Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Những “bông hoa” trong mái nhà chung PC Gia Lai

12/10/2023 01:00:58 PM 161 lượt xem
Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) có 853 cán bộ, công nhân viên (CBCNV), trong đó, nữ CBCNV chiếm 12,1%. Với sự nhiệt huyết, năng động và yêu nghề, những “bóng hồng” ấy đã và đang góp sức cho sự phát triển của ngành điện nói chung và PC Gia Lai nói riêng.
Những “bông hoa” trong mái nhà chung PC Gia Lai
Nữ công nhân PC Gia Lai tham gia công tác hiện trường

Cùng với hành trình 48 năm hình thành và phát triển của Công ty, đội ngũ nữ CBCNV đã không ngại những khó khăn, thử thách, cần mẫn bám nghề, khẳng định được vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hiện đại. Trong lĩnh vực đặc thù như ngành điện, phần lớn các nữ CNCNV công ty được sắp xếp công việc tại văn phòng, nhưng việc tăng cường đi hiện trường để thực hiện các nhiệm vụ như đến từng xã, phường để ký hợp đồng điện tử, cài app, khảo sát lắp mới, thực hiện công tác tuyên truyền… là điều không thể tránh khỏi. Dù ở vị trí công tác nào, nữ CBCNV PC Gia Lai đều luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện là những người phụ nữ đa năng, xông xáo nhiệt huyết, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.
 
 Những “bông hoa” trong mái nhà chung PC Gia Lai 1
Nữ CBCNV PC Gia Lai với công tác ASXH tại địa phương

Chị Huỳnh Thị Minh Hiếu, nhân viên phòng Kinh doanh Điện lực Ayun Pa chia sẻ: “Điện lực Ayun Pa có 7 CBCNV là nữ. Mỗi lần về các xã vùng sâu vùng xa, mặc dù các chị em đều đi từ rất sớm để kịp có mặt tại địa bàn. Nhưng có đôi khi, do thói quen sinh hoạt của một số làng người đồng bào dân tộc thiểu số, khi chị em đến nơi thì các thanh niên trong làng đã say, nên việc tiếp cận khách hàng (KH) lại thêm phần khó. Nhưng sau đó, bằng sự kiên trì và cái tâm trong nghề, cùng với những kinh nghiệm sau bao nhiêu năm gắn bó với mảnh đất Tây Nguyên và thấu hiểu con người nơi đây, các chị em đều có cách xử lý ổn thỏa, đem thông tin cần thiết đến KH và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với những cố gắng đó, từ đầu năm đến nay, Điện lực Ayun Pa đã tiến hành ký hợp đồng điện tử được 16.403 KH, cài app cho 2.198 KH và thực hiện khảo sát lắp mới cho 513 KH”.

Cũng là một huyện vùng xa, cách trung tâm thành phố trên 100 km, Điện lực Kbang có 18.993 KH sử dụng điện với 48% KH là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, xã Kon Pne – xã đặc biệt khó khăn nhất của huyện, cách trung tâm huyện Kbang 80km, giao thông đi lại khá khó khăn. Là một trong những nữ CBCNV trực tiếp về xã Kon Pne thực hiện ký hợp đồng, chị Lê Thị Sơn Anh – nhân viên phòng Kinh doanh, Điện lực Kbang chia sẻ: “Xã Kon Pne có 99.54% KH là người dân tộc Bahnar, cuộc sống bà con nơi đây còn nhiều vất vả, thiếu thốn và còn có tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự bao cấp của nhà nước. Muốn đưa thông tin đến bà con một cách hiệu quả nhất, bản thân các chị em đã thực sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều.”

Trong mỗi lần đi công tác xa như thế, ngoài cố gắng hoàn thành tốt công việc chuyên môn, các chị em luôn sắp xếp ổn thỏa công việc gia đình để có thể vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa giữ tròn vai người vợ, người mẹ trong gia đình. Vất vả là thế, nhưng sau mỗi chuyến đi, các chị vẫn luôn giữ được nụ cười rạng rỡ trên môi bởi sự hài lòng của bà con với sự nhiệt tình, chu đáo của những nữ CBCNV ngành điện. Đó thực sự là nguồn động lực rất lớn để các chị em tiếp tục gắn bó với nghề mà “Thế mạnh không thuộc về phụ nữ”.
 
 Những “bông hoa” trong mái nhà chung PC Gia Lai 2
Nữ CBCNV PC Gia Lai tận tình trong công tác giao tiếp khách hàng

Có thể nói, phụ nữ ngành điện làm việc ở vùng xa có nhiều vất vả, nhưng làm việc tại thành phố lại có những khó khăn đặc thù riêng. Điện lực Pleiku 15 nữ CBCNV, chủ yếu được phân công nhiệm vụ là nhân viên giao tiếp KH, nhân viên theo dõi nợ… Với số lượng KH khá đông nên khối lượng công việc khá lớn, chính vì thế các chị thường xuyên phải làm việc quá 8 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra, với những đối tượng KH khá đa dạng và thuộc nhiều thành phần khác nhau, phần lớn KH có sự hiểu biết và nắm khá rõ các thông tin về nghành điện nên càng đòi hòi nữ CBCNV phải khéo léo và nhẫn nại khi làm việc trực tiếp với KH. Với tinh thần trách nhiệm cao và sự cống hiến hết mình trong công việc, các chị em Điện lực Pleiku ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong những thành quả mà đơn vị đã đạt được.
 
