Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực

29/05/2023 12:35:10 PM 3.003 lượt xem
Tháng 5 với nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước và cũng là tháng đáng mong chờ đối với người lao động trên toàn quốc, là dịp cao điểm để các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động tri ân, tôn vinh và chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân.
Tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, Ban Lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã trực tiếp tới hiện trường công tác để động viên, khích lệ tinh thần người lao động làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Cùng đó, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, qua đó tiếp thêm sức mạnh, động lực để họ yên tâm công tác và vươn lên trong cuộc sống.
PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực
Ông Phạm Công Thành - Giám đốc Công ty đến hiện trường công tác trao quà, động viên CBCNV Điện lực Đức Thọ, PC Hà Tĩnh
Ở mỗi điểm đến, Lãnh đạo Công ty đã dành sự quan tâm, thăm hỏi ân cần đối với CBCNV, đặc biệt là lực lượng đang làm việc trực tiếp trên hiện trường lưới điện. Đồng thời nhắc nhở anh em chú ý chăm lo sức khỏe, chủ động bố trí phương án làm việc hợp lý, đảm bảo ATVSLĐ, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực 1
 Ông Trần Đức Sơn - Phó Giám đốc Công ty thăm hỏi động viên người lao động Điện lực thị xã Hồng Lĩnh, PC Hà Tĩnh
Bày tỏ cảm xúc khi Lãnh đạo Công ty đến tại hiện trường thăm hỏi, động viên anh chị em, anh Đinh Nho Mạnh - Công nhân Đội QLVH Điện lực Hương Sơn cho biết: “Nắng nóng những ngày qua quá khắc nghiệt. Để kịp thời khắc phục những khiếm khuyết trên lưới điện, nỗ lực cung cấp điện phục vụ người dân, anh em trong đơn vị đã phải tập trung tinh thần cao độ, làm việc cật lực không kể trưa, tối để sớm hoàn thành các nội dung công việc, do đó nhiều anh em trong nhóm công tác cũng bị xuống sức. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, sự thăm hỏi, khích lệ của tổ chức Công đoàn, anh em chúng tôi đã động viên nhau nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp một phần công sức cùng Công ty và đơn vị đáp ứng nhu cầu cung ứng điện trên địa bàn”.
PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực 2
  Ông Nguyễn Duy Thắng - Phó Giám đốc Công ty thăm hỏi động viên người lao động Điện lực Can Lộc, PC Hà Tĩnh
Là người luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty và đơn vị trong nhưng qua, Chị Phạm Thị Hồng Điệp - Công nhân Điện lực Đức Thọ xúc động chia sẻ: “Với người lao động chúng tôi, sự quan tâm kịp thời của Lãnh đạo, của Công đoàn và anh chị em đồng nghiệp trong lúc khó khăn, ốm đau, bệnh tật là điều hết sức đáng quý và đáng trân trọng. Những món quà dù nhỏ nhưng khi đến tay chúng tôi, giá trị cùng với tình cảm đó càng được nhân lên, tạo nguồn cổ vũ, động viên và tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để chúng tôi vươn lên tiếp tục làm việc, nỗ lực hết mình vì tập thể, vì Công ty”.
PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực 3
Chị Phạm Thị Hồng Điệp - Công nhân Điện lực Đức Thọ xúc động nhận món quà từ Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn Công ty và quà của Giám đốc PC Hà Tĩnh.
Ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn PC Hà Tĩnh cho biết: Là đơn vị có hơn 800 CNVCLĐ, các hoạt động chăm lo sức khỏe tinh thần, đảm bảo đời sống vật chất, quyền lợi của người lao động luôn được Công ty quan tâm, chú trọng. Trong những năm qua, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới người lao động, đảm bảo mỗi đoàn viên, CNVCLĐ đều được tạo điều kiện tốt nhất để làm việc, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phát huy năng lực, tính sáng tạo của CNVCLĐ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Công đoàn cũng luôn quan tâm, theo dõi và đề xuất kịp thời lên Công đoàn cấp trên để hỗ trợ những đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động có động lực vươn lên ổn định cuộc sống.
PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực 4
  Ông Phạm Việt Thắng - Phó Giám đốc Công ty thăm hỏi động viên người lao động Điện lực Hương Sơn, PC Hà Tĩnh
Với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, trong Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Công ty và các Công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục tập trung vào những hoạt động chính như: chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động; tăng cường phúc lợi đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua; biểu dương các cá nhân, người lao động tiêu biểu… Có thể nói, những hoạt động này đã mang lại hiệu quả lớn trong việc thúc đẩy tinh thần làm việc của CNVCLĐ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong toàn Công ty - Ông Long cho biết thêm.
PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực 5
 Lãnh đạo Công đoàn Công ty ân cần thăm hỏi động viên người lao động trong những ngày nắng nóng cao điểm tháng 5/2023
Nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng của tháng 5/2023, Tháng hành động về ATVSLĐ cũng được diễn ra sôi nổi tại PC Hà Tĩnh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo niềm động viên khích lệ người lao động làm việc hăng say, nhiệt tình, nâng cao ý thức trách nhiệm của CNVCLĐ Công ty trong công tác ATVSLĐ.
Tác giả: Phương Thảo - PC Hà Tĩnh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Đà Nẵng hỗ trợ gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Gần 100 triệu đồng là số tiền ủng hộ của CBCNV PC Đà Nẵng đã được Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty trao tặng trực tiếp vào chiều ngày 18/9/2023 cho gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn – Công nhân đội QLVH ĐZ&TBA (Điện lực Liên Chiểu) không may vừa qua đời.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với người lao động

