Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

11/05/2023 02:16:09 PM 871 lượt xem
Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người
Tấm gương đó là đồng chí Đỗ Thị Bích Hà - Nhân viên phòng tài chính kế toán, Công ty Điện lực Thạch Thất. Sáng ngày 10/4/2023 khi đi tập thể dục đồng chí Đỗ Thị Bích Hà đã nhặt được 01 điện thoại trên đoạn đường Phú Tân - Liên Quan đến trung tâm văn hóa huyện Thạch Thất. Với mong muốn tìm, trả lại tài sản cho người đánh rơi, đồng chí Hà đã chủ động chụp ảnh và đăng tải thông tin trên Facebook để trả lại chủ nhân làm rơi tài sản. Ngay sau khi tin của đồng chí Hà được đăng tải đã được cộng động mạng chia sẻ. Qua đó, chủ nhân của tài sản trên biết được thông tin liên hệ với đồng chí Hà để nhận lại.
Hành động đẹp của người lao động ngành điện Thủ đô
Chị Linh vui mừng nhận lại tài sản bị đánh rơi
Chủ nhân của chiếc điện thoại là chị Vũ Phương Linh người cùng xã Liên quan, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội với đồng chí Hà. Khi nhận lại chị Linh đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Đỗ Thị Bích Hà nói riêng và CBCNV Công ty Điện lực Thạch Thất nói chung.
Đồng chí Hà chia sẻ: “tôi cũng luôn răn dạy các con, tuyệt đối không được lấy của ai vật gì, và nếu có nhặt được thì phải tìm cách trả lại cho người đánh mất, đó chính là thể hiện lòng tốt và đạo đức, như vậy sau này các con sẽ luôn gặp được may mắn”.
Hành động đẹp của người lao động ngành điện Thủ đô  1
Đồng chí Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty tặng hoa và Giấy khen cho đồng chí Đỗ Thị Bích Hà - Nhân viên phòng
tài chính kế toán, Công ty Điện lực Thạch Thất
Để phát huy và lan tỏa những hành động đẹp, những việc làm tốt mang lại lợi ích cho người dân, cơ quan, đơn vị, cộng đồng và xã hội như giúp người gặp nạn hay nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Ngày 17/3/2023, Tổng giám đôc và Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã ban hành chỉ thị liên tịch về phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” danh hiệu “Người lao động điển hình” và “Thợ điện Thủ đô tiêu biểu”. Qua đó để phát hiện và biểu dương, khen thưởng những tấm gương “Người tốt, việc tốt”, điển hình lao động xuất sắc từ các cấp đơn vị đến Tổng công ty để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành việc làm thường xuyên của EVNHANOI.  
Tác giả: Vân Anh - Công đoàn EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người lao động ngành Điện được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2023

22 người lao động ngành Điện vinh dự khi góp mặt trong tổng số 54 đại biểu đến từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ XIV, năm 2023.

Đoàn viên Nguyễn Phước Thông: Gương sáng trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Tin đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Trưởng kíp vận hành Tổ thao tác lưu động Duy Xuyên, Truyền tải điện Quảng Nam, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDTGBVANTQ)” đã tạo được hình ảnh thân thiện, dũng cảm tham gia bắt cướp của người lính truyền tải điện trong cộng đồng, được lan truyền sâu rộng trong toàn PTC2.

PC Đắk Lắk: Chia tay người anh cả của ngành Điện kỹ thuật

Đối với nhiều thế hệ CBCNV của PC Đắk Lắk, đặc biệt là những người công tác trong “hệ kỹ thuật”, có lẽ anh Tạ Minh - Phó Giám đốc Công ty là một người anh cả đáng kính về cả thâm niên công tác lẫn bề dày thành tích, cống hiến trong nghề. Trong gần 40 năm công tác, anh đã cùng Công ty bước qua nhiều giai đoạn mang tính “bản lề”, chứng kiến sự đổi thay, lớn mạnh của ngành Điện tỉnh nhà, từ những ngày gian khó nhất…

NGƯỜI ĐOÀN VIÊN CHỦ ĐỘNG ỨNG DỤNG UAV TRONG VẬN HÀNH

Tại đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Anh Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã nhắc đến đoàn viên Nguyễn Thanh Bình - Đội Truyền tải điện Ba Đồn, đây là một trong những gương sáng đoàn viên đi đầu về chủ động ứng dụng chuyển đổi số, cần nhân rộng điển hình.

“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

Giữa thời khắc cao điểm dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, người “chiến sĩ áo cam” ấy vẫn nhiệt tình, phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện, anh luôn nở nụ cười rất hạnh phúc mỗi khi tham gia hiến máu bởi ít nhiều cũng đã được đóng góp sức mình cho cộng đồng, xã hội.

Chị Trần Thị Loan - người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà

“Khi bản thân yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt”, với suy nghĩ đó, chị Trần Thị Loan - công nhân Điện lực Hải Lăng, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành Điện

Đó là anh Võ Khắc Tuấn, 38 tuổi hiện đang là công nhân kỹ thuật của Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Trung Tâm, thuộc Công ty Điện lực Bình Dương.

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.