Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

17/11/2022 08:49:45 PM 62 lượt xem
“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.
Đó là những lời chia sẻ rụt rè của Thợ giỏi EVN Huỳnh Thanh Tòng - Công nhân Quản lý vận hành Đường Dây & Trạm biến áp (QLVH ĐD&TBA), Điện lực Hồng Ngự, Công ty Điện lực Đồng Tháp, sau khi anh cùng các đồng nghiệp hoàn thành Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022 tại Thành phố biển Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.
Càng vinh dự hơn, sau khi trải qua các vòng thi thợ giỏi cấp Công ty, Nhà máy, Tổng công ty, vòng sơ tuyển cấp EVN và vòng chung kết cấp EVN; anh Tòng cùng với 122 thợ giỏi cấp EVN 2022, là những gương mặt ưu tú, tiêu biểu nhất, đại diện cho đội ngũ công nhân viên trực tiếp sản xuất trong các khâu điều độ, phân phối, phát điện, truyền tải điện được EVN tôn vinh, được vào viếng Lăng báo công dân lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.
Năng nổ, nhiệt tình, không ngại công việc luôn tự trau dồi học hỏi, nâng cao tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là những đức tính dễ gần của người thợ giỏi Huỳnh Thanh Tòng.
ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG
(Anh Tòng bên trái và đồng đội chuẩn bị thực hiện hoàn tất bài thi Nhóm nghề QLVH Lưới điện cao)
Chia sẻ cảm nghĩ về hành trình trở thành Thợ giỏi EVN, anh Tòng cho biết “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Hội thi thợ giỏi EVN, nên tôi rất lo lắng và hồi hộp mặc dù tôi đã được các anh chị EVNSPC chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn về hành trình tham gia Hội thi từ những bước chuẩn bị, ôn tập đến tiếp cận thực địa hiện trường thi. Hội thi còn là một cơ hội để tôi thử thách chính bản thân mình, xem trình độ tay nghề của mình đạt được đến đâu để mình hoàn thiện nên dù có đạt giải hay không thì tôi cũng rất tự hào, vì tôi đã lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý giá, bổ ích, củng cố thêm tay nghề đem ứng dụng vào công việc hàng ngày. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Công ty và sự đoàn kết giúp đỡ của anh chị em trong đội thi, đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ và động viên từ gia đình nhỏ của mình.
ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG 1
(Anh Tòng thực hiện bài thi Nhóm nghề QLVH Lưới điện cao thế tại Quảng Ninh)
Được biết, anh Huỳnh Thanh Tòng là người con được sinh ra và lớn lên ở vùng đất Cù lao Tây, xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Tháng 11/2011, anh được tuyển dụng vào ngành điện và được phân công về công tác tại Đội QLVHĐD&TBA, Điện lực Hồng Ngự, Công ty Điện lực Đồng Tháp. Lúc mới vào Điện lực, anh còn mới mẻ, non kinh nghiệm, yếu tay nghề, nhưng được lớp đồng nghiệp đi trước kèm cặp hướng dẫn tận tình, anh tiếp thu nhanh chóng, bắt kịp công việc, đáp ứng điều kiện công tác. Chính vì những niềm vui đó đã làm cho anh quên đi đoạn đường dài hơn 50km, mà ngày nào anh cũng phải vượt qua để đến được nơi làm việc.
Thấm thoát đã hơn 10 năm gắn bó với vùng đất biên giới, nơi mà dân gian thường có câu “Dân Hồng Ngự không cự cũng ba gai”. Nhưng với anh, người con đất Hồng Ngự thì không như vậy, anh có trái tim tình cảm ấm áp, tính tình khẳng khái và nghĩa tình như bao người khác ở miền Tây sông nước. Bất kể lúc nào, dù sáng sớm hay đêm khuya, dù là ngày thường hay lễ tết, khi có tin báo khách hàng bị mất điện hay sự cố đường ở đâu, là anh đều đến kiểm tra sửa chữa nhanh chóng. Nhiều khi đi xử lý đến 2-3 giờ sáng, anh vẫn vui vẻ không ca thán hoàn thành nhiệm vụ được phân công.
ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG 2
(Anh Huỳnh Thanh Tòng được vinh danh tại EVN)
Ông Lương Thanh Tùng - Giám đốc Điện lực Hồng Ngự cho biết “Anh Huỳnh Thanh Tòng là công nhân trẻ, luôn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp. Quá trình làm việc phấn đấu, rèn luyện anh Tòng đã phát huy tốt năng lực chuyên môn phục vụ tốt công việc trôi chảy. Mọi nhiệm vụ được giao, anh Tòng đều hoàn thành rất tốt, anh cũng không ngừng chăm chỉ học tập tự nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu công việc”.
Tuy công tác xa nhà nhưng anh Tòng luôn nỗ lực tự vượt qua khó khăn, anh chuyên tâm học hỏi kinh nghiệm từ những người đồng nghiệp đi trước, từ anh em trong đơn vị để cải thiện chất lượng công việc. Bản tính ít nói nhưng nhiệt tình, nắm bắt công việc nhanh, phối hợp tốt cùng anh em trong đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đặc biệt, khi là công nhân trực tiếp quản lý vận hành lưới điện thì tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt cần cù chịu khó, cộng với khả năng tay nghề của anh Tòng thì dù bất kể công việc nào, nếu gặp khó khăn, gian khó đều được anh và các đồng nghiệp đẩy lùi. Dẫu có nhiều vất vả, thế nhưng anh thợ điện Huỳnh Thanh Tòng vẫn toát lên sự lạc quan yêu đời, luôn tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc của mình khi đảm bảo nguồn sáng đến với mọi nhà, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng quê hương Đồng Tháp.
ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG 3
(Anh Huỳnh Thanh Tòng, cạnh người đứng cuối cùng bên phải diện kiến Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam)
Với những nỗ lực cống hiến, phấn đấu trong lao động sản xuất, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, năm 2018 anh Tòng được Tổng Công ty Điện lực miền Nam khen thưởng cá nhân có thành tích hoàn thành xuất xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ, kế hoạch năm được tặng thưởng 01 chiếc xe máy trị giá 30 triệu đồng; nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của PC Đồng Tháp, của EVNSPC.
Danh hiệu thợ giỏi EVN chính là niềm vinh dự, là động lực để anh Huỳnh Thanh Tòng phấn đấu nhiều hơn trong công việc. Với năng lực và phẩm chất đáng quý của anh, hy vọng rằng anh sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công mới trên con đường gắn bó dài lâu với nghề điện./.
Tác giả: Thanh Tuyền
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị NEW

