Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

THẠC SỸ LÊ QUỐC THẮNG - GIÁM ĐỐC TTDVKT2 TẬN TÂM, CHỈ ĐẠO LINH HOẠT, ĐẢM BẢO SẢN XUẤT TRONG ĐẠI DỊCH DO COVID - 19.

27/10/2022 09:49:05 AM 179 lượt xem
Tốt Nghiệp Khoa điện trường Đại Học Bách khoa Đà Nẵng năm 1992, anh Lê Quốc Thắng đã trải qua nhiều vị trí và cơ quan công tác, dù ở cương vị nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó. Từ năm 2017 khi Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thành lập Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS), Thạc sỹ Lê Quốc Thắng được bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2).
THẠC SỸ LÊ QUỐC THẮNG - GIÁM ĐỐC TTDVKT2 TẬN TÂM, CHỈ ĐẠO LINH HOẠT, ĐẢM BẢO SẢN XUẤT TRONG ĐẠI DỊCH DO COVID - 19.

Anh Lê Quốc Thắng – Giám đốc TTDVKT2
 
Từ đó đến nay Giám đốc Lê Quốc Thắng đã xây dựng Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 trở thành một tập thể đơn vị đoàn kết, đồng thuận và tổ chức sản xuất để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch. Đặc biệt, anh đã lèo lái đơn vị qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, đảm bảo tốt nhiệm vụ công tác sửa chữa, thí nghiệm góp phần đảm bảo hệ thống truyền tải điện vận hành an toàn liên tục trong thời gian này.
Trong thời điểm dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung, địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Thạc sỹ Lê Quốc Thắng đã nhiều đêm thức trắng suy nghĩ về việc điều hành đơn vị sao cho thích nghi với tình hình dịch bệnh mà đảm bảo sản xuất thông suốt. Khâu đầu tiên triển khai thực hiện các thủ tục để để các kỹ dư, công nhân đảm bảo ưu tiên, lưu hành theo quy định của các đia phương để phục vụ xử lý sự cố, thí nghiệm định kỳ trong mùa dịch.
Mỗi địa phương có những quy định khác nhau khi đi qua và đến làm việc, vì thế anh phải tìm hiểu kỹ những đặc thù về các thủ tục, yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch của từng địa phương để có chỉ đạo kịp thời cho các bộ phận chuyên môn chuẩn bị đầy đủ các văn bản, yêu cầu về pháp lý để khi đến các địa phương thì có thể làm thủ tục được vào làm việc hoặc lưu hành qua một cách nhanh nhất.
Sau đó đến giai đoạn tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 cho CBCNV Trung tâm và CBCNV trực tiếp đi đến công trường thi công đảm bảo yêu cầu tiêm chủng, quy định phòng chống dịch. Các biện pháp phòng chống Covid - 19 luôn được anh đôn đốc, nhắc nhở nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng lây nhiễm Covid - 19 tại đơn vị… Mặc dù khó khăn do dịch bệnh Covid – 19,  với bản lĩnh, sự tận tâm, trách nhiệm của của người lãnh đạo đơn vị, anh Lê Quốc Thắng đã từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, lãnh đạo đơn vị vượt qua đại dịch đảm bảo công tác sản xuất của đơn vị; hoàn thành xuất sắt nhiệm vụ kế hoạch Công ty giao.
Không chỉ vậy, TTDVKT2 là đơn vị đóng quân trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) với mục tiêu hướng tới con người, vì con người, đặt con người lên trên tất cả, ở vị trí trung tâm. Trong công việc và cuộc sống luôn đề cao tính nhân văn, coi trọng tình thương yêu giữa con người với con người. anh Lê Quốc Thắng đã tổ chức đi đến những thôn, xóm trên địa bàn đơn vị cư trú; liên hệ chính quyền địa phương, gặp gỡ, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ và chia những phần quà của CBCNV đơn vị đóng góp, cùng với địa phương lan tỏa những thông điệp cùng giúp nhau vượt qua hoạn nạn khó khăn.
Là một cán bộ lãnh đạo đơn vị, anh Lê Quốc Thắng luôn gắn bó, quan tâm, sâu sát, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của CBCNV, người lao đông trong đơn vị để chia sẽ, động viên người lao động, tạo dựng một tập thể đoàn kết, tận tâm vì công việc, cùng nhau chung tay, góp sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch của đơn vị. Văn hóa EVN và Văn hóa EVNNPT chính là cẩm nang được anh áp dụng trong quá trình lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 thực hiện các nhiệm vụ được giao.
 
