Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

07/06/2022 02:13:35 PM 122 lượt xem
Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Không chỉ là nữ duy nhất trong số 22 đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) được tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chị Nguyễn Hồng Nhi còn là người trẻ nhất trong số 121 cá nhân được vinh danh là những chuyên viên, kỹ sư, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp tại các đơn vị trong ngành Điện có thành tích lao động xuất sắc năm 2021.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Chị Nguyễn Hồng Nhi, CV Tài chính - Kế toán Ban QLDA Lưới điện miền Nam báo cáo tại Lễ Biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Sinh năm 1992, vào làm việc tại Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam (thuộc EVNSPC) được 5 năm cũng bằng tuổi đời của đơn vị, chị Nhi bộc bạch, nhiều lao động tại Ban còn thiếu kinh nghiệm quản lý dự án, và hầu hết từ các tỉnh thành khác về Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ khó khăn về chỗ ở, đi lại mà còn về môi trường sống… Nhờ lãnh đạo Ban thường xuyên tổ chức huấn luyện, tích cực học hỏi từ các đơn vị có kinh nghiệm, cũng như sự quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt từ EVNSPC về đào tạo, bổ sung nhân lực có kiến thức chuyên môn, trang bị cơ sở vật chất hạ tầng, môi trường làm việc thuận tiện. Bên cạnh đó, có sự thấu hiểu, chia sẻ giữa các đồng nghiệp điển hình từ trong công việc cũng như hỗ trợ tìm kiếm nơi ở trong giai đoạn mới hòa nhập. Chị Nhi xúc động: “Mọi sự giúp đỡ trong giai đoạn này là cần thiết để gắn kết tình đồng nghiệp, củng cố thêm tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sẵn sàng cống hiến trong mỗi cá nhân”, và “Đằng sau những thành tích đóng góp cho ngành Điện nước nhà, những lợi ích thiết thực mang đến cho người dân cả nước, là sự nỗ lực cống hiến của mỗi cán bộ công nhân viên trong từng đơn vị, và có cả Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam - nơi tôi gắn bó”.

Về công việc của mình, chị Nhi cho biết, công tác Tài chính - Kế toán là một trong những “hậu phương” cần được củng cố vững chắc để đảm bảo đáp ứng kịp thời, minh bạch, tiết kiệm một cách hiệu quả việc sử dụng chi phí của mọi công tác thi công ngoài công trường, cũng như vận hành trong đơn vị. Ý thức được tính chất ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao, đội ngũ nhân viên kế toán luôn ưu tiên cẩn thận trong mọi tình huống xử lý công việc, không ngừng cập nhật các quy định, chính sách mới để tuân thủ và áp dụng chính xác.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi 1

Đoàn đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Hiện tại, mỗi nhân viên Tài chính - Kế toán của Ban quản lý hơn 20 công trình với nhiều nội dung công việc cần thực hiện, như theo dõi, kiểm tra hồ sơ thanh toán, hạch toán, lưu trữ, cập nhật, tập hợp dữ liệu báo cáo kịp thời, quyết toán công trình. Khắc phục khó khăn lực lượng khá mỏng, kinh nghiệm hạn chế, nên tập thể phòng Tài chính - Kế toán luôn trên tinh thần tìm hiểu sâu rộng kiến thức chuyên môn, tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị để giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Chị Nhi cho rằng, phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được công đoàn các cấp triển khai không chỉ tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, mà còn tạo động lực cho CNVCLĐ phát huy tính sáng tạo trong từng vị trí công tác góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế.

Tự hào vì đã có những đóng góp nhỏ bé trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động để duy trì nguồn điện và đem ánh sáng đến mọi nhà, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi cam kết: “Bản thân tôi và đồng nghiệp trong Ban xin hứa sẽ làm hết sức mình, tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm thêm truyền thống quý báu của các bậc tiền bối và củng cố vai trò chủ đạo về năng lượng của ngành Điện lực trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay”.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát gây ảnh hưởng rất nặng nề nhiều hoạt động của ngành Điện phía Nam, nhất là tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn… Tập thể cán bộ nhân viên Ban QLDA Lưới điện miền Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phòng chống dịch bệnh tốt và hoàn thành khởi công 12/11 công trình, đóng điện 12/13 công trình.

