Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nữ công PC Kon Tum: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn với sản xuất kinh doanh

17/02/2023 04:41:07 PM 73 lượt xem
Năm 2022, trong bối cảnh vừa chớm phục hồi sau đại dịch Covid-19, được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, của Công đoàn các cấp, nữ công PC Kon Tum đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh đơn vị.

PC Kon Tum hiện có 55/502 lao động là nữ, chiếm tỷ lệ 11% tổng số lao động toàn đơn vị. Trong đó, về trình độ chuyên môn nghiệp vụ có 04 thạc sỹ; 38 cao đẳng và đại học; 10 trung cấp và 03 công nhân; đảng viên nữ là 18 người.

Theo ông Nguyễn Thế Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PC Kon Tum, trong những năm qua, nữ CNVCLĐ PC Kon Tum đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ của mình cho quá trình phát triển của đơn vị; thực hiện nghiêm túc các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của đơn vị, ngành. Cùng với sự phát triển của đơn vị, của ngành, trình độ nữ CNVCLĐ đơn vị ngày càng được cải thiện; các chị em đã chủ động học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, tay nghề, đổi mới phương pháp làm việc, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công tác.

Bên cạnh đó, nữ CNVCLĐ PC Kon Tum đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn, chuyên môn phát động. Điển hình, phong trào thi đua “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ EVN năm 2022, nhóm tác giả gồm 3 nữ CBCNV của Điện lực thành phố Kon Tum tham gia cuộc thi thuyết trình “Phụ nữ EVNCPC sáng tạo” năm 2022 tại EVNCPC với ý tưởng “Tích hợp cuộc gọi thông báo tự động qua Tổng đài 19001909”.

Mặc dù bận rộn trong công tác chuyên môn nhưng các chị em vẫn tích cực tham các hoạt động xã hội từ thiện do ngành, địa phương phát động; trong đó, chị em tham gia ủng hộ đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn”, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ "An sinh xã hội”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ chị em có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi động viên kịp thời các chị em ốm đau, thai sản... phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức gặp mặt vui chơi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu cho con em CBCNV trong đơn vị; thăm và tặng quà cho các cháu mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Kon Tum nhân dịp khai giảng năm học mới, Tết Trung thu...

Cũng trong năm 2022, PC Kon Tum đã tham gia Hội thi Tiếng hát Người lao động do Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức, với thành phần có đông đảo chị em nữ CNVCLĐ tham gia. Trong khuôn khổ Hội thao CNVCLĐ PC Kon Tum lần thứ IX năm 2022, các chị em cũng đã tích cực tham gia tranh tài tại nhiều nội dung như: Bóng đá, bóng bàn, tennis, cầu lông,... Nổi bật có chị Nguyễn Thị Mai Hiên - Phó Trưởng Phòng Kinh doanh, Điện lực Đăk Hà đã đăng ký 5 môn thi đấu gồm chạy bền 400m nữ, bóng bàn, bóng đá, nhảy bao bố và kéo co. Với các nội dung thi đấu cá nhân, chị đã đạt nhiều thành tích ấn tượng như: giải Nhất chạy bền 400m nữ, giải Nhì nhảy bao bố và giải Ba bóng bàn.

Nữ công PC Kon Tum: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn với sản xuất kinh doanh
Nữ CNVCLĐ PC Kon Tum tham gia Hội thi tiếng hát NLĐ năm 2022 do EVNCPC tổ chức

Chị Mai Hiên cho hay: “Trong quá trình làm việc, bản thân luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp làm việc, góp phần nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó, việc tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao vừa rèn luyện sức khỏe tốt, vừa xây dựng tình đoàn kết trong đơn vị. Đó vừa là niềm vui, vừa là động lực để thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại cơ quan”.

Bằng sự lao động nghiêm túc, phấn đấu vượt bậc, trong năm 2022, đội ngũ nữ CNVCLĐ PC Kon Tum đã đạt được nhiều thành tích. Trong đó, có 02 chị được tặng Giấy khen của EVNCPC; 02 chị được Công đoàn EVNCPC tặng Giấy khen trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đặc biệt, Công đoàn PC Kon Tum được Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022. Đây là động lực để chị em phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển của đơn vị trong những năm tiếp theo.  

