Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người chị hết lòng vì công việc

24/10/2022 02:59:48 PM 129 lượt xem
Nghề điện được xem là một trong những nghề khó khăn, cực nhọc, nguy hiểm và đặc biệt đối với lao động nữ, nghề điện lại càng khó khăn, nhiều áp lực hơn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự yêu nghề và quyết tâm, chị Phan Thị Thu Thanh – Phó Giám đốc Điện lực Đak Đoa đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Chị là tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ ngành điện noi theo bởi bề dày thành tích trong hơn 20 năm công tác.
Chị Thanh sinh năm 1977 tại thành phố Pleiku trong gia đình có truyền thống gắn bó với ngành điện. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh - Đại học Kinh tế Đà Nẵng, tháng 08/2000, chị được được nhận vào làm việc tại Phòng Kinh doanh – Điện lực Đak Đoa, Công ty Điện lực Gia Lai. Từ những ngày đầu nhận công tác, chị Phan Thị Thu Thanh đã tự nhủ phải nỗ lực hết sức để khẳng định năng lực bản thân, trách nhiệm đối với công việc, dù là ở vị trí nhỏ nhất. Lần lượt đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, từ Chuyên viên cho đến Phó phòng Kinh doanh Tổng hợp, sau đó là Trưởng phòng Kinh doanh Tổng hợp và hiện là Phó Giám đốc Điện lực Đak Đoa, chị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Chị Thanh xác định: "Điện là ngành đặc thù với nhiều rủi ro, áp lực, ngành điện luôn yêu cầu ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, luôn phát triển, đổi mới song song với sự phát triển của công nghệ 4.0. Là người lãnh đạo cần phải biết học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao năng lực, nên chị thường xuyên học hỏi liên tục, qua các chương trình đào tạo chính thức, qua công việc, qua kinh nghiệm của các bậc tiền bối với thái độ khiêm tốn, cầu thị". Cũng chính vì vậy, trong mọi công việc chị luôn tìm tòi, sáng tạo, không ngừng nghiên cứu để đưa ra các giải pháp để giải quyết công việc một cách tốt nhất, giúp CBCNV giảm áp lực trong công việc, hơn hết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Người chị hết lòng vì công việc

Chị Phan Thị Thu Thanh tặng quà cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân Tháng tri ân khách hàng

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, chị còn là người tích cực trong công tác Đảng, đoàn thể với các chức vụ Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai, Chủ tịch Công đoàn bộ phận CĐBP Điện lực Đăk Đoa, Chi ủy viên chi bộ Điện lực Đăk Đoa, Thành viên Ban nữ công Công ty Điện lực Gia Lai… Chị Vũ Thị Lan Anh – Nhân viên Điện lực Đak Đoa nhận xét: “Chị Thanh hiện là Chủ tịch Công đoàn của đơn vị. Chị rất giản dị trong cuộc sống, đối với đồng nghiệp luôn tận tâm, nhiệt huyết, giàu tình cảm. Chị còn rất tích cực tham gia phong trào và các hoạt động xã hội, kịp thời thăm hỏi, động viên các trường hợp cán bộ trong đơn vị bị ốm đau, thai sản, mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm đến các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật là con của CBCNV trong đơn vị, vận động CBCNV tham gia hiến máu…”.

Đối với chị em trong cơ quan, chị luôn động viên, khuyến khích và đồng hành cùng chị em trong công việc, thực hiện kịp thời các công việc đột xuất ngoài giờ khi có yêu cầu. Thông qua các cuộc họp, chị tuyên truyền, giáo dục, tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nữ công và bình đẳng giới. Đồng thời, chị em mỗi khi có dịp ngồi chung, chị thường xuyên nói chuyện, trao đổi với nhau về cuộc sống về phương pháp chăm sóc gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, xây dựng tình yêu lành mạnh, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Người chị hết lòng vì công việc 1
Chị Phan Thị Thu Thanh cùng chị em nữ công đơn vị 

Ông Đỗ Công Khánh - Giám đốc Điện lực Đăk Đoa cũng dành cho chị rất nhiều tình cảm khi đánh giá: “Trong nhiều năm qua, tuy là phụ nữ nhưng chị Thanh phải đảm đương rất nhiều công việc, vừa công việc của cơ quan, xã hội và công việc của gia đình, dù ở bất cứ vị trí công việc nào, chị vẫn chứng tỏ được năng lực của mình, bản lĩnh trách nhiệm trong công việc, được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị là một tấm gương sáng trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị”.

Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, chị Phan Thị Thu Thanh đã có những đóng góp được ghi nhận trong công tác sản xuất kinh doanh tại Điện lực Đak Đoa. Nhiều năm liền, chị đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, bằng khen của Công ty, Đảng ủy, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai, Tổng công ty Điện lực miền Trung, EVN... Chị khiêm tốn chia sẻ: "Tôi có được những thành tích trên không chỉ là nhờ sự nỗ lực cố gắng của bản thân, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc mà còn bởi tình yêu thương của gia đình, sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của các đồng nghiệp, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền và Công đoàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tôi có cơ hội phát huy năng lực cống hiến sức lực, trí tuệ ngày càng nhiều hơn cho đơn vị, gia đình và xã hội".


Tác giả: Như Quỳnh-GLPC
Trích dẫn: https://cpc.vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/56950
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Ký ức về một nữ cán bộ công đoàn

Người phụ nữ nhỏ nhắn, giản dị, hiền lành đã in sâu trong tâm trí tôi từ thuở nhỏ đến tận bây giờ. Hình ảnh đó là bác Nguyễn Thị Tám - Nguyên là Phó thư ký Công đoàn, Trưởng Ban nữ công thời kỳ Nhà máy Điện Vinh - Sở Điện lực Nghệ Tĩnh - Điện lực Nghệ An, nay là Công ty Điện lực Nghệ An.

ĐẢNG VIÊN NGUYỄN THANH BÌNH: TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Gặp anh ở Cửa Lò nhân đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đã nhiều năm cùng công tác, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi được tậm sự với nhau nhiều về nghề truyền tải điện.

THẠC SỸ LÊ QUỐC THẮNG - GIÁM ĐỐC TTDVKT2 TẬN TÂM, CHỈ ĐẠO LINH HOẠT, ĐẢM BẢO SẢN XUẤT TRONG ĐẠI DỊCH DO COVID - 19.

Tốt Nghiệp Khoa điện trường Đại Học Bách khoa Đà Nẵng năm 1992, anh Lê Quốc Thắng đã trải qua nhiều vị trí và cơ quan công tác, dù ở cương vị nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó. Từ năm 2017 khi Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thành lập Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS), Thạc sỹ Lê Quốc Thắng được bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2).

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

Đảng ủy EVN tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Sáng 07/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN và đồng chí Nguyễn Xuân Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc EVN.

EVNCPC đảm bảo cấp điện cho 422 điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi này tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Anh Nguyễn Mai Lâm - Khắc tinh của kẻ trộm cắp điện

Với kinh nghiệm 37 năm công tác trong ngành Điện, anh Nguyễn Mai Lâm - Tổ trưởng tổ kiểm tra giám sát mua bán điện thuộc Điện lực Quế Võ (PC Bắc Ninh) đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh trộm cắp điện.

Gia đình luôn là điểm tựa, động lực cho chúng tôi phấn đấu

Gia đình luôn đóng một vai trò rất quan trọng tác động đến sự hình thành nhân cách của mỗi con người. Vì vậy, trong cuộc sống, mỗi chúng ta có những công việc bận rộn khác nhau, nhưng đều phải giữ gìn được một gia đình hạnh phúc. Đó là cơ sở để tạo nên những con người tốt, góp phần xây dựng một xã hội văn minh. Và gia đình anh Hoàng Ngọc Cảnh, chị Võ Thị Quế ở Truyền tải điện Quảng Bình (Công ty Truyền tải điện 2) là một gia đình CNVCLĐ tiêu biểu như thế!

Câu chuyện về người thợ điện miền Bắc - Đào Minh Tuyến

Tại chương trình “Giờ thứ 9 +”, số thứ 5 được phát trên VTV3 (ngày 26/6/2022), câu chuyện về người thợ điện miền Bắc - Đào Minh Tuyến đã gây xúc động mạnh cho toàn thể Ban giám khảo, người chơi và khán giả truyền hình. Câu chuyện của anh Tuyến đã phần nào giúp người xem hiểu được nỗi vất vả, khó khăn cũng như tinh thần nỗ lực, lạc quan yêu đời, yêu nghề và sự cống hiến vô tư hết mình của những người “chiến sĩ áo cam” trong việc giữ vững nguồn sáng cho quê hương. Dưới đây Tạp chí Năng lượng Việt Nam đăng lại câu chuyện.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2026

Ngày 28/4, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Hội Điện lực Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2026. Đại hội đã tổng kết đánh giá tình hình hoạt động của Hội Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2021, đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của Khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026 của Hội Điện lực Việt Nam (VEEA).

Thầy Cả Nhiều

Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả bài viết về Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê - người được ví như một pho sử sống của ngành Điện, thủy lợi và năng lượng nước nhà - qua lời tự sự dí dỏm của nguyên Chủ tịch HĐTV EVN Đào Văn Hưng.

Đồng chí Dương Quang Thành và đồng chí Trần Đình Nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 13/01 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 2 đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam.