Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề

22/12/2022 03:09:48 PM 1.158 lượt xem
Với cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.
Chúng tôi có dịp đến với Điện lực Ba Chẽ vào một ngày đầu tháng 12, trời se lạnh. Trong sắc nắng vàng hanh, tươi tắn, dường như khiến cho lòng người cũng trở nên vui hơn, nhất là các anh chị em ngành Điện nơi đây, khi họ đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong năm 2022 được Công ty Điện lực Quảng Ninh giao.
Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc giản dị, ấm cúng, với sự chia sẻ cởi mở, chân tình về đặc thù của địa phương và lưới điện huyện Ba Chẽ, tôi cảm nhận được phần nào lòng tâm huyết với nghề của anh Phạm Văn Hùng -  một người Đội trưởng mẫn cán trong công việc.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề
 
Anh Phạm Văn Hùng lắp đặt công tơ cấp điện mới cho khách hàng tại Thị trấn Ba Chẽ
 
Sau những hớp trà xanh đầy ý nhị, anh Hùng cho biết, để có được một diện mạo quê hương Ba Chẽ thay đổi từng ngày, với điện – đường – trường – trạm ngày một khang trang đổi mới như hôm nay, anh chị em ngành Điện nơi đây rất tự hào vì đã có những đóng góp một phần công sức nhỏ bé. Riêng với cá nhân anh, kể từ khi bước chân vào ngành Điện (tháng 01/2005) đến nay là cả một khoảng thời gian gần 18 năm anh dành trọn tâm huyết với nghề. Trải qua biết bao nhiêu khó khăn, nhưng anh luôn cố gắng vượt qua, để rồi giờ đây, trong vai trò là Đội trưởng Đội Kinh doanh dịch vụ thuộc Điện lực Ba Chẽ, anh đã cùng với tập thể CBCNV-NLĐ luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Lãnh đạo cấp trên giao trong nhiều năm liền.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 1
 
Anh Phạm Văn Hùng là một tuyên truyền viên tích cực của PC Quảng Ninh
 
Ngược dòng thời gian, được nghe những dòng tâm sự và chứng kiến những công việc anh làm, tôi lại càng hiểu thêm phần nào về những đóng góp của anh dành cho Đơn vị, cho nghề Điện – một nghề rất đỗi khó khăn, thậm chí còn được coi là công việc có môi trường tác nghiệp độc hại, nguy hiểm.
Sinh năm 1981 tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh khi đất nước đang trong thời kỳ bao cấp, như bao người, anh Phạm Văn Hùng cũng phải trải qua tuổi thiếu niên với nhiều khó khăn, vất vả. Sau khi tốt nghiệp cấp III tại địa phương, anh đi học tại Trường Công nhân Kỹ thuật Công nghiệp Cẩm Phả Sau những năm tháng đèn sách, trở về quê hương, ngày 07/01/2005, anh được tuyển dụng vào làm công nhân ngành Điện và công tác tại Điện lực Tiên Yên. Ngày 05/01/2006, khi Công ty Điện lực Quảng Ninh thành lập Điện lực Ba Chẽ, cũng là thời điểm anh Phạm Văn Hùng được cấp trên tín nhiệm, phân công làm nhiệm vụ tại Điện lực Ba Chẽ cho đến nay. Tại đây, tuy mới vào nghề, nhưng đúng với chuyên môn đã từng được đào tạo, cộng với bản tính chịu thương chịu khó, anh liên tục hoàn thành tốt mọi công việc được giao, thể hiện rõ nghị lực của thanh niên thời đại mới. Với nghị lực ấy, tại vị trí này, sau 09 năm, anh Phạm Văn Hùng được giao nhiệm vụ làm Đội trưởng Đội Quản lý điện tổng hợp; Đến tháng 3/2020, anh tiếp tục được giao nhiệm vụ làm Đội trưởng Đội Quản lý vận hành; Từ tháng 01/2022 đến nay, anh được Ban Giám đốc Điện lực tín nhiệm, giao đảm nhận trọng trách Đội trưởng Đội Kinh doanh dịch vụ thuộc Điện lực Ba Chẽ.
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 2
 
Anh Phạm Văn Hùng cùng anh em công nhân Điện lực Ba Chẽ vệ sinh, bảo dưỡng TBA chuyên dùng của khách hàng nhân Tháng Tri ân khách hàng năm 2022
 
Hiện nay, Đội Kinh doanh dịch vụ do anh làm Đội trưởng đang được giao nhiệm vụ quản lý vận hành kinh doanh bán điện trên địa bàn của 07 xã và 01 thị trấn của huyện Ba Chẽ với khối lượng gồm: 295,560km đường dây hạ áp… đảm bảo cấp điện cho 6.131 khách hàng mua điện sinh hoạt và 332 khách hàng sử dụng điện phục vụ mục đích khác. Mặc dù hoạt động tại địa bàn chủ yếu là rừng núi trải dài, đường xá đi lại khó khăn, nhưng trên cương vị Đội trưởng, anh Phạm Văn Hùng luôn phát huy tốt vai trò của mình trong việc chỉ đạo, tổ chức điều hành, phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, năng động sáng tạo của các thành viên trong Đội để thực hiện tốt hướng dẫn của cấp trên giao.
Đặc biệt, trong quá trình công tác, anh Phạm Văn Hùng đã mạnh dạn, chủ động đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo Điện lực cho nâng công suất các trạm biến áp quá tải, bổ sung thêm các trạm biến áp nhằm giảm bán kính cấp điện, hoặc tiến hành hoán đảo các máy biến áp đầy tải, non tải để vận hành hợp lý, hiệu quả. Ngoài ra, anh cùng các thành viên trong Đội luôn nghiêm túc chấp hành đúng các quy trình về quản lý vận hành kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện. Chính nhờ những nỗ lực của mình, Đội Kinh doanh dịch vụ do anh quản lý đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giảm tổn thất kỹ thuật, tổn thất thương mại, hạn chế được tối đa thời gian mất điện do lỗi chủ quan; Đảm bảo tuyệt đối an toàn, không có sự cố cháy nổ, không để xảy ra tai nạn lao động; Cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện phục vụ đời sống và phát triển kinh tế trong khu vực, được nhân dân cùng các cấp chính quyền địa phương ghi nhận.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 3
 
Anh Phạm Văn Hùng luôn gần gũi với Nhân dân, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
 
“Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi luôn tự giác học tập rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ bản thân. Đồng thời, tích cực sáng tạo trong công việc và thường xuyên vận động, giúp đỡ để các anh em đồng nghiệp cùng hưởng ứng làm theo. Riêng trong công tác Đoàn thể, tôi luôn nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan tâm tới công tác tuyên truyền, giáo dục anh em đồng nghiệp xây dựng hình ảnh mẫu người thợ điện văn minh lịch sự. Ngoài ra, tôi cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn tỉnh do các đoàn thể phát động…” – Anh Phạm Văn Hùng nhấn mạnh.
 
Anh Phạm Văn Hùng – Người Đội trưởng mẫn cán, gặt hái được nhiều thành công từ tình yêu nghề 4
 
Anh Phạm Văn Hùng được Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022
 
Với nhiều nỗ lực vượt khó và không ngừng vươn lên, anh đã được lãnh đạo Điện lực, cùng các anh chị em đồng nghiệp thực sự ghi nhận và yêu mến. Đặc biệt, đánh giá về năng lực của anh, ông Đinh Quốc Anh – Giám đốc Điện lực Ba Chẽ cho biết: “Người Đội trưởng Phạm Văn Hùng là một cán bộ năng nổ, có năng lực lãnh đạo, sống chan hòa, tình nghĩa, tôn trọng cấp trên, hòa đồng với cấp dưới. Tuy là một cán bộ đang đảm nhiệm trọng trách quản lý vận hành kinh doanh bán điện trên địa bàn rộng lớn và đầy khó khăn, nhưng anh vẫn không nề hà, luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với anh chị em tại Đơn vị. Bởi vậy, anh Phạm Văn Hùng luôn được mọi người quý mến, tin yêu…”.
Trải qua gần 18 năm dành trọn tâm huyết với nghề, anh Phạm Văn Hùng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2022; Công nhân lao động giỏi năm 2018; Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2016. Đồng thời, anh còn được Công ty Điện lực Quảng Ninh – Điện lực Ba Chẽ công nhận “Công nhân lao động tiên tiến” nhiều năm liền, cùng nhiều Giấy khen của Tổng công ty, UBND huyện Ba Chẽ và Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Tác giả: Ngọc Lan
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tôn vinh 07 cá nhân của PTC4 được trao bằng “Lao động sáng tạo” năm 2025

Danh hiệu “Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là phần thưởng cao quý dành cho những người lao động có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật – những con người đã biến tư duy đổi mới thành giá trị thiết thực cho doanh nghiệp và cho ngành Điện Việt Nam.

Tôn vinh 07 cá nhân của PTC4 được trao bằng “Lao động sáng tạo” năm 2025

Danh hiệu “Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là phần thưởng cao quý dành cho những người lao động có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật – những con người đã biến tư duy đổi mới thành giá trị thiết thực cho doanh nghiệp và cho ngành Điện Việt Nam.

Kỹ sư Trần Tuấn Anh - người giữ nhịp an toàn và tri thức cho đội ngũ thợ điện vùng cao

Trong những buổi bồi huấn giữa công trường gió núi, hay những giờ giảng lặng lẽ trên lớp học nội bộ, hình ảnh kỹ sư Trần Tuấn Anh - Đội phó phụ trách kỹ thuật Đội Quản lý Điện lực khu vực Thuận Châu - Quỳnh Nhai đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ thợ điện của Công ty Điện lực Sơn La. Ở anh, người ta thấy rõ sự chỉn chu của một kỹ sư lành nghề, sự quyết đoán của một cán bộ kỹ thuật và sự tận tâm của một người “thầy” thầm lặng.