Tác giả: Trịnh Quyên - KTPC
Trích dẫn: https://cpc.vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/58635
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Thêm một nét duyên

Hiền hòa cũng là nước, mạnh mẽ, linh hoạt cũng là nước. Bất chợt người viết liên tưởng đến câu nói của ai đó khi nghĩ về hình ảnh nữ CNLĐ PC Đà Nẵng. Vỏn vẹn với con số 18% trong tổng số CBCNV Công ty; song dòng nước ấy lại dịu dàng, khéo léo trong công tác kinh doanh, giao tiếp khách hàng, hay mạnh mẽ, xông xáo cùng nghiệp vụ tài chính, kế hoạch, điều độ, kỹ thuật... Lắm lúc, các chị em lại là dòng nước mát lành chu toàn trong công tác hậu cần và nhiệt thành cùng các mảnh đời còn khốn khó…

Người gieo hạt thiện lành

Mỗi lần có dịp ghé đến phòng Giao dịch khách hàng Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng), ắt hẳn khách hàng sẽ ấn tượng với nụ cười hiền hậu và tính cách dễ gần của chị Nguyễn Thị Hồng Hoa - nhân viên giao tiếp khách hàng. Ở chị, người viết luôn tìm thấy sự nhiệt tình và lạc quan không chỉ trong công việc mà trong cả cuộc sống gia đình nhiều bộn bề.

Ban Nữ công PC Gia Lai - chỗ dựa tin cậy của lao động nữ

Điện là một ngành đặc thù, do đó, tỷ lệ nữ đang làm việc tại Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) rất ít so với CNVCLĐ là nam giới. Ngoài nỗ lực tự thân của các chị em nữ CNVCLĐ thì Ban Nữ công PC Gia Lai cũng góp phần không nhỏ để các cán bộ nữ trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy được năng lực của mình.

Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định lần thứ XIV

Từ ngày 17-26/02, tại Công ty Điện lực Bình Định đã diễn ra Hội thao CNVCLĐ chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 24 đơn vị trực thuộc, tranh tài ở 6 bộ môn gồm: bóng đá mini, bóng bàn, điền kinh, cầu lông, quần vợt và bida.

Hội nghị triển khai công tác An toàn lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam 2023

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác An toàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Thăm và chúc tết các đơn vị quản lý vận hành lưới điện tại Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị và công đoàn Công ty đã đến thăm, chúc tết CBCNV Trạm biến áp 220kV Đông Hà, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Quảng Trị, Trung tâm Thí nghiệm Điện Quảng Trị, Trạm trực điện của nước bạn Lào tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu Quốc tế La Lay và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện trực thuộc Công ty.

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi CBCNV - người lao động tại các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 11/01, Công đoàn EVNCPC do Chủ tịch Trần Đình Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết CBCNV - người lao động tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

ANH CÔNG NHÂN HIỀN HẬU CÓ NHIỀU SÁNG KIẾN

Nhanh nhẹn, hay cười và rất thân thiện là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc anh Phan Văn Hạnh - Công nhân Điện lực Bù Đốp trực thuộc Công ty Điện lực Bình Phước. Trong lao động, anh là người đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

Đó là kết luận của ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, chủ trì Hội nghị triển khai công tác An toàn năm 2023 vừa được đơn vị tổ chức.

PC Quảng Trị: Tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Trong hai ngày 09-10/12, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam.

Ký ức về một nữ cán bộ công đoàn

Người phụ nữ nhỏ nhắn, giản dị, hiền lành đã in sâu trong tâm trí tôi từ thuở nhỏ đến tận bây giờ. Hình ảnh đó là bác Nguyễn Thị Tám - Nguyên là Phó thư ký Công đoàn, Trưởng Ban nữ công thời kỳ Nhà máy Điện Vinh - Sở Điện lực Nghệ Tĩnh - Điện lực Nghệ An, nay là Công ty Điện lực Nghệ An.

ĐẢNG VIÊN NGUYỄN THANH BÌNH: TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Gặp anh ở Cửa Lò nhân đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đã nhiều năm cùng công tác, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi được tậm sự với nhau nhiều về nghề truyền tải điện.