Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Lãnh đạo EVNICT thăm hỏi, động viên lực lượng trực vận hành các hệ thống đảm bảo cung ứng điện mùa khô

24/05/2023 08:10:04 AM 661 lượt xem
Ngày 23/5/2023, Giám đốc EVNICT Nguyễn Minh Khiêm và Phó Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn EVNICT Nguyễn Trường Giang, đại diện Ban chấp hành Công đoàn EVNICT đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trung tâm phát triển phần mềm và Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin đang trực vận hành các hệ thống phần mềm dùng chung, điều hành viễn thông và hạ tầng công nghệ thông tin của EVN nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa khô.
Lãnh đạo EVNICT thăm hỏi, động viên lực lượng trực vận hành các hệ thống đảm bảo cung ứng điện mùa khô
 
 
Lãnh đạo EVNICT, đại diện BCH Công đoàn EVNICT tặng quà các kỹ sư Trung tâm phát triển phần mềm.
 
Đây cũng là hoạt động của công đoàn EVNICT nhân dịp Tháng công nhân năm 2023.
 
Thực hiện các nội dung tại văn bản số 2465/EVN- VP ngày 14/5/2023 về việc chỉ đạo các nhiệm vụ khẩn cấp để đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023 của Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân và văn bản số 2617/EVN- VTCNTT của Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm về việc tăng cường an toàn cho các hệ thống thông tin mùa khô và mưa bão năm 2023, EVNICT đã quán triệt các đơn vị chủ động đảm bảo các hệ thống phần mềm dùng chung, điều hành viễn thông và hạ tầng công nghệ thông tin của EVN được thông suốt, đảm bảo an toàn trong giai đoạn hiện nay.
 
Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chuẩn bị các phương án ứng cứu xử lý sự cố, tăng cường theo dõi giám sát hệ thống, rà soát cảnh báo, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, tổ chức các điểm trực 4 tại chỗ để chủ động xử lý sớm phòng tránh sự cố...
 
Lãnh đạo EVNICT thăm hỏi, động viên lực lượng trực vận hành các hệ thống đảm bảo cung ứng điện mùa khô 1
 
 
Giám đốc EVNICT Nguyễn Minh Khiêm trò chuyện với các kỹ sư Trung tâm phát triển phần mềm.
 
Trò chuyện trực tiếp với lãnh đạo và người lao động tại hai Trung tâm, ông Nguyễn Minh Khiêm- Giám đốc EVNICT ghi nhận, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong việc duy trì hệ thống phần mềm dùng chung, điều hành viễn thông và hạ tầng công nghệ thông tin hoạt động ổn định, phục vụ hoạt động điều hành, sản xuất kinh doanh điện năng của EVN trong giai đoạn hiện nay.
 
Đặc biệt, đây là giai đoạn mà áp lực công việc của Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin nói riêng và EVNICT nói chung rất lớn bởi tình hình cung ứng điện của EVN đang trong giai đoạn rất khó khăn.
 
Để cung cấp dữ liệu, thông tin chuẩn xác, kịp thời đáp ứng các yêu cầu điều hành của Tập đoàn, các kỹ sư của Trung tâm Phát triển phần mềm cũng đã cố gắng, nỗ lực khẩn trương trong thời gian ngắn xây dựng bổ sung công cụ phần mềm hỗ trợ các Tổng Công ty lập, báo cáo kế hoạch và kết quả thực hiện hoạt động tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và tiết giảm, trong bối cảnh các đơn vị phải báo cáo số liệu hàng ngày cho EVN.
 
Việc đảm bảo hệ thống viễn thông và hạ tầng công nghệ thông tin nhằm phục vụ công tác điều hành hệ thống Scada, viễn thông, các kênh dịch vụ, hội nghị truyền hình của EVN... an toàn, thông suốt là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ trực vận hành của Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin. 
 
 
Lãnh đạo EVNICT thăm hỏi, động viên lực lượng trực vận hành các hệ thống đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2
 
Lãnh đạo EVNICT, đại diện BCH Công đoàn EVNICT thăm và tặng quà các kỹ sư Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin.
 
