Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Cán bộ Công đoàn của những “mái ấm”

04/10/2022 01:53:37 PM 851 lượt xem
Anh Nguyễn Văn Thơ – Phó Chủ tịch Công đoàn PC Đắk Lắk là một trong những tấm gương điển hình "Cán bộ nào, phong trào đó”, bởi anh được nhắc đến là "cán bộ của những mái ấm" và được mọi người mến phục.
Cán bộ Công đoàn của những “mái ấm”

Anh Nguyễn Văn Thơ với công việc hàng ngày.


Bắt đầu đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Công đoàn PC Đắk Lắk từ năm 2017, trong những năm qua, anh Nguyễn Văn Thơ là người chủ trì tham mưu nhiều hoạt động, phong trào có tính bền vững, thu hút sự quan tâm của người lao động, trong đó, chương trình “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động lớn mang dấu ấn đậm văn hóa của con người ngành điện và của chính cá nhân anh Thơ.

Quan tâm đến đời sống người lao động, anh luôn tìm hiểu nguyện vọng, hoàn cảnh của từng người và nhận thấy rằng, nhu cầu “an cư lạc nghiệp” luôn là vấn đề canh cánh của hầu hết CBCNV. Từ nguồn kinh phí mà EVN hỗ trợ trong chương trình “Mái ấm Công đoàn”, anh cũng vận động các gia đình, có gắng huy động thêm một phần nữa để có được nhà ở khang trang hơn. Có được ngôi nhà vững chãi, ổn định cũng là động lực để người lao động vươn lên trong cuộc sống, công việc và gắn bó hơn với đơn vị mình công tác.

Cán bộ Công đoàn của những “mái ấm” 1

Anh Thơ tham gia lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động.
Từ năm 2017 đến nay, toàn Công ty đã có 13 căn nhà được xây dựng thuộc diện “Mái ấm Công đoàn” với giá trị hỗ trợ gần 800 triệu đồng. Trong năm 2022, 03 mái ấm khác cũng đã được xét duyệt hồ sơ và đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện. Nói về hoạt động này, anh Nguyễn Văn Thơ cho biết: “Mái ấm Công đoàn là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn lớn. Các năm qua, với vai trò là Phó Chủ tịch Công đoàn của Công ty, tôi luôn cố gắng tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể của những người mong muốn xây dựng nhà ở trong diện này. Nguồn tiền hỗ trợ tuy không quá lớn nhưng đã tạo được niềm khích lệ cho anh em khắc phục được những lúc khó khăn trước mắt, cố gắng xây dựng được một ngôi nhà để ở, ổn định cuộc sống và công việc. Đắk Lắk trong các năm qua cũng là đơn vị có số lượng nhà xây dựng diện “Mái ấm Công đoàn” gần như nhiều nhất Tổng công ty”.
 
Không chỉ quan tâm đến nhu cầu nhà ở, việc xây dựng “mái ấm” của các đoàn viên, anh Nguyễn Văn Thơ là một cán bộ công đoàn rất tâm huyết với từng hoạt động, nhiệm vụ được giao. Anh luôn luôn chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Để làm tốt vai trò đầu tàu gương mẫu, anh Thơ luôn chủ động năm bắt tình hình để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, động viên, giúp đỡ đối với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau… Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như phối hợp tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua trong CBCNV để phát huy tinh thần chủ động, cải tiến lề lối làm việc và đổi mới hoạt động công đoàn. Hiểu được khó khăn của từng người, anh Nguyễn Văn Thơ luôn là người tập hợp, tạo không khí gia đình, do đó, người lao động cảm nhận được sự ấm cúng, vượt qua những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Niềm vui, tiếng cười luôn xuất hiện với khi có anh Thơ tham gia.
 

Cán bộ Công đoàn của những “mái ấm”

Anh Thơ cùng đại diện Ban Nữ công đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cự.
 
Không những vậy, từ truyền thống của Công ty trong công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, anh Nguyễn Văn Thơ cũng luôn làm tốt vai trò của mình trong các hoạt động, tổ chức tốt phong trào và kêu gọi được sự đồng tâm, góp sức của tập thể. Các công tác chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, kết nghĩa với Buôn đồng bào dân tộc thiểu số M’riu, hỗ trợ Đồn biên phòng kết nghĩa BoHeng… đều được thực hiện hiệu quả, có chiều sâu. Mỗi năm, PC Đắk Lắk đều đóng góp trên 500 triệu đồng cho hoạt động xã hội.

Riêng trong năm 2021, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, anh Nguyễn Văn Thơ luôn theo dõi tình hình và kịp thời tham mưu, phối hợp cùng chuyên môn trong vận động CBCNV đóng góp một ngày lương ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch Covid của tỉnh Đắk Lắk với số tiền trên 350 triệu đồng. Anh cũng luôn tìm hiểu, đề xuất để PC Đắk Lắk trực tiếp hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch bằng vật tư y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân… ở những thời điểm cần sự vào cuộc của toàn xã hội trong công tác chống dịch.
 
Với sự nỗ lực của anh Nguyễn Văn Thơ và tập thể CBCNV trong Công ty, Công đoàn cơ sở PC Đắk Lắk liên tục từ năm 2017 đến nay luôn được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Riêng cá nhân anh nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc và được tặng 03 Bằng khen cấp Bộ, 03 Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều Giấy khen của Công đoàn các cấp.


Tác giả: Nguyễn Tất Thủy
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tôn vinh 07 cá nhân của PTC4 được trao bằng “Lao động sáng tạo” năm 2025

Danh hiệu “Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là phần thưởng cao quý dành cho những người lao động có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật – những con người đã biến tư duy đổi mới thành giá trị thiết thực cho doanh nghiệp và cho ngành Điện Việt Nam.

