Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Đoàn viên Nguyễn Phước Thông: Gương sáng trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"

05/05/2023 10:52:40 AM 3.659 lượt xem
Tin đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Trưởng kíp vận hành Tổ thao tác lưu động Duy Xuyên, Truyền tải điện Quảng Nam, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDTGBVANTQ)” đã tạo được hình ảnh thân thiện, dũng cảm tham gia bắt cướp của người lính truyền tải điện trong cộng đồng, được lan truyền sâu rộng trong toàn PTC2.

ĐOÀN VIÊN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG: GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO“TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”
Đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Tổ TTLĐ Duy Xuyên, TTĐ Quảng Nam, PTC2 

Tại Hội thảo đẩy mạnh thực thi Văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Lãnh đạo EVNNPT đã phát biểu: Văn hóa EVN và Văn hóa EVNNPT được xây dựng, phát triển cùng quá trình phát triển của ngành Điện, của Tổng công ty và các đơn vị. Điều văn hóa EVNNPT muốn hướng tới là xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, lành mạnh, đề cao tính nhân văn, coi trọng lòng nhân ái theo các giá trị cốt lõi và chuẩn mực đạo đức trong bộ tài liệu văn hóa đã ban hành. Bộ tài liệu văn hóa EVN, EVNNPT đã mang lại cho anh em sự tự tin, lòng nhiệt huyết, để cho dù công việc có vất vả, nhiều thách thức thì anh em vẫn luôn lạc quan, tin tưởng, nỗ lực phấn đấu để vượt qua. Khi mỗi CBCNV được sống trong môi trường văn hóa, được đào tạo đầy đủ, hiểu được ý nghĩa của việc mình làm thì sẽ có động lực và hưng phấn hơn trong công việc, thấy vui hơn trong cuộc sống. 
Những nét nhân văn vì con người hướng đến con người đã được những người lao động của EVNNPT nói chung và của PTC2 thấm nhuần, đi vào thực tế trong công việc và cuộc sống. Một trong những hành vi được thể hiện đó là đoàn viên Nguyễn Phước Thông đã dũng cảm tham gia bắt cướp, lấy lại tài sản cho người bị hại, góp phần tích cực trong phong trào TDTGBVANTQ. 
Qua trao đổi, anh Nguyễn Phước Thông cho biết: Khoảng 09h40’ ngày 18/02/2023 sau khi xong trực ca đêm, đang trên đường đi về từ TBA 220kV Duy Xuyên về thành phố Tam kỳ. Lúc về tới đường Hùng Vương thì phía trước có một chị đang đi xe máy cùng chiều với anh đang hô hoán “Cướp, cướp, giật điện thoại”. Lúc đó tôi thấy một thanh niên đi xe máy có dấu hiệu cướp giật đang tăng ga bỏ chạy. Tôi đã tăng ga đuổi theo thanh niên cướp giật kia, lúc đuổi theo tên cướp cũng có hai anh thanh niên khác cùng tham gia truy đuổi theo tên cướp. Đến đường Lê Thánh Tông, tôi đuổi kịp và ép xe tên cướp vào lề và hô “Bỏ điện thoại xuống” nhưng tên cướp vẫn không chịu bỏ và quay xe lên lề chạy ngược về đường Nguyễn Văn Trỗi. Khi đuổi theo tên cướp đến số nhà 87 Nguyễn Văn Trỗi thì tôi và một thanh niên khác hổ trợ bắt giữ và sau đó báo công an đến giải quyết. 
Được hỏi về quá trình công tác của mình, đoàn viên Nguyễn Phước Thông cho biết: Anh được Công ty Truyền tải điện 3 tiếp nhận năm 2016, Công ty đã bố trí công tác tại Trạm biến áp 220kV Phan Thiết và Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân. Đến tháng 12/2020 anh được Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) tiếp nhận chuyển công tác về Tổ TTLĐ Dung Quất (Truyền tải điện Quảng Ngãi). Đến tháng 9/2022, Giám đốc PTC2 đã có quyết định điều động và bổ nhiệm anh chức danh Trưởng kíp Tổ TTLĐ Duy Xuyên (Truyền tải điện Quảng Nam). Trong quá trình công tác trong ngành Điện, bản thân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong ca trực không để xảy ra sự cố chủ quan, được công nhận lao động tiên tiến từ năm 2016 đến nay, năm 2022 được Giám đốc PTC2 tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. 
Chia sẻ về việc làm của mình, anh Thông cho biết: Thực lòng, tôi nghĩ ai ở vào trường hợp của tôi cũng sẽ làm như vậy thôi. Tôi thực sự mong muốn rằng, những việc làm, những hành động này sẽ ngày càng được nhân rộng trong cuộc sống. Trong quá trình học tập, triển khai thực thi bộ tài liệu văn hóa doanh nghiệp của EVN cũng như của EVNNPT. Mỗi cán bộ công nhân viên ngoài việc phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng cần tham gia thực hiện tốt các quy định của địa phương, tích cực tham gia, đóng góp cho các phong trào, hoạt động xã hội của địa phương. 
Ông Trần Hoàng Đạo - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Truyền tải điện Quảng Nam nhân xét: Việc anh Nguyễn Phước Thông được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong trong phong trào TDTGBVANTQ” đã thể hiện tinh thần dũng cảm của công dân, tinh thần của người lao động ngành Điện, PTC2 nói chung và toàn truyền tải nói riêng. Hành động đẹp của đoàn viên Nguyễn Phước Thông không chỉ truyền cảm hứng cho những người đồng nghiệp trong đơn vị, PTC2 mà còn thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng. Chuẩn mục đạo đức của cán bộ, đoàn viên, người lao động đã được thể hiện rất rõ nét là luôn hướng tới con người, vì con người, đặt con người lên trên tất cả, ở vị trí trung tâm. Trong công việc và cuộc sống luôn đề cao tính nhân văn, coi trọng tình thương yêu giữa con người với con người. Quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ và chia sẻ khi người khác gặp khó khăn, bất trắc. 
Hành động trên của đoàn viên Nguyễn Phước Thông thể hiện tinh thần dũng cảm của công dân, tinh thần của người ngành Điện nói chung và của PTC2 riêng. Đây là tấm gương mang đậm nét văn hóa, nhân văn của người ngành Điện. Những việc làm dù nhỏ đã mang lại lợi ích cho cả tập thể cũng như mọi người thì niềm vui đó càng được nhân lên gấp bội và là động lực để họ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.  
Một số hình ảnh:

:  ĐOÀN VIÊN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG: GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO“TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” 1  
Đoàn viên Nguyễn Phước Thông tham gia bắt cướpĐOÀN VIÊN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG: GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO“TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” 2 
Đoàn viên Nguyễn Phước Thông (bên trái ngoài cùng) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khenĐOÀN VIÊN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG: GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO“TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” 3 
Đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Tổ TTLĐ Duy Xuyên thao tác sửa chữa tại trạm biến áp

Tác giả: Quang Thắng - PTC2
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hồ Minh Thịnh – Tấm gương nhiệt huyết và tận tâm với nghề

Cái nắng đầu hè oi bức trên đất Đà thành, lan ra từng góc phố ngõ hẻm như muốn thiêu đốt mọi vật. Tôi vô tình nhận ra bóng dáng quen thuộc của người anh đồng nghiệp đang thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng đường dây. Tấm áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt rám nắng nhưng vẫn toát lên năng lượng tràn đầy sức trẻ đó là anh Hồ Minh Thịnh.

Người Tổ trưởng Công đoàn giàu thành tích thể thao

Sinh năm 1992 tại Lệ Thủy - Quảng Bình, sau khi học tập tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, chị Trần Thị Thanh Xuân được tuyển dụng vào Điện lực Đà Nẵng năm 2016, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp – Điện lực Thanh Khê.

Khát khao cống hiến cho quê hương

“Là một thanh niên trẻ, tôi luôn muốn được cống hiến, giúp ích cho quê hương. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà bản thân tôi luôn tâm niệm phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình.” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tùng -Kỹ sư SCADA PC Quảng Bình tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến-lẽ sống thanh niên” năm 2024. Anh cũng là một trong mười thanh niên được Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Nguyễn Hoài Nam – Đoàn viên “Sáng tạo trẻ”

Hơn 10 năm công tác với chức danh Công nhân quản lý vận hành sửa chữa đường dây và thiết bị điện trung hạ thế (QLVHSC DZ & TBĐ THT) thuộc Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai), anh Nguyễn Hoài Nam, với nhiệt huyết của một đoàn viên thanh niên đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, luôn tìm tòi sáng tạo, tìm ra các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vị công tác sản xuất kinh doanh. Anh là một điển hình “Sáng tạo trẻ” của đơn vị.

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ"

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.