Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị

05/12/2022 03:03:05 PM 365 lượt xem
Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.
Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị

Công nhân Nguyễn Văn Quyền và đồng nghiệp trẻ thực hiện sửa chữa điện 
 
Họ là công nhân thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Khe Sanh, một người đã có 22 năm tuổi nghề và một là công nhân trẻ mới vào nghề. Sau 15 phút đưa chiếc áp-tô-mát trở lại trạng thái hoạt động bình thường, công nhân Nguyễn Văn Quyền đi vào gặp Pả Muôn để kiểm tra điện thắp sáng, điện sử dụng quạt máy và nồi nấu cơm trong nhà.
Sẵn lúc Pả Muôn đang vui vẻ cười nói “Nhà có điện lại rồi”, công nhân Nguyễn Văn Quyền nói thêm về việc sử dụng điện an toàn và có lợi với mỗi nhà trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là các phần việc thường nhật của công nhân Nguyễn Văn Quyền mỗi khi thực hiện xử lý sự cố điện theo yêu cầu của bộ phận Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mà tuy còn nhiều vất vả nhưng luôn tạo được niềm vui từ kết quả công việc và sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị 4

Công nhân Nguyễn Văn Quyền cập nhật thông tin trên phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)
 
Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị 1
 

Công nhân Nguyễn Văn Quyền hướng dẫn sử dụng điện tại nhà khách hàng

Ở tuổi 54 và với 22 năm trong nghề, công nhân Nguyễn Văn Quyền có bề dày trải nghiệm công việc của công nhân điện kế Chi nhánh Điện Khe Sanh rồi là công nhân Quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện trung-hạ thế, công nhân Đội Quản lý điện tổng hợp Lao Bảo, bây giờ là công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trực thuộc Điện lực Khe Sanh, Công ty Điện lực Quảng Trị: “Công việc của công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp gắn liền với những ca trực. Có những ngày tôi cùng đồng nghiệp làm việc thông tầm để kịp tiến độ công việc, cũng có những đêm thức trắng để xử lý sự cố về điện nhằm mục đích đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ khách hàng, nhất là trong những ngày nắng nóng hoặc trong mùa mưa bão. Những khi mưa bão, nhiều nơi mất điện thì giông bão vừa dứt là tôi và các đồng nghiệp lên đường làm nhiệm vụ khắc phục, sửa chữa lưới điện với quyết tâm sẽ cấp điện trở lại phục vụ người dân, phục vụ khách hàng một cách sớm nhất”.
“Anh Quyền là một trong 9 công nhân, người lao động giỏi được Công ty Điện lực Quảng Trị biểu dương trong Tháng Công nhân năm 2022”, thông tin đặc biệt ấy từ kỹ sư Nguyễn Viết Trí - Phó Giám đốc Điện lực Khe Sanh đã đưa chúng tôi quay lại gặp công nhân Nguyễn Văn Quyền.
 
Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị 2

Công nhân Nguyễn Văn Quyền tại lễ biểu dương công nhân, chuyên viên lao động giỏi năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Trị


Trả lời câu hỏi về những thành tích công tác của cá nhân mình là cơ sở để được biểu dương là công nhân-người lao động giỏi, công nhân Nguyễn Văn Quyền nói rất giản dị: “Anh em công nhân Điện lực Khe Sanh luôn cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong bán kính cấp điện rất rộng và có địa hình phức tạp. Nhận thấy một trong những trở ngại ảnh hưởng trực tiếp đối với công nhân Điện lực về hiệu suất công việc khi làm việc ở hiện trường là một số loài côn trùng như ong kén, ong đen, kiến, mối,… ở các lùm cây, bụi rậm trong hành lang lưới điện và gần đường dây điện bay va vào mắt, mũi, tai của công nhân đang thao tác trên lưới điện, tôi nghĩ mình phải tìm cách để hạn chế sự “quấy rầy” của những “người bạn tự nhiên” ấy để công nhân Điện lực làm việc hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn. Và rồi ý tưởng mũ chống côn trùng đã xuất hiện và tôi bắt tay thực hiện với sự khuyến khích, động viên của lãnh đạo cũng như sự hỗ trợ của anh em công nhân Điện lực Khe Sanh trong mùa mưa bão, vào tháng 9 năm 2019. Đến tháng 11 năm 2019 thì mũ chống côn trùng của tôi được Tổng Công ty Điện lực miền Trung công nhận là sáng kiến đồng thời tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019”.

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị 3

Mũ chống côn trùng của công nhân Nguyễn Văn Quyền

Ở vị trí lao động rất bình dị, công nhân Nguyễn Văn Quyền cùng tập thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Khe Sanh không ngừng vượt qua khó khăn, tập trung lao động sáng tạo để lập nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất-kinh doanh điện năng với những sáng kiến, giải pháp hướng tới mục tiêu cống hiến và đóng góp vào sự phát triển của đơn vị nói riêng và ngành điện nói chung.
Tác giả: Bội Nhiên
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người kỹ sư và những sáng kiến cải tiến

Gắn bó với Công ty Điện lực Lâm Đồng, những kỹ sư, người thợ cùng hết lòng để dòng ánh sáng đến với từng công xưởng, từng mái nhà. Kỹ sư Nguyễn Thành Sơn, Phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là một người như thế, anh đồng hành với đường dây qua những năm thanh xuân trong ngành điện.

GƯƠNG SÁNG TẠI ĐIỆN LỰC "ĐẢO PHÚ QUÝ" NEW

Tại Điện lực Phú Quý – Công ty Điện lực Bình Thuận, có một cán bộ vững vàng về chuyên môn, luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của anh em đồng nghiệp. Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc Phân xưởng diesel Điện lực Phú Quý thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận.

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.