 Những “bông hoa” trong mái nhà chung PC Gia Lai 3
Lãnh đạo PC Gia Lai biểu dương khen thưởng những cá nhân đạt thành tích trong hoạt động SXKD của Công ty

Cần cù, chịu thương chịu khó vốn là những đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay. Những đức tính cao đẹp ấy vẫn đang được nữ CBCNV PC Gia Lai học tập và phát huy để xứng đáng là những người phụ nữ hiện đại “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đến với ngành điện như một cái duyên, cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ, không ngại khó ngại khổ đã càng tôn vinh lên sự rực rỡ của những bông hoa trong mái nhà chung PC Gia Lai, chung tay góp sức thắp sáng dòng điện trên miền đất đỏ Banzan - Tây Nguyên hùng vỹ.

Tác giả: Công Hiền - Hồng Báu
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nam cán bộ công đoàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham dự chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” NEW

Ngày 29/11/2023 tại Đà Nẵng, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” dành cho các cán bộ là nam giới tại EVNCPC và các đơn vị EVN tại miền Trung - Tây Nguyên. Đây là nội dung đào tạo theo Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc năm 2023 trong khuôn khổ hợp tác giữa EVN và Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển.

Ở nơi chung “tiếng nói” vì người lao động

Khi người sử dụng lao động và tổ chức đại diện cho người lao động tăng cường đối thoại, cùng lắng nghe những ý kiến của nhau để giải quyết một vấn đề chung “Vì đời sống, việc làm của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” thì khi ấy ở đơn vị sẽ xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.Với mục tiêu đó, trong thời gian qua tại Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), nhiều hoạt động giữa chuyên môn và công đoàn các cấp thường xuyên được tổ chức, tạo khí thế thi đua lao động sôi nổi; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được quan tâm, cải thiện.

Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công

Tháng 10 vừa qua, Công đoàn PC Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động ấn tượng liên quan đến công tác nữ công. Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao sự tự tin của nữ CNVCLĐ mà còn thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn kết trong Công ty.

Công ty Điện lực Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong công nhân, viên chức, lao động

PC Bắc Ninh đã luôn chú trọng, nghiêm túc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tăng cường ý thức và tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong việc tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xem đó là trách nhiệm chung của tất cả CBCNV, người lao động trong đơn vị.

Từ “Mái ấm Công đoàn” đến giảng đường Đại học

Bình minh đã rạng của một ngày cuối xuân, đầu hạ. Màu nắng mới khẽ hắt nhẹ lên khung cửa, những tia nắng yếu ớt dường như chưa đủ để khiến không gian nơi đây trở nên ngột ngạt, nhưng đủ để làm cho những tán lá xanh non mơn mởn ngoài kia phải run rẩy, sợ hãi khi “chúng” sắp phải chống chọi với những đợt nắng, gió của mãnh đất miền Trung vốn khắc nghiệt bao đời’

Ước mơ của cậu bé tên Thành

Chuyến xe đưa đoàn công tác chúng tôi xuôi về thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào một ngày cuối tháng Giêng năm 2020. Đã là đầu xuân nhưng tiết trời ẩm ương của miền Trung vẫn còn sót lại những đợt rét dai dẳng. Mưa, lạnh kèm theo những luồng gió từ biển thổi vào càng làm tăng thêm sự tê tái, sắt se...

PC Đà Nẵng hỗ trợ gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Gần 100 triệu đồng là số tiền ủng hộ của CBCNV PC Đà Nẵng đã được Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty trao tặng trực tiếp vào chiều ngày 18/9/2023 cho gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn – Công nhân đội QLVH ĐZ&TBA (Điện lực Liên Chiểu) không may vừa qua đời.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với người lao động

Thực hiện Chương trình công tác của Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (HĐTV EVNSPC) năm 2023, ngày 03/8, Đoàn công tác do ông Hoàng Văn Tùy - Thành viên HĐTV EVNSPC làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.

Nắng, mưa miền Trung hun đúc ý chí người thợ điện quê mình

Ra Bắc vào Nam, ai đã từng dừng chân ghé lại dải đất miền Trung - khúc ruột thân yêu của tổ quốc quanh năm nắng gió, bão lũ triền miên - mới cảm nhận được phần nào nỗi vất vả của những con người “chịu thương chịu khó” nơi đây.

Những chiếc khăn EVNHANOI giúp công nhân Công ty Điện lực Hoài Đức chống chọi với nắng nóng

Để giúp công nhân chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nền nhiệt cao của mùa hè, Công ty Điện lực Hoài Đức đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực tới CBCNV lao động trực tiếp. Công ty đã trao quà của Tổng công ty là những hộp khăn chống nóng gửi tặng người lao động làm việc hàng ngày ngoài hiện trường cùng với sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo công ty đã tạo niềm tin hứng khởi cho người lao động.

CƠM TRƯA LÍNH ĐIỆN

Bữa cơm trưa vội vã Vắt vẻo giữa không trung Hình ảnh anh lính điện Với hộp cơm thơm lừng.

Nụ cười anh “lính điện”

Hãy nhìn nụ cười và ánh mắt của anh “lính điện”…