Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

22/12/2022 03:09:48 PM 426 lượt xem
Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.
Chúng tôi có dịp đến với Điện lực Ba Chẽ vào một ngày đầu tháng 12, trời se lạnh. Trong sắc nắng vàng hanh, tươi tắn, dường như khiến cho lòng người cũng trở nên vui hơn, nhất là các anh chị em ngành Điện nơi đây, khi họ đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong năm 2022 được Công ty Điện lực Quảng Ninh giao.
Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc giản dị, ấm cúng, với sự chia sẻ cởi mở, chân tình về đặc thù của địa phương và lưới điện huyện Ba Chẽ, tôi cảm nhận được phần nào lòng tâm huyết với nghề của anh Phạm Văn Hùng -  một người Đội trưởng mẫn cán trong công việc.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề
 
Anh Phạm Văn Hùng lắp đặt công tơ cấp điện mới cho khách hàng tại Thị trấn Ba Chẽ
 
Sau những hớp trà xanh đầy ý nhị, anh Hùng cho biết, để có được một diện mạo quê hương Ba Chẽ thay đổi từng ngày, với điện – đường – trường – trạm ngày một khang trang đổi mới như hôm nay, anh chị em ngành Điện nơi đây rất tự hào vì đã có những đóng góp một phần công sức nhỏ bé. Riêng với cá nhân anh, kể từ khi bước chân vào ngành Điện (tháng 01/2005) đến nay là cả một khoảng thời gian gần 18 năm anh dành trọn tâm huyết với nghề. Trải qua biết bao nhiêu khó khăn, nhưng anh luôn cố gắng vượt qua, để rồi giờ đây, trong vai trò là Đội trưởng Đội Kinh doanh dịch vụ thuộc Điện lực Ba Chẽ, anh đã cùng với tập thể CBCNV-NLĐ luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Lãnh đạo cấp trên giao trong nhiều năm liền.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 1
 
Anh Phạm Văn Hùng là một tuyên truyền viên tích cực của PC Quảng Ninh
 
Ngược dòng thời gian, được nghe những dòng tâm sự và chứng kiến những công việc anh làm, tôi lại càng hiểu thêm phần nào về những đóng góp của anh dành cho Đơn vị, cho nghề Điện – một nghề rất đỗi khó khăn, thậm chí còn được coi là công việc có môi trường tác nghiệp độc hại, nguy hiểm.
Sinh năm 1981 tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh khi đất nước đang trong thời kỳ bao cấp, như bao người, anh Phạm Văn Hùng cũng phải trải qua tuổi thiếu niên với nhiều khó khăn, vất vả. Sau khi tốt nghiệp cấp III tại địa phương, anh đi học tại Trường Công nhân Kỹ thuật Công nghiệp Cẩm Phả Sau những năm tháng đèn sách, trở về quê hương, ngày 07/01/2005, anh được tuyển dụng vào làm công nhân ngành Điện và công tác tại Điện lực Tiên Yên. Ngày 05/01/2006, khi Công ty Điện lực Quảng Ninh thành lập Điện lực Ba Chẽ, cũng là thời điểm anh Phạm Văn Hùng được cấp trên tín nhiệm, phân công làm nhiệm vụ tại Điện lực Ba Chẽ cho đến nay. Tại đây, tuy mới vào nghề, nhưng đúng với chuyên môn đã từng được đào tạo, cộng với bản tính chịu thương chịu khó, anh liên tục hoàn thành tốt mọi công việc được giao, thể hiện rõ nghị lực của thanh niên thời đại mới. Với nghị lực ấy, tại vị trí này, sau 09 năm, anh Phạm Văn Hùng được giao nhiệm vụ làm Đội trưởng Đội Quản lý điện tổng hợp; Đến tháng 3/2020, anh tiếp tục được giao nhiệm vụ làm Đội trưởng Đội Quản lý vận hành; Từ tháng 01/2022 đến nay, anh được Ban Giám đốc Điện lực tín nhiệm, giao đảm nhận trọng trách Đội trưởng Đội Kinh doanh dịch vụ thuộc Điện lực Ba Chẽ.
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 2
 
