Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

06/01/2023 11:14:11 AM 242 lượt xem
Đó là kết luận của ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, chủ trì Hội nghị triển khai công tác An toàn năm 2023 vừa được đơn vị tổ chức.
“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

Hội nghị Triển khai công tác an toàn năm 2023
 
Năm 2022, nhờ áp dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong công tác an toàn, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh nhưng việc kiểm tra, kiểm soát công tác an toàn vệ sinh lao động vẫn được Công ty duy trì thường xuyên, góp phần giảm thiểu nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất. Các công tác khác như nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn điện, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, quản lý thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, tuyên truyền an toàn điện… đều được đơn vị thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch và đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”

Các đại biểu trình bày tham luận

“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023” 1
Các đại biểu tham dự Hội nghị phân tích một số vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khắc phục trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các tham luận về một số giải pháp để cán bộ an toàn chuyên trách hoạt động có hiệu quả, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại Điện lực Triệu Phong; củng cố và duy trì phòng trực vận hành mang tính chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại Điện lực Thành Cổ; thực trạng và các biện pháp đẩy mạnh công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại Điện lực Khe Sanh.
Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã phân tích một số vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khắc phục trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị.
 
“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023” 2

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty trong việc duy trì và phát huy tốt các
mặt trong công tác an toàn vệ sinh lao động

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty trong việc duy trì và phát huy tốt các mặt trong công tác an toàn vệ sinh lao động, hoàn thành đạt kế hoạch, nhiệm vụ đặt ra. Đặc biệt là không để xảy ra tai nạn lao động, đảm bảo an toàn phục vụ sản xuất - kinh doanh.
Giám đốc Phan Văn Vĩnh nhấn mạnh: “Để hoàn thành mục tiêu đặt ra của đơn vị là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 thì điều kiện tiên quyết là không để xảy ra tai nạn lao động và không để xảy ra cháy nổ và tai nạn giao thông do chủ quan”.
Tại Hội nghị, Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động thời gian qua.
“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023” 3
Các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động được khen thưởng tại Hội nghị
Tác giả: Phước Thành
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Thăm và chúc tết các đơn vị quản lý vận hành lưới điện tại Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị và công đoàn Công ty đã đến thăm, chúc tết CBCNV Trạm biến áp 220kV Đông Hà, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Quảng Trị, Trung tâm Thí nghiệm Điện Quảng Trị, Trạm trực điện của nước bạn Lào tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu Quốc tế La Lay và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện trực thuộc Công ty.

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi CBCNV - người lao động tại các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 11/01, Công đoàn EVNCPC do Chủ tịch Trần Đình Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết CBCNV - người lao động tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

ANH CÔNG NHÂN HIỀN HẬU CÓ NHIỀU SÁNG KIẾN

Nhanh nhẹn, hay cười và rất thân thiện là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc anh Phan Văn Hạnh - Công nhân Điện lực Bù Đốp trực thuộc Công ty Điện lực Bình Phước. Trong lao động, anh là người đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

PC Quảng Trị: Tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Trong hai ngày 09-10/12, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam.

Ký ức về một nữ cán bộ công đoàn

Người phụ nữ nhỏ nhắn, giản dị, hiền lành đã in sâu trong tâm trí tôi từ thuở nhỏ đến tận bây giờ. Hình ảnh đó là bác Nguyễn Thị Tám - Nguyên là Phó thư ký Công đoàn, Trưởng Ban nữ công thời kỳ Nhà máy Điện Vinh - Sở Điện lực Nghệ Tĩnh - Điện lực Nghệ An, nay là Công ty Điện lực Nghệ An.

ĐẢNG VIÊN NGUYỄN THANH BÌNH: TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Gặp anh ở Cửa Lò nhân đợt tập huấn nghiệp vụ mạng lưới ATVSV do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đã nhiều năm cùng công tác, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi được tậm sự với nhau nhiều về nghề truyền tải điện.

THẠC SỸ LÊ QUỐC THẮNG - GIÁM ĐỐC TTDVKT2 TẬN TÂM, CHỈ ĐẠO LINH HOẠT, ĐẢM BẢO SẢN XUẤT TRONG ĐẠI DỊCH DO COVID - 19.

Tốt Nghiệp Khoa điện trường Đại Học Bách khoa Đà Nẵng năm 1992, anh Lê Quốc Thắng đã trải qua nhiều vị trí và cơ quan công tác, dù ở cương vị nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó. Từ năm 2017 khi Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thành lập Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS), Thạc sỹ Lê Quốc Thắng được bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2).

Người chị hết lòng vì công việc

Nghề điện được xem là một trong những nghề khó khăn, cực nhọc, nguy hiểm và đặc biệt đối với lao động nữ, nghề điện lại càng khó khăn, nhiều áp lực hơn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự yêu nghề và quyết tâm, chị Phan Thị Thu Thanh – Phó Giám đốc Điện lực Đak Đoa đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Chị là tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ ngành điện noi theo bởi bề dày thành tích trong hơn 20 năm công tác.

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

Đảng ủy EVN tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Sáng 07/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN và đồng chí Nguyễn Xuân Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc EVN.

EVNCPC đảm bảo cấp điện cho 422 điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi này tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Anh Nguyễn Mai Lâm - Khắc tinh của kẻ trộm cắp điện

Với kinh nghiệm 37 năm công tác trong ngành Điện, anh Nguyễn Mai Lâm - Tổ trưởng tổ kiểm tra giám sát mua bán điện thuộc Điện lực Quế Võ (PC Bắc Ninh) đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh trộm cắp điện.