Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

06/01/2023 11:14:11 AM 552 lượt xem
Đó là kết luận của ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, chủ trì Hội nghị triển khai công tác An toàn năm 2023 vừa được đơn vị tổ chức.
“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

Hội nghị Triển khai công tác an toàn năm 2023
 
Năm 2022, nhờ áp dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong công tác an toàn, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh nhưng việc kiểm tra, kiểm soát công tác an toàn vệ sinh lao động vẫn được Công ty duy trì thường xuyên, góp phần giảm thiểu nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất. Các công tác khác như nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn điện, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, quản lý thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, tuyên truyền an toàn điện… đều được đơn vị thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch và đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

Các đại biểu trình bày tham luận

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023” 1
Các đại biểu tham dự Hội nghị phân tích một số vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khắc phục trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các tham luận về một số giải pháp để cán bộ an toàn chuyên trách hoạt động có hiệu quả, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại Điện lực Triệu Phong; củng cố và duy trì phòng trực vận hành mang tính chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại Điện lực Thành Cổ; thực trạng và các biện pháp đẩy mạnh công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại Điện lực Khe Sanh.
Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã phân tích một số vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khắc phục trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị.
 
“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023” 2

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty trong việc duy trì và phát huy tốt các
mặt trong công tác an toàn vệ sinh lao động

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty trong việc duy trì và phát huy tốt các mặt trong công tác an toàn vệ sinh lao động, hoàn thành đạt kế hoạch, nhiệm vụ đặt ra. Đặc biệt là không để xảy ra tai nạn lao động, đảm bảo an toàn phục vụ sản xuất - kinh doanh.
Giám đốc Phan Văn Vĩnh nhấn mạnh: “Để hoàn thành mục tiêu đặt ra của đơn vị là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 thì điều kiện tiên quyết là không để xảy ra tai nạn lao động và không để xảy ra cháy nổ và tai nạn giao thông do chủ quan”.
Tại Hội nghị, Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động thời gian qua.
“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023” 3
Các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động được khen thưởng tại Hội nghị
Tác giả: Phước Thành
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Đà Nẵng hỗ trợ gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Gần 100 triệu đồng là số tiền ủng hộ của CBCNV PC Đà Nẵng đã được Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty trao tặng trực tiếp vào chiều ngày 18/9/2023 cho gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn – Công nhân đội QLVH ĐZ&TBA (Điện lực Liên Chiểu) không may vừa qua đời.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với người lao động

Thực hiện Chương trình công tác của Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (HĐTV EVNSPC) năm 2023, ngày 03/8, Đoàn công tác do ông Hoàng Văn Tùy - Thành viên HĐTV EVNSPC làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.

Nắng, mưa miền Trung hun đúc ý chí người thợ điện quê mình

Ra Bắc vào Nam, ai đã từng dừng chân ghé lại dải đất miền Trung - khúc ruột thân yêu của tổ quốc quanh năm nắng gió, bão lũ triền miên - mới cảm nhận được phần nào nỗi vất vả của những con người “chịu thương chịu khó” nơi đây.

Những chiếc khăn EVNHANOI giúp công nhân Công ty Điện lực Hoài Đức chống chọi với nắng nóng

Để giúp công nhân chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nền nhiệt cao của mùa hè, Công ty Điện lực Hoài Đức đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực tới CBCNV lao động trực tiếp. Công ty đã trao quà của Tổng công ty là những hộp khăn chống nóng gửi tặng người lao động làm việc hàng ngày ngoài hiện trường cùng với sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo công ty đã tạo niềm tin hứng khởi cho người lao động.

CƠM TRƯA LÍNH ĐIỆN

Bữa cơm trưa vội vã Vắt vẻo giữa không trung Hình ảnh anh lính điện Với hộp cơm thơm lừng.

Nụ cười anh “lính điện”

Hãy nhìn nụ cười và ánh mắt của anh “lính điện”…

Thay đổi nhận thức, đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao

Phát biểu tại Hội nghị đại biểu người lao động Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), ông Nguyễn Minh Khiêm - Giám đốc EVNICT nhấn mạnh, trong giai đoạn này, EVN và EVNICT đang gặp vô vàn khó khăn, các đơn vị trong Công ty cần nhìn nhận rõ chức năng nhiệm vụ của mình, đưa ra các biện pháp, cách thức tổ chức, bố trí nguồn nhân lực nhằm đảm bảo tiến độ các hoạt động sản xuất của Công ty; Cán bộ công nhân viên Công ty cần thay đổi nhận thức, đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được Tập đoàn giao trong 6 tháng còn lại của năm 2023.

Lan tỏa tinh thần "Tương thân tương ái"

Ngày 08/6, ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ hơn 87 triệu đồng đến 08 gia đình người lao động. Đây là số tiền do người lao động trong đơn vị đóng góp, ủng hộ các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn do bản thân, vợ, con bị bệnh hiểm nghèo, đồng thời động viên tinh thần để các đồng nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Câu chuyện ngày nắng

Những ngày nắng nóng cao điểm này, ngành Điện đã và đang oằn mình tìm mọi giải pháp để đảm bảo cung ứng điện cho các hoạt động kinh tế, chính trị và xã hội của cả nước. Trong cái nắng như lửa, những người lính áo cam vẫn không quản ngại khó khăn, gian khổ, những nguy hiểm luôn thường trực để góp phần ''truyền niềm tin'' đến mọi nhà. Truyện ngắn ''Câu chuyện ngày nắng...'' của tác giả Phương Thảo như nói lên nỗi niềm và sự đồng cảm với những người thợ điện Hà Tĩnh đang ngày đêm giữ nguồn sáng cho quê hương.

PC Hà Tĩnh cảm ơn người lao động bằng những việc làm thiết thực

Tháng 5 với nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước và cũng là tháng đáng mong chờ đối với người lao động trên toàn quốc, là dịp cao điểm để các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động tri ân, tôn vinh và chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân.

Lãnh đạo ngành Điện thăm người lao động nhân Tháng Công nhân 2023

Sôi nổi với những hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, ngày 25/5 Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thăm người lao động tại các đơn vị trực thuộc.

Chùm ảnh: “Lính” truyền tải điện trong “chảo lửa” tháng 5

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong những ngày nắng như đổ lửa. Dù vậy, người làm điện nói chung, những người “lính truyền tải” nói riêng vẫn “vắt vẻo” trên những cột điện, “làm xiếc” trên những đường dây cao hàng chục mét giữa trưa nắng gắt nhất. Chùm ảnh được evn.com.vn tổng hợp từ các đơn vị truyền tải trong EVN những ngày vừa qua.