Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị

05/12/2022 03:03:05 PM 131 lượt xem
Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.
Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị

Công nhân Nguyễn Văn Quyền và đồng nghiệp trẻ thực hiện sửa chữa điện 
 
Họ là công nhân thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Khe Sanh, một người đã có 22 năm tuổi nghề và một là công nhân trẻ mới vào nghề. Sau 15 phút đưa chiếc áp-tô-mát trở lại trạng thái hoạt động bình thường, công nhân Nguyễn Văn Quyền đi vào gặp Pả Muôn để kiểm tra điện thắp sáng, điện sử dụng quạt máy và nồi nấu cơm trong nhà.
Sẵn lúc Pả Muôn đang vui vẻ cười nói “Nhà có điện lại rồi”, công nhân Nguyễn Văn Quyền nói thêm về việc sử dụng điện an toàn và có lợi với mỗi nhà trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là các phần việc thường nhật của công nhân Nguyễn Văn Quyền mỗi khi thực hiện xử lý sự cố điện theo yêu cầu của bộ phận Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mà tuy còn nhiều vất vả nhưng luôn tạo được niềm vui từ kết quả công việc và sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị 4

Công nhân Nguyễn Văn Quyền cập nhật thông tin trên phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)
 
Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị 1
 

Công nhân Nguyễn Văn Quyền hướng dẫn sử dụng điện tại nhà khách hàng

Ở tuổi 54 và với 22 năm trong nghề, công nhân Nguyễn Văn Quyền có bề dày trải nghiệm công việc của công nhân điện kế Chi nhánh Điện Khe Sanh rồi là công nhân Quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện trung-hạ thế, công nhân Đội Quản lý điện tổng hợp Lao Bảo, bây giờ là công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trực thuộc Điện lực Khe Sanh, Công ty Điện lực Quảng Trị: “Công việc của công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp gắn liền với những ca trực. Có những ngày tôi cùng đồng nghiệp làm việc thông tầm để kịp tiến độ công việc, cũng có những đêm thức trắng để xử lý sự cố về điện nhằm mục đích đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ khách hàng, nhất là trong những ngày nắng nóng hoặc trong mùa mưa bão. Những khi mưa bão, nhiều nơi mất điện thì giông bão vừa dứt là tôi và các đồng nghiệp lên đường làm nhiệm vụ khắc phục, sửa chữa lưới điện với quyết tâm sẽ cấp điện trở lại phục vụ người dân, phục vụ khách hàng một cách sớm nhất”.
“Anh Quyền là một trong 9 công nhân, người lao động giỏi được Công ty Điện lực Quảng Trị biểu dương trong Tháng Công nhân năm 2022”, thông tin đặc biệt ấy từ kỹ sư Nguyễn Viết Trí - Phó Giám đốc Điện lực Khe Sanh đã đưa chúng tôi quay lại gặp công nhân Nguyễn Văn Quyền.
 
Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị 2

Công nhân Nguyễn Văn Quyền tại lễ biểu dương công nhân, chuyên viên lao động giỏi năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Trị


Trả lời câu hỏi về những thành tích công tác của cá nhân mình là cơ sở để được biểu dương là công nhân-người lao động giỏi, công nhân Nguyễn Văn Quyền nói rất giản dị: “Anh em công nhân Điện lực Khe Sanh luôn cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong bán kính cấp điện rất rộng và có địa hình phức tạp. Nhận thấy một trong những trở ngại ảnh hưởng trực tiếp đối với công nhân Điện lực về hiệu suất công việc khi làm việc ở hiện trường là một số loài côn trùng như ong kén, ong đen, kiến, mối,… ở các lùm cây, bụi rậm trong hành lang lưới điện và gần đường dây điện bay va vào mắt, mũi, tai của công nhân đang thao tác trên lưới điện, tôi nghĩ mình phải tìm cách để hạn chế sự “quấy rầy” của những “người bạn tự nhiên” ấy để công nhân Điện lực làm việc hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn. Và rồi ý tưởng mũ chống côn trùng đã xuất hiện và tôi bắt tay thực hiện với sự khuyến khích, động viên của lãnh đạo cũng như sự hỗ trợ của anh em công nhân Điện lực Khe Sanh trong mùa mưa bão, vào tháng 9 năm 2019. Đến tháng 11 năm 2019 thì mũ chống côn trùng của tôi được Tổng Công ty Điện lực miền Trung công nhận là sáng kiến đồng thời tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019”.

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị 3

Mũ chống côn trùng của công nhân Nguyễn Văn Quyền

Ở vị trí lao động rất bình dị, công nhân Nguyễn Văn Quyền cùng tập thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Khe Sanh không ngừng vượt qua khó khăn, tập trung lao động sáng tạo để lập nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất-kinh doanh điện năng với những sáng kiến, giải pháp hướng tới mục tiêu cống hiến và đóng góp vào sự phát triển của đơn vị nói riêng và ngành điện nói chung.
Tác giả: Bội Nhiên
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.