Về thành tích cá nhân, tính đến cuối năm 2021, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi đã thực hiện kiểm tra, giải ngân khoảng 400 tỷ đồng/100 công trình. Bên cạnh đó, thực hiện quản lý kế toán 13 công trình từ khi chuẩn bị đầu tư đến quyết toán.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người anh cả tận tâm với công việc

Gây ấn tượng với mọi người ngay cái nhìn đầu tiên là một người công nhân Ngành điện với nước da rám nắng, thân hình gầy, toát lên vẻ chất phác, dễ mến, anh công nhân Văn Tòa còn khiến các anh chị em đồng nghiệp quý trọng, yêu mến bởi tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngại khó khăn, đồng thời là một công nhân lao động giỏi, người anh gương mẫu. Anh Văn Tòa là một tấm gương tiêu biểu của Điện lực Nam Đông, PC Thừa Thiên Huế.

Tổ trưởng Công đoàn mẫu mực

Anh Phạm Văn Tân là người Tổ trưởng Công đoàn tận tụy, mẫu mực, luôn quan tâm đến anh em công nhân trong Đội. Chúng tôi là những công nhân trẻ đã được anh hướng dẫn, dìu dắt, sẽ cố gắng phát huy nhiệt huyết, lòng yêu nghề mà anh Tân đã truyền đạt

40 năm gắn bó và trưởng thành từ ngành Điện

Chặng đường 40 năm công tác của anh Lê Minh Tiến gắn liền các giai đoạn chuyển mình, sự phát triển vượt bậc và vươn lên tầm cao mới của ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Sơn La ngày nay. Với bề dày về kinh nghiệm, những đóng góp và thành tích trong quá trình công tác, anh Tiến là tấm gương để những chuyên viên, kỹ sư trẻ của Công ty Điện lực Sơn La noi theo.

Người công nhân có tinh thần sáng tạo với nhiều sáng kiến, cải tiến giá trị

Có những câu chuyện về tấm gương sáng, gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất quanh ta, họ là những con người luôn luôn có tinh thần vượt khó, tâm huyết với nghề, họ là những nhân tố tạo nên khí thế, động lực cho đồng đội, đồng nghiệp đem lại lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh cho đơn vị.

Người đội trưởng hết lòng vì công việc

Đam mê nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, cống hiến hết mình cho ngành Điện, anh Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1980, công tác tại Điện lực thành phố Lạng Sơn, thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn đã vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022.

Người kỹ sư đam mê sáng tạo

Đó là anh Vũ Hoàng Tùng - Kỹ sư phương thức, hiện công tác tại Trung tâm điều khiển xa Hải Dương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương). Đến nay, anh đã sở hữu bộ sưu tập hàng chục giải pháp được công nhận là sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất, có giá trị ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Người Đội phó tâm huyết với công việc

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc, anh Nông Thành Sâm - Đội phó đội quản lý tổng hợp 1 Điện lực Thành phố Cao Bằng, Công ty Điện lưc Cao Bằng đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại Thủ đô Hà Nội.

Công nhân tiêu biểu EVNHANOI tham dự Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại năm 2022”

Ngày 12/6 đồng chí Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cùng 10 công nhân lao động trực tiếp của Tổng công ty tham dự Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022 với Chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại điểm cầu Hà Nội.

Người Tổ trưởng tận tâm Chử Thị Minh Hiếu - Bông hoa ngành Điện tiêu biểu

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết trong công việc - đó là nhận xét của Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Đông khi nói về chị Chử Thị Minh Hiếu - Tổ trưởng tổ hóa đơn và hợp đồng mua bán điện, Phòng Kinh doanh Công ty.

Công nhân Nông Thành Sâm (PC Cao Bằng) - Người Lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Là người hăng say và nhiệt huyết với công việc anh Nông Thành Sâm - Đội Phó đội Quản lý Tổng hợp 1 Điện lực thành phố Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã vinh dự được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu" năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức ngày 19 tháng 5 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Trần Minh Trung: Người Lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Nhìn vóc người cao ráo, nhanh nhẹn, khuôn mặt rắn rỏi, nụ cười luôn nở rộ và với bản tính hiền lành, ít nói, hay làm… đó là anh Trần Minh Trung - công nhân Kinh doanh Điện lực Cầu Ngang, Công ty Điện lực Trà Vinh, vừa đón nhận danh hiệu Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022 do Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng vào ngày 19/5 tại Hà Nội.

Tấm gương người Đội trưởng năng nổ, nhiệt huyết

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nông Sơn (Quảng Nam) đầy nắng và gió. Gần 20 năm gắn bó với ngành Điện cũng là chừng ấy năm anh và các đồng nghiệp đã cùng nhau giữ vững dòng điện luôn được thắp sáng trên quê hương mình. Người tôi muốn nhắc đến là anh Lê Quang Vĩnh - Đội trưởng Đội Quản lý điện tổng hợp Nông Sơn thuộc Điện lực Quế Sơn.