Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

11/05/2023 02:16:09 PM 3.678 lượt xem
Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người
Tấm gương đó là đồng chí Đỗ Thị Bích Hà - Nhân viên phòng tài chính kế toán, Công ty Điện lực Thạch Thất. Sáng ngày 10/4/2023 khi đi tập thể dục đồng chí Đỗ Thị Bích Hà đã nhặt được 01 điện thoại trên đoạn đường Phú Tân - Liên Quan đến trung tâm văn hóa huyện Thạch Thất. Với mong muốn tìm, trả lại tài sản cho người đánh rơi, đồng chí Hà đã chủ động chụp ảnh và đăng tải thông tin trên Facebook để trả lại chủ nhân làm rơi tài sản. Ngay sau khi tin của đồng chí Hà được đăng tải đã được cộng động mạng chia sẻ. Qua đó, chủ nhân của tài sản trên biết được thông tin liên hệ với đồng chí Hà để nhận lại.
Hành động đẹp của người lao động ngành điện Thủ đô
Chị Linh vui mừng nhận lại tài sản bị đánh rơi
Chủ nhân của chiếc điện thoại là chị Vũ Phương Linh người cùng xã Liên quan, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội với đồng chí Hà. Khi nhận lại chị Linh đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Đỗ Thị Bích Hà nói riêng và CBCNV Công ty Điện lực Thạch Thất nói chung.
Đồng chí Hà chia sẻ: “tôi cũng luôn răn dạy các con, tuyệt đối không được lấy của ai vật gì, và nếu có nhặt được thì phải tìm cách trả lại cho người đánh mất, đó chính là thể hiện lòng tốt và đạo đức, như vậy sau này các con sẽ luôn gặp được may mắn”.
Hành động đẹp của người lao động ngành điện Thủ đô  1
Đồng chí Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty tặng hoa và Giấy khen cho đồng chí Đỗ Thị Bích Hà - Nhân viên phòng
tài chính kế toán, Công ty Điện lực Thạch Thất
Để phát huy và lan tỏa những hành động đẹp, những việc làm tốt mang lại lợi ích cho người dân, cơ quan, đơn vị, cộng đồng và xã hội như giúp người gặp nạn hay nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Ngày 17/3/2023, Tổng giám đôc và Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã ban hành chỉ thị liên tịch về phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” danh hiệu “Người lao động điển hình” và “Thợ điện Thủ đô tiêu biểu”. Qua đó để phát hiện và biểu dương, khen thưởng những tấm gương “Người tốt, việc tốt”, điển hình lao động xuất sắc từ các cấp đơn vị đến Tổng công ty để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành việc làm thường xuyên của EVNHANOI.  
Tác giả: Vân Anh - Công đoàn EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.