Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

17/11/2022 08:49:45 PM 351 lượt xem
“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.
Đó là những lời chia sẻ rụt rè của Thợ giỏi EVN Huỳnh Thanh Tòng - Công nhân Quản lý vận hành Đường Dây & Trạm biến áp (QLVH ĐD&TBA), Điện lực Hồng Ngự, Công ty Điện lực Đồng Tháp, sau khi anh cùng các đồng nghiệp hoàn thành Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022 tại Thành phố biển Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.
Càng vinh dự hơn, sau khi trải qua các vòng thi thợ giỏi cấp Công ty, Nhà máy, Tổng công ty, vòng sơ tuyển cấp EVN và vòng chung kết cấp EVN; anh Tòng cùng với 122 thợ giỏi cấp EVN 2022, là những gương mặt ưu tú, tiêu biểu nhất, đại diện cho đội ngũ công nhân viên trực tiếp sản xuất trong các khâu điều độ, phân phối, phát điện, truyền tải điện được EVN tôn vinh, được vào viếng Lăng báo công dân lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.
Năng nổ, nhiệt tình, không ngại công việc luôn tự trau dồi học hỏi, nâng cao tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là những đức tính dễ gần của người thợ giỏi Huỳnh Thanh Tòng.
ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG
(Anh Tòng bên trái và đồng đội chuẩn bị thực hiện hoàn tất bài thi Nhóm nghề QLVH Lưới điện cao)
Chia sẻ cảm nghĩ về hành trình trở thành Thợ giỏi EVN, anh Tòng cho biết “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Hội thi thợ giỏi EVN, nên tôi rất lo lắng và hồi hộp mặc dù tôi đã được các anh chị EVNSPC chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn về hành trình tham gia Hội thi từ những bước chuẩn bị, ôn tập đến tiếp cận thực địa hiện trường thi. Hội thi còn là một cơ hội để tôi thử thách chính bản thân mình, xem trình độ tay nghề của mình đạt được đến đâu để mình hoàn thiện nên dù có đạt giải hay không thì tôi cũng rất tự hào, vì tôi đã lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý giá, bổ ích, củng cố thêm tay nghề đem ứng dụng vào công việc hàng ngày. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Công ty và sự đoàn kết giúp đỡ của anh chị em trong đội thi, đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ và động viên từ gia đình nhỏ của mình.
ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG 1
(Anh Tòng thực hiện bài thi Nhóm nghề QLVH Lưới điện cao thế tại Quảng Ninh)
Được biết, anh Huỳnh Thanh Tòng là người con được sinh ra và lớn lên ở vùng đất Cù lao Tây, xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Tháng 11/2011, anh được tuyển dụng vào ngành điện và được phân công về công tác tại Đội QLVHĐD&TBA, Điện lực Hồng Ngự, Công ty Điện lực Đồng Tháp. Lúc mới vào Điện lực, anh còn mới mẻ, non kinh nghiệm, yếu tay nghề, nhưng được lớp đồng nghiệp đi trước kèm cặp hướng dẫn tận tình, anh tiếp thu nhanh chóng, bắt kịp công việc, đáp ứng điều kiện công tác. Chính vì những niềm vui đó đã làm cho anh quên đi đoạn đường dài hơn 50km, mà ngày nào anh cũng phải vượt qua để đến được nơi làm việc.
Thấm thoát đã hơn 10 năm gắn bó với vùng đất biên giới, nơi mà dân gian thường có câu “Dân Hồng Ngự không cự cũng ba gai”. Nhưng với anh, người con đất Hồng Ngự thì không như vậy, anh có trái tim tình cảm ấm áp, tính tình khẳng khái và nghĩa tình như bao người khác ở miền Tây sông nước. Bất kể lúc nào, dù sáng sớm hay đêm khuya, dù là ngày thường hay lễ tết, khi có tin báo khách hàng bị mất điện hay sự cố đường ở đâu, là anh đều đến kiểm tra sửa chữa nhanh chóng. Nhiều khi đi xử lý đến 2-3 giờ sáng, anh vẫn vui vẻ không ca thán hoàn thành nhiệm vụ được phân công.
ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG 2
(Anh Huỳnh Thanh Tòng được vinh danh tại EVN)
Ông Lương Thanh Tùng - Giám đốc Điện lực Hồng Ngự cho biết “Anh Huỳnh Thanh Tòng là công nhân trẻ, luôn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp. Quá trình làm việc phấn đấu, rèn luyện anh Tòng đã phát huy tốt năng lực chuyên môn phục vụ tốt công việc trôi chảy. Mọi nhiệm vụ được giao, anh Tòng đều hoàn thành rất tốt, anh cũng không ngừng chăm chỉ học tập tự nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu công việc”.
Tuy công tác xa nhà nhưng anh Tòng luôn nỗ lực tự vượt qua khó khăn, anh chuyên tâm học hỏi kinh nghiệm từ những người đồng nghiệp đi trước, từ anh em trong đơn vị để cải thiện chất lượng công việc. Bản tính ít nói nhưng nhiệt tình, nắm bắt công việc nhanh, phối hợp tốt cùng anh em trong đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đặc biệt, khi là công nhân trực tiếp quản lý vận hành lưới điện thì tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt cần cù chịu khó, cộng với khả năng tay nghề của anh Tòng thì dù bất kể công việc nào, nếu gặp khó khăn, gian khó đều được anh và các đồng nghiệp đẩy lùi. Dẫu có nhiều vất vả, thế nhưng anh thợ điện Huỳnh Thanh Tòng vẫn toát lên sự lạc quan yêu đời, luôn tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc của mình khi đảm bảo nguồn sáng đến với mọi nhà, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng quê hương Đồng Tháp.
ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG 3
(Anh Huỳnh Thanh Tòng, cạnh người đứng cuối cùng bên phải diện kiến Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam)
Với những nỗ lực cống hiến, phấn đấu trong lao động sản xuất, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, năm 2018 anh Tòng được Tổng Công ty Điện lực miền Nam khen thưởng cá nhân có thành tích hoàn thành xuất xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ, kế hoạch năm được tặng thưởng 01 chiếc xe máy trị giá 30 triệu đồng; nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của PC Đồng Tháp, của EVNSPC.
Danh hiệu thợ giỏi EVN chính là niềm vinh dự, là động lực để anh Huỳnh Thanh Tòng phấn đấu nhiều hơn trong công việc. Với năng lực và phẩm chất đáng quý của anh, hy vọng rằng anh sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công mới trên con đường gắn bó dài lâu với nghề điện./.
Tác giả: Thanh Tuyền
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Người Tổ trưởng Nữ công nhiệt tình, trách nhiệm

