Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

14/11/2023 03:07:56 PM 198 lượt xem
Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4
Huấn luyện an toàn lao động cho công nhân các đơn vị vào Nhà máy làm việc.
 
Với nhiệm vụ là Kỹ sư an toàn, anh Châu Ngọc Đại hiểu rằng công tác an toàn đóng vai trò quan trọng trong nhà máy điện. Việc tham mưu, quản lý, duy trì tốt công tác an toàn của nhà máy là một trong những yếu tố góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao phó. 

Để làm tốt việc đó, trong tất cả các khóa học nội bộ, đào tạo, các lớp học E-learning, anh Đại luôn tích cực tham gia và hoàn thành tốt, đồng thời để có kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, cập nhật kịp thời các quy định của Pháp luật/EVN trong từng thời điểm để tham mưu cho Lãnh đạo Nhà máy thực hiện đúng và triển khai đến với người lao động khi cần thiết. 
 
GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4 1
Huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động Nhà máy.
 
Từ năm 2020 đến nay, anh đã tham gia giảng dạy 195 lớp đào tạo nội bộ với 585 giờ giảng dạy, 3107 CBCNV tham gia và là giảng viên nội bộ giỏi cấp EVN được vinh danh vào ngày 17-18/11 tới đây tại Hà Nội.

Có được những kỹ năng ấy là nhờ tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu, thường xuyên chủ động tìm hiểu quy định Pháp luật/EVN trên Cổng thông tin pháp chế của Tập đoàn, trang Thư viện pháp luật… Cùng với đó, anh Đại còn lan tỏa, chia sẻ kinh nghiệm tới các đồng nghiệp là người lao động các phòng, phân xưởng qua các nhóm Zalo của Nhà máy.
 
GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4 2
Tham gia sát hạch Hội thi người huấn luyện ATVSLĐ giỏi toàn quốc năm 2020.
 
GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4 3
 
 
GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4 4
Đạt giải khuyến khích Hội thi người huấn luyện ATVSLĐ giỏi toàn quốc năm 2020.
 
Từ những kiến thức đã học và những kinh nghiệm tích lũy được, sự cống hiến tận tâm của anh Châu Ngọc Đại trong 16 năm công tác tại ngành Điện đã được ghi nhận bằng những giấy khen, bằng khen, danh hiệu quý. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, được EVN khen thưởng Công nhân lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội khen thưởng Người huấn luyện ATVSLĐ giỏi toàn quốc năm 2020, EVN khen thưởng giảng viên nội bộ giỏi cấp Tập đoàn năm 2023. 
 
GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4 5
Anh Đại được NMNĐ Vĩnh Tân 4 tặng Giấy khen năm 2021.
 
Có thể nói anh Châu Ngọc Đại không chỉ là tấm gương sáng tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập chủ động để nâng cao trình độ, năng lực của bản thân mà còn lan tỏa tinh thần học tập chủ động, cũng như chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho những bạn bè đồng nghiệp quanh mình. Tin tưởng rằng trong tương lai, anh Đại sẽ còn phát triển hơn nữa, đem những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập, công tác phục vụ cho sự phát triển chung của Nhà máy.
Tác giả: Trần Văn Trí - NMNĐ Vĩnh Tân 4
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc NEW

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.

Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

Anh chị làm cùng một đơn vị, nên duyên vợ chồng với nhau cũng từ đơn vị ấy. Cũng từ đó, hạnh phúc đến với nhau bằng sự chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, gia đình người thợ giỏi EVN Lê Đình Vinh và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Phú Yên - PC Phú Yên là một trong 14 gia đình đã được Công đoàn EVNCPC khen tặng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023”.

Nữ Đảng viên mẫu mực

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2010, chị Nguyễn Thị Thuận, hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng ủy Công ty Điện lực Gia Lai – đến nay, người phụ nữ trong dáng hình nhỏ bé ấy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, cống hiến hết mình cho công việc. Chị là một trong những nữ đảng viên đi tiên phong, mẫu mực về đạo đức và nhân cách người Đảng viên cộng sản “Cần, kiệm, liêm, chính”.