Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

06/03/2023 02:23:03 PM 93 lượt xem
Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.
Phạm Thị Hương, lớn lên trong một gia đình khó khăn ở xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Từ nhỏ, Phạm Thị Hương đã được biết đến là người con đảm đang, luôn chu toàn công việc gia đình, người chị hết lòng vì các em. Mẹ bạo bệnh, không có điều kiện đến trường nên Hương nghỉ học ở nhà cùng cha chạy chữa bệnh cho mẹ, chăm lo cho các em. 
Biến cố gia đình xảy ra vào năm 2002 khi mẹ qua đời, Hương và các em bơ vơ cùng người cha còm cõi vì cuộc sống mưu sinh của gia đình. Vì hoàn cảnh khó khăn nên Hương phải nghỉ học để phụ ba chăm các em. Suy nghĩ nhiều lần, Hương quyết tâm vươn lên bằng con đường tri thức, chị đi học trở lại, chọn ngành trung cấp kế toán bởi suy nghĩ mong sớm có việc làm, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Ba em đi học còn khó, bây giờ Hương nữa thì khó khăn sẽ gấp đôi, được cha ủng hộ cộng thêm nghị lực vốn dĩ được tôi luyện từ tuổi thơ, Hương vẫn quyết đến trường.
Ra trường, may mắn khi được nhận vào làm việc tại Chi nhánh điện Bù Đăng từ tháng 5/2006, làm việc ở bộ phận kế toán. Với nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác chuyên môn, chị Hương luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc, cũng như chủ động tự học tập nâng cao trình độ phục vụ công tác. Do đó, được lãnh đạo tin tưởng và giao nhiều trọng trách, đến năm 2010 chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng Tài chính kế toán (TCKT) - Điện lực Bù Đăng.
Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi
Chị Hương (áo dài màu đỏ) trong tháng Tri Ân khách hàng năm 2022  
Năm 2012 cha chị qua đời, Hương tiếp tục đóng vai trò thay cha mẹ lo toan, giúp đỡ các em trong cuộc sống, học tập, định hướng tương lai. Mặt khác, cùng chồng lo nuôi dạy con cái và luôn sát cánh cùng đồng nghiệp với công việc trong đơn vị.
Chị Hương chia sẻ: đặc thù công việc kế toán đến thời điểm thanh quyết toán, báo cáo định kỳ: tháng, quý, năm đòi hỏi rất nhiều thời gian, nhiều lúc làm không kể ngày nghỉ và ngày lễ, cũng mệt lắm nhưng cứ nghĩ đến các em rồi gia đình mình nữa nên phải cố gắng nhiều hơn.
Ý thức được điều đó, chị Hương luôn hoàn thành nhiệm vụ người chị cả, cũng như luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị. Cuối năm 2012, chị được tín nhiệm cao, bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng TCKT Điện lực Bù Đăng.
Tấm lòng bao dung của người chị khi đóng vai trò là “cả mẹ và cha” với các em, là hình mẫu để cho con cái noi theo; Nhất là tình yêu nghề, tinh thần cầu tiến học hỏi, lại thêm đức tính cần cù, chịu thương chịu khó,... Chị Hương trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
 Nghĩ đến chặng đường gian nan đã vượt qua, chị Hương lấy đó là động lực để hoàn thành xuất sắc hơn nhiệm vụ được giao. Chứng minh năng lực bản thân qua quá trình công tác, để rồi tháng 4/2021 chị được Giám đốc PC Bình Phước bổ nhiệm chức vụ phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh của Điện lực Bù Đăng.
Đã bận bịu, giờ nhận trọng trách cao hơn thì bận bịu vất vả hơn. Nhưng với một người trưởng thành từ trong khó khăn gian khổ, thì đối với chị Hương là bình thường. Trên địa bàn quản lý khá rộng, với nhiều thành phần dân tộc sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, ngành Điện triển khai mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số, trong đó có việc triển khai công tác thu tiền điện qua ứng dụng, thanh toán qua ví điện tử,… bước đầu tại Điện lực Bù Đăng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự trách nhiệm của mình, chị Hương và tập thể đã tích cực tuyên truyền, đến tận nhà hỗ trợ cài đặt các ứng dụng,... sau một thời gian khách hàng đã nhận thức được những tiện ích nên đã chấm dứt thu tiền điện tại nhà.
Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn đã có trên 24.859 khách hàng tiếp cận, sử dụng dịch vụ tiện ích thông báo tiền điện, thông tin ngừng giảm mức cung cấp điện, thanh toán tiền điện qua ví điện tử, đơn vị trung gian thu hộ, chiếm 86,7 % khách hàng sử dụng điện.
 Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi 1
Chị Phạm Thị Hương với công tác ASXH tại địa phương
Với lòng hết sức, hết lòng vì công việc, tinh thần luôn vươn lên, chị Hương không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác chuyên môn được giao, mà còn đem lại sự hài lòng cho khách hàng, sự tin tưởng và yên tâm cho đối tác. Là lãnh đạo nữ trẻ nhất của Công ty Điện lực Bình Phước, chị Phạm Thị Hương xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “giỏi việc nước- đảm việc nhà” và là bông hồng của PC Bình Phước.
Trong suy nghĩ của chị luôn rực sáng chân lý của Lênin “Học, học nữa, học mãi”, chỉ có thể như vậy thì mới tìm ra chìa khóa để khám phá bên trong cánh cửa tri thức, kiến thức và sự thành công. Hiện tại chị Hương đang tham gia học văn bằng hai ngành Kỹ thuật điện, ngành mà ít chị em phụ nữ theo đuổi. Nhưng chị vẫn quyết tâm, dù cho có bận bịu về thời gian, áp lực công việc, chị vẫn dành ra một khoảng thời gian nho nhỏ để chuyên tâm học hành.
Cùng hành trang, kiến thức sẵn có chị đã và đang cống hiến hết mình, góp phần xây dựng Điện lực Bù Đăng ngày một phát triển, trở thành đơn vị mạnh; cùng các thành viên trong ngôi nhà chung PC Bình Phước hoàn thành tốt sứ mệnh “Đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn”.
Tác giả: Thanh Huyền
Trích dẫn: BCBP
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.

Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La vinh dự có cán bộ Đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 100 đại biểu trên cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Vinh dự và tự hào Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La có đồng chí Đoàn Xuân Thắng - Bí thư Chi đoàn vận hành Sơn La được vinh danh.

Người đội phó thầm lặng

Với nhiều nỗ lực vượt bật trong công tác sản xuất kinh doanh, vừa qua, Điện lực Tu Mơ Rông được PC Kon Tum khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022. Trong niềm hân hoan của toàn đơn vị, tôi nghĩ đến anh Y Quit Byă - Đội phó phụ trách Đội Quản lý đường dây và trạm, thuộc Điện lực Tu Mơ Rông, người mà chúng tôi gọi là “Người đội phó thầm lặng”.

Tổ trưởng “già” tận tụy

Anh Đoàn Công Hữu - Tổ trưởng Tổ Quản lý điện 1, thuộc Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Buôn Hồ luôn được đồng nghiệp đánh giá là một người giàu nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Tuy đã lớn tuổi nhưng anh luôn xông xáo đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, góp sức cùng với đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

MÔ HÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA KỸ SƯ NGUYỄN TRỌNG NAM

Công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là một mục tiêu xuyên suốt, lâu dài trong những mục tiêu phát triển của ngành Điện. Thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của Điện lực Tuy Phong, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ quyết nhiệm vụ tiết kiệm điện đề ra.

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.