Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

07/06/2022 02:13:35 PM 759 lượt xem
Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Không chỉ là nữ duy nhất trong số 22 đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) được tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chị Nguyễn Hồng Nhi còn là người trẻ nhất trong số 121 cá nhân được vinh danh là những chuyên viên, kỹ sư, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp tại các đơn vị trong ngành Điện có thành tích lao động xuất sắc năm 2021.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Chị Nguyễn Hồng Nhi, CV Tài chính - Kế toán Ban QLDA Lưới điện miền Nam báo cáo tại Lễ Biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Sinh năm 1992, vào làm việc tại Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam (thuộc EVNSPC) được 5 năm cũng bằng tuổi đời của đơn vị, chị Nhi bộc bạch, nhiều lao động tại Ban còn thiếu kinh nghiệm quản lý dự án, và hầu hết từ các tỉnh thành khác về Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ khó khăn về chỗ ở, đi lại mà còn về môi trường sống… Nhờ lãnh đạo Ban thường xuyên tổ chức huấn luyện, tích cực học hỏi từ các đơn vị có kinh nghiệm, cũng như sự quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt từ EVNSPC về đào tạo, bổ sung nhân lực có kiến thức chuyên môn, trang bị cơ sở vật chất hạ tầng, môi trường làm việc thuận tiện. Bên cạnh đó, có sự thấu hiểu, chia sẻ giữa các đồng nghiệp điển hình từ trong công việc cũng như hỗ trợ tìm kiếm nơi ở trong giai đoạn mới hòa nhập. Chị Nhi xúc động: “Mọi sự giúp đỡ trong giai đoạn này là cần thiết để gắn kết tình đồng nghiệp, củng cố thêm tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sẵn sàng cống hiến trong mỗi cá nhân”, và “Đằng sau những thành tích đóng góp cho ngành Điện nước nhà, những lợi ích thiết thực mang đến cho người dân cả nước, là sự nỗ lực cống hiến của mỗi cán bộ công nhân viên trong từng đơn vị, và có cả Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam - nơi tôi gắn bó”.

Về công việc của mình, chị Nhi cho biết, công tác Tài chính - Kế toán là một trong những “hậu phương” cần được củng cố vững chắc để đảm bảo đáp ứng kịp thời, minh bạch, tiết kiệm một cách hiệu quả việc sử dụng chi phí của mọi công tác thi công ngoài công trường, cũng như vận hành trong đơn vị. Ý thức được tính chất ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao, đội ngũ nhân viên kế toán luôn ưu tiên cẩn thận trong mọi tình huống xử lý công việc, không ngừng cập nhật các quy định, chính sách mới để tuân thủ và áp dụng chính xác.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi 1

Đoàn đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Hiện tại, mỗi nhân viên Tài chính - Kế toán của Ban quản lý hơn 20 công trình với nhiều nội dung công việc cần thực hiện, như theo dõi, kiểm tra hồ sơ thanh toán, hạch toán, lưu trữ, cập nhật, tập hợp dữ liệu báo cáo kịp thời, quyết toán công trình. Khắc phục khó khăn lực lượng khá mỏng, kinh nghiệm hạn chế, nên tập thể phòng Tài chính - Kế toán luôn trên tinh thần tìm hiểu sâu rộng kiến thức chuyên môn, tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị để giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Chị Nhi cho rằng, phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được công đoàn các cấp triển khai không chỉ tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, mà còn tạo động lực cho CNVCLĐ phát huy tính sáng tạo trong từng vị trí công tác góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế.

Tự hào vì đã có những đóng góp nhỏ bé trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động để duy trì nguồn điện và đem ánh sáng đến mọi nhà, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi cam kết: “Bản thân tôi và đồng nghiệp trong Ban xin hứa sẽ làm hết sức mình, tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm thêm truyền thống quý báu của các bậc tiền bối và củng cố vai trò chủ đạo về năng lượng của ngành Điện lực trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay”.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát gây ảnh hưởng rất nặng nề nhiều hoạt động của ngành Điện phía Nam, nhất là tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn… Tập thể cán bộ nhân viên Ban QLDA Lưới điện miền Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phòng chống dịch bệnh tốt và hoàn thành khởi công 12/11 công trình, đóng điện 12/13 công trình.

