Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga

10/11/2022 03:29:31 PM 502 lượt xem
Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) phối hợp với Ban Văn hóa doanh nghiệp công ty tổ chức Chương trình họp mặt Kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2022) tại trụ sở Công ty.
Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM; Bí thư Đoàn Khối; các đồng chí trong cấp ủy, Ban Tổng Giám đốc Công ty và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 30 đoàn viên thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3.
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga
(Đ/c Lạc Thái Phước - Tổng Giám đốc Công ty phát biểu Khai mạc Chương trình họp mặt)

Chương trình họp mặt diễn ra sôi nổi ngay từ lúc bắt đầu với màn Mini game trực tuyến nhằm ôn lại các dấu mốc lịch sử của Cách mạng tháng Mười Nga, ý nghĩa to lớn của Cuộc Cách mạng đối với nước Nga và các dân tộc thuộc địa trên thế giới. Người xem một lần nữa được thấy hình ảnh Lãnh tụ Lê-nin và hoạt động của Đảng Bonsevic Nga qua các thước phim tư liệu quý giá.
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 1
(Màn mở đầu Hào hứng với Mini game trực tuyến…)

Chương trình họp mặt với phần giao lưu cùng các cán bộ đã từng nghiên cứu sinh và du học sinh tại Liên bang Nga qua các thời kỳ, hiện đang làm việc tại EVNPECC3. Với góc nhìn chân thật nhất về đất nước và người dân Nga, các đồng chí lãnh đạo công ty đã mô tả đậm nét hình ảnh và tính cách người dân Nga, cụ thể là nhân dân Liên Xô trước đây: họ luôn thể hiện tính đôn hậu, tình yêu thương, cao thượng, tràn đầy tinh thần Quốc tế Cộng sản trong sáng đã dành cho thế hệ sinh viên Việt Nam những năm 80 thế kỷ trước. Đến với nước Nga khi không còn Liên bang Xô Viết, các bạn sinh viên thế hệ 9X tham gia học tập về điện hạt nhân cũng có những trải nghiệm tương tự về nước Nga; người Nga thời kinh tế thị trường bây giờ thực tế hơn trước nhưng tựu chung họ vẫn dành cho những sinh viên Việt Nam một sự trìu mến hơn đối với các nước khác, luôn dạy dỗ, chỉ bảo hết mình.
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 2
(Trong không khí cởi mở với những chia sẻ từ các khách mời và các đoàn viên, thanh niên từng học tập tại Nga)

Với các bạn đoàn viên Thanh niên trong Công ty chưa có dịp được đến nước Nga, thì đây là dịp được biết về nước Nga xưa và nay qua những lời kể và phim tư liệu, một đất nước vô cùng tươi đẹp và vĩ đại, nhiều thắng cảnh và giàu tài nguyên. Buổi gặp mặt cũng là dịp để kết nối các thế hệ người lao động PECC3, để truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên thanh niên với thông điệp “Hãy phấn đấu hết mình vì một PECC3 ngày giàu mạnh hơn”.
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 3
(Đ/c Thái Tuấn Tài - Bí thư Đảng ủy phát biểu về nội dung, ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười Nga, chia sẽ những kỷ niệm thời sinh viên học tập tại nước Nga)

“Thành công và trọn vẹn hơn cả sự mong đợi của mọi người!”: đó là ý kiến nhận xét của đồng chí Cao Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, đồng chí cho rằng đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong ngày kỷ niệm trọng đại của những người Cộng sản Việt Nam và trên toàn thế giới, giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm “sức đề kháng” với những luận điệu xuyên tạc, thù địch của kẻ thù.
Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Chương trình vì qua đó, đồng chí cũng được nghe thêm nhiều câu chuyện của các thế hệ du học sinh Nga tại PECC3, làm yêu thêm tình yêu với nước Nga.

Một số hình ảnh:
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 4
 
(Anh Phạm Ngọc Hoàng Minh, từng là du học sinh chia sẻ về môi trường học tập đa văn hóa tại Nga)
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 5
(Anh Lê Hữu Xuân, cựu du học sinh từ Nga, chia sẻ những kỷ niệm học tập và sinh sống tại nước Nga)

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 6

(Đ/c Cao Văn Đức - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM phát biểu khép lại Chương trình họp mặt)

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 7
(Đ/c Cao Văn Đức - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM; đ/c Bùi Trọng Nghĩa - Bí thư Đoàn Khối chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Công ty)
Tác giả: Phạm Trần Quốc Việt
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đong đầy câu chuyện “làm dâu trăm họ”

Chăm sóc khách hàng là một phần quan trọng trong mọi ngành nghề kinh doanh, và ngành Điện cũng không phải là ngoại lệ. Những tháng cuối năm 2023, việc chăm sóc khách hàng của tổng đài chăm sóc khách hàng EVNSPC trở nên tất bật hơn bởi sự gia tăng đáng kể số lượng cuộc gọi và yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng.

Câu chuyện về nữ công nhân trực ca vận hành

“Trốn con” đi làm là điều khó khăn nhất đối với Trang - công nhân Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Mỗi lần đi trực, nghĩ đến hình ảnh con ở nhà khóc đòi sữa Trang không thể kìm lòng, bật khóc thành tiếng…

Những ngày xa phố

Ngày lại ngày, lòng người vẫn trôi miên man theo guồng công việc bận rộn và những lo toan thường nhật. Có những giây phút bất chợt dừng đèn đỏ ở ngã tư đông đúc, nhìn dòng người ngược xuôi, lòng tôi lại tự hỏi liệu có điều gì mà người trẻ như mình đã vô tình xao nhãng giữa những bộn bề ấy. Thật may mắn, những chuyến đi của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng với sức trẻ đã cho người viết lời giải đáp ấy.

Những người thợ điện nơi đảo xa

Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở vị trí cực Tây nam của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Đảo Hải Tặc.

Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho 502 cán bộ làm công tác an toàn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2023 đã được phê duyệt, trong thời gian từ trung tuần tháng 7 đến cuối tháng 8/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức 05 lớp học cho CBCNV tại các Đơn vị trực thuộc về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Một mùa xoài rất mới tại Công ty Điện lực Hoài Đức

Có một mùa xoài bội thu của tình cây và đất. Có một Công ty Điện lực Hoài Đức chan hòa tình cảm

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023

Ngày 16/6, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023, với sự tham dự và chứng kiến của đại diện Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & Môi trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Bỏ đề xuất tiền lương tính đóng Bảo hiểm xã hội theo thu nhập thực tế

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện hành, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc gồm: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

“Tiết kiệm cho hôm nay để thắp sáng cho tương lai”

Theo đánh giá tổng quan bối cảnh kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành Điện (EVN) đã và đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp, EVN đã rất nỗ lực trong công tác cung cấp, truyền tải và phân phối điện năng cho cả nước.

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Công ty Điện lực Vĩnh Long chú trọng công tác khuyến học khuyến tài

Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long đã được mời tham gia Hội nghị với tư cách là một đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long.