Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

07/06/2022 02:13:35 PM 414 lượt xem
Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Không chỉ là nữ duy nhất trong số 22 đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) được tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chị Nguyễn Hồng Nhi còn là người trẻ nhất trong số 121 cá nhân được vinh danh là những chuyên viên, kỹ sư, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp tại các đơn vị trong ngành Điện có thành tích lao động xuất sắc năm 2021.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Chị Nguyễn Hồng Nhi, CV Tài chính - Kế toán Ban QLDA Lưới điện miền Nam báo cáo tại Lễ Biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Sinh năm 1992, vào làm việc tại Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam (thuộc EVNSPC) được 5 năm cũng bằng tuổi đời của đơn vị, chị Nhi bộc bạch, nhiều lao động tại Ban còn thiếu kinh nghiệm quản lý dự án, và hầu hết từ các tỉnh thành khác về Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ khó khăn về chỗ ở, đi lại mà còn về môi trường sống… Nhờ lãnh đạo Ban thường xuyên tổ chức huấn luyện, tích cực học hỏi từ các đơn vị có kinh nghiệm, cũng như sự quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt từ EVNSPC về đào tạo, bổ sung nhân lực có kiến thức chuyên môn, trang bị cơ sở vật chất hạ tầng, môi trường làm việc thuận tiện. Bên cạnh đó, có sự thấu hiểu, chia sẻ giữa các đồng nghiệp điển hình từ trong công việc cũng như hỗ trợ tìm kiếm nơi ở trong giai đoạn mới hòa nhập. Chị Nhi xúc động: “Mọi sự giúp đỡ trong giai đoạn này là cần thiết để gắn kết tình đồng nghiệp, củng cố thêm tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sẵn sàng cống hiến trong mỗi cá nhân”, và “Đằng sau những thành tích đóng góp cho ngành Điện nước nhà, những lợi ích thiết thực mang đến cho người dân cả nước, là sự nỗ lực cống hiến của mỗi cán bộ công nhân viên trong từng đơn vị, và có cả Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam - nơi tôi gắn bó”.

Về công việc của mình, chị Nhi cho biết, công tác Tài chính - Kế toán là một trong những “hậu phương” cần được củng cố vững chắc để đảm bảo đáp ứng kịp thời, minh bạch, tiết kiệm một cách hiệu quả việc sử dụng chi phí của mọi công tác thi công ngoài công trường, cũng như vận hành trong đơn vị. Ý thức được tính chất ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao, đội ngũ nhân viên kế toán luôn ưu tiên cẩn thận trong mọi tình huống xử lý công việc, không ngừng cập nhật các quy định, chính sách mới để tuân thủ và áp dụng chính xác.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi 1

Đoàn đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Hiện tại, mỗi nhân viên Tài chính - Kế toán của Ban quản lý hơn 20 công trình với nhiều nội dung công việc cần thực hiện, như theo dõi, kiểm tra hồ sơ thanh toán, hạch toán, lưu trữ, cập nhật, tập hợp dữ liệu báo cáo kịp thời, quyết toán công trình. Khắc phục khó khăn lực lượng khá mỏng, kinh nghiệm hạn chế, nên tập thể phòng Tài chính - Kế toán luôn trên tinh thần tìm hiểu sâu rộng kiến thức chuyên môn, tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị để giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Chị Nhi cho rằng, phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được công đoàn các cấp triển khai không chỉ tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, mà còn tạo động lực cho CNVCLĐ phát huy tính sáng tạo trong từng vị trí công tác góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế.

Tự hào vì đã có những đóng góp nhỏ bé trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động để duy trì nguồn điện và đem ánh sáng đến mọi nhà, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi cam kết: “Bản thân tôi và đồng nghiệp trong Ban xin hứa sẽ làm hết sức mình, tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm thêm truyền thống quý báu của các bậc tiền bối và củng cố vai trò chủ đạo về năng lượng của ngành Điện lực trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay”.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát gây ảnh hưởng rất nặng nề nhiều hoạt động của ngành Điện phía Nam, nhất là tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn… Tập thể cán bộ nhân viên Ban QLDA Lưới điện miền Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phòng chống dịch bệnh tốt và hoàn thành khởi công 12/11 công trình, đóng điện 12/13 công trình.

Về thành tích cá nhân, tính đến cuối năm 2021, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi đã thực hiện kiểm tra, giải ngân khoảng 400 tỷ đồng/100 công trình. Bên cạnh đó, thực hiện quản lý kế toán 13 công trình từ khi chuẩn bị đầu tư đến quyết toán.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị NEW

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.

Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình

Gương mặt sáng, cách nói chuyện rất thân thiện và cũng đầy say mê khi kể về công việc là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hồ Thanh Bình - Điều độ viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong số 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

Nữ Điều độ viên - Kiêm Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển tiêu biểu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp đó không đúng với chị Hoàng Thị Thùy Dương - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại EVNHANOI. Là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.