Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

22/12/2022 03:09:48 PM 203 lượt xem
Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.
Chúng tôi có dịp đến với Điện lực Ba Chẽ vào một ngày đầu tháng 12, trời se lạnh. Trong sắc nắng vàng hanh, tươi tắn, dường như khiến cho lòng người cũng trở nên vui hơn, nhất là các anh chị em ngành Điện nơi đây, khi họ đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong năm 2022 được Công ty Điện lực Quảng Ninh giao.
Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc giản dị, ấm cúng, với sự chia sẻ cởi mở, chân tình về đặc thù của địa phương và lưới điện huyện Ba Chẽ, tôi cảm nhận được phần nào lòng tâm huyết với nghề của anh Phạm Văn Hùng -  một người Đội trưởng mẫn cán trong công việc.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề
 
Anh Phạm Văn Hùng lắp đặt công tơ cấp điện mới cho khách hàng tại Thị trấn Ba Chẽ
 
Sau những hớp trà xanh đầy ý nhị, anh Hùng cho biết, để có được một diện mạo quê hương Ba Chẽ thay đổi từng ngày, với điện – đường – trường – trạm ngày một khang trang đổi mới như hôm nay, anh chị em ngành Điện nơi đây rất tự hào vì đã có những đóng góp một phần công sức nhỏ bé. Riêng với cá nhân anh, kể từ khi bước chân vào ngành Điện (tháng 01/2005) đến nay là cả một khoảng thời gian gần 18 năm anh dành trọn tâm huyết với nghề. Trải qua biết bao nhiêu khó khăn, nhưng anh luôn cố gắng vượt qua, để rồi giờ đây, trong vai trò là Đội trưởng Đội Kinh doanh dịch vụ thuộc Điện lực Ba Chẽ, anh đã cùng với tập thể CBCNV-NLĐ luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Lãnh đạo cấp trên giao trong nhiều năm liền.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 1
 
Anh Phạm Văn Hùng là một tuyên truyền viên tích cực của PC Quảng Ninh
 
Ngược dòng thời gian, được nghe những dòng tâm sự và chứng kiến những công việc anh làm, tôi lại càng hiểu thêm phần nào về những đóng góp của anh dành cho Đơn vị, cho nghề Điện – một nghề rất đỗi khó khăn, thậm chí còn được coi là công việc có môi trường tác nghiệp độc hại, nguy hiểm.
Sinh năm 1981 tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh khi đất nước đang trong thời kỳ bao cấp, như bao người, anh Phạm Văn Hùng cũng phải trải qua tuổi thiếu niên với nhiều khó khăn, vất vả. Sau khi tốt nghiệp cấp III tại địa phương, anh đi học tại Trường Công nhân Kỹ thuật Công nghiệp Cẩm Phả Sau những năm tháng đèn sách, trở về quê hương, ngày 07/01/2005, anh được tuyển dụng vào làm công nhân ngành Điện và công tác tại Điện lực Tiên Yên. Ngày 05/01/2006, khi Công ty Điện lực Quảng Ninh thành lập Điện lực Ba Chẽ, cũng là thời điểm anh Phạm Văn Hùng được cấp trên tín nhiệm, phân công làm nhiệm vụ tại Điện lực Ba Chẽ cho đến nay. Tại đây, tuy mới vào nghề, nhưng đúng với chuyên môn đã từng được đào tạo, cộng với bản tính chịu thương chịu khó, anh liên tục hoàn thành tốt mọi công việc được giao, thể hiện rõ nghị lực của thanh niên thời đại mới. Với nghị lực ấy, tại vị trí này, sau 09 năm, anh Phạm Văn Hùng được giao nhiệm vụ làm Đội trưởng Đội Quản lý điện tổng hợp; Đến tháng 3/2020, anh tiếp tục được giao nhiệm vụ làm Đội trưởng Đội Quản lý vận hành; Từ tháng 01/2022 đến nay, anh được Ban Giám đốc Điện lực tín nhiệm, giao đảm nhận trọng trách Đội trưởng Đội Kinh doanh dịch vụ thuộc Điện lực Ba Chẽ.
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 2
 
Anh Phạm Văn Hùng cùng anh em công nhân Điện lực Ba Chẽ vệ sinh, bảo dưỡng TBA chuyên dùng của khách hàng nhân Tháng Tri ân khách hàng năm 2022
 
