Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga

10/11/2022 03:29:31 PM 169 lượt xem
Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) phối hợp với Ban Văn hóa doanh nghiệp công ty tổ chức Chương trình họp mặt Kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2022) tại trụ sở Công ty.
Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM; Bí thư Đoàn Khối; các đồng chí trong cấp ủy, Ban Tổng Giám đốc Công ty và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 30 đoàn viên thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3.
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga
(Đ/c Lạc Thái Phước - Tổng Giám đốc Công ty phát biểu Khai mạc Chương trình họp mặt)

Chương trình họp mặt diễn ra sôi nổi ngay từ lúc bắt đầu với màn Mini game trực tuyến nhằm ôn lại các dấu mốc lịch sử của Cách mạng tháng Mười Nga, ý nghĩa to lớn của Cuộc Cách mạng đối với nước Nga và các dân tộc thuộc địa trên thế giới. Người xem một lần nữa được thấy hình ảnh Lãnh tụ Lê-nin và hoạt động của Đảng Bonsevic Nga qua các thước phim tư liệu quý giá.
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 1
(Màn mở đầu Hào hứng với Mini game trực tuyến…)

Chương trình họp mặt với phần giao lưu cùng các cán bộ đã từng nghiên cứu sinh và du học sinh tại Liên bang Nga qua các thời kỳ, hiện đang làm việc tại EVNPECC3. Với góc nhìn chân thật nhất về đất nước và người dân Nga, các đồng chí lãnh đạo công ty đã mô tả đậm nét hình ảnh và tính cách người dân Nga, cụ thể là nhân dân Liên Xô trước đây: họ luôn thể hiện tính đôn hậu, tình yêu thương, cao thượng, tràn đầy tinh thần Quốc tế Cộng sản trong sáng đã dành cho thế hệ sinh viên Việt Nam những năm 80 thế kỷ trước. Đến với nước Nga khi không còn Liên bang Xô Viết, các bạn sinh viên thế hệ 9X tham gia học tập về điện hạt nhân cũng có những trải nghiệm tương tự về nước Nga; người Nga thời kinh tế thị trường bây giờ thực tế hơn trước nhưng tựu chung họ vẫn dành cho những sinh viên Việt Nam một sự trìu mến hơn đối với các nước khác, luôn dạy dỗ, chỉ bảo hết mình.
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 2
(Trong không khí cởi mở với những chia sẻ từ các khách mời và các đoàn viên, thanh niên từng học tập tại Nga)

Với các bạn đoàn viên Thanh niên trong Công ty chưa có dịp được đến nước Nga, thì đây là dịp được biết về nước Nga xưa và nay qua những lời kể và phim tư liệu, một đất nước vô cùng tươi đẹp và vĩ đại, nhiều thắng cảnh và giàu tài nguyên. Buổi gặp mặt cũng là dịp để kết nối các thế hệ người lao động PECC3, để truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên thanh niên với thông điệp “Hãy phấn đấu hết mình vì một PECC3 ngày giàu mạnh hơn”.
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 3
(Đ/c Thái Tuấn Tài - Bí thư Đảng ủy phát biểu về nội dung, ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười Nga, chia sẽ những kỷ niệm thời sinh viên học tập tại nước Nga)

“Thành công và trọn vẹn hơn cả sự mong đợi của mọi người!”: đó là ý kiến nhận xét của đồng chí Cao Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, đồng chí cho rằng đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong ngày kỷ niệm trọng đại của những người Cộng sản Việt Nam và trên toàn thế giới, giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm “sức đề kháng” với những luận điệu xuyên tạc, thù địch của kẻ thù.
Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Chương trình vì qua đó, đồng chí cũng được nghe thêm nhiều câu chuyện của các thế hệ du học sinh Nga tại PECC3, làm yêu thêm tình yêu với nước Nga.

