Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

07/06/2022 02:13:35 PM 599 lượt xem
Tự hào được tôn vinh tại Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, chị Nguyễn Hồng Nhi mong muốn làm hết mình, để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Không chỉ là nữ duy nhất trong số 22 đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) được tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022, do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào ngày 19/5 tại trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chị Nguyễn Hồng Nhi còn là người trẻ nhất trong số 121 cá nhân được vinh danh là những chuyên viên, kỹ sư, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp tại các đơn vị trong ngành Điện có thành tích lao động xuất sắc năm 2021.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi

Chị Nguyễn Hồng Nhi, CV Tài chính - Kế toán Ban QLDA Lưới điện miền Nam báo cáo tại Lễ Biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Sinh năm 1992, vào làm việc tại Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam (thuộc EVNSPC) được 5 năm cũng bằng tuổi đời của đơn vị, chị Nhi bộc bạch, nhiều lao động tại Ban còn thiếu kinh nghiệm quản lý dự án, và hầu hết từ các tỉnh thành khác về Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ khó khăn về chỗ ở, đi lại mà còn về môi trường sống… Nhờ lãnh đạo Ban thường xuyên tổ chức huấn luyện, tích cực học hỏi từ các đơn vị có kinh nghiệm, cũng như sự quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt từ EVNSPC về đào tạo, bổ sung nhân lực có kiến thức chuyên môn, trang bị cơ sở vật chất hạ tầng, môi trường làm việc thuận tiện. Bên cạnh đó, có sự thấu hiểu, chia sẻ giữa các đồng nghiệp điển hình từ trong công việc cũng như hỗ trợ tìm kiếm nơi ở trong giai đoạn mới hòa nhập. Chị Nhi xúc động: “Mọi sự giúp đỡ trong giai đoạn này là cần thiết để gắn kết tình đồng nghiệp, củng cố thêm tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sẵn sàng cống hiến trong mỗi cá nhân”, và “Đằng sau những thành tích đóng góp cho ngành Điện nước nhà, những lợi ích thiết thực mang đến cho người dân cả nước, là sự nỗ lực cống hiến của mỗi cán bộ công nhân viên trong từng đơn vị, và có cả Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Nam - nơi tôi gắn bó”.

Về công việc của mình, chị Nhi cho biết, công tác Tài chính - Kế toán là một trong những “hậu phương” cần được củng cố vững chắc để đảm bảo đáp ứng kịp thời, minh bạch, tiết kiệm một cách hiệu quả việc sử dụng chi phí của mọi công tác thi công ngoài công trường, cũng như vận hành trong đơn vị. Ý thức được tính chất ngành nghề đòi hỏi độ chính xác cao, đội ngũ nhân viên kế toán luôn ưu tiên cẩn thận trong mọi tình huống xử lý công việc, không ngừng cập nhật các quy định, chính sách mới để tuân thủ và áp dụng chính xác.

Chị Nguyễn Hồng Nhi: Sự quan tâm của lãnh đạo, hỗ trợ của đồng nghiệp là động lực trong tôi 1

Đoàn đại biểu của Tổng công ty Điện lực miền Nam tham dự Lễ biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022

Hiện tại, mỗi nhân viên Tài chính - Kế toán của Ban quản lý hơn 20 công trình với nhiều nội dung công việc cần thực hiện, như theo dõi, kiểm tra hồ sơ thanh toán, hạch toán, lưu trữ, cập nhật, tập hợp dữ liệu báo cáo kịp thời, quyết toán công trình. Khắc phục khó khăn lực lượng khá mỏng, kinh nghiệm hạn chế, nên tập thể phòng Tài chính - Kế toán luôn trên tinh thần tìm hiểu sâu rộng kiến thức chuyên môn, tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị để giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Chị Nhi cho rằng, phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được công đoàn các cấp triển khai không chỉ tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, mà còn tạo động lực cho CNVCLĐ phát huy tính sáng tạo trong từng vị trí công tác góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế.

Tự hào vì đã có những đóng góp nhỏ bé trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động để duy trì nguồn điện và đem ánh sáng đến mọi nhà, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi cam kết: “Bản thân tôi và đồng nghiệp trong Ban xin hứa sẽ làm hết sức mình, tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ để ngày một nâng cao chất lượng công việc, góp phần tô điểm thêm truyền thống quý báu của các bậc tiền bối và củng cố vai trò chủ đạo về năng lượng của ngành Điện lực trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay”.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát gây ảnh hưởng rất nặng nề nhiều hoạt động của ngành Điện phía Nam, nhất là tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn… Tập thể cán bộ nhân viên Ban QLDA Lưới điện miền Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phòng chống dịch bệnh tốt và hoàn thành khởi công 12/11 công trình, đóng điện 12/13 công trình.

Về thành tích cá nhân, tính đến cuối năm 2021, chị Nguyễn Thị Hồng Nhi đã thực hiện kiểm tra, giải ngân khoảng 400 tỷ đồng/100 công trình. Bên cạnh đó, thực hiện quản lý kế toán 13 công trình từ khi chuẩn bị đầu tư đến quyết toán.


Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.

Người đội phó thầm lặng

Với nhiều nỗ lực vượt bật trong công tác sản xuất kinh doanh, vừa qua, Điện lực Tu Mơ Rông được PC Kon Tum khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022. Trong niềm hân hoan của toàn đơn vị, tôi nghĩ đến anh Y Quit Byă - Đội phó phụ trách Đội Quản lý đường dây và trạm, thuộc Điện lực Tu Mơ Rông, người mà chúng tôi gọi là “Người đội phó thầm lặng”.

Tổ trưởng “già” tận tụy

Anh Đoàn Công Hữu - Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1, thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Buôn Hồ luôn được đồng nghiệp đánh giá là một người giàu nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Tuy đã lớn tuổi nhưng anh luôn xông xáo đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, góp sức cùng với đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM

Công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là một mục tiêu xuyên suốt, lâu dài trong những mục tiêu phát triển của ngành Điện. Thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của Điện lực Tuy Phong, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ quyết nhiệm vụ tiết kiệm điện đề ra.

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.