Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nam cán bộ công đoàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham dự chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới”

29/11/2023 03:28:10 PM 314 lượt xem
Ngày 29/11/2023 tại Đà Nẵng, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” dành cho các cán bộ là nam giới tại EVNCPC và các đơn vị EVN tại miền Trung - Tây Nguyên. Đây là nội dung đào tạo theo Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc năm 2023 trong khuôn khổ hợp tác giữa EVN và Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển.
Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thu Hiền - Điều phối viên vùng của Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc (SWP) thuộc Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển (NIR); ông Michael Ong - Chuyên gia tư vấn của SWP; bà Nguyễn Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Nguyễn Tấn Lộc, nguyên Phó Tổng giám đốc EVN, nguyên Trưởng ban VSTBPN EVN; ông Ngô Tấn Cư - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC và bà Lê Thị Phương Cẩm - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN EVNCPC.

EVN tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” tại miền Trung - Tây Nguyên

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư phát biểu khai mạc chương trình đào tạo "Nam giới và bình đẳng giới"

EVN tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” tại miền Trung - Tây Nguyên 1
Các đại biểu và chuyên gia tham dự khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc chương trình đào tạo tại miền Trung - Tây Nguyên, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết, với hoạt động đặc thù của ngành điện, lực lượng lao động nữ hiện nay có 1.822 chị, chiếm 15,25% trong tổng số CBCNV toàn EVNCPC. Tại Tổng công ty Điện lực miền Trung trong công tác cán bộ và các công tác khác, nữ giới cũng như nam giới luôn được tạo điều kiện để mỗi cá nhân phát huy được tối đa khả năng của mình góp phần vào sự phát triển của đơn vị.

EVN tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” tại miền Trung - Tây Nguyên 2
Bà Nguyễn Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại chương trình đào tạo sáng ngày 29/11

EVN tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” tại miền Trung - Tây Nguyên 3
Lãnh đạo EVNCPC và các nam lãnh đạo tham gia chương trình đào tạo

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, bà Nguyễn Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam mong rằng thông qua việc đào tạo cho các nam lãnh đạo Công đoàn, là cơ hội quý báu để công tác bình đẳng giới được triển khai hiệu quả tại đơn vị mình.

EVN tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” tại miền Trung - Tây Nguyên 4

Ông Nguyễn Tấn Lộc - Nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nguyên Trưởng Ban VSTBPN EVN truyền đạt các nội dung: tầm nhìn của EVN về bình đẳng giới, vai trò của các lãnh đạo, quản lý là nam giới và các bài học bình đẳng giới; kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn: một nghiên cứu điển hình về việc nam tính độc đoán trong công việc ảnh hưởng tới năng suất làm việc

EVN tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” tại miền Trung - Tây Nguyên 5

EVN tổ chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” tại miền Trung - Tây Nguyên 6
Ông Michael Ong - Chuyên gia tư vấn của SWP triển khai các nội dung tại khóa đào tạo 

Trong 1 ngày, giảng viên đào tạo là ông Michael Ong - Chuyên gia tư vấn của SWP và ông Nguyễn Tấn Lộc - Nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nguyên Trưởng Ban VSTBPN EVN truyền đạt các nội dung: tầm nhìn của EVN về bình đẳng giới, vai trò của các lãnh đạo, quản lý là nam giới và các bài học bình đẳng giới; kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn: một nghiên cứu điển hình về việc nam tính độc đoán trong công việc ảnh hưởng tới năng suất làm việc; nam giới và bình đẳng giới; an toàn tâm lý và kỹ năng giao tiếp; Guys Talk; thảo luận nhóm; kế hoạch triển khai tại đơn vị.

Các nam giới của EVN tham gia chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” tại Đà Nẵng, gồm: Ban thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung; Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam khu vực miền Trung: Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 4, Công ty Thủy điện Ialy, Công ty phát triển Thủy điện Sê San và Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4; Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các Tổng công ty khu vực miền Trung, gồm: Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1; Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2; Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3.


Tác giả: Phượng Nguyễn
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đầu năm trò chuyện với Trạm trưởng có 10 năm trực Tết

Trạm biến áp 500kV Lai Châu là trạm biến áp rất quan trọng trong việc truyền tải công suất khu vực lên hệ thống điện quốc gia, Trạm cũng nằm ở gần biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Thìn, npt.com.vn có cuộc trò chuyện với anh Ngô Tuấn Anh – Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Lai Châu, người đã có 10 năm trực Tết tại Trạm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao công tác an toàn tại PC Quảng Trị

Chiều 07/02/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết và tặng quà người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Nhà “Mái ấm Công đoàn” - sẻ chia thiết thực và hiệu quả

Nhà “Mái ấm Công đoàn” - món quà mà Công đoàn các cấp của ngành điện hỗ trợ cho người lao động tại PC Phú Yên thực sự rất thiết thực và hiệu quả. Sự quan tâm ấy khiến người lao động phấn khởi và an tâm công tác.

Tết muộn của những “áo cam”

Tết là dịp để mọi người tạm ngưng công việc để về quây quần, sum họp với gia đình. Những đứa con xa quê cũng trở về đoàn tụ trong giây phút giao thừa thiêng liêng… Nhưng đối với những người công nhân ngành điện, họ đã gác lại niềm vui riêng để miệt mài với công việc nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho người dân vui xuân, đón tết vẹn tròn.

PC Quảng Trị đoạt Giải Nhì tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam vừa công bố 90 giải pháp được trao giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023), trong đó, đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện từ hình ảnh/video thu thập của DRONE/UAV từ nhiệm vụ bay” của nhóm tác giả đến từ Công ty Điện lực Quảng Trị đoạt Giải Nhì.

Công đoàn PC Đà Nẵng thăm hỏi, hỗ trợ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn PC Đà Nẵng vừa tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trong dịp cuối năm để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH ÔNG VÕ VĂN DÂN

Chiều ngày 4/1/2024, PC Đà Nẵng phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Chính tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Võ Văn Dân (tổ 32, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Ba thế hệ gắn với dòng ánh sáng

Cầu Đất, Xuân Trường, Trạm Hành, vùng đất với những đồi chè, vườn hồng bát ngát, nơi ấy, những người công nhân ngành điện đang gắn bó mỗi ngày với ánh sáng. Và, có một gia đình rất đặc biệt của Điện lực Đà Lạt, nơi ông, cha, con nối tiếp nhau gắn bó với nghề.

Công đoàn PC Phú Yên: Bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Minh Sang

Sáng ngày 22/12/2023, Công đoàn PC Phú Yên đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Minh Sang – Công nhân Điện lực Phú Hòa với số tiền 75 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn EVN hỗ trợ 60 triệu đồng và Công đoàn EVNCPC hỗ trợ là 15 triệu đồng.

Ở nơi chung “tiếng nói” vì người lao động

Khi người sử dụng lao động và tổ chức đại diện cho người lao động tăng cường đối thoại, cùng lắng nghe những ý kiến của nhau để giải quyết một vấn đề chung “Vì đời sống, việc làm của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” thì khi ấy ở đơn vị sẽ xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.Với mục tiêu đó, trong thời gian qua tại Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), nhiều hoạt động giữa chuyên môn và công đoàn các cấp thường xuyên được tổ chức, tạo khí thế thi đua lao động sôi nổi; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được quan tâm, cải thiện.

Công đoàn PC Phú Yên: Nâng cao sự tự tin và gắn kết trong nữ công

Tháng 10 vừa qua, Công đoàn PC Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động ấn tượng liên quan đến công tác nữ công. Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao sự tự tin của nữ CNVCLĐ mà còn thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn kết trong Công ty.