Về thành tích cá nhân, tính đến cuối năm 2021, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi đã thực hiện kiểm tra, giải ngân khoảng 400 tỷ đồng/100 công trình. Bên cạnh đó, thực hiện quản lý kế toán 13 công trình từ khi chuẩn bị đầu tư đến quyết toán.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người Tổ trưởng Nữ công nhiệt tình, trách nhiệm

Đó là lời nhận xét của các anh chị em Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) dành cho chị Huỳnh Nguyễn Phương Dung, Chuyên viên Phòng Kế toán, Tổ trưởng Nữ công.

Lê Ngọc Nguyên Hạ - “Ngọn lửa” thầm lặng

Chị Lê Ngọc Nguyên Hạ - Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) là một trong những ngọn lửa thầm lặng, ngày ngày bằng sự tỉ mỉ và kiên trì với những con số, góp sức mình vào sự phát triển chung của đơn vị.

NGHỀ THỦ KHO VÀ HÀNH TRÌNH ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA ANH NGUYỄN CHÍNH

Thủ tục cấp phát nhanh chóng, cách sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, mỗi vật tư đều ngay ngắn trên giá là cảm giác nhận thấy khi đến kho vật tư Điện lực Sơn Trà, chính là nhờ sự chăm chỉ, cần mẫn của anh Nguyễn Chính - Thủ kho vật tư Điện lực.

Tấm gương lãnh đạo học tập chủ động của Công ty Điện lực Thạch Thất

Anh Vũ Cường gắn bó với ngành điện từ năm 1987 đến nay đã được 36 năm, trải qua nhiều cương vị công tác, từ nhân viên đến khi làm lãnh đạo, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp ghi nhận và đạt nhiều danh hiệu.

Người lãnh đạo trong phong trào thi đua học tập chủ động tại PC Bắc Ninh

Với trách nhiệm của người lãnh đạo, quản lý, luôn nhiệt huyết trong công việc; năng động, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành nhưng luôn khiêm tốn, học hỏi, chị Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh xứng đáng là tấm gương sáng để thế hệ noi theo.

Kỹ sư điện miệt Đất Mũi với những giải pháp tiết kiệm tiền tỷ

Đó là những sáng kiến, giải pháp của kỹ sư Thái Thanh Tú - Đội trưởng Đội Thí nghiệm & Kiểm định, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Cà Mau, Công ty Dịch vụ Điện lực Miền Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Anh Lê Xuân Thắng – Người thợ điện tận tâm với nghề

Hơn 20 năm gắn bó, làm việc tại Điện lực Vạn Ninh (PC Khánh Hòa), anh Lê Xuân Thắng – Trưởng bộ phận Tổ quản lý vận hành lưới điện (QLVHLĐ) được anh em đồng nghiệp trân quý bởi niềm đam mê, lòng yêu nghề và trách nhiệm với công việc.

Anh Tổ phó cần mẫn, yêu nghề

Gần 17 năm gắn bó với ngành Điện, anh Nguyễn Thanh Tuấn - Tổ phó Tổ Quản lý đo đếm của Điện lực Thanh Khê - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) luôn là người đồng nghiệp mẫu mực, được các anh em trong đơn vị yêu mến, anh không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Điện lực Thanh Khê nói riêng, PC Đà Nẵng nói chung.

Người tổ trưởng Công đoàn trẻ đầy nhiệt huyết và trách nhiệm

Sinh năm 1985 tại Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Thọ học tập tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung sau đó vào làm ngành Điện từ năm 2011. Hiện anh đang công tác tại Tổ Quản lý đo đếm - Điện Lực Thanh Khê và được bầu làm Tổ trưởng Công đoàn.

“Cây sáng kiến” của Công ty Điện lực Tây Ninh

Kỹ sư điện Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Điện lực Gò Dầu, Công ty Điện lực Tây Ninh, là một trong 22 cá nhân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2023. Với những sáng kiến hữu ích, anh Tuấn đã đóng góp trí tuệ, sự sáng tạo cho đơn vị, góp phần xây dựng, phát triển hệ thống mạng lưới điện tại địa phương.

Gương sáng “Thanh niên làm theo lời Bác”

Đoàn viên Mai Phước Hưng vào làm việc tại công ty Điện lực Bạc Liêu từ 2019, thời gian công tác chưa phải là dài. Nhưng bằng sức trẻ, có nền tảng kiến thức được đào tạo cơ bản, chính quy, đoàn viên Hưng đã đáp ứng được chức trách nhiệm vụ được giao.

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người