Ba cá nhân của Công ty Điện lực Quảng Trị được vinh danh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020–2025

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ I, giai đoạn 2025–2030, ba cán bộ của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã vinh dự được vinh danh là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020–2025. Đó là anh Vũ Hoài Nam – Trưởng phòng Điều độ, anh Lê Công Hiếu – Phó Trưởng phòng Viễn thông Công nghệ thông tin (VTCNTT) và anh Trần Văn Thái – Chuyên viên phòng VTCNTT. Đây là ba gương mặt tiêu biểu đại diện cho tập thể cán bộ, công nhân viên PC Quảng Trị luôn tiên phong trong lao động sáng tạo, nghiên cứu, áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vận hành và đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tổng Giám đốc EVNCPC và PC Gia Lai khen thưởng cán bộ Đội Quản lý Điện Tuy Phước dũng cảm cứu người trong lũ

Chiều 19/11/2025, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư đã trực tiếp biểu dương và khen thưởng anh Lê Thanh Tấn – Tổ trưởng Tổ Quản lý kỹ thuật, Đội Quản lý Điện Tuy Phước, vì hành động dũng cảm cứu người trong dòng lũ.

Phụ nữ ngành điện trong hành trình chuyển đổi số

Trong ca trực đêm, ánh sáng từ màn hình SCADA phản chiếu lên gương mặt tập trung của chị Phạm Minh Hằng – nữ công nhân Đội QLĐLKV Bát Xát – Công ty Điện lực Lào Cai (CTĐL Lào Cai). Chỉ vài thao tác chuột, chị kiểm soát toàn bộ trạng thái vận hành lưới điện vùng cao biên giới. Công việc vốn chỉ dành cho nam giới, nay được một phụ nữ đảm nhiệm – người đầu tiên trong CTĐL Lào Cai trực ca vận hành độc lập. Hình ảnh ấy như biểu tượng của hành trình chuyển đổi số trong ngành điện hôm nay – nơi phụ nữ không chỉ góp mặt, mà còn làm chủ công nghệ, lan tỏa bản lĩnh và khẳng định bình đẳng giới trong kỷ nguyên số.

Anh Nguyễn Tuấn Hải – Người cán bộ tận tâm, bản lĩnh và giàu cống hiến

Gắn bó bốn thập kỷ với ngành Điện lực Việt Nam, anh Nguyễn Tuấn Hải – Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty Điện lực Thuận An đã trở thành một trong những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, tận tụy và sáng tạo trong công việc

Ba cá nhân của PC Quảng Trị được vinh danh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020–2025

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ I, giai đoạn 2025–2030, ba cán bộ của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã vinh dự được vinh danh là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020–2025.

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh vinh dự nhận danh hiệu “Bông Hồng vàng Việt Nam 2025”

Sáng ngày 22/10/2025, tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông Hồng Vàng năm 2025”, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự được vinh danh trong Top 10 nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.

"Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại": Trịnh Thị Kim Ngân - Bài học trưởng thành từ hơn 9 năm gắn bó với Đoàn.

Tháng Mười về, mang theo không khí se lạnh đầu mùa và chút rạo rực của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tôi ngồi lại, giữa bộn bề công việc, và nghĩ về một người đồng nghiệp, một người bạn lớn: Trịnh Thị Kim Ngân - Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp - Trưởng ban Nữ công, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Chân dung nữ Kế toán trưởng PC Lào Cai: Người giữ lửa sưởi ấm sau vẻ ngoài chuẩn mực

Tại Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai), nhắc đến Kế toán trưởng Lê Thị Minh Nguyệt, nhiều người sẽ hình dung ngay đến hình ảnh một nữ lãnh đạo nghiêm nghị, chuẩn mực đến từng con số. Sự khắt khe của chị đôi khi khiến không ít đồng nghiệp e dè, nhưng đó là sự "khó tính" chứa đựng sự thấu hiểu sâu sắc về nghề nghiệp.

Chị Trịnh Thị Thùy - Người phụ nữ “cầm kìm” của Công ty Điện lực Hưng Yên

Nhắc đến ngành Điện, người ta thường hình dung ra hình ảnh những người công nhân nam trong bộ đồ cam, mũ bảo hộ màu trắng, miệt mài leo cột điện, cầm kìm, bút thử điện để đảm bảo dòng điện thông suốt, luôn sáng cho mọi nhà. Thế nhưng, có những người phụ nữ đã và đang làm công việc tưởng chừng chỉ dành cho nam giới, trong đó chị Trịnh Thị Thùy – công nhân Tổ sản xuất 01 – Đội Quản lý Điện lực khu vực Ân Thi, Công ty Điện lực Hưng Yên.

Thông báo