Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

08/03/2023 10:33:36 AM 2.093 lượt xem
Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.
Luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sôi nổi năng động trong mọi phong trào Văn hóa - Thể thao, các đồng nghiệp đều khẳng định chị Trinh là nữ cán bộ nhiệt tình, xông xáo và sáng tạo.
Đối với các đồng nghiệp tại Cơ quan EVNSPC cùng các đơn vị, chị Trinh là tấm gương điển hình để học tập trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ứng xử trong cuộc sống. Chị luôn chủ động phối hợp động viên, khuyến khích anh em đồng nghiệp phát huy năng lực, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn trong cải cách hành chính, trong cải tiến nâng cao hiệu quả chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động sản xuất kinh doanh theo phạm vi công việc được giao, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc đạt kết quả cao nhất.
Đối với Lãnh đạo cấp trên, chị Trinh luôn có thái độ chuẩn mực, lịch sự, tôn trọng khi giao tiếp; làm tốt và đúng nhiệm vụ được giao, luôn cầu thị và học hỏi không ngừng. Trong công việc chị luôn đề cao vai trò, trách nhiệm cá nhân, không đối phó, đùn đẩy, cầu thị khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao.
Gặp gỡ gương mặt nữ công 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”
Công việc hằng ngày của chị Trinh tại Ban VT&CNTT EVNSPC
Thành quả đã đạt được của Cơ quan EVNSPC trong một quá trình hoạt động có sự tham gia đóng góp không nhỏ của chị Trinh, điển hình như các giải thưởng phong trào chị Trinh đạt được là: Giải Nhì cuộc thi Nét đẹp phụ nữ ngành Điện năm 2017”; giải Nhất cuộc thi Nét đẹp phụ nữ EVNSPC năm 2018, cùng nhiều giải thưởng cao quý khác. Với sự năng động của mình không chỉ tham tích cực các hoạt động phong trào tại Cơ quan EVNSPC, mà còn tham gia trong nhiều đội thi của EVN, dù ở vị trí nào chị Trinh luôn thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn với phong cách trình diễn tự tin, trí tuệ của mình.
Trong các phong trào thi đua, chị Trinh cũng có nhiều sáng kiến; năm 2021, chị Trinh đạt giải Đặc biệt cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo” với đề tài “Khai thác dữ liệu tự động từ hệ thống SCADA, đo ghi xa và CRM để giám sát lưới điện trung hạ áp và cập nhật dữ liệu trên OMS”. Năm 2022, với Sáng kiến “Kênh chat nội bộ”, mục đích là tạo một kênh thông tin riêng trong nội bộ để CBCNV trao đổi công việc giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc mà vẫn đảm bảo an toàn, không lọt lộ thông tin ra bên ngoài tổ chức do không sử dụng các ứng dụng miễn phí như Zalo, Messenger…. Liên tục từ năm 2018 đến nay chị Trinh đều có sáng kiến và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được đế xuất tặng Bằng khen Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2022.
 Gặp gỡ gương mặt nữ công 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” 1
Chị Trinh tích cực với phong trào văn nghệ của Tổng công ty Điện lực miền Nam
Trong định hướng triển khai Văn hóa doanh nghiệp, EVNSPC xác định mỗi cán bộ nhân viên như một cán bộ văn hóa của đơn vị, có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện về chủ trương văn hóa, ứng xử trong đơn vị. Có trách nhiệm nhắc nhở khi thấy đồng nghiệp trong đơn vị có thái độ chưa chuẩn, chưa đúng với văn hóa. Động viên kịp thời các đồng nghiệp trẻ thực hiện tốt với văn hóa, văn hóa ứng xử. Bản thân chị Trinh luôn gương mẫu trong việc thực hiện nội quy của cơ quan, trước hết là để đảm bảo thời gian làm việc, sau là để động viên nêu cao tinh thần ý thức tự giác, nhiệt tình và tâm huyết với công việc cho đồng nghiệp trẻ.
Chị Trinh cẩn trọng từ những công việc nhỏ nhất, như thường xuyên nhắc anh em thực hiện tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm trên cơ sở hợp lý và hiệu quả. Trong công tác chuyên môn được giao bao gồm công tác xây dựng, triển khai ứng dụng các phần mềm CNTT, nâng cao hiệu quả công việc chị luôn hướng dẫn đồng nghiệp tuân thủ theo đúng quy trình, quy định và có những đề xuất chọn lựa công nghệ hợp lý hiệu quả.
Gặp gỡ gương mặt nữ công 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” 2
Thành tích trong công việc của chị Trinh
Đáng quý nhất của một người phụ nữ không nằm ở bề ngoài, cũng không thuộc về địa vị, mà ở nội hàm bao gồm thể lực, trí tuệ và tâm hồn. Tất cả những điều đó đều phải học hỏi, phải rèn luyện lâu dài mới có. Muốn trở thành một người phụ nữ hiện đại và giỏi không khó lắm, nhưng để trở thành một người phụ nữ hiện đại giàu văn hóa sống có sức lan tỏa như chị Trinh thì thật không dễ chút nào. Dù ở thời nào, người phụ nữ cũng nắm giữ vai trò rất quan trọng trong gia đình, ngoài xã hội và đặc biệt là họ luôn luôn tươi đẹp.
Tác giả: Lê Tám - Lê Nhân
Trích dẫn: EVNSPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.