Một số hình ảnh:
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 4
 
(Anh Phạm Ngọc Hoàng Minh, từng là du học sinh chia sẻ về môi trường học tập đa văn hóa tại Nga)
 
Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 5
(Anh Lê Hữu Xuân, cựu du học sinh từ Nga, chia sẻ những kỷ niệm học tập và sinh sống tại nước Nga)

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 6

(Đ/c Cao Văn Đức - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM phát biểu khép lại Chương trình họp mặt)

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga 7
(Đ/c Cao Văn Đức - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM; đ/c Bùi Trọng Nghĩa - Bí thư Đoàn Khối chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Công ty)
Tác giả: Phạm Trần Quốc Việt
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện

Trong những năm gần đây ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội đổi mới và phát triển của doanh nghiệp giúp nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công với chi phí thấp, hiệu quả, sản xuất tự động nhiều hơn. Nắm bắt được cơ hội, Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành điện đã trực tiếp ứng dụng AI vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, song với các cơ hội mà AI mang lại thì AI cũng đem lại những thách thức không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển công nghệ này.

Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam

BBT xin giới thiệu bài viết Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam của tác giả Phan Thị Hà Tiên, Công ty Điện lực Vĩnh Long. Bài viết tham gia cuộc thi “Viết tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt” và lọt vào trong 100 bài viết được in thành sách “Nhân dân Vĩnh Long với Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”. Cuốn sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức.

Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn

Ngày 09 tháng 11 năm 2022, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Trần Thái Hậu là công nhân Đội Truyền tải điện Châu Đốc thuộc Truyền tải điện miền Tây 3, Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4), tại phường Thới Long, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị: "Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ phải chú trọng yếu tố con người"

Theo ông Phan Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, dù khoa học kỹ thuật có phát triển đến đâu thì con người vẫn luôn là yếu tố tiên quyết trong nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành Điện…

Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Sáng kiến đến từ giải pháp Không gian xanh

Với giải pháp phần mềm “Chương trình quản lý cây xanh” của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty. Đây thực sự là điểm nhấn và khẳng định cho phong trào xanh của Công ty Điện lực Quảng Ngãi ngày càng phát huy mạnh mẽ.

Ấn tượng về những “nghệ sỹ không chuyên”

Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc về đề tài và nội dung, họ đã làm chủ sân khấu và thuyết phục Ban giám khảo một cách rất chuyên nghiệp. Giải Nhất toàn đoàn đến với những nghệ sỹ không chuyên này là cả một hành trình nỗ lực và luyện tập.

PC Thừa Thiên Huế: Chia sẻ khó khăn với các đoàn viên, người lao động.

Sáng ngày 17/5, đồng chí Nguyễn Đại Phúc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và đồng chí Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến thăm, tặng quà động viên đoàn viên, công nhân, lao động bị bệnh hiểm nghèo và bị tai nạn rủi ro tại các đơn vị có đoàn viên đã trở lại công tác và thăm các đoàn viên đang còn điều trị bệnh tại nhà.

Cổ tích từ những bàn tay

Ngày xửa ngày xưa những đêm ở quê nghèo. Tù mù đèn dầu mù u. Đốm sáng chạch vàng đo đỏ. Xóm nhỏ nấp ven sông.

Những bông hoa ngành Điện

Bạn biết điều gì về chị em chúng tôi? Những người phụ nữ khoác chiếc áo cam vàng thắm! Khi anh em là những người trai thầm lặng,

2021 - Năm của chuyển đổi số

Bài thơ "2021 - Năm của chuyển đổi số" của tác giả Đỗ Thiện Hưng - Công ty Điện lực Thanh Xuân đã được Ban Giám khảo cuộc thi "Thơ - Ảnh Xuân năm 2022" do Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội tổ chức chấm và trao giải Nhất cuộc thi. Văn hoá EVN xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Mẹ vắng nhà ngày Tết

Tết sắp hết chưa ạ? Mà mẹ đi trực rồi. Con nhớ mẹ lắm thôi. Nhanh về nhà mẹ nhé!

Cảm xúc Tết xa nhà

Cảm xúc này, em ơi sao khó tả. Đã đến rồi cái Tết của năm nay. Anh nghẹn ngào nơi khóe mắt cay cay. Khi nhắc đến Tết này con vắng bố.