Hiện nay, Đội Kinh doanh dịch vụ do anh làm Đội trưởng đang được giao nhiệm vụ quản lý vận hành kinh doanh bán điện trên địa bàn của 07 xã và 01 thị trấn của huyện Ba Chẽ với khối lượng gồm: 295,560km đường dây hạ áp… đảm bảo cấp điện cho 6.131 khách hàng mua điện sinh hoạt và 332 khách hàng sử dụng điện phục vụ mục đích khác. Mặc dù hoạt động tại địa bàn chủ yếu là rừng núi trải dài, đường xá đi lại khó khăn, nhưng trên cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.
Đặc biệt, trong quá trình công tác, anh Phạm Văn Hùng đã mạnh dạn, chủ động đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo Điện lực cho nâng công suất các trạm biến áp quá tải, bổ sung thêm các trạm biến áp nhằm giảm bán kính cấp điện, hoặc tiến hành hoán đảo các máy biến áp đầy tải, non tải để vận hành hợp lý, hiệu quả. Ngoài ra, anh cùng các thành viên trong Đội luôn nghiêm túc chấp hành đúng các quy trình về quản lý vận hành kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện. Chính nhờ những nỗ lực của mình, Đội Kinh doanh dịch vụ do anh quản lý đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giảm tổn thất kỹ thuật, tổn thất thương mại, hạn chế được tối đa thời gian mất điện do lỗi chủ quan; Đảm bảo tuyệt đối an toàn, không có sự cố cháy nổ, không để xảy ra tai nạn lao động; Cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện phục vụ đời sống và phát triển kinh tế trong khu vực, được nhân dân cùng các cấp chính quyền địa phương ghi nhận.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 3
 
Anh Phạm Văn Hùng luôn gần gũi với Nhân dân, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
 
“Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi luôn tự giác học tập rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ bản thân. Đồng thời, tích cực sáng tạo trong công việc và thường xuyên vận động, giúp đỡ để các anh em đồng nghiệp cùng hưởng ứng làm theo. Riêng trong công tác Đoàn thể, tôi luôn nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan tâm tới công tác tuyên truyền, giáo dục anh em đồng nghiệp xây dựng hình ảnh mẫu người thợ điện văn minh lịch sự. Ngoài ra, tôi cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn tỉnh do các đoàn thể phát động…” – Anh Phạm Văn Hùng nhấn mạnh.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 4
 
Anh Phạm Văn Hùng được Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022
 
Với nhiều nỗ lực vượt khó và không ngừng vươn lên, anh đã được lãnh đạo Điện lực, cùng các anh chị em đồng nghiệp thực sự ghi nhận và yêu mến. Đặc biệt, đánh giá về năng lực của anh, ông Đinh Quốc Anh – Giám đốc Điện lực Ba Chẽ cho biết: “Người Đội trưởng Phạm Văn Hùng là một cán bộ năng nổ, có năng lực lãnh đạo, sống chan hòa, tình nghĩa, tôn trọng cấp trên, hòa đồng với cấp dưới. Tuy là một cán bộ đang đảm nhiệm trọng trách quản lý vận hành kinh doanh bán điện trên địa bàn rộng lớn và đầy khó khăn, nhưng anh vẫn không nề hà, luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với anh chị em tại Đơn vị. Bởi vậy, anh Phạm Văn Hùng luôn được mọi người quý mến, tin yêu…”.
Trải qua gần 18 năm dành trọn tâm huyết với nghề, anh Phạm Văn Hùng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022; Công nhân lao động giỏi năm 2018; Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2016. Đồng thời, anh còn được Công ty Điện lực Quảng Ninh – Điện lực Ba Chẽ công nhận “Công nhân lao động tiên tiến” nhiều năm liền, cùng nhiều Giấy khen của Tổng công ty, UBND huyện Ba Chẽ và Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Tác giả: Ngọc Lan
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Phạm Thanh Tùng- Anh thợ điện say mê, sáng tạo