THẠC SỸ LÊ QUỐC THẮNG - GIÁM ĐỐC TTDVKT2 TẬN TÂM, CHỈ ĐẠO LINH HOẠT, ĐẢM BẢO SẢN XUẤT TRONG ĐẠI DỊCH DO COVID - 19. 1
 
Anh Lê Quốc Thắng, đại diện TTDVKT2 gửi đến địa phương các phần quà ủng hộ các gia đình khó khăn do đại dịch
 
 
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Ký ức về một nữ cán bộ công đoàn

Người phụ nữ nhỏ nhắn, giản dị, hiền lành đã in sâu trong tâm trí tôi từ thuở nhỏ đến tận bây giờ. Hình ảnh đó là bác Nguyễn Thị Tám - Nguyên là Phó thư ký Công đoàn, Trưởng Ban nữ công thời kỳ Nhà máy Điện Vinh - Sở Điện lực Nghệ Tĩnh - Điện lực Nghệ An, nay là Công ty Điện lực Nghệ An.

ĐẢNG VIÊN NGUYỄN THANH BÌNH: TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Gặp anh ở Cửa Lò nhân đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đã nhiều năm cùng công tác, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi được tậm sự với nhau nhiều về nghề truyền tải điện.

Người chị hết lòng vì công việc

Nghề điện được xem là một trong những nghề khó khăn, cực nhọc, nguy hiểm và đặc biệt đối với lao động nữ, nghề điện lại càng khó khăn, nhiều áp lực hơn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự yêu nghề và quyết tâm, chị Phan Thị Thu Thanh – Phó Giám đốc Điện lực Đak Đoa đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Chị là tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ ngành điện noi theo bởi bề dày thành tích trong hơn 20 năm công tác.

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

Đảng ủy EVN tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Sáng 07/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN và đồng chí Nguyễn Xuân Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc EVN.

EVNCPC đảm bảo cấp điện cho 422 điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi này tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Anh Nguyễn Mai Lâm - Khắc tinh của kẻ trộm cắp điện

Với kinh nghiệm 37 năm công tác trong ngành Điện, anh Nguyễn Mai Lâm - Tổ trưởng tổ kiểm tra giám sát mua bán điện thuộc Điện lực Quế Võ (PC Bắc Ninh) đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh trộm cắp điện.

Gia đình luôn là điểm tựa, động lực cho chúng tôi phấn đấu

Gia đình luôn đóng một vai trò rất quan trọng tác động đến sự hình thành nhân cách của mỗi con người. Vì vậy, trong cuộc sống, mỗi chúng ta có những công việc bận rộn khác nhau, nhưng đều phải giữ gìn được một gia đình hạnh phúc. Đó là cơ sở để tạo nên những con người tốt, góp phần xây dựng một xã hội văn minh. Và gia đình anh Hoàng Ngọc Cảnh, chị Võ Thị Quế ở Truyền tải điện Quảng Bình (Công ty Truyền tải điện 2) là một gia đình CNVCLĐ tiêu biểu như thế!

Câu chuyện về người thợ điện miền Bắc - Đào Minh Tuyến

Tại chương trình “Giờ thứ 9 +”, số thứ 5 được phát trên VTV3 (ngày 26/6/2022), câu chuyện về người thợ điện miền Bắc - Đào Minh Tuyến đã gây xúc động mạnh cho toàn thể Ban giám khảo, người chơi và khán giả truyền hình. Câu chuyện của anh Tuyến đã phần nào giúp người xem hiểu được nỗi vất vả, khó khăn cũng như tinh thần nỗ lực, lạc quan yêu đời, yêu nghề và sự cống hiến vô tư hết mình của những người “chiến sĩ áo cam” trong việc giữ vững nguồn sáng cho quê hương. Dưới đây Tạp chí Năng lượng Việt Nam đăng lại câu chuyện.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2026

Ngày 28/4, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Hội Điện lực Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2026. Đại hội đã tổng kết đánh giá tình hình hoạt động của Hội Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2021, đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của Khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026 của Hội Điện lực Việt Nam (VEEA).

Thầy Cả Nhiều

Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả bài viết về Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê - người được ví như một pho sử sống của ngành Điện, thủy lợi và năng lượng nước nhà - qua lời tự sự dí dỏm của nguyên Chủ tịch HĐTV EVN Đào Văn Hưng.

Đồng chí Dương Quang Thành và đồng chí Trần Đình Nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 13/01 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 2 đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam.