Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

07/06/2022 02:13:35 PM 877 lượt xem
Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Không chỉ là nữ duy nhất trong số 22 đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) được tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chị Nguyễn Hồng Nhi còn là người trẻ nhất trong số 121 cá nhân được vinh danh là những chuyên viên, kỹ sư, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp tại các đơn vị trong ngành Điện có thành tích lao động xuất sắc năm 2021.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Chị Nguyễn Hồng Nhi, CV Tài chính - Kế toán Ban QLDA Lưới điện miền Nam báo cáo tại Lễ Biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Sinh năm 1992, vào làm việc tại Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam (thuộc EVNSPC) được 5 năm cũng bằng tuổi đời của đơn vị, chị Nhi bộc bạch, nhiều lao động tại Ban còn thiếu kinh nghiệm quản lý dự án, và hầu hết từ các tỉnh thành khác về Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ khó khăn về chỗ ở, đi lại mà còn về môi trường sống… Nhờ lãnh đạo Ban thường xuyên tổ chức huấn luyện, tích cực học hỏi từ các đơn vị có kinh nghiệm, cũng như sự quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt từ EVNSPC về đào tạo, bổ sung nhân lực có kiến thức chuyên môn, trang bị cơ sở vật chất hạ tầng, môi trường làm việc thuận tiện. Bên cạnh đó, có sự thấu hiểu, chia sẻ giữa các đồng nghiệp điển hình từ trong công việc cũng như hỗ trợ tìm kiếm nơi ở trong giai đoạn mới hòa nhập. Chị Nhi xúc động: “Mọi sự giúp đỡ trong giai đoạn này là cần thiết để gắn kết tình đồng nghiệp, củng cố thêm tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sẵn sàng cống hiến trong mỗi cá nhân”, và “Đằng sau những thành tích đóng góp cho ngành Điện nước nhà, những lợi ích thiết thực mang đến cho người dân cả nước, là sự nỗ lực cống hiến của mỗi cán bộ công nhân viên trong từng đơn vị, và có cả Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam - nơi tôi gắn bó”.

Về công việc của mình, chị Nhi cho biết, công tác Tài chính - Kế toán là một trong những “hậu phương” cần được củng cố vững chắc để đảm bảo đáp ứng kịp thời, minh bạch, tiết kiệm một cách hiệu quả việc sử dụng chi phí của mọi công tác thi công ngoài công trường, cũng như vận hành trong đơn vị. Ý thức được tính chất ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao, đội ngũ nhân viên kế toán luôn ưu tiên cẩn thận trong mọi tình huống xử lý công việc, không ngừng cập nhật các quy định, chính sách mới để tuân thủ và áp dụng chính xác.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi 1

Đoàn đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Hiện tại, mỗi nhân viên Tài chính - Kế toán của Ban quản lý hơn 20 công trình với nhiều nội dung công việc cần thực hiện, như theo dõi, kiểm tra hồ sơ thanh toán, hạch toán, lưu trữ, cập nhật, tập hợp dữ liệu báo cáo kịp thời, quyết toán công trình. Khắc phục khó khăn lực lượng khá mỏng, kinh nghiệm hạn chế, nên tập thể phòng Tài chính - Kế toán luôn trên tinh thần tìm hiểu sâu rộng kiến thức chuyên môn, tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị để giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Chị Nhi cho rằng, phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được công đoàn các cấp triển khai không chỉ tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, mà còn tạo động lực cho CNVCLĐ phát huy tính sáng tạo trong từng vị trí công tác góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế.

Tự hào vì đã có những đóng góp nhỏ bé trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động để duy trì nguồn điện và đem ánh sáng đến mọi nhà, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi cam kết: “Bản thân tôi và đồng nghiệp trong Ban xin hứa sẽ làm hết sức mình, tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm thêm truyền thống quý báu của các bậc tiền bối và củng cố vai trò chủ đạo về năng lượng của ngành Điện lực trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay”.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát gây ảnh hưởng rất nặng nề nhiều hoạt động của ngành Điện phía Nam, nhất là tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn… Tập thể cán bộ nhân viên Ban QLDA Lưới điện miền Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phòng chống dịch bệnh tốt và hoàn thành khởi công 12/11 công trình, đóng điện 12/13 công trình.

Về thành tích cá nhân, tính đến cuối năm 2021, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi đã thực hiện kiểm tra, giải ngân khoảng 400 tỷ đồng/100 công trình. Bên cạnh đó, thực hiện quản lý kế toán 13 công trình từ khi chuẩn bị đầu tư đến quyết toán.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Kỹ sư Bùi Văn Hoàng: Con người của những sáng kiến và Văn hóa số

Nhắc đến kỹ sư Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 thì không chỉ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 mà cả Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đều “biết mặt, nhớ tên” bởi anh là “cha đẻ” của gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có ý nghĩa rất lớn về mặt an toàn, quản lý vận hành.

Dương Minh Vũ - Gương điển hình về học tập chủ động, chia sẻ kinh nghiệm

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, anh Dương Minh Vũ - Phòng Điều độ PC Phú Yên đã sở hữu khối tài sản 13 sáng kiến được EVNCPC công nhận, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Kết quả đó là nhờ Vũ đã chủ động học tập, chịu khó tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa đến đồng nghiệp. Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cấp EVNCPC 06 năm liên tiếp (từ 2018-2023), danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp UBQLVNN giai đoạn 2019-2021.

Người giảng viên nhiệt huyết bền bỉ kiến tạo tri thức

Hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Xuân Lân – Trưởng phòng an toàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã có 13 năm là giảng viên nội bộ tham gia công tác giảng dạy. Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong suốt quá trình làm công tác an toàn được ông mang vào các bài giảng đã truyền cảm hứng tích cực, lan tỏa tinh thần học tập đến các CBCNV trong toàn Công ty.

Bùi Văn Minh – Tấm gương điển hình trong phong trào học tập của Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng

Về công tác tại Phòng Công nghệ thông tin (nay là Phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin) PC Đà Nẵng từ tháng 10/2016 sau quá trình học cao học tại Đài Loan và tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, anh Bùi Văn Minh được giao nhiệm vụ phụ trách công tác vận hành các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC và phát triển phần mềm nội bộ phục vụ nhu cầu của Công ty.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu của PC Vĩnh Phúc

Thời gian qua, nhiều nữ cán bộ đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành Điện và đang khẳng định vị thế cũng như vai trò quan trọng của mình, trong đó phải kể đến chị Trịnh Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Ngô Thị Hậu - tấm gương người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống, chị Ngô Thị Hậu – nhân viên đốc thu nợ, theo dõi cắt điện thuộc Tổ Thu ngân công nợ Điện Lực Thanh Khê đến với ngành điện thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên. Bắt đầu làm việc tại Tổ Giao dịch khách hàng từ tháng 3/2010, sau đó chị được chuyển sang Tổ Thu ngân công nợ tới tận bây giờ.

Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.

"TÔI THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GÓP CÔNG SỨC NHỎ BÉ CỦA MÌNH CHO DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT"

"Đó là tâm sự của đoàn viên công đoàn Châu Ngọc Đại - Kỹ sư an toàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, một trong 46 người lao động ngành điện được Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh giảng viên nội bộ giỏi EVN hôm 17/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Những sáng chế của “Dũng ba số”

Nụ cười ngắn, nước da ngăm đen, cầm bút tay trái, nhiều tài lẻ… là những điểm nổi bật mà mọi người thường nhắc đến anh Trần Thanh Dũng, hiện đang làm việc tại phòng Kinh doanh - Công ty Điện lực Cà Mau.

Người đội trưởng có “lửa”

Điềm đạm và giản dị, đó là những nét tính cách đẹp mà các đồng nghiệp tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) thường nhắc đến khi nói về Trần Quang Vũ - Đội trưởng Đội QLVH ĐZ & TBA. Hơn 10 năm công tác và cống hiến, Vũ luôn là người đội trưởng đầy nhiệt huyết và tận tâm với công tác quản lý vận hành lưới điện của đơn vị.

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Với 16 năm công tác trong ngành Điện, anh Châu Ngọc Đại- kỹ sư Phòng An toàn và Môi trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là tấm gương sáng trong học tập chủ động theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1411/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ưu tú tích cực học tập và sáng tạo trong lao động sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gắn bó từ những ngày đầu vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, Trịnh Xuân Lượng – Trưởng ca vận hành Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đã trở thành tấm gương về học tập và đào tạo, được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.