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.

Điều độ viên giỏi Hồ Thanh Bình

Gương mặt sáng, cách nói chuyện rất thân thiện và cũng đầy say mê khi kể về công việc là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hồ Thanh Bình - Điều độ viên Công ty Điện lực Quảng Bình. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong số 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

Nữ Điều độ viên - Kiêm Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển tiêu biểu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp đó không đúng với chị Hoàng Thị Thùy Dương - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại EVNHANOI. Là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Người nữ Cán bộ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông gấm vóc Việt Nam đều do Phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do vậy, phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Điện nói riêng đều có quyền tự hào, tự tin để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội.

Nữ chiến sĩ áo cam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ở vai trò nào Chị Nguyễn Thị Nga luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Nữ công nhân say mê hoạt động phong trào

Nhắc công nhân ngành điện người ta thường nghĩ tới sự khô khan, gai góc và các công việc có vẻ chỉ phù hợp với phái mạnh. Tuy nhiên, trong công cuộc “Thắp sáng niềm tin” ấy không thể thiếu những nữ nhân viên cần cù chịu khó - Những bông hoa của ngành điện. Chị Nguyễn Thị Thúy đang công tác tại Phòng Kỹ thuật, Điện lực Nam Buôn Ma Thuột, PC Đắk Lắk là một bông hoa trong số ấy. Chị đã và đang từng ngày tỏa sáng theo cách riêng của mình…