Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

17/11/2022 08:38:06 PM 350 lượt xem
Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.
Đồng thời qua Hội thi này, giúp EVN tìm ra những nhân tố mới, giỏi về chuyên môn, có bản lĩnh nghề nghiệp, họ là những hạt nhân tiêu biểu để biểu cần được điển hình nhân rộng, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua trong lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động trong toàn ngành đện Việt Nam.
“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI
(Thành phần Đội thi QLVH Lưới điện 110kV trong đó có anh Thuận trước giờ ra trận)
Thợ giỏi EVN Nguyễn Văn Thuận - Công nhân Bảo trì sửa chữa, Đội Quản lý vận hành Đường Dây & Trạm biến áp (QLVH ĐD&TBA) Điện lực Thanh Bình, Công ty Điện lực Đồng Tháp (PCĐT) là tấm gương tiêu biểu chúng tôi nhắc đến hôm nay.
Sinh năm 1980 trên mảnh đất Đồng Tháp Mười, nơi đầu nguồn sông Mê Kông đổ vào nước ta. Với mong mỏi thoát khỏi cảnh lam lũ, gia đình cho ăn học và anh Thuận đã chọn nghề điện để công hiến mưu sinh. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp hệ thống điện tại Trường Cao đẳng Điện lực TP.Hồ Chí Minh, anh Thuận được nhận vào công tác tại Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Đồng Tháp. Sau đó lần lượt đến công tác tại Đội QLVH lưới điện Cao thế Điện lực Đồng Tháp; Đội Cao Thế Đồng Tháp thuộc Xí nghiệp Điện Cao thế miền Nam; Phòng Kế hoạch kỹ thuật vật tư - Công ty lưới Điện Cao thế Miền Nam.
Năm 2019, do thay đổi mô hình tổ chức của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) anh Thuận được điều động về Đội QLVH lưới điện PCĐT. Năm 2020 đến nay anh Thuận là Công nhân quản lý vận hành, Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Thanh Bình, Công ty Điện lực Đồng Tháp.
“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI
(anh Thuận ở nụ cười tươi trước khi thực hiện bài thi cùng với đồng đội)

Dù đi bất cứ nơi nào, anh Thuận luôn được lãnh đạo tin cậy, đồng nghiệp quý mến bởi anh hiền lành, luôn tận tụy, hết mình vì công việc chung. Từ công việc giản đơn đến công việc khó khăn, chưa bao giờ đồng nghiệp nghe anh than phiền hay từ chối viện lý do. Trong công tác hàng ngày, anh Thuận luôn gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoà nhã, vui vẻ với đồng nghiệp và luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Ngoài những thành tích chuyên môn, anh còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm, luôn hòa nhã với đồng nghiệp, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của Ngành; luôn thể hiện là một công nhân có tay nghề cao…Vì vậy anh Thuận luôn được lãnh đạo ghi nhận và anh em trong đơn vị quý mến.
 Anh có khuôn mặt rất “nông dân”, nên gần gũi đồng nghiệp đối tác và khách hàng. Chính vì giá trị đó cộng thêm sự cần cù mà hiệu quả công việc anh Thuận đem lại rất cao. Đội trưởng Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Thanh Bình, anh Nguyễn Thanh Tòng nhận xét “Tuy thời gian được phân công về công tác tại Điện lực Thanh Bình chưa lâu, nhưng anh Thuận hòa nhập rất nhanh. Mỗi khi phân công làm công việc là anh Thuận chấp hành ngay, anh rất tỉ mỉ, tích cực, nhiệt tình, không nề hà khó khăn. Tính tình anh Thuận hiền lành, thường góp những ý kiến rất hay trong công việc, do đó tạo ra những động lực làm việ tích cực cho những anh em khác. Tôi đánh giá rất cao anh Thuận về mọi mặt”.
“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI 1
(Anh Thuận trang nghiêm thực hiện nghi thức viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh)
Liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều hình thức khen thưởng. Khi đạt được danh hiệu thợ giỏi cấp EVN vừa qua, anh Thuận đã rất vui, anh cảm kích tâm sự“Có được kết quả như vậy, ngoài nỗ lực bản thân, còn có sự quan tâm, tạo điều kiện rất lớn của lãnh đạo, sự giúp đỡ tận tâm của các bạn đồng nghiệp. Để đáp lại những chân tình đó, trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc, giúp đỡ anh em đồng nghiệp từ những kinh nghiệm thực tiễn sau cuộ thi này, để họ có nhiều cống hiến hơn mang lại lợi ích cho đơn vị, cho ngành điện mình”.
Chập chững bước chân vào ngành từ một công nhân điện, đến nay anh đã tiến dài hơn từng bước nữa, đi lên bằng chính sức lao động và khối óc của mình. Anh Thuận vẫn luôn khiêm tốn và tôn trọng tập thể, anh quan niệm, phải xem công việc của cơ quan như việc nhà, xem đồng nghiệp là ruột rà thì công việc sẽ trôi chảy.
“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI 2
(Anh Thuận đứng đầu tiên bên phải, tại Phủ Chủ tịch diện kiến Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc)

