Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Đoàn viên Nguyễn Phước Thông: Gương sáng trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"

05/05/2023 10:52:40 AM 885 lượt xem
Tin đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Trưởng kíp vận hành Tổ thao tác lưu động Duy Xuyên, Truyền tải điện Quảng Nam, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDTGBVANTQ)” đã tạo được hình ảnh thân thiện, dũng cảm tham gia bắt cướp của người lính truyền tải điện trong cộng đồng, được lan truyền sâu rộng trong toàn PTC2.

ĐOÀN VIÊN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG: GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO“TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”
Đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Tổ TTLĐ Duy Xuyên, TTĐ Quảng Nam, PTC2 

Tại Hội thảo đẩy mạnh thực thi Văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Lãnh đạo EVNNPT đã phát biểu: Văn hóa EVN và Văn hóa EVNNPT được xây dựng, phát triển cùng quá trình phát triển của ngành Điện, của Tổng công ty và các đơn vị. Điều văn hóa EVNNPT muốn hướng tới là xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, lành mạnh, đề cao tính nhân văn, coi trọng lòng nhân ái theo các giá trị cốt lõi và chuẩn mực đạo đức trong bộ tài liệu văn hóa đã ban hành. Bộ tài liệu văn hóa EVN, EVNNPT đã mang lại cho anh em sự tự tin, lòng nhiệt huyết, để cho dù công việc có vất vả, nhiều thách thức thì anh em vẫn luôn lạc quan, tin tưởng, nỗ lực phấn đấu để vượt qua. Khi mỗi CBCNV được sống trong môi trường văn hóa, được đào tạo đầy đủ, hiểu được ý nghĩa của việc mình làm thì sẽ có động lực và hưng phấn hơn trong công việc, thấy vui hơn trong cuộc sống. 
Những nét nhân văn vì con người hướng đến con người đã được những người lao động của EVNNPT nói chung và của PTC2 thấm nhuần, đi vào thực tế trong công việc và cuộc sống. Một trong những hành vi được thể hiện đó là đoàn viên Nguyễn Phước Thông đã dũng cảm tham gia bắt cướp, lấy lại tài sản cho người bị hại, góp phần tích cực trong phong trào TDTGBVANTQ. 
Qua trao đổi, anh Nguyễn Phước Thông cho biết: Khoảng 09h40’ ngày 18/02/2023 sau khi xong trực ca đêm, đang trên đường đi về từ TBA 220kV Duy Xuyên về thành phố Tam kỳ. Lúc về tới đường Hùng Vương thì phía trước có một chị đang đi xe máy cùng chiều với anh đang hô hoán “Cướp, cướp, giật điện thoại”. Lúc đó tôi thấy một thanh niên đi xe máy có dấu hiệu cướp giật đang tăng ga bỏ chạy. Tôi đã tăng ga đuổi theo thanh niên cướp giật kia, lúc đuổi theo tên cướp cũng có hai anh thanh niên khác cùng tham gia truy đuổi theo tên cướp. Đến đường Lê Thánh Tông, tôi đuổi kịp và ép xe tên cướp vào lề và hô “Bỏ điện thoại xuống” nhưng tên cướp vẫn không chịu bỏ và quay xe lên lề chạy ngược về đường Nguyễn Văn Trỗi. Khi đuổi theo tên cướp đến số nhà 87 Nguyễn Văn Trỗi thì tôi và một thanh niên khác hổ trợ bắt giữ và sau đó báo công an đến giải quyết. 
Được hỏi về quá trình công tác của mình, đoàn viên Nguyễn Phước Thông cho biết: Anh được Công ty Truyền tải điện 3 tiếp nhận năm 2016, Công ty đã bố trí công tác tại Trạm biến áp 220kV Phan Thiết và Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân. Đến tháng 12/2020 anh được Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) tiếp nhận chuyển công tác về Tổ TTLĐ Dung Quất (Truyền tải điện Quảng Ngãi). Đến tháng 9/2022, Giám đốc PTC2 đã có quyết định điều động và bổ nhiệm anh chức danh Trưởng kíp Tổ TTLĐ Duy Xuyên (Truyền tải điện Quảng Nam). Trong quá trình công tác trong ngành Điện, bản thân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong ca trực không để xảy ra sự cố chủ quan, được công nhận lao động tiên tiến từ năm 2016 đến nay, năm 2022 được Giám đốc PTC2 tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. 
Chia sẻ về việc làm của mình, anh Thông cho biết: Thực lòng, tôi nghĩ ai ở vào trường hợp của tôi cũng sẽ làm như vậy thôi. Tôi thực sự mong muốn rằng, những việc làm, những hành động này sẽ ngày càng được nhân rộng trong cuộc sống. Trong quá trình học tập, triển khai thực thi bộ tài liệu văn hóa doanh nghiệp của EVN cũng như của EVNNPT. Mỗi cán bộ công nhân viên ngoài việc phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng cần tham gia thực hiện tốt các quy định của địa phương, tích cực tham gia, đóng góp cho các phong trào, hoạt động xã hội của địa phương. 
Ông Trần Hoàng Đạo - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Truyền tải điện Quảng Nam nhân xét: Việc anh Nguyễn Phước Thông được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong trong phong trào TDTGBVANTQ” đã thể hiện tinh thần dũng cảm của công dân, tinh thần của người lao động ngành Điện, PTC2 nói chung và toàn truyền tải nói riêng. Hành động đẹp của đoàn viên Nguyễn Phước Thông không chỉ truyền cảm hứng cho những người đồng nghiệp trong đơn vị, PTC2 mà còn thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng. Chuẩn mục đạo đức của cán bộ, đoàn viên, người lao động đã được thể hiện rất rõ nét là luôn hướng tới con người, vì con người, đặt con người lên trên tất cả, ở vị trí trung tâm. Trong công việc và cuộc sống luôn đề cao tính nhân văn, coi trọng tình thương yêu giữa con người với con người. Quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ và chia sẻ khi người khác gặp khó khăn, bất trắc. 
Hành động trên của đoàn viên Nguyễn Phước Thông thể hiện tinh thần dũng cảm của công dân, tinh thần của người ngành Điện nói chung và của PTC2 riêng. Đây là tấm gương mang đậm nét văn hóa, nhân văn của người ngành Điện. Những việc làm dù nhỏ đã mang lại lợi ích cho cả tập thể cũng như mọi người thì niềm vui đó càng được nhân lên gấp bội và là động lực để họ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.  
Một số hình ảnh:

:  ĐOÀN VIÊN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG: GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO“TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” 1  
Đoàn viên Nguyễn Phước Thông tham gia bắt cướpĐOÀN VIÊN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG: GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO“TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” 2 
Đoàn viên Nguyễn Phước Thông (bên trái ngoài cùng) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khenĐOÀN VIÊN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG: GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO“TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” 3 
Đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Tổ TTLĐ Duy Xuyên thao tác sửa chữa tại trạm biến áp

Tác giả: Quang Thắng - PTC2
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người

Người lao động ngành Điện được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2023

22 người lao động ngành Điện vinh dự khi góp mặt trong tổng số 54 đại biểu đến từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ XIV, năm 2023.

PC Đắk Lắk: Chia tay người anh cả của ngành Điện kỹ thuật

Đối với nhiều thế hệ CBCNV của PC Đắk Lắk, đặc biệt là những người công tác trong “hệ kỹ thuật”, có lẽ anh Tạ Minh - Phó Giám đốc Công ty là một người anh cả đáng kính về cả thâm niên công tác lẫn bề dày thành tích, cống hiến trong nghề. Trong gần 40 năm công tác, anh đã cùng Công ty bước qua nhiều giai đoạn mang tính “bản lề”, chứng kiến sự đổi thay, lớn mạnh của ngành Điện tỉnh nhà, từ những ngày gian khó nhất…

NGƯỜI ĐOÀN VIÊN CHỦ ĐỘNG ỨNG DỤNG UAV TRONG VẬN HÀNH

Tại đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Anh Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã nhắc đến đoàn viên Nguyễn Thanh Bình - Đội Truyền tải điện Ba Đồn, đây là một trong những gương sáng đoàn viên đi đầu về chủ động ứng dụng chuyển đổi số, cần nhân rộng điển hình.

“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

Giữa thời khắc cao điểm dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, người “chiến sĩ áo cam” ấy vẫn nhiệt tình, phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện, anh luôn nở nụ cười rất hạnh phúc mỗi khi tham gia hiến máu bởi ít nhiều cũng đã được đóng góp sức mình cho cộng đồng, xã hội.

Chị Trần Thị Loan - người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà

“Khi bản thân yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt”, với suy nghĩ đó, chị Trần Thị Loan - công nhân Điện lực Hải Lăng, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành Điện

Đó là anh Võ Khắc Tuấn, 38 tuổi hiện đang là công nhân kỹ thuật của Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Trung Tâm, thuộc Công ty Điện lực Bình Dương.

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.