Vào ngành từ tháng 4 năm 2021, đến thời điểm hiện tại dù chưa đầy 2 năm nhưng anh Phạm Thanh Tùng- Công nhân Đội quản lý vận hành- Điện lực Kỳ Anh(Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình một chuỗi thành tích khá ấn tượng: Giải nhất cuộc thi thợ giỏi (nhóm nghề QLVH) cấp Công ty; Giải nhì cuộc thi chuyển đổi số trong EVN; 01 sáng kiến cấp Tổng công ty; 02 sáng kiến cấp Công ty và nhiều giải thưởng khác trên nhóm “Đồng nghiệp EVN”. Với sự xuất sắc vượt trội đó, anh xứng đáng được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

‘Anh hùng Thủy điện’ - Huyền thoại trang sử EVN

Năm 2016, lần đầu tôi gặp Bác, người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu phong trần, dáng đạo mạo với thân hình cao dong dỏng. Bác đang nói chuyện với đoàn CBCNV từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lắng nghe tôi thấy Bác rất khỏe mạnh và minh mẫn.

VƯỢT QUA BỆNH HIỂM NGHÈO TRỞ THÀNH THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Thâm niên 11 năm công tác, chưa phải là thời gian quá dài đối với một nhân viên ngành điện. Nhưng đối với anh Trần Nam Thái, điều độ viên của Công ty Điện lực Bình Phước, lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, luôn tự học tập nâng cao trình độ là động lực để người thợ từng mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điển hình Thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công nhân Điện lực Lào Cai cứu sống cháu bé bị ngạt trong đám cháy

Sáng 12/12, Điện lực Lào Cai cho biết, đã ghi nhận, biểu dương việc làm tốt của công nhân Nguyễn Đức Thành khi kịp thời cứu sống cháu bé 7 tuổi bị ngạt khí trong đám cháy lớn tại một xưởng sản xuất hương ở thành phố Lào Cai.

Công nhân Nguyễn Văn Quyền - lao động giỏi để góp phần vào sự phát triển của đơn vị

Vượt gần 20 kilomet từ thị trấn Khe Sanh rồi qua ngả đi Cu Dừn mới tới thôn Trằm của xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Đường hẹp và dốc, nhiều đoạn quanh co rất đẹp dưới nắng vàng và gió nhẹ của một trong những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2022. Tại vị trí cột trước nhà Pả Muôn ở thôn Trằm, tổ công nhân hai người là công nhân Nguyễn Văn Quyền và công nhân Lê Văn Tiến Vững đang xử lý sự cố điện có nguyên nhân từ áp-tô-mát.

Người Tổ trưởng yêu nghề, tận tâm với công việc

Hơn 38 năm tham gia cách mạng, trong đó có 27 năm công tác tại Điện lực Trà Cú, trải qua các đơn vị công tác và nhiều nhiệm vụ khác nhau, anh Võ Minh Luân luôn hoàn thành tốt công việc được giao với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp. Với đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc, hòa đồng và gắn bó hết lòng với đồng nghiệp, đã tạo nên nét rất riêng của anh Võ Minh Luân 57 tuổi- Tổ trưởng Tổ Quản lý khách hàng, phòng Kinh doanh- Điện lực Trà Cú, Công ty Điện lực Trà Vinh

ANH THỢ GIỎI VÙNG ĐẤT SEN HỒNG

“Hội thi thợ giỏi EVN là cơ hội tốt để tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có thêm cơ hội rèn luyện tay nghề … từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc trong thời gian tới. Còn được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thì khỏi phải nói, đây là một vinh dự lớn nhất trong cuộc đời Công nhân của tôi rồi…”.

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác…..

Người cán bộ kế hoạch của kỹ thuật bén duyên với Công đoàn

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

NGUYỄN VĂN VÕ – THỢ GIỎI CẤP TẬP ĐOÀN NĂM 2022

Sau khi kết thúc Hội thi Thợ giỏi khối phân phối điện, ngày 18/10 tại Thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Đây là những cá nhân ưu tú, đạt thành tích cao trong Hội thi, được công nhận là “Thợ giỏi EVN năm 2022”.

“Hai Hờn”, người anh cả 35 năm tâm huyết với ngành điện

Tốt nghiệp Đại học ông được nhận vào làm việc trong ngành điện, rồi khi tái lập tỉnh Bình Phước đầu năm 1997, ông lên vùng đất mới công tác. Trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có hơn 6 năm làm Giám đốc, dù ở cương vị nào, ông cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông là Đỗ Văn Hờn, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước, một con người được nhiều người ấn tượng bởi sự cởi mở, hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc và làm việc.