“Những ngày mới chập chững vào nghề làm công nhân điện, tôi có may mắn là được làm việc trong một môi trường tốt, bài bản, tập thể đoàn kết, biết hỗ trợ lẫn nhau. May mắn hơn, tôi luôn được cận kề với nhiều đồng nghiệp dày dạn kinh nghiệm, lãnh đạo đầy tâm huyết, biết động viên khuyến khích và chia sẻ những thành công lẫn thất bại của anh em. Bản thân tôi luôn được lãnh đạo khích lệ và tạo điều kiện trong công tác, học tập và phát huy năng lực cá nhân. Vì thế, sự tiến bộ của tôi chính là công sức của tập thể, tôi không bao giờ quên”. Anh Thuận thủ thỉ chân thành.
Như vậy, Thợ giỏi cấp EVN Nguyễn Văn Thuận với nhiều tiến bộ trong công tác, trong cuộc sống nhờ vào chính đôi ban tay và trái tim của mình đã làm rạng rỡ ngành điện lực Đồng Tháp, bởi anh luôn hết mình vì công việc, nuôi dưỡng niềm tin từ tập thể, không ngừng trau dồi kiến thức từ thực tiễn, mang lại sự tiến bộ cho bản thân và đơn vị, được tập thể tôn trọng, đồng nghiệp quý mến./.
Tác giả: Hồng Nhung
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người Tổ trưởng Nữ công nhiệt tình, trách nhiệm

Đó là lời nhận xét của các anh chị em Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) dành cho chị Huỳnh Nguyễn Phương Dung, Chuyên viên Phòng Kế toán, Tổ trưởng Nữ công.

Lê Ngọc Nguyên Hạ - “Ngọn lửa” thầm lặng

Chị Lê Ngọc Nguyên Hạ - Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) là một trong những ngọn lửa thầm lặng, ngày ngày bằng sự tỉ mỉ và kiên trì với những con số, góp sức mình vào sự phát triển chung của đơn vị.

NGHỀ THỦ KHO VÀ HÀNH TRÌNH ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA ANH NGUYỄN CHÍNH

Thủ tục cấp phát nhanh chóng, cách sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, mỗi vật tư đều ngay ngắn trên giá là cảm giác nhận thấy khi đến kho vật tư Điện lực Sơn Trà, chính là nhờ sự chăm chỉ, cần mẫn của anh Nguyễn Chính - Thủ kho vật tư Điện lực.

Tấm gương lãnh đạo học tập chủ động của Công ty Điện lực Thạch Thất

Anh Vũ Cường gắn bó với ngành điện từ năm 1987 đến nay đã được 36 năm, trải qua nhiều cương vị công tác, từ nhân viên đến khi làm lãnh đạo, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp ghi nhận và đạt nhiều danh hiệu.

Người lãnh đạo trong phong trào thi đua học tập chủ động tại PC Bắc Ninh

Với trách nhiệm của người lãnh đạo, quản lý, luôn nhiệt huyết trong công việc; năng động, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành nhưng luôn khiêm tốn, học hỏi, chị Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh xứng đáng là tấm gương sáng để thế hệ noi theo.

Kỹ sư điện miệt Đất Mũi với những giải pháp tiết kiệm tiền tỷ

Đó là những sáng kiến, giải pháp của kỹ sư Thái Thanh Tú - Đội trưởng Đội Thí nghiệm & Kiểm định, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Cà Mau, Công ty Dịch vụ Điện lực Miền Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Anh Lê Xuân Thắng – Người thợ điện tận tâm với nghề

Hơn 20 năm gắn bó, làm việc tại Điện lực Vạn Ninh (PC Khánh Hòa), anh Lê Xuân Thắng – Trưởng bộ phận Tổ quản lý vận hành lưới điện (QLVHLĐ) được anh em đồng nghiệp trân quý bởi niềm đam mê, lòng yêu nghề và trách nhiệm với công việc.

Anh Tổ phó cần mẫn, yêu nghề

Gần 17 năm gắn bó với ngành Điện, anh Nguyễn Thanh Tuấn - Tổ phó Tổ Quản lý đo đếm của Điện lực Thanh Khê - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) luôn là người đồng nghiệp mẫu mực, được các anh em trong đơn vị yêu mến, anh không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Điện lực Thanh Khê nói riêng, PC Đà Nẵng nói chung.

Người tổ trưởng Công đoàn trẻ đầy nhiệt huyết và trách nhiệm

Sinh năm 1985 tại Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Thọ học tập tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung sau đó vào làm ngành Điện từ năm 2011. Hiện anh đang công tác tại Tổ Quản lý đo đếm - Điện Lực Thanh Khê và được bầu làm Tổ trưởng Công đoàn.

“Cây sáng kiến” của Công ty Điện lực Tây Ninh

Kỹ sư điện Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Điện lực Gò Dầu, Công ty Điện lực Tây Ninh, là một trong 22 cá nhân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2023. Với những sáng kiến hữu ích, anh Tuấn đã đóng góp trí tuệ, sự sáng tạo cho đơn vị, góp phần xây dựng, phát triển hệ thống mạng lưới điện tại địa phương.

Gương sáng “Thanh niên làm theo lời Bác”

Đoàn viên Mai Phước Hưng vào làm việc tại công ty Điện lực Bạc Liêu từ 2019, thời gian công tác chưa phải là dài. Nhưng bằng sức trẻ, có nền tảng kiến thức được đào tạo cơ bản, chính quy, đoàn viên Hưng đã đáp ứng được chức trách nhiệm vụ được giao.

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người