

Cùng đạt được thành tích cao
 
Anh công tác tại Trạm biến áp 110kV Sơn Hòa thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, PC Phú Yên từ năm 2011. Trạm biến áp nơi anh làm việc là trạm phân phối và cung cấp điện phục vụ cho toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của huyện Sơn Hòa và một phần huyện Sông Hinh. Việc đảm bảo trạm hoạt động an toàn, ổn định và liên tục là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, những công nhân vận hành trạm như anh phải hết sức cẩn trọng, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong ca trực. Anh cho biết, toàn bộ thiết bị máy móc tại trạm đều được nhập từ nước ngoài. Anh tự học thêm tiếng Anh để có thể hiểu và từng bước “làm chủ” được thiết bị, máy móc tại trạm, nâng cao khả năng xử lýtình huống bất thường nhằm ngăn ngừa sự cố phát sinh.
 
Tháng 5/2022, khi EVN tổ chức hội thi thợ giỏi năm 2022, anh Vinh là một trong những công nhân vinh dự được tham gia dự thi ở ngành nghề quản lý vận hành trạm biến áp 110kV. Phải trải qua rất nhiều vòng thi, anh Vinh ôn luyện hai tháng liền tại Hội An. Với nỗ lực cao, anh lại được chọn tiếp vào vòng sơ tuyển trực tuyến của EVN và vào vòng trong. Tại hội thi này, đội của anh Vinh đã giành giải nhất ở ngành nghề quản lý vận hành trạm biến áp 110kV. Cá nhân anh Vinh được EVN công nhận thợ giỏi cấp EVN năm 2022.
 
Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi 1

Anh Lê Đình Vinh (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng của EVN tại hội thi 

Ngần ấy thời gian công tác xa nhà, rồi đi thi thợ giỏi, một mình chị Thúy vừa công việc cơ quan, vừa chăm lo cho hai con đang học lớp 5 và 6. Chị đã không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn và hiệu quả trong công việc, không ngại khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị luôn sẵn sàng tiếp nhận các góp ý của đồng nghiệp, cấp trên để có phương pháp làm việc đảm bảo tính khoa học và hiệu quả. 
 
Với sự nỗ lực của bản thân, chị đã mày mò, nghiên cứu và đề ra giải pháp “Giải pháp đào tạo, kiểm tra và công nhận chức danh nhân viên tổ thao tác lưu động” được EVNCPC công nhận. Sáng kiến này được áp dụng thực hiện thao tác tất cả các TBA 110kV do PC Phú Yên quản lý, đảm bảo điều động nhân lực linh hoạt khi có thiên tai, dịch bệnh. Giải pháp này đã tạo điều kiện linh hoạt trong việc điều động nhân viên QLVH tại các tổ thao tác lưu động trên địa bàn tỉnh Phú Yên khi có biến động nhân sự, thiên tai, dịch bệnh bất ngờ xảy ra nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục. 
 
Cùng chia sẻ công việc gia đình
 
Chị Thúy chia sẻ, tháng 10/2022 về trước, anh Vinh làm việc xa nhà với khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc hơn 45km, chế độ làm việc ca kíp cùng đặc thù công việc nên thường xuyên vắng nhà. Hai con còn nhỏ nên chị thường xuyên phải một mình vừa hoàn thành việc cơ quan, vừa đảm nhiệm công việc nhà. Ngoài thời gian làm việc, chị đã sắp xếp thời gian để thực hiện tốt vai trò người mẹ, người vợ, chăm sóc các con, hỗ trợ, bảo ban các con học tập.
 
Còn anh, sau giờ đi trực, anh luôn dành hết thời gian cho gia đình. Gần đây, sức khỏe chị không tốt, phải điều trị dài ngày thì anh đã phải nỗ lực hơn. Anh tâm sự, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo, cuối năm 2022, anh được điều động về công tác tại Đội 110kV Tuy Hòa. Đây như là món quà mà anh sẽ bù đắp cho vợ con. Chị và các con vui lắm. “Để đạt được thành tích hôm nay, chồng tôi đã đồng hành, chia sẻ rất nhiều trong cuộc sống để tôi hoàn thành tốt công việc của mình. Mặc dù làm việc xa nhà, chồng tôi đã không ngại khó, ngại khổ và luôn tranh thủ thời gian ngoài ca trực, sắp xếp thời gian, chia sẻ công việc nhà, cùng nhau chăm sóc, nuôi dạy các con”, chị Thúy cho biết.
 
Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi 2

Chị Thúy (giữa hàng trên) tham gia sinh hoạt cùng với chị em tại buổi kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023)

Nhờ đó, hai vợ chồng chị luôn là tấm gương sáng cho các con, đặc biệt luôn quan tâm, động viên, gần gũi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của con để có biện pháp giáo dục tốt nhất. Trong giáo dục con, anh chị không áp đặt, nóng vội hay sử dụng biện pháp mạnh mà nhẹ nhàng, bình tĩnh để tìm ra giải pháp giáo dục tốt nhất.
 
Với sự quan tâm đó, trong các năm qua, hai con luôn hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, đạt học sinh giỏi được nhà trường khen thưởng, tích cực tham gia các phong trào. Hai con đã đạt được một số thành tích tại các cuộc thi, sân chơi học tập qua mạng Internet như giải Ba kỳ thi “Hương sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt”, giải Nhì khối 5 toàn tỉnh kỳ thi cấp trường tại cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet dành cho học sinh phổ thông.  
 
Tinh thần “đồng hành công việc cơ quan, cùng nhau chia sẻ việc gia đình” là động lực để anh chị đạt được những thành tích được các cấp ghi nhận trong nhiều năm liền. Năm 2022, anh đạt danh hiệu “Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam” và Bằng khen EVN về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chị liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua các năm, được Đảng ủy Công ty khen tặng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, EVNCPC khen thưởng và công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. 
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc NEW

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.

Nữ Đảng viên mẫu mực

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2010, chị Nguyễn Thị Thuận, hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng ủy Công ty Điện lực Gia Lai – đến nay, người phụ nữ trong dáng hình nhỏ bé ấy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, cống hiến hết mình cho công việc. Chị là một trong những nữ đảng viên đi tiên phong, mẫu mực về đạo đức và nhân cách người Đảng viên cộng sản “Cần, kiệm, liêm, chính”.