Lãnh đạo EVNICT mong muốn các kỹ sư của hai Trung tâm tiếp tục nỗ lực hơn nữa, hoàn thành nhiệm vụ được EVN giao, đó là vận hành các hệ thống phần mềm dùng chung của EVN ổn định, đảm bảo hệ thống viễn thông dùng riêng và hạ tầng công nghệ thông tin thông suốt, là công cụ hiệu quả phục vụ điều hành sản xuất kinh doanh điện năng của EVN.
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực

Tháng 5 với nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước và cũng là tháng đáng mong chờ đối với người lao động trên toàn quốc, là dịp cao điểm để các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động tri ân, tôn vinh và chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân.

Lãnh đạo ngành điện thăm người lao động nhân tháng công nhân 2023

Sôi nổi với những hoạt động tháng công nhân năm 2023, ngày 25/5/2023 Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thăm người lao động tại các đơn vị trực thuộc.

Chùm ảnh: “Lính” truyền tải điện trong “chảo lửa” tháng 5

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong những ngày nắng như đổ lửa. Dù vậy, người làm điện nói chung, những người “lính truyền tải” nói riêng vẫn “vắt vẻo” trên những cột điện, “làm xiếc” trên những đường dây cao hàng chục mét giữa trưa nắng gắt nhất. Chùm ảnh được evn.com.vn tổng hợp từ các đơn vị truyền tải trong EVN những ngày vừa qua.

Quảng Trị - Biểu dương công nhân lao động giỏi

Nhân dịp Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị vừa tổ chức biểu dương công nhân, người lao động giỏi năm 2023. 10 cá nhân được vinh danh là những công nhân, chuyên viên lao động trực tiếp tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị có thành tích xuất sắc trong lao động và công tác.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc “tiếp sức” cho người lao động

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn nắng nóng cao điểm. Nhằm chia sẻ thực trạng “khó khăn” trong việc cung ứng điện của ngành Điện tỉnh nhà; làm giảm bớt sức nặng và áp lực trong công việc cho CBCNV, ngày 18/5, đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV, người lao động Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

Ngày hội hiến máu nhân đạo "HEPC - GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH"

Hướng đến kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Đoàn Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (HEPC) đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo “HEPC - GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH”.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động tại PC Đắk Lắk nhân Tháng công nhân 2023

Nằm trong các hoạt động của Tháng công nhân 2023, ngày 10/5, đoàn công tác của Công đoàn EVN và EVNCPC do đ/c Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến làm thăm hỏi, tặng quà CBCNV của Điện lực Ea Súp - PC Đắk Lắk. Tham gia cùng đoàn còn có đ/c Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng các đ/c đại diện Công đoàn EVN, Công đoàn và lãnh đạo PC Đắk Lắk.

EVNICT tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Thực hiện nội dung huấn luyện định kỳ an toàn vệ sinh lao động theo Quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ và huấn luyện an toàn điện theo Thông tư 05/2021/TT-BCT của Bộ Công Thương, từ ngày 08-15/5/2023, EVNICT tổ chức 06 lớp học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động với 282 lượt người lao động trong Công ty (bao gồm cả cộng tác viên). Khóa huấn luyện do giảng viên của Công ty CP Huấn luyện An toàn Việt Nam giảng dạy.

Tổng công ty Điện lực miền Nam có thêm 23 kỹ sư ASEAN

Ngày 04/5 tại TP. Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Tập đoàn Điện lực, Hội Điện lực Việt Nam và Hội đồng đăng bạ kỹ sư ASEAN tổ chức Lễ trao chứng chỉ và huy hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Khánh thành sân thể thao tại khuôn viên Điện lực Bắc Tân Uyên (Bình Dương) cho đoàn viên, người lao động

Vừa qua, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bình Dương đã khánh thành sân thể thao tennis tại khuôn viên Điện lực Bắc Tân Uyên. Đây là sân chơi phục vụ cho phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho Công đoàn viên 03 đơn vị là Điện lực Tân Uyên, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên.

Kỳ nghỉ lễ của 'Bông hoa nhỏ"

Giờ sinh hoạt lớp, cô giáo chủ nhiệm thông báo: “Lễ ba mươi Tháng tư, mồng một Tháng năm năm nay được nghỉ năm ngày, các em tha hồ mà đi chơi nhé!”.

200 đoàn viên, người lao động tranh tài tại Hội thao Công ty Điện lực Quảng Trị năm 2023

Trong các ngày 20-22/4, hơn 200 người lao động tham gia tranh tài các môn bơi, kéo co và quần vợt tại Hội thao Công ty Điện lực Quảng Trị năm 2023.