Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người chị hết lòng vì công việc

24/10/2022 02:59:48 PM 414 lượt xem
Nghề điện được xem là một trong những nghề khó khăn, cực nhọc, nguy hiểm và đặc biệt đối với lao động nữ, nghề điện lại càng khó khăn, nhiều áp lực hơn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự yêu nghề và quyết tâm, chị Phan Thị Thu Thanh – Phó Giám đốc Điện lực Đak Đoa đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Chị là tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ ngành điện noi theo bởi bề dày thành tích trong hơn 20 năm công tác.
Chị Thanh sinh năm 1977 tại thành phố Pleiku trong gia đình có truyền thống gắn bó với ngành điện. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh - Đại học Kinh tế Đà Nẵng, tháng 08/2000, chị được được nhận vào làm việc tại Phòng Kinh doanh – Điện lực Đak Đoa, Công ty Điện lực Gia Lai. Từ những ngày đầu nhận công tác, chị Phan Thị Thu Thanh đã tự nhủ phải nỗ lực hết sức để khẳng định năng lực bản thân, trách nhiệm đối với công việc, dù là ở vị trí nhỏ nhất. Lần lượt đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, từ Chuyên viên cho đến Phó phòng Kinh doanh Tổng hợp, sau đó là Trưởng phòng Kinh doanh Tổng hợp và hiện là Phó Giám đốc Điện lực Đak Đoa, chị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Chị Thanh xác định: "Điện là ngành đặc thù với nhiều rủi ro, áp lực, ngành điện luôn yêu cầu ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, luôn phát triển, đổi mới song song với sự phát triển của công nghệ 4.0. Là người lãnh đạo cần phải biết học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao năng lực, nên chị thường xuyên học hỏi liên tục, qua các chương trình đào tạo chính thức, qua công việc, qua kinh nghiệm của các bậc tiền bối với thái độ khiêm tốn, cầu thị". Cũng chính vì vậy, trong mọi công việc chị luôn tìm tòi, sáng tạo, không ngừng nghiên cứu để đưa ra các giải pháp để giải quyết công việc một cách tốt nhất, giúp CBCNV giảm áp lực trong công việc, hơn hết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Người chị hết lòng vì công việc

Chị Phan Thị Thu Thanh tặng quà cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân Tháng tri ân khách hàng

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, chị còn là người tích cực trong công tác Đảng, đoàn thể với các chức vụ Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai, Chủ tịch Công đoàn bộ phận CĐBP Điện lực Đăk Đoa, Chi ủy viên chi bộ Điện lực Đăk Đoa, Thành viên Ban nữ công Công ty Điện lực Gia Lai… Chị Vũ Thị Lan Anh – Nhân viên Điện lực Đak Đoa nhận xét: “Chị Thanh hiện là Chủ tịch Công đoàn của đơn vị. Chị rất giản dị trong cuộc sống, đối với đồng nghiệp luôn tận tâm, nhiệt huyết, giàu tình cảm. Chị còn rất tích cực tham gia phong trào và các hoạt động xã hội, kịp thời thăm hỏi, động viên các trường hợp cán bộ trong đơn vị bị ốm đau, thai sản, mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm đến các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật là con của CBCNV trong đơn vị, vận động CBCNV tham gia hiến máu…”.

Đối với chị em trong cơ quan, chị luôn động viên, khuyến khích và đồng hành cùng chị em trong công việc, thực hiện kịp thời các công việc đột xuất ngoài giờ khi có yêu cầu. Thông qua các cuộc họp, chị tuyên truyền, giáo dục, tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nữ công và bình đẳng giới. Đồng thời, chị em mỗi khi có dịp ngồi chung, chị thường xuyên nói chuyện, trao đổi với nhau về cuộc sống về phương pháp chăm sóc gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, xây dựng tình yêu lành mạnh, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Người chị hết lòng vì công việc 1
Chị Phan Thị Thu Thanh cùng chị em nữ công đơn vị 

Ông Đỗ Công Khánh - Giám đốc Điện lực Đăk Đoa cũng dành cho chị rất nhiều tình cảm khi đánh giá: “Trong nhiều năm qua, tuy là phụ nữ nhưng chị Thanh phải đảm đương rất nhiều công việc, vừa công việc của cơ quan, xã hội và công việc của gia đình, dù ở bất cứ vị trí công việc nào, chị vẫn chứng tỏ được năng lực của mình, bản lĩnh trách nhiệm trong công việc, được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị là một tấm gương sáng trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị”.

Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, chị Phan Thị Thu Thanh đã có những đóng góp được ghi nhận trong công tác sản xuất kinh doanh tại Điện lực Đak Đoa. Nhiều năm liền, chị đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, bằng khen của Công ty, Đảng ủy, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai, Tổng công ty Điện lực miền Trung, EVN... Chị khiêm tốn chia sẻ: "Tôi có được những thành tích trên không chỉ là nhờ sự nỗ lực cố gắng của bản thân, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc mà còn bởi tình yêu thương của gia đình, sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của các đồng nghiệp, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền và Công đoàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tôi có cơ hội phát huy năng lực cống hiến sức lực, trí tuệ ngày càng nhiều hơn cho đơn vị, gia đình và xã hội".


