Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

17/11/2022 08:38:06 PM 90 lượt xem
Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.
Đồng thời qua Hội thi này, giúp EVN tìm ra những nhân tố mới, giỏi về chuyên môn, có bản lĩnh nghề nghiệp, họ là những hạt nhân tiêu biểu để biểu cần được điển hình nhân rộng, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua trong lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động trong toàn ngành đện Việt Nam.
“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI
(Thành phần Đội thi QLVH Lưới điện 110kV trong đó có anh Thuận trước giờ ra trận)
Thợ giỏi EVN Nguyễn Văn Thuận - Công nhân Bảo trì sửa chữa, Đội Quản lý vận hành Đường Dây & Trạm biến áp (QLVH ĐD&TBA) Điện lực Thanh Bình, Công ty Điện lực Đồng Tháp (PCĐT) là tấm gương tiêu biểu chúng tôi nhắc đến hôm nay.
Sinh năm 1980 trên mảnh đất Đồng Tháp Mười, nơi đầu nguồn sông Mê Kông đổ vào nước ta. Với mong mỏi thoát khỏi cảnh lam lũ, gia đình cho ăn học và anh Thuận đã chọn nghề điện để công hiến mưu sinh. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp hệ thống điện tại Trường Cao đẳng Điện lực TP.Hồ Chí Minh, anh Thuận được nhận vào công tác tại Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Đồng Tháp. Sau đó lần lượt đến công tác tại Đội QLVH lưới điện Cao thế Điện lực Đồng Tháp; Đội Cao Thế Đồng Tháp thuộc Xí nghiệp Điện Cao thế miền Nam; Phòng Kế hoạch kỹ thuật vật tư - Công ty lưới Điện Cao thế Miền Nam.
Năm 2019, do thay đổi mô hình tổ chức của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) anh Thuận được điều động về Đội QLVH lưới điện PCĐT. Năm 2020 đến nay anh Thuận là Công nhân quản lý vận hành, Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Thanh Bình, Công ty Điện lực Đồng Tháp.
“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI
(anh Thuận ở nụ cười tươi trước khi thực hiện bài thi cùng với đồng đội)

Dù đi bất cứ nơi nào, anh Thuận luôn được lãnh đạo tin cậy, đồng nghiệp quý mến bởi anh hiền lành, luôn tận tụy, hết mình vì công việc chung. Từ công việc giản đơn đến công việc khó khăn, chưa bao giờ đồng nghiệp nghe anh than phiền hay từ chối viện lý do. Trong công tác hàng ngày, anh Thuận luôn gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoà nhã, vui vẻ với đồng nghiệp và luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Ngoài những thành tích chuyên môn, anh còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm, luôn hòa nhã với đồng nghiệp, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của Ngành; luôn thể hiện là một công nhân có tay nghề cao…Vì vậy anh Thuận luôn được lãnh đạo ghi nhận và anh em trong đơn vị quý mến.
 Anh có khuôn mặt rất “nông dân”, nên gần gũi đồng nghiệp đối tác và khách hàng. Chính vì giá trị đó cộng thêm sự cần cù mà hiệu quả công việc anh Thuận đem lại rất cao. Đội trưởng Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Thanh Bình, anh Nguyễn Thanh Tòng nhận xét “Tuy thời gian được phân công về công tác tại Điện lực Thanh Bình chưa lâu, nhưng anh Thuận hòa nhập rất nhanh. Mỗi khi phân công làm công việc là anh Thuận chấp hành ngay, anh rất tỉ mỉ, tích cực, nhiệt tình, không nề hà khó khăn. Tính tình anh Thuận hiền lành, thường góp những ý kiến rất hay trong công việc, do đó tạo ra những động lực làm việ tích cực cho những anh em khác. Tôi đánh giá rất cao anh Thuận về mọi mặt”.
“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI 1
(Anh Thuận trang nghiêm thực hiện nghi thức viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh)
Liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều hình thức khen thưởng. Khi đạt được danh hiệu thợ giỏi cấp EVN vừa qua, anh Thuận đã rất vui, anh cảm kích tâm sự“Có được kết quả như vậy, ngoài nỗ lực bản thân, còn có sự quan tâm, tạo điều kiện rất lớn của lãnh đạo, sự giúp đỡ tận tâm của các bạn đồng nghiệp. Để đáp lại những chân tình đó, trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc, giúp đỡ anh em đồng nghiệp từ những kinh nghiệm thực tiễn sau cuộ thi này, để họ có nhiều cống hiến hơn mang lại lợi ích cho đơn vị, cho ngành điện mình”.
Chập chững bước chân vào ngành từ một công nhân điện, đến nay anh đã tiến dài hơn từng bước nữa, đi lên bằng chính sức lao động và khối óc của mình. Anh Thuận vẫn luôn khiêm tốn và tôn trọng tập thể, anh quan niệm, phải xem công việc của cơ quan như việc nhà, xem đồng nghiệp là ruột rà thì công việc sẽ trôi chảy.
“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI 2
(Anh Thuận đứng đầu tiên bên phải, tại Phủ Chủ tịch diện kiến Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc)

“Những ngày mới chập chững vào nghề làm công nhân điện, tôi có may mắn là được làm việc trong một môi trường tốt, bài bản, tập thể đoàn kết, biết hỗ trợ lẫn nhau. May mắn hơn, tôi luôn được cận kề với nhiều đồng nghiệp dày dạn kinh nghiệm, lãnh đạo đầy tâm huyết, biết động viên khuyến khích và chia sẻ những thành công lẫn thất bại của anh em. Bản thân tôi luôn được lãnh đạo khích lệ và tạo điều kiện trong công tác, học tập và phát huy năng lực cá nhân. Vì thế, sự tiến bộ của tôi chính là công sức của tập thể, tôi không bao giờ quên”. Anh Thuận thủ thỉ chân thành.
Như vậy, Thợ giỏi cấp EVN Nguyễn Văn Thuận với nhiều tiến bộ trong công tác, trong cuộc sống nhờ vào chính đôi ban tay và trái tim của mình đã làm rạng rỡ ngành điện lực Đồng Tháp, bởi anh luôn hết mình vì công việc, nuôi dưỡng niềm tin từ tập thể, không ngừng trau dồi kiến thức từ thực tiễn, mang lại sự tiến bộ cho bản thân và đơn vị, được tập thể tôn trọng, đồng nghiệp quý mến./.
Tác giả: Hồng Nhung
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị NEW

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.

Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình

Gương mặt sáng, cách nói chuyện rất thân thiện và cũng đầy say mê khi kể về công việc là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hồ Thanh Bình - Điều độ viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong số 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

Nữ Điều độ viên - Kiêm Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển tiêu biểu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp đó không đúng với chị Hoàng Thị Thùy Dương - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại EVNHANOI. Là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Nữ công nhân say mê hoạt động phong trào

Nhắc công nhân ngành điện người ta thường nghĩ tới sự khô khan, gai góc và các công việc có vẻ chỉ phù hợp với phái mạnh. Tuy nhiên, trong công cuộc “Thắp sáng niềm tin” ấy không thể thiếu những nữ nhân viên cần cù chịu khó - Những bông hoa của ngành điện. Chị Nguyễn Thị Thúy đang công tác tại Phòng Kỹ thuật, Điện lực Nam Buôn Ma Thuột, PC Đắk Lắk là một bông hoa trong số ấy. Chị đã và đang từng ngày tỏa sáng theo cách riêng của mình…