Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hội nghị triển khai công tác An toàn lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam 2023

28/02/2023 04:14:45 PM 98 lượt xem
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác An toàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Chủ tịch HĐTV Lê Văn Trang, ông Phạm Hồng Long - Trưởng Ban an toàn tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); đồng chủ trì Hội nghị gồm Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức và Phó Tổng Giám đốc Lâm Xuân Tuấn. Cùng với sự tham dự của các đồng chí Thành viên HĐTV, toàn thể lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EVNSPC.
Hội nghị triển khai công tác An toàn lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam 2023
Toàn cảnh Hội nghị
Trong năm 2022, EVNSPC đã triển khai thực hiện công tốt tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), cũng như xây dựng và giao mục tiêu, chỉ tiêu công tác an toàn cho các đơn vị, thực hiện huấn luyện, sát hạch định kỳ ATVSLĐ cho người thuộc 6 nhóm đối tượng; Tổ chức các lớp đào tạo giảng viên huấn luyện ATVSLĐ cho người làm công tác an toàn; Tổ chức hai đợt sinh hoạt trực tuyến về an toàn lao động với người lao động trực tiếp sản xuất; Mua sắm “Xe nâng người làm việc trên cao” và “Xe sửa chữa lưới điện phân phối” trang bị cho các đơn vị.
Hội nghị triển khai công tác An toàn lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam 2023 1
Ban An toàn báo cáo công tác An toàn lao động EVNSPC năm 2022
Các đơn vị cũng thực hiện tốt công tác kiểm tra an toàn lao động tại hiện trường làm việc của nhóm công tác; tự kiểm tra công tác quản lý ATVSLĐ kịp thời phát hiện khắc phục tồn tại. 
Về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), các đơn vị, cơ sở đã thực hiện tốt các quy định pháp luật về PCCC, phối hợp tốt với các cơ quan quản lý nhà nước về PCCC tại địa phương. Các dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan Cảnh sát PCCC thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định của pháp luật. Ký kết được 89 Quy chế phối hợp có liên đến PCCC với Công an và Cảnh sát PCCC&CNCH địa phương.
Hội nghị triển khai công tác An toàn lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam 2023 2
Phát biểu của ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVNSPC
EVNSPC và các đơn vị thành viên đã thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, phối hợp ứng phó và tổ chức khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra với tinh thần chủ động, tích cực nên trong 2022 đã đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục không có sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra.
Trong năm 2022 phát sinh 158 vụ vi phạm HLATLĐCA nhưng đã được các đơn vị xử lý kịp thời. Đến cuối năm, toàn EVNSPC không tồn tại vị trí vi phạm HLATLĐCA cao áp phát sinh.
Các Ban Quản lý dự án và các Công ty Điện lực đã quan tâm, triển khai thực hiện quy định về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình theo quy định pháp luật.
Với công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực an toàn, EVNSPC đã hoàn tất giải pháp tích hợp Sổ nhật ký vận hành giấy vào Sổ nhật ký vận hành điện tử trên phần mềm PMIS, triển khai áp dụng thống nhất Sổ nhật ký vận hành điện tử thay cho Sổ nhật ký vận hành giấy. Xây dựng hoàn tất chữ ký số và hoàn thiện module Giám sát an toàn của Phần mềm Quản lý an toàn để chuyển sang thực hiện PCT/LCT điện tử trong năm 2023.
Về mục tiêu, nhiệm vụ công tác an toàn năm 2023, EVNSPC đặt ra 5 mục tiêu, 6 nhiệm vụ. Đại biểu tham gia Hội nghị tích cực đóng góp về 6 nhóm giải pháp về an toàn lao động mà EVNSPC đưa ra. Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu trình bày tham luận “Giải pháp ngăn ngừa TNLĐ, TNGT tại đơn vị - Giải pháp giảm sự cố lưới điện và ngăn ngừa tai nạn điện do vi phạm HLATLĐCA”.
Hội nghị triển khai công tác An toàn lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam 2023 3
ông Phạm Hồng Long - Trưởng Ban An toàn EVN phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu với hội nghị, ông Phạm Hồng Long - Trưởng Ban An toàn EVN chia sẻ: EVNSPC cần phải đánh giá về phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho người lao động; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn, tăng cường công tác trao đổi học tập các đơn vị bạn về những lĩnh vực này. Cần phải quan tâm công tác an toàn trong đầu tư xây dựng công trình.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ ông Phạm Hồng Long, Tổng Giám đốc Nguyễn Phước Đức phát biểu: Để ngăn ngừa xảy ra tai nạn, các đơn vị phải tăng cường công tác tuyên truyền, huấn luyện, quy trách nhiệm đầu mối khi để xảy ra tai nạn. Người đứng đầu cần quan tâm đến tâm lý, sức khỏe của người lao động trước khi họ thực hiện nhiệm vụ. Các đơn vị lưu ý thực hiện những giải pháp để hạn chế vi phạm HLATLĐCA đển giảm tai nạn trong dân, lưu ý tình trạng xây dựng cơi nới nhà cửa tại các đô thị. Thực hiện công tác PCCC trong các trạm điện, công trình điện theo đúng quy định. Xây dựng triển khai phương án phòng chống thiên tai, lụt bão, cứu nạn cứu hộ. Quan tâm sát sao an toàn trong công trình đầu tư xây dựng.
Hội nghị triển khai công tác An toàn lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam 2023 4
Chủ tịch HĐTV EVNSPC Lê Văn Trang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch THĐTV Lê Văn Trang đánh giá tốt công tác an toàn năm qua, trong đó đào tạo nghiệp vụ thực hiện khá bài bản. Tuy nhiên cần có hình thức đào tạo thực tế như trao đổi, giao lưu học tập giữa các đơn vị, để có thêm những kinh nghiệm thực tiễn. Để hạn chế tình hình vi phạm HLATLĐCA, công tác quản lý vận hành tốt hơn, các đơn vị cần phải kiểm tra tổng thể lưới điện, thống kê các công trình giao thông trọng điểm để báo cáo địa phương có hướng xử lý.
“Với 5 mục tiêu 6 nhiệm vụ trong năm 2023 này EVNSPC phải nỗ lực hơn để hoàn thành kế hoạch đề ra. Người lao động giữ gìn an toàn cho bản thân, đồng nghiệp là trách nhiệm với mình cũng như với gia đình và xã hội. Lãnh đạo cần nghiêm khắc hơn để thể hiện tính nhân văn, trách nhiệm trong công tác quản lý con người” Ông Trang lưu ý thêm.
Tác giả: Lê Tám
Trích dẫn: EVNSPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Thêm một nét duyên

