Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

08/03/2023 10:33:36 AM 50 lượt xem
Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.
Luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sôi nổi năng động trong mọi phong trào Văn hóa - Thể thao, các đồng nghiệp đều khẳng định chị Trinh là nữ cán bộ nhiệt tình, xông xáo và sáng tạo.
Đối với các đồng nghiệp tại Cơ quan EVNSPC cùng các đơn vị, chị Trinh là tấm gương điển hình để học tập trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ứng xử trong cuộc sống. Chị luôn chủ động phối hợp động viên, khuyến khích anh em đồng nghiệp phát huy năng lực, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn trong cải cách hành chính, trong cải tiến nâng cao hiệu quả chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động sản xuất kinh doanh theo phạm vi công việc được giao, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc đạt kết quả cao nhất.
Đối với Lãnh đạo cấp trên, chị Trinh luôn có thái độ chuẩn mực, lịch sự, tôn trọng khi giao tiếp; làm tốt và đúng nhiệm vụ được giao, luôn cầu thị và học hỏi không ngừng. Trong công việc chị luôn đề cao vai trò, trách nhiệm cá nhân, không đối phó, đùn đẩy, cầu thị khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao.
Gặp gỡ gương mặt nữ công 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”
Công việc hằng ngày của chị Trinh tại Ban VT&CNTT EVNSPC
Thành quả đã đạt được của Cơ quan EVNSPC trong một quá trình hoạt động có sự tham gia đóng góp không nhỏ của chị Trinh, điển hình như các giải thưởng phong trào chị Trinh đạt được là: Giải Nhì cuộc thi Nét đẹp phụ nữ ngành Điện năm 2017”; giải Nhất cuộc thi Nét đẹp phụ nữ EVNSPC năm 2018, cùng nhiều giải thưởng cao quý khác. Với sự năng động của mình không chỉ tham tích cực các hoạt động phong trào tại Cơ quan EVNSPC, mà còn tham gia trong nhiều đội thi của EVN, dù ở vị trí nào chị Trinh luôn thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn với phong cách trình diễn tự tin, trí tuệ của mình.
Trong các phong trào thi đua, chị Trinh cũng có nhiều sáng kiến; năm 2021, chị Trinh đạt giải Đặc biệt cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo” với đề tài “Khai thác dữ liệu tự động từ hệ thống SCADA, đo ghi xa và CRM để giám sát lưới điện trung hạ áp và cập nhật dữ liệu trên OMS”. Năm 2022, với Sáng kiến “Kênh chat nội bộ”, mục đích là tạo một kênh thông tin riêng trong nội bộ để CBCNV trao đổi công việc giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc mà vẫn đảm bảo an toàn, không lọt lộ thông tin ra bên ngoài tổ chức do không sử dụng các ứng dụng miễn phí như Zalo, Messenger…. Liên tục từ năm 2018 đến nay chị Trinh đều có sáng kiến và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được đế xuất tặng Bằng khen Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2022.
 Gặp gỡ gương mặt nữ công 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” 1
Chị Trinh tích cực với phong trào văn nghệ của Tổng công ty Điện lực miền Nam
Trong định hướng triển khai Văn hóa doanh nghiệp, EVNSPC xác định mỗi cán bộ nhân viên như một cán bộ văn hóa của đơn vị, có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện về chủ trương văn hóa, ứng xử trong đơn vị. Có trách nhiệm nhắc nhở khi thấy đồng nghiệp trong đơn vị có thái độ chưa chuẩn, chưa đúng với văn hóa. Động viên kịp thời các đồng nghiệp trẻ thực hiện tốt với văn hóa, văn hóa ứng xử. Bản thân chị Trinh luôn gương mẫu trong việc thực hiện nội quy của cơ quan, trước hết là để đảm bảo thời gian làm việc, sau là để động viên nêu cao tinh thần ý thức tự giác, nhiệt tình và tâm huyết với công việc cho đồng nghiệp trẻ.
Chị Trinh cẩn trọng từ những công việc nhỏ nhất, như thường xuyên nhắc anh em thực hiện tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm trên cơ sở hợp lý và hiệu quả. Trong công tác chuyên môn được giao bao gồm công tác xây dựng, triển khai ứng dụng các phần mềm CNTT, nâng cao hiệu quả công việc chị luôn hướng dẫn đồng nghiệp tuân thủ theo đúng quy trình, quy định và có những đề xuất chọn lựa công nghệ hợp lý hiệu quả.
Gặp gỡ gương mặt nữ công 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” 2
Thành tích trong công việc của chị Trinh
Đáng quý nhất của một người phụ nữ không nằm ở bề ngoài, cũng không thuộc về địa vị, mà ở nội hàm bao gồm thể lực, trí tuệ và tâm hồn. Tất cả những điều đó đều phải học hỏi, phải rèn luyện lâu dài mới có. Muốn trở thành một người phụ nữ hiện đại và giỏi không khó lắm, nhưng để trở thành một người phụ nữ hiện đại giàu văn hóa sống có sức lan tỏa như chị Trinh thì thật không dễ chút nào. Dù ở thời nào, người phụ nữ cũng nắm giữ vai trò rất quan trọng trong gia đình, ngoài xã hội và đặc biệt là họ luôn luôn tươi đẹp.
Tác giả: Lê Tám - Lê Nhân
Trích dẫn: EVNSPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.

Người đội phó thầm lặng

Với nhiều nỗ lực vượt bật trong công tác sản xuất kinh doanh, vừa qua, Điện lực Tu Mơ Rông được PC Kon Tum khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022. Trong niềm hân hoan của toàn đơn vị, tôi nghĩ đến anh Y Quit Byă - Đội phó phụ trách Đội Quản lý đường dây và trạm, thuộc Điện lực Tu Mơ Rông, người mà chúng tôi gọi là “Người đội phó thầm lặng”.

Tổ trưởng “già” tận tụy

Anh Đoàn Công Hữu - Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1, thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Buôn Hồ luôn được đồng nghiệp đánh giá là một người giàu nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Tuy đã lớn tuổi nhưng anh luôn xông xáo đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, góp sức cùng với đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM

Công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là một mục tiêu xuyên suốt, lâu dài trong những mục tiêu phát triển của ngành Điện. Thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của Điện lực Tuy Phong, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ quyết nhiệm vụ tiết kiệm điện đề ra.

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.