Anh Phạm Văn Hùng cùng anh em công nhân Điện lực Ba Chẽ vệ sinh, bảo dưỡng TBA chuyên dùng của khách hàng nhân Tháng Tri ân khách hàng năm 2022
 
Hiện nay, Đội Kinh doanh dịch vụ do anh làm Đội trưởng đang được giao nhiệm vụ quản lý vận hành kinh doanh bán điện trên địa bàn của 07 xã và 01 thị trấn của huyện Ba Chẽ với khối lượng gồm: 295,560km đường dây hạ áp… đảm bảo cấp điện cho 6.131 khách hàng mua điện sinh hoạt và 332 khách hàng sử dụng điện phục vụ mục đích khác. Mặc dù hoạt động tại địa bàn chủ yếu là rừng núi trải dài, đường xá đi lại khó khăn, nhưng trên cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.
Đặc biệt, trong quá trình công tác, anh Phạm Văn Hùng đã mạnh dạn, chủ động đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo Điện lực cho nâng công suất các trạm biến áp quá tải, bổ sung thêm các trạm biến áp nhằm giảm bán kính cấp điện, hoặc tiến hành hoán đảo các máy biến áp đầy tải, non tải để vận hành hợp lý, hiệu quả. Ngoài ra, anh cùng các thành viên trong Đội luôn nghiêm túc chấp hành đúng các quy trình về quản lý vận hành kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện. Chính nhờ những nỗ lực của mình, Đội Kinh doanh dịch vụ do anh quản lý đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giảm tổn thất kỹ thuật, tổn thất thương mại, hạn chế được tối đa thời gian mất điện do lỗi chủ quan; Đảm bảo tuyệt đối an toàn, không có sự cố cháy nổ, không để xảy ra tai nạn lao động; Cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện phục vụ đời sống và phát triển kinh tế trong khu vực, được nhân dân cùng các cấp chính quyền địa phương ghi nhận.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 3
 
Anh Phạm Văn Hùng luôn gần gũi với Nhân dân, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
 
“Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi luôn tự giác học tập rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ bản thân. Đồng thời, tích cực sáng tạo trong công việc và thường xuyên vận động, giúp đỡ để các anh em đồng nghiệp cùng hưởng ứng làm theo. Riêng trong công tác Đoàn thể, tôi luôn nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan tâm tới công tác tuyên truyền, giáo dục anh em đồng nghiệp xây dựng hình ảnh mẫu người thợ điện văn minh lịch sự. Ngoài ra, tôi cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn tỉnh do các đoàn thể phát động…” – Anh Phạm Văn Hùng nhấn mạnh.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 4
 
Anh Phạm Văn Hùng được Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022
 
Với nhiều nỗ lực vượt khó và không ngừng vươn lên, anh đã được lãnh đạo Điện lực, cùng các anh chị em đồng nghiệp thực sự ghi nhận và yêu mến. Đặc biệt, đánh giá về năng lực của anh, ông Đinh Quốc Anh – Giám đốc Điện lực Ba Chẽ cho biết: “Người Đội trưởng Phạm Văn Hùng là một cán bộ năng nổ, có năng lực lãnh đạo, sống chan hòa, tình nghĩa, tôn trọng cấp trên, hòa đồng với cấp dưới. Tuy là một cán bộ đang đảm nhiệm trọng trách quản lý vận hành kinh doanh bán điện trên địa bàn rộng lớn và đầy khó khăn, nhưng anh vẫn không nề hà, luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với anh chị em tại Đơn vị. Bởi vậy, anh Phạm Văn Hùng luôn được mọi người quý mến, tin yêu…”.
Trải qua gần 18 năm dành trọn tâm huyết với nghề, anh Phạm Văn Hùng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022; Công nhân lao động giỏi năm 2018; Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2016. Đồng thời, anh còn được Công ty Điện lực Quảng Ninh – Điện lực Ba Chẽ công nhận “Công nhân lao động tiên tiến” nhiều năm liền, cùng nhiều Giấy khen của Tổng công ty, UBND huyện Ba Chẽ và Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Tác giả: Ngọc Lan
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hành động đẹp của người lao động ngành Điện Thủ đô

Nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người

Người lao động ngành Điện được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2023

22 người lao động ngành Điện vinh dự khi góp mặt trong tổng số 54 đại biểu đến từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc được vinh danh tại Lễ tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ XIV, năm 2023.

Đoàn viên Nguyễn Phước Thông: Gương sáng trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Tin đoàn viên Nguyễn Phước Thông - Trưởng kíp vận hành Tổ thao tác lưu động Duy Xuyên, Truyền tải điện Quảng Nam, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDTGBVANTQ)” đã tạo được hình ảnh thân thiện, dũng cảm tham gia bắt cướp của người lính truyền tải điện trong cộng đồng, được lan truyền sâu rộng trong toàn PTC2.

PC Đắk Lắk: Chia tay người anh cả của ngành Điện kỹ thuật

Đối với nhiều thế hệ CBCNV của PC Đắk Lắk, đặc biệt là những người công tác trong “hệ kỹ thuật”, có lẽ anh Tạ Minh - Phó Giám đốc Công ty là một người anh cả đáng kính về cả thâm niên công tác lẫn bề dày thành tích, cống hiến trong nghề. Trong gần 40 năm công tác, anh đã cùng Công ty bước qua nhiều giai đoạn mang tính “bản lề”, chứng kiến sự đổi thay, lớn mạnh của ngành Điện tỉnh nhà, từ những ngày gian khó nhất…

NGƯỜI ĐOÀN VIÊN CHỦ ĐỘNG ỨNG DỤNG UAV TRONG VẬN HÀNH

Tại đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Anh Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã nhắc đến đoàn viên Nguyễn Thanh Bình - Đội Truyền tải điện Ba Đồn, đây là một trong những gương sáng đoàn viên đi đầu về chủ động ứng dụng chuyển đổi số, cần nhân rộng điển hình.

“Người chiến sĩ áo cam” tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện

Giữa thời khắc cao điểm dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, người “chiến sĩ áo cam” ấy vẫn nhiệt tình, phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện, anh luôn nở nụ cười rất hạnh phúc mỗi khi tham gia hiến máu bởi ít nhiều cũng đã được đóng góp sức mình cho cộng đồng, xã hội.

Chị Trần Thị Loan - người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà

“Khi bản thân yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt”, với suy nghĩ đó, chị Trần Thị Loan - công nhân Điện lực Hải Lăng, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tấm gương về lòng đam mê cống hiến với ngành Điện

Đó là anh Võ Khắc Tuấn, 38 tuổi hiện đang là công nhân kỹ thuật của Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Trung Tâm, thuộc Công ty Điện lực Bình Dương.

Gặp gỡ gương mặt nữ kỹ sư 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

Chị Lê Thị Thúy Trinh - kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Phó ban Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Bông hoa hồng của Điện lực vùng núi

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Phó giám đốc Điện lực đóng ở huyện miền núi Bù Đăng, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thì là cả một bước đường trường khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Những điểm 10 của bông hoa thí nghiệm relay

Tốt nghiệp Trung cấp điện năm 2006, nhưng sau hai năm mới nhận việc tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Vĩnh Long, đó là niềm vui khó diễn tả của người chờ việc. Đây có lẽ là điều mà gia đình và xóm giềng vui nhất, bởi cô con gái đầu lòng của một gia đình nghèo đã có công ăn việc làm phụ giúp gia đình.