Hiền hòa cũng là nước, mạnh mẽ, linh hoạt cũng là nước. Bất chợt người viết liên tưởng đến câu nói của ai đó khi nghĩ về hình ảnh nữ CNLĐ PC Đà Nẵng. Vỏn vẹn với con số 18% trong tổng số CBCNV Công ty; song dòng nước ấy lại dịu dàng, khéo léo trong công tác kinh doanh, giao tiếp khách hàng, hay mạnh mẽ, xông xáo cùng nghiệp vụ tài chính, kế hoạch, điều độ, kỹ thuật... Lắm lúc, các chị em lại là dòng nước mát lành chu toàn trong công tác hậu cần và nhiệt thành cùng các mảnh đời còn khốn khó…

Người gieo hạt thiện lành

Mỗi lần có dịp ghé đến phòng Giao dịch khách hàng Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng), ắt hẳn khách hàng sẽ ấn tượng với nụ cười hiền hậu và tính cách dễ gần của chị Nguyễn Thị Hồng Hoa - nhân viên giao tiếp khách hàng. Ở chị, người viết luôn tìm thấy sự nhiệt tình và lạc quan không chỉ trong công việc mà trong cả cuộc sống gia đình nhiều bộn bề.

Ban Nữ công PC Gia Lai - chỗ dựa tin cậy của lao động nữ

Điện là một ngành đặc thù, do đó, tỷ lệ nữ đang làm việc tại Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) rất ít so với CNVCLĐ là nam giới. Ngoài nỗ lực tự thân của các chị em nữ CNVCLĐ thì Ban Nữ công PC Gia Lai cũng góp phần không nhỏ để các cán bộ nữ trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy được năng lực của mình.

Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định lần thứ XIV

Từ ngày 17-26/02, tại Công ty Điện lực Bình Định đã diễn ra Hội thao CNVCLĐ chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 24 đơn vị trực thuộc, tranh tài ở 6 bộ môn gồm: bóng đá mini, bóng bàn, điền kinh, cầu lông, quần vợt và bida.

Nữ công PC Kon Tum: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn với sản xuất kinh doanh

Năm 2022, trong bối cảnh vừa chớm phục hồi sau đại dịch Covid-19, được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, của Công đoàn các cấp, nữ công PC Kon Tum đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh đơn vị.

Thăm và chúc tết các đơn vị quản lý vận hành lưới điện tại Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị và công đoàn Công ty đã đến thăm, chúc tết CBCNV Trạm biến áp 220kV Đông Hà, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Quảng Trị, Trung tâm Thí nghiệm Điện Quảng Trị, Trạm trực điện của nước bạn Lào tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu Quốc tế La Lay và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện trực thuộc Công ty.

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi CBCNV - người lao động tại các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 11/01, Công đoàn EVNCPC do Chủ tịch Trần Đình Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết CBCNV - người lao động tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

ANH CÔNG NHÂN HIỀN HẬU CÓ NHIỀU SÁNG KIẾN

Nhanh nhẹn, hay cười và rất thân thiện là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc anh Phan Văn Hạnh - Công nhân Điện lực Bù Đốp trực thuộc Công ty Điện lực Bình Phước. Trong lao động, anh là người đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

Đó là kết luận của ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, chủ trì Hội nghị triển khai công tác An toàn năm 2023 vừa được đơn vị tổ chức.

PC Quảng Trị: Tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Trong hai ngày 09-10/12, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam.

Ký ức về một nữ cán bộ công đoàn

Người phụ nữ nhỏ nhắn, giản dị, hiền lành đã in sâu trong tâm trí tôi từ thuở nhỏ đến tận bây giờ. Hình ảnh đó là bác Nguyễn Thị Tám - Nguyên là Phó thư ký Công đoàn, Trưởng Ban nữ công thời kỳ Nhà máy Điện Vinh - Sở Điện lực Nghệ Tĩnh - Điện lực Nghệ An, nay là Công ty Điện lực Nghệ An.

ĐẢNG VIÊN NGUYỄN THANH BÌNH: TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Gặp anh ở Cửa Lò nhân đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đã nhiều năm cùng công tác, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi được tậm sự với nhau nhiều về nghề truyền tải điện.