Thực hiện Chương trình công tác của Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (HĐTV EVNSPC) năm 2023, ngày 03/8, Đoàn công tác do ông Hoàng Văn Tùy - Thành viên HĐTV EVNSPC làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.

Nắng, mưa miền Trung hun đúc ý chí người thợ điện quê mình

Ra Bắc vào Nam, ai đã từng dừng chân ghé lại dải đất miền Trung - khúc ruột thân yêu của tổ quốc quanh năm nắng gió, bão lũ triền miên - mới cảm nhận được phần nào nỗi vất vả của những con người “chịu thương chịu khó” nơi đây.

Những chiếc khăn EVNHANOI giúp công nhân Công ty Điện lực Hoài Đức chống chọi với nắng nóng

Để giúp công nhân chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nền nhiệt cao của mùa hè, Công ty Điện lực Hoài Đức đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực tới CBCNV lao động trực tiếp. Công ty đã trao quà của Tổng công ty là những hộp khăn chống nóng gửi tặng người lao động làm việc hàng ngày ngoài hiện trường cùng với sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo công ty đã tạo niềm tin hứng khởi cho người lao động.

CƠM TRƯA LÍNH ĐIỆN

Bữa cơm trưa vội vã Vắt vẻo giữa không trung Hình ảnh anh lính điện Với hộp cơm thơm lừng.

Nụ cười anh “lính điện”

Hãy nhìn nụ cười và ánh mắt của anh “lính điện”…

Thay đổi nhận thức, đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao

Phát biểu tại Hội nghị đại biểu người lao động Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), ông Nguyễn Minh Khiêm - Giám đốc EVNICT nhấn mạnh, trong giai đoạn này, EVN và EVNICT đang gặp vô vàn khó khăn, các đơn vị trong Công ty cần nhìn nhận rõ chức năng nhiệm vụ của mình, đưa ra các biện pháp, cách thức tổ chức, bố trí nguồn nhân lực nhằm đảm bảo tiến độ các hoạt động sản xuất của Công ty; Cán bộ công nhân viên Công ty cần thay đổi nhận thức, đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được Tập đoàn giao trong 6 tháng còn lại của năm 2023.

Lan tỏa tinh thần "Tương thân tương ái"

Ngày 08/6, ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ hơn 87 triệu đồng đến 08 gia đình người lao động. Đây là số tiền do người lao động trong đơn vị đóng góp, ủng hộ các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn do bản thân, vợ, con bị bệnh hiểm nghèo, đồng thời động viên tinh thần để các đồng nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Câu chuyện ngày nắng

Những ngày nắng nóng cao điểm này, ngành Điện đã và đang oằn mình tìm mọi giải pháp để đảm bảo cung ứng điện cho các hoạt động kinh tế, chính trị và xã hội của cả nước. Trong cái nắng như lửa, những người lính áo cam vẫn không quản ngại khó khăn, gian khổ, những nguy hiểm luôn thường trực để góp phần ''truyền niềm tin'' đến mọi nhà. Truyện ngắn ''Câu chuyện ngày nắng...'' của tác giả Phương Thảo như nói lên nỗi niềm và sự đồng cảm với những người thợ điện Hà Tĩnh đang ngày đêm giữ nguồn sáng cho quê hương.

Lãnh đạo ngành Điện thăm người lao động nhân Tháng Công nhân 2023

Sôi nổi với những hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, ngày 25/5 Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thăm người lao động tại các đơn vị trực thuộc.

Chùm ảnh: “Lính” truyền tải điện trong “chảo lửa” tháng 5

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong những ngày nắng như đổ lửa. Dù vậy, người làm điện nói chung, những người “lính truyền tải” nói riêng vẫn “vắt vẻo” trên những cột điện, “làm xiếc” trên những đường dây cao hàng chục mét giữa trưa nắng gắt nhất. Chùm ảnh được evn.com.vn tổng hợp từ các đơn vị truyền tải trong EVN những ngày vừa qua.

Lãnh đạo EVNICT thăm hỏi, động viên lực lượng trực vận hành các hệ thống đảm bảo cung ứng điện mùa khô

Ngày 23/5, Giám đốc EVNICT Nguyễn Minh Khiêm và Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn EVNICT Nguyễn Trường Giang, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn EVNICT đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trung tâm phát triển phần mềm và Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin đang trực vận hành các hệ thống phần mềm dùng chung, điều hành viễn thông và hạ tầng công nghệ thông tin của EVN nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa khô.