Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

09/11/2023 09:21:26 AM 107 lượt xem
Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống điện của Trường Đại học Bách Khoa, bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Trịnh Xuân Lượng quyết định lên Nhà máy Thủy điện Lai Châu cách xa gia đình gần 700km. Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn của mình, kỹ sư Trịnh Xuân Lượng đã dần khẳng định mình khi được công nhận chức danh Trưởng ca Nhà máy thủy điện Lai Châu. Ngoài ra, Anh cũng là cây sáng kiến tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu, trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu
Trịnh Xuân Lượng trong ca trực vận hành, sản xuất.

Trong quá trình công tác, Trịnh Xuân Lượng đã không ngừng chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiên cứu các phần mềm khác để phục vụ cho công việc vận hành và có các giải pháp sáng kiến, cải tiến trong sản xuất. Từ năm 2020 đến năm 2023, Lượng có 05 ý tưởng, sáng kiến được các cấp, Công ty, EVN công nhận. Anh đã tích lũy những ý tưởng trên của của mình từ trong công tác lao động, sản xuất hàng ngày, sau đó phát triển thành giải pháp bằng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Những giải pháp đều được ứng dụng trong thực tế, giúp cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất, giảm nhân công, mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản suất của Công ty.

Anh Lượng chia sẻ: “Học tập là phải luôn đi đôi với thực hành, học lý thuyết phải tìm cách áp dụng vào thực tiễn, nghiên cứu thêm các ứng dụng bổ trợ, như vậy kiến thức mới có thể lưu lại thật lâu và có các giải pháp áp dụng công nghệ 4.0 vào trong lao động sản xuất giúp vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu an toàn, ổn định, hiệu quả”

Với sức trẻ căng tràn, trình độ chuyên môn và sự nhiệt tình trong công việc, Trịnh Xuân Lượng luôn quyết tâm phấn đấu để xứng đáng là tấm gương tiêu biểu lan tỏa đến toàn thể đoàn viên, CBCNV, đóng góp tâm sức của mình xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, từ đó, góp phần vào sự phát triển của đơn vị. Ngoài ra, Trịnh Xuân Lượng cũng một đoàn viên ưu tú của Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La và là người có “duyên” với các giải thưởng của Đoàn thanh niên như: Đạt đanh hiệu Người thợ trẻ giỏi Toàn quốc lần thứ XII, năm 2021; Đạt giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2022; Giải đặc biệt cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lai Châu lần thứ V năm 2023; Giải Nhất cuộc thi Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đoàn viên thanh niên và CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu 1
Trịnh Xuân Lượng (thứ 2 từ trái sang) nhận giải Đặc biệt Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lai Châu lần thứ V năm 2023.
Tác giả: Nguyễn Việt Anh- Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc NEW

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

Người tổ trưởng năng động

Khuôn mặt điển trai, nước da trắng, nụ cười hiền luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần làm việc cầu tiến của người CBCNV trẻ tuổi ấy đã mang đến một nguồn năng lực tích cực cho những đồng nghiệp xung quanh. Người tôi muốn nhắc đến là anh Trần Kim Lực - Tổ trưởng tổng hợp và là Bí thư Chi đoàn Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam).

Người “thầy” không bục giảng

Chưa từng đứng trên bục giảng nhưng anh Trần Quang Hạnh - Đội phó Đội quản lý lưới điện cao thế Hà Tĩnh vẫn được các đồng nghiệp gọi bằng “thầy”.

Lê Đình Chiến: Người đảng viên nhiệt huyết với đường dây truyền tải điện

Là một đảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, được đồng nghiệp tin tưởng, đảng viên Lê Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn dành hết tâm sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành Điện nói chung và ngành truyền tải điện nói riêng.

Hạnh phúc ở một gia đình thợ giỏi

Anh chị làm cùng một đơn vị, nên duyên vợ chồng với nhau cũng từ đơn vị ấy. Cũng từ đó, hạnh phúc đến với nhau bằng sự chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, gia đình người thợ giỏi EVN Lê Đình Vinh và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Phú Yên - PC Phú Yên là một trong 14 gia đình đã được Công đoàn EVNCPC khen tặng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023”.

Nữ Đảng viên mẫu mực

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2010, chị Nguyễn Thị Thuận, hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng ủy Công ty Điện lực Gia Lai – đến nay, người phụ nữ trong dáng hình nhỏ bé ấy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, cống hiến hết mình cho công việc. Chị là một trong những nữ đảng viên đi tiên phong, mẫu mực về đạo đức và nhân cách người Đảng viên cộng sản “Cần, kiệm, liêm, chính”.