Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình

22/10/2022 08:25:03 PM 133 lượt xem
Gương mặt sáng, cách nói chuyện rất thân thiện và cũng đầy say mê khi kể về công việc là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hồ Thanh Bình - Điều độ viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong số 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.
Kỹ sư trẻ nhiệt huyết, ham học hỏi
Anh Hồ Thanh Bình (sinh năm 1989) học Khoa Kỹ thuật điện, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2012, anh quyết định gắn bó với ngành Điện với nhiệm vụ trực chính Trạm biến áp 110kV thuộc Chi nhánh điện cao thế Quảng Trị. Năm 2016, anh chuyển công tác về Phòng Điều độ - Công ty Điện lực Quảng Bình.
Công việc mới tại bộ phận được xem là “đầu não” để điều khiển hệ thống điện của toàn tỉnh Quảng Bình tạo nhiều áp lực cho một kỹ sư trẻ. Thời gian đầu, anh Bình cũng có nhiều lo lắng trong việc tiếp nhận những kiến thức mới, phải đảm bảo các thao tác thật chính xác trong mỗi mệnh lệnh. Được sự giúp đỡ, bồi dưỡng của các đồng nghiệp trong phòng, càng ngày anh càng trưởng thành và nắm bắt thành thạo công việc. Năm 2017, anh vượt qua kỳ sát hạch của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và được công nhận chức danh Điều độ viên lưới điện phân phối. Với sự ham học hỏi, cầu tiến trong công việc, anh cùng các đồng nghiệp tham gia trực tiếp vào công tác chỉ huy điều độ, đáp ứng tốt nhất về công tác vận hành lưới điện phân phối tỉnh Quảng Bình. 
Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình
Anh Hồ Thanh Bình tại Trung tâm điều khiên hệ thống điện Quảng Bình
Đặc biệt, với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, anh Hồ Thanh Bình còn thường xuyên tìm tòi những giải pháp, ý tưởng để áp dụng vào thực thế công việc. Năm 2018, anh cùng đồng nghiệp đã đưa ra giải pháp “Kiểm tra hòa đồng bộ các xuất tuyến đang vận hành sử dụng chức năng F25 của các recloser, LBS hiện có”. Đây là sáng kiến mang lại hiệu quả qua việc rút ngắn được thời gian công tác, chi phí cán bộ di chuyển đến thiết bị kiểm tra và giảm thời gian cắt điện đảo pha nhiều lần, giảm chi phí đầu tư thêm thiết bị kiểm tra đồng vị pha. Giải pháp được đánh giá mang lại giá trị làm lợi cho đơn vị trên 100 triệu đồng và được công nhận là sáng kiến cấp EVNCPC. Năm 2018, anh Bình cũng được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở. 
Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình 1
Anh Hồ Thanh Bình (thứ 3 bên phải sang) đạt giải Nhì hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Bình lần thứ XXI năm 2022
Bên cạnh hoạt động chuyên môn, là một đoàn viên trẻ, anh Hồ Thanh Bình cũng luôn nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn Thanh niên. Tại hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Bình lần thứ XXI năm 2022, anh Bình được Đoàn cơ sở Công ty cử tham gia và xuất sắc đạt giải Nhì bảng MOS Excel khối cán bộ, người lao động cấp tỉnh.
Với những cố gắng của mình, năm 2021 anh Hồ Thanh Bình đã vinh dự được kết nạp vào Đảng CSVN. Anh cho biết: “Trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm rất lớn, phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự phát triển của đơn vị”. 
Để lại dấu ấn trong Hội thi thợ giỏi EVN năm 2022
Để đến với hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn, anh Bình đã trải qua thời gian rèn luyện, học tập, thi tuyển rất kỹ lưỡng. Sau kỳ thi Thợ giỏi cấp Công ty vào tháng 5/2022, anh đã tích cực ôn luyện, học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước để tích lũy kiến thức bước vào kỳ thi sơ tuyển ứng viên do Tổng công ty tổ chức vào tháng 8/2022. Tại đây, anh cùng với 35 thí sinh trong khu vực miền Trung Tây Nguyên tham gia kỳ thi và đạt giải Ba ở nội dung Điều độ viên phân phối, được EVNCPC chọn là 1 trong 12 thí sinh tham dự Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn. 
Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình 2
Anh Hồ Thanh Bình được nhận danh hiệu Điều độ viên hệ thống điện phân phối giỏi cấp EVN năm 2022
Anh Bình cho biết: “Với mục tiêu đạt được kết quả tốt nhất đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Bình, tôi cùng các đồng nghiệp trong Đội thi EVNCPC đã trải qua hơn hai tháng miệt mài ôn luyện kiến thức tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung. Tôi cũng cảm thấy may mắn vì nhận được sự động viên, ủng hộ từ phía gia đình, các đồng nghiệp trong Phòng Điều độ và sự quan tâm, chỉ dạy nhiệt tình của ban huấn luyện đã hỗ trợ cho các thí sinh. Đây là động lực giúp tôi tự tin bước vào hội thi."
Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình 3
Anh Bình tại lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trọng Hội thi Thợ giỏi EVN năm 2022
Anh Bình chia sẻ: “Hội thi là một sân chơi thật sự bổ ích, giúp tôi gặp gỡ, giao lưu với các bạn ở rất nhiều đơn vị trong Tập đoàn. Ngoài ra, tôi vô cùng xúc động khi được tham gia lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vào viếng Bác. Đồng thời, tôi được gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lắng nghe những kỳ vọng của lãnh đạo đất nước đối với những người công nhân, cán bộ ngành Điện. Đối với tôi, đây là niềm vinh dự to lớn và kỷ niệm vô cùng trân trọng.” 
Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình 4
Anh Hồ Thanh Bình (thứ 3 bên phải sang) vinh dự nhận quà từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Ông Hoàng Hiếu Trung- Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: “Danh hiệu Điều độ viên giỏi EVN là một niềm vinh dự cho cá nhân anh Hồ Thanh Bình cũng như tập thể Công ty. Hy vọng những cán bộ, kỹ sư, công nhân Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ luôn giữ nhiệt huyết trong phong trào thi đua sáng tạo, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh.”
Tác giả: Hương Nguyên-PC Quảng Bình
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị NEW

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.

Nữ Điều độ viên - Kiêm Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển tiêu biểu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp đó không đúng với chị Hoàng Thị Thùy Dương - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại EVNHANOI. Là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Nữ công nhân say mê hoạt động phong trào

Nhắc công nhân ngành điện người ta thường nghĩ tới sự khô khan, gai góc và các công việc có vẻ chỉ phù hợp với phái mạnh. Tuy nhiên, trong công cuộc “Thắp sáng niềm tin” ấy không thể thiếu những nữ nhân viên cần cù chịu khó - Những bông hoa của ngành điện. Chị Nguyễn Thị Thúy đang công tác tại Phòng Kỹ thuật, Điện lực Nam Buôn Ma Thuột, PC Đắk Lắk là một bông hoa trong số ấy. Chị đã và đang từng ngày tỏa sáng theo cách riêng của mình…