Tôn vinh 07 cá nhân của PTC4 được trao bằng “Lao động sáng tạo” năm 2025

Danh hiệu “Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là phần thưởng cao quý dành cho những người lao động có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật – những con người đã biến tư duy đổi mới thành giá trị thiết thực cho doanh nghiệp và cho ngành Điện Việt Nam.

Kỹ sư Trần Tuấn Anh - người giữ nhịp an toàn và tri thức cho đội ngũ thợ điện vùng cao

Trong những buổi bồi huấn giữa công trường gió núi, hay những giờ giảng lặng lẽ trên lớp học nội bộ, hình ảnh kỹ sư Trần Tuấn Anh - Đội phó phụ trách kỹ thuật Đội Quản lý Điện lực khu vực Thuận Châu - Quỳnh Nhai đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ thợ điện của Công ty Điện lực Sơn La. Ở anh, người ta thấy rõ sự chỉn chu của một kỹ sư lành nghề, sự quyết đoán của một cán bộ kỹ thuật và sự tận tâm của một người “thầy” thầm lặng.

Ba cá nhân của Công ty Điện lực Quảng Trị được vinh danh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020–2025

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ I, giai đoạn 2025–2030, ba cán bộ của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã vinh dự được vinh danh là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020–2025. Đó là anh Vũ Hoài Nam – Trưởng phòng Điều độ, anh Lê Công Hiếu – Phó Trưởng phòng Viễn thông Công nghệ thông tin (VTCNTT) và anh Trần Văn Thái – Chuyên viên phòng VTCNTT. Đây là ba gương mặt tiêu biểu đại diện cho tập thể cán bộ, công nhân viên PC Quảng Trị luôn tiên phong trong lao động sáng tạo, nghiên cứu, áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vận hành và đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tổng Giám đốc EVNCPC và PC Gia Lai khen thưởng cán bộ Đội Quản lý Điện Tuy Phước dũng cảm cứu người trong lũ

Chiều 19/11/2025, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư đã trực tiếp biểu dương và khen thưởng anh Lê Thanh Tấn – Tổ trưởng Tổ Quản lý kỹ thuật, Đội Quản lý Điện Tuy Phước, vì hành động dũng cảm cứu người trong dòng lũ.

Phụ nữ ngành điện trong hành trình chuyển đổi số

Trong ca trực đêm, ánh sáng từ màn hình SCADA phản chiếu lên gương mặt tập trung của chị Phạm Minh Hằng – nữ công nhân Đội QLĐLKV Bát Xát – Công ty Điện lực Lào Cai (CTĐL Lào Cai). Chỉ vài thao tác chuột, chị kiểm soát toàn bộ trạng thái vận hành lưới điện vùng cao biên giới. Công việc vốn chỉ dành cho nam giới, nay được một phụ nữ đảm nhiệm – người đầu tiên trong CTĐL Lào Cai trực ca vận hành độc lập. Hình ảnh ấy như biểu tượng của hành trình chuyển đổi số trong ngành điện hôm nay – nơi phụ nữ không chỉ góp mặt, mà còn làm chủ công nghệ, lan tỏa bản lĩnh và khẳng định bình đẳng giới trong kỷ nguyên số.

Anh Nguyễn Tuấn Hải – Người cán bộ tận tâm, bản lĩnh và giàu cống hiến

Gắn bó bốn thập kỷ với ngành Điện lực Việt Nam, anh Nguyễn Tuấn Hải – Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty Điện lực Thuận An đã trở thành một trong những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, tận tụy và sáng tạo trong công việc

Ba cá nhân của PC Quảng Trị được vinh danh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020–2025

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ I, giai đoạn 2025–2030, ba cán bộ của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã vinh dự được vinh danh là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020–2025.

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh vinh dự nhận danh hiệu “Bông Hồng vàng Việt Nam 2025”

Sáng ngày 22/10/2025, tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông Hồng Vàng năm 2025”, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự được vinh danh trong Top 10 nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.

"Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại": Trịnh Thị Kim Ngân - Bài học trưởng thành từ hơn 9 năm gắn bó với Đoàn.

Tháng Mười về, mang theo không khí se lạnh đầu mùa và chút rạo rực của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tôi ngồi lại, giữa bộn bề công việc, và nghĩ về một người đồng nghiệp, một người bạn lớn: Trịnh Thị Kim Ngân - Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp - Trưởng ban Nữ công, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Chân dung nữ Kế toán trưởng PC Lào Cai: Người giữ lửa sưởi ấm sau vẻ ngoài chuẩn mực

Tại Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai), nhắc đến Kế toán trưởng Lê Thị Minh Nguyệt, nhiều người sẽ hình dung ngay đến hình ảnh một nữ lãnh đạo nghiêm nghị, chuẩn mực đến từng con số. Sự khắt khe của chị đôi khi khiến không ít đồng nghiệp e dè, nhưng đó là sự "khó tính" chứa đựng sự thấu hiểu sâu sắc về nghề nghiệp.

Chị Trịnh Thị Thùy - Người phụ nữ “cầm kìm” của Công ty Điện lực Hưng Yên

Nhắc đến ngành Điện, người ta thường hình dung ra hình ảnh những người công nhân nam trong bộ đồ cam, mũ bảo hộ màu trắng, miệt mài leo cột điện, cầm kìm, bút thử điện để đảm bảo dòng điện thông suốt, luôn sáng cho mọi nhà. Thế nhưng, có những người phụ nữ đã và đang làm công việc tưởng chừng chỉ dành cho nam giới, trong đó chị Trịnh Thị Thùy – công nhân Tổ sản xuất 01 – Đội Quản lý Điện lực khu vực Ân Thi, Công ty Điện lực Hưng Yên.

Thông báo