Tác giả: Như Quỳnh-GLPC
Trích dẫn: https://cpc.vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/56950
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Đà Nẵng hỗ trợ gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Gần 100 triệu đồng là số tiền ủng hộ của CBCNV PC Đà Nẵng đã được Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty trao tặng trực tiếp vào chiều ngày 18/9/2023 cho gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn – Công nhân đội QLVH ĐZ&TBA (Điện lực Liên Chiểu) không may vừa qua đời.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với người lao động

Thực hiện Chương trình công tác của Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (HĐTV EVNSPC) năm 2023, ngày 03/8, Đoàn công tác do ông Hoàng Văn Tùy - Thành viên HĐTV EVNSPC làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.

Nắng, mưa miền Trung hun đúc ý chí người thợ điện quê mình

Ra Bắc vào Nam, ai đã từng dừng chân ghé lại dải đất miền Trung - khúc ruột thân yêu của tổ quốc quanh năm nắng gió, bão lũ triền miên - mới cảm nhận được phần nào nỗi vất vả của những con người “chịu thương chịu khó” nơi đây.

Những chiếc khăn EVNHANOI giúp công nhân Công ty Điện lực Hoài Đức chống chọi với nắng nóng

Để giúp công nhân chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nền nhiệt cao của mùa hè, Công ty Điện lực Hoài Đức đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực tới CBCNV lao động trực tiếp. Công ty đã trao quà của Tổng công ty là những hộp khăn chống nóng gửi tặng người lao động làm việc hàng ngày ngoài hiện trường cùng với sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo công ty đã tạo niềm tin hứng khởi cho người lao động.

CƠM TRƯA LÍNH ĐIỆN

Bữa cơm trưa vội vã Vắt vẻo giữa không trung Hình ảnh anh lính điện Với hộp cơm thơm lừng.

Nụ cười anh “lính điện”

Hãy nhìn nụ cười và ánh mắt của anh “lính điện”…

Thay đổi nhận thức, đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao

Phát biểu tại Hội nghị đại biểu người lao động Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), ông Nguyễn Minh Khiêm - Giám đốc EVNICT nhấn mạnh, trong giai đoạn này, EVN và EVNICT đang gặp vô vàn khó khăn, các đơn vị trong Công ty cần nhìn nhận rõ chức năng nhiệm vụ của mình, đưa ra các biện pháp, cách thức tổ chức, bố trí nguồn nhân lực nhằm đảm bảo tiến độ các hoạt động sản xuất của Công ty; Cán bộ công nhân viên Công ty cần thay đổi nhận thức, đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được Tập đoàn giao trong 6 tháng còn lại của năm 2023.

Lan tỏa tinh thần "Tương thân tương ái"

Ngày 08/6, ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ hơn 87 triệu đồng đến 08 gia đình người lao động. Đây là số tiền do người lao động trong đơn vị đóng góp, ủng hộ các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn do bản thân, vợ, con bị bệnh hiểm nghèo, đồng thời động viên tinh thần để các đồng nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Câu chuyện ngày nắng

Những ngày nắng nóng cao điểm này, ngành Điện đã và đang oằn mình tìm mọi giải pháp để đảm bảo cung ứng điện cho các hoạt động kinh tế, chính trị và xã hội của cả nước. Trong cái nắng như lửa, những người lính áo cam vẫn không quản ngại khó khăn, gian khổ, những nguy hiểm luôn thường trực để góp phần ''truyền niềm tin'' đến mọi nhà. Truyện ngắn ''Câu chuyện ngày nắng...'' của tác giả Phương Thảo như nói lên nỗi niềm và sự đồng cảm với những người thợ điện Hà Tĩnh đang ngày đêm giữ nguồn sáng cho quê hương.

PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực

Tháng 5 với nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước và cũng là tháng đáng mong chờ đối với người lao động trên toàn quốc, là dịp cao điểm để các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động tri ân, tôn vinh và chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân.

Lãnh đạo ngành Điện thăm người lao động nhân Tháng Công nhân 2023

Sôi nổi với những hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, ngày 25/5 Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thăm người lao động tại các đơn vị trực thuộc.

Chùm ảnh: “Lính” truyền tải điện trong “chảo lửa” tháng 5

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong những ngày nắng như đổ lửa. Dù vậy, người làm điện nói chung, những người “lính truyền tải” nói riêng vẫn “vắt vẻo” trên những cột điện, “làm xiếc” trên những đường dây cao hàng chục mét giữa trưa nắng gắt nhất. Chùm ảnh được evn.com.vn tổng hợp từ các đơn vị truyền tải trong EVN những ngày vừa qua.