Đó là lời nhận xét của các anh chị em Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) dành cho chị Huỳnh Nguyễn Phương Dung, Chuyên viên Phòng Kế toán, Tổ trưởng Nữ công.

Lê Ngọc Nguyên Hạ - “Ngọn lửa” thầm lặng

Chị Lê Ngọc Nguyên Hạ - Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) là một trong những ngọn lửa thầm lặng, ngày ngày bằng sự tỉ mỉ và kiên trì với những con số, góp sức mình vào sự phát triển chung của đơn vị.

NGHỀ THỦ KHO VÀ HÀNH TRÌNH ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA ANH NGUYỄN CHÍNH

Thủ tục cấp phát nhanh chóng, cách sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, mỗi vật tư đều ngay ngắn trên giá là cảm giác nhận thấy khi đến kho vật tư Điện lực Sơn Trà, chính là nhờ sự chăm chỉ, cần mẫn của anh Nguyễn Chính - Thủ kho vật tư Điện lực.

Tấm gương lãnh đạo học tập chủ động của Công ty Điện lực Thạch Thất

Anh Vũ Cường gắn bó với ngành điện từ năm 1987 đến nay đã được 36 năm, trải qua nhiều cương vị công tác, từ nhân viên đến khi làm lãnh đạo, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp ghi nhận và đạt nhiều danh hiệu.

Người lãnh đạo trong phong trào thi đua học tập chủ động tại PC Bắc Ninh

Với trách nhiệm của người lãnh đạo, quản lý, luôn nhiệt huyết trong công việc; năng động, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành nhưng luôn khiêm tốn, học hỏi, chị Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh xứng đáng là tấm gương sáng để thế hệ noi theo.

Kỹ sư điện miệt Đất Mũi với những giải pháp tiết kiệm tiền tỷ

Đó là những sáng kiến, giải pháp của kỹ sư Thái Thanh Tú - Đội trưởng Đội Thí nghiệm & Kiểm định, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Cà Mau, Công ty Dịch vụ Điện lực Miền Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Anh Lê Xuân Thắng – Người thợ điện tận tâm với nghề

Hơn 20 năm gắn bó, làm việc tại Điện lực Vạn Ninh (PC Khánh Hòa), anh Lê Xuân Thắng – Trưởng bộ phận Tổ quản lý vận hành lưới điện (QLVHLĐ) được anh em đồng nghiệp trân quý bởi niềm đam mê, lòng yêu nghề và trách nhiệm với công việc.

Anh Tổ phó cần mẫn, yêu nghề

Gần 17 năm gắn bó với ngành Điện, anh Nguyễn Thanh Tuấn - Tổ phó Tổ Quản lý đo đếm của Điện lực Thanh Khê - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) luôn là người đồng nghiệp mẫu mực, được các anh em trong đơn vị yêu mến, anh không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Điện lực Thanh Khê nói riêng, PC Đà Nẵng nói chung.

Người tổ trưởng Công đoàn trẻ đầy nhiệt huyết và trách nhiệm

Sinh năm 1985 tại Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Thọ học tập tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung sau đó vào làm ngành Điện từ năm 2011. Hiện anh đang công tác tại Tổ Quản lý đo đếm - Điện Lực Thanh Khê và được bầu làm Tổ trưởng Công đoàn.

“Cây sáng kiến” của Công ty Điện lực Tây Ninh

Kỹ sư điện Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Điện lực Gò Dầu, Công ty Điện lực Tây Ninh, là một trong 22 cá nhân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2023. Với những sáng kiến hữu ích, anh Tuấn đã đóng góp trí tuệ, sự sáng tạo cho đơn vị, góp phần xây dựng, phát triển hệ thống mạng lưới điện tại địa phương.

Gương sáng “Thanh niên làm theo lời Bác”

Đoàn viên Mai Phước Hưng vào làm việc tại công ty Điện lực Bạc Liêu từ 2019, thời gian công tác chưa phải là dài. Nhưng bằng sức trẻ, có nền tảng kiến thức được đào tạo cơ bản, chính quy, đoàn viên Hưng đã đáp ứng được chức trách nhiệm vụ được giao.

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người